Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? [Những điều nên biết]

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn là người mệnh Hỏa nhưng chưa hiểu rõ về mệnh này? Bạn không biết mệnh Hỏa hợp mệnh gì và khắc những người mệnh nào? Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về mệnh Hỏa như màu sắc, hướng, cây, con số hợp? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên để có được thông tin hữu ích nhất.

1. Mệnh Hỏa sinh năm nào? Tổng quan về mệnh Hỏa

mệnh hỏa hợp mệnh gì
Tổng quan về người có năm sinh thuộc Mệnh Hỏa

Trước khi tìm hiểu về mệnh Hỏa hợp mệnh nào, bạn cần biết năm sinh của mình có thuộc mệnh Hỏa theo danh sách dưới đây không:

Can chi thuộc mệnh Hỏa

Năm sinh

Giáp Tuất

1934, 1994

Đinh Dậu

1957, 2017

Bính Dần

1986, 1926

Ất Hợi

1935, 1995

Giáp Thìn

1964, 2024

Đinh Mão

1987, 1927

Mậu Tý

1948, 2008

Ất Tỵ

1965, 2025

Kỷ Sửu

1949, 2009

Mậu Ngọ

1978, 2038

Bính Thân

1956, 2016

Kỷ Mùi

1979, 2039

Nhìn chung, người mệnh Hỏa phóng khoáng, sống quyết đoán và mạnh mẽ. Đây là điểm mạnh của người mệnh Hỏa, giúp họ dễ đưa ra quyết định và theo đuổi thành công. Tuy nhiên, vì điểm nổi bật này mà đôi lúc người mệnh Hỏa dễ trở nên tự cao, kiêu ngạo. Điều đó khiến họ dễ mất thiện cảm với người xung quanh và gặp mâu thuẫn do không kìm chế được cảm xúc.

2. Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

2.1 Mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Theo quy luật Ngũ Hành thì Mộc sinh Hỏa, tức có cây làm củi thì mới có lửa. Do đó, 2 mệnh này tương sinh và có mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau. Điều này cho thấy mệnh Mộc hợp với mệnh Hỏa. Sự kết hợp của 2 mệnh này sẽ tạo nên nhiều điều may mắn, kết quả đều tốt đẹp, thuận lợi.

mệnh hỏa hợp mệnh nào

Mệnh Mộc và Hỏa có hợp nhau không?

2.2 Mệnh Thổ và mệnh Hỏa

Trong mối quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Sở dĩ có sự tương sinh này là vì Hỏa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi và chuyển nó thành đất là Thổ. Vì vậy, người mệnh Hỏa có thể kết hợp với người mệnh Thổ để hỗ trợ nhau đi lên.

hỏa hợp mệnh gì

Quy luật tương sinh ngũ hành giữa Thổ và Hỏa

Như vậy, qua quy luật tương sinh ngũ hành, mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Mộc sinh ra Hỏa còn Hỏa thì sinh ra Thổ. Nếu xét về độ hợp thì mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc

3. Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

3.1 Mệnh Thủy và mệnh Hỏa

Thủy là nước, Hỏa là lửa, do đó có thể thấy mối quan hệ giữa 2 mệnh này là tương khắc dữ dội vì Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa). Khi kết hợp với nhau, một bên sẽ phát triển mạnh, một bên sẽ suy tàn. Tuy nhiên, mệnh Hỏa và mệnh Thủy không phải bao giờ cũng đối kỵ nhau hoàn toàn. Ở nhiều trường hợp thì sự tương quan này cũng rất cần thiết.

mệnh hỏa khắc mệnh gì
Mệnh thủy và mệnh hỏa có hợp nhau không?

3.2 Mệnh Kim và mệnh Hỏa

Hỏa là lửa, tượng trưng cho sự cháy sáng rực rỡ với nhiều hoài bão và hy vọng lớn. Còn Kim là kim loại, đặc tính của kim loại là cứng cáp, trắng sáng, ánh kim. Thế nhưng khi nung kim loại trong lửa, kim sẽ hóa lỏng.

Thêm vào đó, trong quy luật tương khắc của Ngũ Hành, Hỏa khắc Kim. Do đó, mệnh Kim và mệnh Hỏa không hợp nhau. Hai mệnh này thường kỵ và không nên kết hợp với nhau, vì nếu kết hợp thì dễ gây nhiều chuyện xấu và mâu thuẫn.

mệnh mộc và mệnh hỏa

Hỏa có khắc kim không?

Tóm lại, mệnh khắc với mệnh Hỏa là mệnh Thủy và mệnh Kim. Tuy nhiên, vì Hỏa luôn thua Thủy nên mệnh khắc với Hỏa nhất chính là mệnh Thủy.

4. Những điều cần biết về mệnh Hỏa

4.1 Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì sẽ chịu ảnh hưởng bởi việc mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Vì Hỏa hợp với Mộc và Thổ nên màu hợp mệnh Hỏa chính là màu của hai mệnh này, đặc biệt là màu mệnh Mộc. Cụ thể là các gam màu tương sinh mạng Hỏa là màu xanh lá, xanh lục hoặc xanh thẫm.

mệnh hỏa hợp màu gì
Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, vì mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa nên gam màu chính của mệnh này là màu đỏ cam. Do vậy, mệnh Hỏa hợp với những màu như đỏ tươi, đỏ nâu hoặc cam tươi, cam đậm. Những màu sắc này sẽ đẹm lại nhiều cát vượng và tài lộc cho người mệnh Hỏa.

mệnh hỏa hợp mệnh gì

Mạng Hỏa hợp màu gì?

Ngoài ra, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim nên những màu đại diện cho hai mệnh này sẽ gây xui xẻo cho người thuộc hành Hỏa. Các màu hành Hỏa cần tránh cụ thể là xanh biển, đen, xám...

4.2 Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Người mệnh Hỏa rất hợp với việc trồng cây. Vì màu đỏ là màu tượng trưng của ngũ hành Hỏa nên cần chọn những cây có màu đỏ hoặc các màu gần giống như màu tím, cam, hồng. Bạn có thể tham khảo các loại cây như: Hoa Trạng Nguyên, Vạn Lộc, Hồng Phát Lộc, Kim Tiền, Kim Ngân...

mệnh hỏa hợp cây gì
Một số loại cây hợp mệnh Hỏa

4.3 Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Việc lựa chọn hướng nhà hợp mệnh là vô cùng quan trọng vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến tiền bạc, sức khỏe và danh lợi của gia đình bạn. Người mệnh Hỏa nên chọn nhà hướng hành Mộc là chính Đông vì Mộc sinh ra Hỏa. Hướng này sẽ giúp cho ngôi nhà của gia chủ tràn đầy sinh khí và gia chủ sẽ sớm có tài lộc dồi dào.

Bên cạnh đó, hướng chính Nam cũng là một lựa chọn không tồi (hướng hành Hỏa). Hướng này giúp mệnh cách của mạng Hỏa thêm lớn mạnh, thăng tiến tốt, vận trình thuận lợi.

mệnh hỏa hợp hướng nào
Mệnh Hỏa hợp hướng chính Đông và chính Nam

Ngoài ra, mệnh Hỏa cần tránh xây nhà hướng Tây và hướng Bắc vì đây là hai hướng thuộc hành Thủy và Kim. Do Hỏa khắc với Kim và Thủy nên gia chủ sống trong nhà ở 2 hướng này sẽ thường bị đau ốm, hao tổn tài lộc.

4.4 Mệnh Hỏa hợp số nào?

Việc tìm hiểu mệnh Hỏa hợp số nào sẽ giúp gia chủ đem lại nhiều may mắn. Các số hợp mệnh Hỏa có thể kể đến là số 3, số 4, số 9. Người mệnh Hỏa nên chọn số nhà, tầng ở, số xe, số điện thoại hoặc những thứ xung quanh liên quan đến các số trên.

Số 3 và 4 sẽ hỗ trợ Hỏa phát triển. Số 9 sẽ giúp mệnh Hỏa hạnh phúc viên mãn và thành công trong công việc. Tuy nhiên, mệnh Hỏa cần tránh số 1 vì đây là số tương khắc.

mệnh hỏa hợp số nào
Sử dụng số 9 sẽ đem lại hạnh phúc viên mãn cho người mệnh Hỏa 

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu được người mệnh Hỏa hợp mệnh gì và khắc mệnh gì cũng như những thông tin liên quan khác. Nếu bạn thấy những thông tin này bổ ích và muốn có thêm nhiều kiến thức về phong thủy thì hãy liên hệ ngay Phong Thủy Tam Nguyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ