5 Cách Chọn Mặt Dây Chuyền Phong Thủy Cho Cả Nam Và Nữ

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn không biết cách chọn mặt dây chuyền phong thủy như thế nào cho đúng. Bài viết sau đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ chỉ cho bạn cách chọn chi tiết.

1. Cách chọn mặt dây chuyền linh vật hợp phong thủy

Chọn một mặt dây chuyền phong thủy cần có những kiến thức nhất định để khi sử dụng không phản tác dụng và mang lại những năng lượng tích cực cho người sở hữu.

1.1 Hồ ly ôm hoa mẫu đơn

Những ai đang gặp rắc rối sinh hoạt trong gia đình vợ chồng với nhau thì nên sử dụng mặt dây chuyền hồ ly ôm hoa mẫu đơn. Mặt dây chuyền này giúp gia đình được gắt kế hơn, hòa thuận và tình cảm gia đình thêm mặn nồng. Thêm vào đó, mặt dây chuyền hồ ly ôm hoa mẫu đơn giúp cho chủ nhân tìm được mối lương duyên thực sự phù hợp và có được một gia đình vẹn toàn, hạnh phúc.

mặt dây chuyền phong thủy
Hồ ly ôm hoa mẫu đơn

1.2 Nhện phong thủy

Nhện thường hay xuất hiện cùng với những sợi tơ. Trong yếu tố phong thủy thì những sợi tơ này giúp kết nối những duyên phận trai gái với nhau. Mặc dù nhện không có hình dáng đẹp đẽ nhưng mang lại nhiều năng lượng tích cực giúp chủ nhân có cơ hội thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, khi sử dụng mặt dây chuyền nhện có thể giúp gia chủ gặp được quý nhân trong công việc, tiền tài...

mặt dây chuyền phong thủy theo tuổi
Nhện phong thủy

1.3 Mặt dây chuyền Tỳ Hưu

Mặt dây chuyền tỳ hưu giúp chủ nhân giữ được tài sản. Với những người tiếp xúc với tiền bạc và bảo vệ tài sản thì khi đặt tỳ hưu trong két sắt giúp cân bằng được nguồn tiền lưu động, tránh thất thoát tiền bạc. Đối với những chủ kinh doanh dùng tỳ hưu giúp việc kinh doanh phát đạt hơn, hạn chế tình trạng ế ẩm.

mặt dây chuyền phong thủy nam
Dây chuyền Tỳ Hưu

1.4 Mặt dây chuyền Hồ ly

Hồ ly là linh vật mang trong mình nét quyến rũ, thông minh và xinh đẹp. Chính vì vậy mà mặt dây chuyền hồ ly rất được phụ nữ ưa chuộng. Những ai mang trong mình tính cách quá yếu đuối có thể sử dụng mặt dây chuyền hồ ly để vực dậy những mặt mạnh mẽ của bản thân. Mặt dây chuyền hồ ly còn giúp chủ nhân có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Tính năng của mặt dây chuyền hồ ly là mang lại duyên ngầm cho người phụ nữ đang độc thân.

mặt dây chuyền phong thủy
Dây chuyền Hồ ly

1.5 Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn thể hiện được sự mạnh mẽ trong nội tâm và nét hiền dịu của phụ nữ trong cách ứng xử. Không những thế, những ai mong muốn có con nên sử dụng mặt dây chuyền hoa mẫu đơn. Với những ai mong muốn thể hiện được nét cá tính khi mang dây chuyền có thể kết hợp nhiều đóa hoa mẫu đơn lại với nhau.

mặt dây chuyền phong thủy tuổi tý
Hoa mẫu đơn

2. Cách chọn mặt dây chuyền phong thủy theo ngũ hành của Hỷ Dụng Thần

2.1 Dây chuyền phong thủy mang ngũ hành Hỏa

Nên chọn mặt dây chuyền màu tím, xanh lá cây, xanh bầu trời cho người có ngũ hành Hỷ Dụng Thần là Mộc - Hỏa. Ngoài ra, người có Hỷ Dụng Thần là Mộc - Hỏa có thể chọn mẫu dây chuyền màu cam, tím, đỏ - những màu mang ánh lửa.

mặt dây chuyền phong thủy
Dây chuyền mệnh Hỏa

2.2 Mặt dây chuyền phong thủy mang ngũ hành Mộc

Người có ngũ hành Hỷ Dụng Thần là Thủy - Mộc nên đeo dây chuyền có màu xanh nõn chuối hoặc xanh lục. Những màu này mang lại may mắn cho gia chủ trong công việc và cuộc sống.

mặt dây chuyền phong thủy mệnh kim
Dây chuyền mệnh Mộc

2.3 Chọn mặt dây chuyền phong thủy mang ngũ hành Kim

Người có ngũ hành Hỷ Dụng Thần là Thổ - Kim nên sử dụng màu của Thổ như màu vàng, trắng bởi vì Thổ sinh Kim 

mặt dây chuyền phong thủy mộc
Dây chuyền mệnh Kim

2.4 Dây chuyền phong thủy mang ngũ hành Thổ

Những màu như đỏ, tím và hồng rất thích hợp cho người có ngũ hành Hỷ Dụng Thần là Hỏa - Thổ. Bởi vì Hỏa sinh ra Thổ nên sử dụng màu của ngũ hành Hỏa hoặc sử dụng màu ngũ hành Thổ

mặt dây chuyền phong thủy
Dây chuyền mệnh Thổ

2.5 Mặt dây chuyền phong thủy ngũ hành Thủy

Người có ngũ hành Hỷ Dụng Thần là Kim - Thủy nên chọn mặt dây chuyền có màu xanh biển và màu đen.

mặt dây chuyền đá thạch anh phong thủy
Dây chuyền mệnh Thủy

3. Cách chọn mặt dây chuyền hình tượng tâm linh dựa trên ý nghĩa

Những vị Phật khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Cho nên tùy vào nhu cầu và mong muốn khác nhau mà sẽ gia chủ sẽ lựa mặt dây chuyền khác nhau.

3.1 Phật Quan Âm

Phật Quan Âm thể hiện sự từ bi hướng tới cái thiện. Phật Quan Âm giúp hóa giải tà đạo, những điềm ác và mang lại con tim hướng thiện.

mặt dây chuyền phong thủy
Phật Quan Âm

3.2 Phật Di Lặc

Phật Di Lặc giúp mọi người có được niềm vui trong cuộc sống với nụ cười luôn tỏa sáng. Chính vì vậy những ai hay muộn phiền, buồn rầu nên sử dụng dây chuyền có hình Phật Di Lặc để vui tươi hơn trong cuộc sống.

mặt dây chuyền phong thủy
Phật Di Lặc

4. Chọn mặt dây chuyền phong thủy hình phật bản mệnh theo tuổi

Hình Phật luôn được mọi người mong muốn sở hữu nhưng để có được sự hòa hợp nhất thì cần nên biết mặt dây chuyền phật hợp với bản mệnh theo tuổi. Mỗi người sẽ có độ tuổi, cũng như mệnh khác nhau nên cần có sự kỹ càng khi chọn lựa mặt dây chuyền phong thủy.

4.1 Mặt dây chuyền phật cho người tuổi Tý

Người tuổi tý được phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (còn được biết là phật nghìn tay nghìn mắt) độ mạng. Do đó, đeo dây chuyền mặt phật bản mệnh sẽ giúp người tuổi Tý được bình an, các trắc trở hay tai ương đều sẽ tai qua nạn khỏi.

mặt dây chuyền phong thủy cho nữ
Mặt dây chuyền phật cho người tuổi Tý

4.2 Dây chuyền cho người tuổi Sửu và Dần

Hư Không Tạng chính là vị Phật được nhiều người mong muốn hướng đến. Kim chỉ nam của ông thể hiện đó chính là tâm trong sáng và sự thông tuệ trong tri thức.

mặt dây chuyền phong thủy
Dây chuyền cho người tuổi Sửu và Dần

4.3 Mặt phật bản mệnh cho người tuổi Mão

Phật Giáo có một vị Bồ Tát quan trọng không thể không nhắc đến đó chính là Văn Thù Bồ Tát. Không những thông minh, sáng suốt mà còn là người truyền bá Phật Pháp tới chúng sinh. Chính vì vậy những ai đang mong muốn đỗ đạt trong con đường thi cử thì nên sử dụng mặt dây chuyền Văn Thù Bồ Tát để có được những điều may mắn. 

mặt dây chuyền phong thủy
Mặt phật bản mệnh cho người tuổi Mão

4.4 Mặt dây chuyền phong thủy tuổi Thìn và Tỵ

Người tuổi Thìn, Tỵ thường có chí cầu tiến. Mặt dây chuyền Phổ Hiền Bồ Tát thể hiện cho sự cầu tiến, thanh khiết và  trí tuệ. Đối với những ai mong muốn khởi nghiệp thành công, thăng hạng thì nên sử dụng mặt dây chuyền Phổ Hiền Bồ Tát.

mặt dây chuyền đá phong thủy mệnh kim
Mặt dây chuyền phong thủy tuổi Thìn và Tỵ

4.5 Chọn mặt phật cho người tuổi Ngọ

Đại Thế Chí Bồ Tát chính là vị Bồ Tát thể hiện được sự thông tuệ và trí tuệ. Người đại diện cho những ánh sáng trí trí tuệ trong cuộc sống nhân sinh.

giá dây chuyền phong thủy
Mặt phật cho người tuổi Ngọ

4.6 Dây chuyền phong thủy tuổi Mùi và Thân

Như Lai Đại Nhật đại diện cho ánh sáng của trí tuệ. Ánh sáng của Như Lai Đại Nhật soi sáng mọi nơi, bất chấp không gian thời gian. Không vì ban ngày soi sáng và ban đêm bị bóng đêm lấn át. Ánh sáng của Như Lai Đại Nhân luôn sáng rọi mọi lúc mọi nơi.

mặt dây chuyền phong thủy
Dây chuyền phong thủy tuổi Mùi và Thân

4.7 Mặt dây chuyền phong thủy hợp tuổi Dậu

Bất Động Minh Phương mang lại nét uy phong từ ngoại hình lẫn đến tính cách khiến cho đối phương phải sợ hãi. Những vật dụng của Bất Động Minh Phương có những mục đích riêng như tiêu diệt lòng tham, trói lại những kẻ ỷ thế mạnh ăn hiếp kẻ yếu, và tiêu trừ tà tâm. Vì vậy, mặt dây chuyền Bất Động Minh Phương giúp tiêu trừ tà tâm và hướng con tim về chính thiện.

mặt dây chuyền phong thủy
Mặt dây chuyền phong thủy hợp tuổi Dậu

4.8 Chọn mặt dây chuyền phật cho tuổi Tuất và Hợi

Mặt dây chuyền Phật A Di Đà tượng trưng cho sự từ bi, và trí tuệ. Thêm vào đó, mặt dây chuyền Phật A Di Đà cũng giúp gia chủ tai qua nạn khỏi. và thấu hiểu được bản thân. 

mua mặt dây chuyền phong thủy
Mặt dây chuyền phật cho tuổi Tuất và Hợi

5. Cách chọn dây chuyền phong thủy theo sở thích, tính cách

Mỗi người sẽ có những tính cách khác nhau nên mặt dây chuyền thể hiện được tính cách bên trong của họ. Những người có tính cách mạnh mẽ thì có thể lựa chọn những dây chuyền mang những đường nét cứng cáp nhưng vẫn có được sự tinh tế. Người yêu thích sự giản đơn có thể chọn những dây chuyền có thiết kế đơn giản, mộc mạc. Những người tính cách mềm mại thì những dây chuyền với những đường nét mềm mại thể hiện được nét quyến rũ của họ.

mặt dây chuyền phong thủy
Mặt dây chuyền phong thủy đẹp

6. Các lưu ý cần ghi nhớ khi đeo dây chuyền phong thủy

Mặc dù mặt dây chuyền mang lại nhiều tài lộc, tài vận cho gia chủ nhưng nếu không cẩn thận đôi khi lại không có hiệu nghiệm, tài lộc không vào. Không nên chọn Tỳ Hưu bị khoét lỗ hổng ở mông vì có thể gây thất thoát tiền bạc. Không nên mang dây chuyền vào những địa điểm có nhiều âm khí, cũng như tránh có tà niệm khi mang dây chuyền Phật, nếu không sẽ bị phản tác dụng.

Như vậy, trên đây là tổng hợp 5 cách chọn mặt dây chuyền phong thủy dành cho bạn. Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng với các cách gợi ý trên, bạn sẽ chọn được mặt dây chuyền phù hợp. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và cuộc sống luôn bình an, viên mãn.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ