Có nên dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch? 8 lưu ý đặc biệt

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch là một trong những việc làm rất quan trọng giúp cho không gian sống của cả gia đình luôn được thông thoáng, sạch sẽ. Không những thế đây còn được coi là cách để sắp xếp đồ đạc theo đúng phong thuỷ để hút tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc có được dọn đồ trước khi nhập trạch không? Cùng Phong Thủy Tam Nguyên tham khảo chi tiết ngay nhé!

 >>>> THAM KHẢO NGAY: Xem ngày nhập trạch, chọn ngày tốt về nhà mới theo tuổi 2021

1. Nguyên nhân dọn nhà trước khi nhập trạch

Nhập trạch là một thủ tục cần thực hiện khi bạn chuyển đến một vùng đất mới sinh sống. Điều này sẽ giúp gia đình bình an, thuận lợi và tránh những điềm rủi, không may. Thông thường nhiều người sẽ lựa chọn chuyển đồ trước khi nhập trạch. Bởi các lý do cụ thể sau: 

  • Thời gian nhập trạch quá lâu so với hiện tại: Địa điểm, nhà thuê cần bàn giao hoặc thuê mới. Bạn cần phải di dời đồ để tránh phát sinh chi phí.
  • Thời gian nhập trạch diễn ra vào giữa tuần: Đây là thời điểm nhiều người phải đi làm vào giờ hành chính. Do đó, họ không có nhiều thời gian để dọn đồ đạc sang nhà mới.
dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch
Dọn đồ trước khi nhập trạch

>>>> XEM NGAY: Văn khấn nhập trạch về nhà mới chi tiết, chuẩn xác

2. Chuyển đồ vào nhà rồi mới nhập trạch có được không?

Theo phong thủy, việc chuyển đồ vào nhà trước khi nhập trạch sẽ không ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình sau này. Dựa vào hoàn cảnh khác nhau, mỗi gia đình sẽ quyết định chuyển đồ trước hoặc sau ngày nhập trạch để thuận tiện nhất. Điều quan trọng nhất là bạn chỉ cần thực hiện đúng và đầy đủ các thủ tục vào ngày nhập trạch.

dọn đồ trước khi nhập trạch

Chuyển đồ về nhà mới trước khi nhập trạch

>>>> ĐỌC NGAY: 7 cách sắp xếp nhà cửa theo phong thủy "tài lộc đầy nhà"

3. Một số lưu ý dọn đồ về nhà mới

Để quá trình dọn đồ về nhà mới diễn ra suôn sẻ, bạn cần nắm vững một số lưu ý khi dọn đồ về nhà mới dưới đây.

3.1 Đóng gói đồ đạc gọn gàng, cẩn thận

Khâu đóng gói đồ đạc vô cùng quan trọng. Điều này giúp quá trình bốc xếp diễn ra nhanh hơn và dễ dàng khi bảo quản, sắp xếp. Dưới đây là cách phân loại và đóng gói mà bạn có thể tham khảo:

  • Chọn mua các loại thùng carton chắc chắn và nhiều kích thước khác nhau.
  • Các vật dụng cùng chất liệu, mục đích sử dụng,... sẽ được sắp xếp chung một thùng được đánh số và ghi chú.
  • Sau khi hoàn thành đóng gói, bạn nên đếm kỹ lại số lượng thùng.
  • Khi vận chuyển, bạn chỉ cần kiểm tra đủ số lượng và các ghi chú sẵn thì sẽ dễ dàng dọn dẹp, sắp xếp hơn.
dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch
Dọn nhà trước khi nhập trạch

3.2 Chuyển nhà mới nên mang gì vào trước

Theo phong thủy, những món đồ được vận chuyển vào nhà đầu tiên sẽ tác động đến tài vận và sự may mắn. Đặc biệt, bạn nên đem theo lửa, gạo, chổi, chiếu,.. khi về nhà mới lần đầu. Bởi các đồ vật này sẽ sở hữu các ý nghĩa giúp gia chủ thu hút vận may và xua đuổi tà khí xấu.

dọn nhà trước khi nhập trạch
Chuyển đồ đạc về nhà mới trước khi nhập trạch

3.3 Không ngủ ở nhà mới trước khi nhập trạch

Trường hợp ngủ lại nhà mới sẽ được xem như đã chính thức nhập trạch. Do đó, bạn không nên ngủ lại nhà mới nếu không đúng ngày nhập trạch tốt. Vì thế, bạn chỉ nên đến dọn đồ và rời đi khi trời tối.

3.4 Vận chuyển nhanh gọn, không gây tiếng động

Việc gây ra tiếng động lớn sẽ ảnh hưởng đến thần linh. Chính vì thế trong quá trình di chuyển, bạn nên tránh đùa giỡn và lớn tiếng. Thêm vào đó, việc sắp xếp các đồ vật cần diễn ra nhanh gọn.

dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch
Dọn đồ về nhà mới

3.5 Hạn chế sử dụng đồ đạc trước khi nhập trạch

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý không nên mở các thùng carton sau khi đã chuyển đến. Bởi lẽ tương tự việc ngủ lại nhà mới, điều này sẽ có ý nghĩa như bạn đã chính thức nhập trạch. Vì thế, bạn nên giữ nguyên hiện trạng đồ đạc trước khi hoàn thành nhập trạch.

3.6 Tránh mang đồ phong thủy vào nhà

Các món đồ phong thủy như lư hương, bếp, bài vi,... không nên mang vào trước khi nhập trạch. Những đồ này bạn có thể để tại nhà cũ và đúng ngày nhập trạch hãy vận chuyển vào. Đặc biệt đối với lư hương, bạn có thể thả sông lư hương cũ và bốc bát hương mới vào ngày nhập trạch.

có nên dọn đồ vào trước khi nhập trạch
Chuyển đồ đạc về nhà mới trước khi nhập trạch

3.7 Chọn ngày tốt phù hợp và thực hiện các thủ tục

Việc lựa chọn ngày tốt nhập trạch là yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, gia chủ cần phải xem xét thật kỹ và chọn các ngày tốt hợp với tuổi mệnh, tương sinh với gia đình. Bởi lẽ, điều đó sẽ tác động đến cuộc sống cũng như quá trình xây dựng sự nghiệp của mọi người sau này. Vì vậy, bạn cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và đúng.

dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch
Dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch

Qua đây là những chia sẻ dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch của Phong Thủy Tam Nguyên. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích, thú vị. Hơn nữa, nếu quý gia chủ cần sự hỗ trợ trong các thủ tục làm lễ nhập trạch thì hãy liên hệ ngay đến https://phongthuyvuong.com/ nhé!

>>>> THAM KHẢO THÊM

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ