5 Linh Vật Trên Trụ Cổng Phổ Biến Giúp Chiêu Tài, Hóa Sát

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Cổng nhà là nơi quan trọng vì đây là nơi ra vào của ngôi nhà, giúp chiêu tài khí và ngăn chặn tà ma ngoại đạo. Vậy trong thiết kế, người ta thướng gắn linh vật gì trên trụ cổng để trang trí. Bạn có biết linh vật trên trụ cổng nào đem lại phong thủy tốt nhất không? Sau đây Tam nguyên sẽ bật mí cho bạn 5 con vật trấn giữ cổng nhà đem lại tài lộc.

1. Tượng rồng - Linh vật trấn giữ đặt trên trụ cổng

Rồng hay còn gọi là linh vật Thanh long, là linh vật đứng đầu trong nhóm linh thú. Rồng từ xưa đã có những sức mạnh kỳ diệu với thần lực mạnh mẽ, đem lại những năng lượng tích cực. Đặc biệt, Rồng luôn luôn là linh thú bảo vệ con người, mang lại phúc khí và tài vận, hóa giải các loại tà ma ngoại đạo, hung thú chuyên làm điều ác. Nếu đặt tượng Rồng lên trụ cộng, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, linh thú rồng còn giảm thiểu phần nào sát khí, tà ma xâm nhập vào gia đình.

linh vật trên trụ cổng
Tượng rồng

2. Linh vật sư tử

Sư tử từ xưa đến nay được coi là vua của muông thú trong rừng, với hình dáng to lớn, những nanh vuốt sắc bén cùng những tiếng gầm oai phong của nó. Linh vật sư tử đủ điều kiện để làm tà ma khiếp sợ, không dám qua cổng, chính vì thế mà tượng sư tử có tác dụng chế sát và trấn trạch rất tốt.

linh vat tren tru cong
Linh vật sư tử

3. Tượng Gà trống - Linh vật giữ cổng may mắn

Khi trước trước cổng nhà bạn không có đường thẳng mà có con đường, dòng nước, ống nước chảy ngoằn nghèo như hình con rết. Chỉ cần đặt 1 tượng con gà và mỏ chía về hình con rết sẽ hóa giải những điềm hung, xui xẻo mà rết mang lại. Bố trí linh vật gà trên trụ còn giúp gia chủ luôn yên ấm, hạnh phúc và làm việc có quy luật rõ ràng hơn.

linh vật trên trụ cổng
Tượng Gà trống

4. Linh vật hình chó đặt trên trụ cổng

Chó từ xưa đến nay đều là bạn, là loài vật trung thanh nhất vơi con người. Không chỉ có vóc dáng khỏe khoắn, nhanh nhẹn mà còn có sức mạnh, sự thông minh đã khiến chó ngày càng được nhiều sự tin tưởng. Khi đặt chó làm linh vật trên trụ cổng, bạn sẽ không thất vọng vì ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện, phòng tránh tiểu nhân và đem lại nhiều phúc khí, tài lộc cho gia chủ.

linh vật trên trụ cổng
Linh vật hình chó

5. Tượng con hổ

Hổ được xem là con vật quyền lực và dũng mãnh, tượng hổ nếu đặt trên trụ cổng sẽ tượng trưng cho công danh quyền lực. Thêm nữa, linh vật hổ có thể trị được tà ma, hóa sát, tượng hổ có thể dùng tượng đá hoặc bằng đồng, điệu khắc tỉ mỉ và không làm mất đi dũng mãnh uy nghiêm của hổ.

linh vật trên trụ cổng
Tượng con hổ

6. Một số lưu ý khi chọn linh vật trên trụ cổng

Mỗi linh vật tuy có ý nghĩa về mặt phong thủy khác nhau nhưng vị trí và cách đặt của chúng hoàn toàn giống nhau:

Với những gia đình làm kinh doanh, sản xuất thường lựa chọn một trong bốn linh vật thuộc tứ linh nhằm mong muốn con đường sự nghiệp thông thuận, thu được nhiều vượng khí, tài lộc. 

linh vat tren tru cong
Một số lưu ý về đặt linh vật trên trụ cổng

Đối với những gia đình muốn được đường công danh học hành thuận lợi có thể đặt linh vật Hổ, Rồng hay Sư tử. Những linh vất đó sẽ khiến gia chủ thăng tiến trong học vấn và sự nghiệp.

Thông thường loại linh vật được các gia đình sử dụng nhiều nhất vẫn là các loại Chó, Sư tử, Hổ,… các loại vật mang tính cách uy nghiêm, dũng cảm. Do phần lớn yếu tố đầu tiên khi chọn linh vật đặt trên trụ cổng nhà vẫn mang tính trông chừng nhà cửa nên các loài vật này hoàn toàn thích hợp cho yếu tố trên.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về 5 linh vật trên trụ cổng giúp trừ tà, hóa sát. Hy vọng qua bài viết trên của Phong Thủy Tam Nguyên, các bạn đã có thêm thông tin về linh vật trên trụ cổng, từ đó có những lựa chọn đúng đắn khi đặt linh vật trên trụ cộng mà không làm mất phong thủy, tạo ra những sai lầm đáng tiếc.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ