7 Cách Khai Mở Cung Tài Lộc Đơn Giản Hiệu Quả Nhất 2022

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nhiều chuyên gia phong thủy nhận định việc mở cung tài lộc đúng cách đóng vai trò rất quan trọng giúp cho cuộc sống của gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn kinh doanh và gặt hái được nhiều thành công. Chính vì thế có rất nhiều bạn đọc thắc mắc về cách kích hoạt cung tài lộc như thế nào? Có nên làm lễ mở cung tài lộc không? Mở cung tài lộc có tốt không? Và nhiều câu hỏi khác nữa. Ngay trong bài viết dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp tất cả và hướng dẫn cách mở cung tài lộc cho tại nhà cho bản thân đơn giản nhưng hiệu quả.

1. Cung Tài Lộc là gì? Mở cung tài lộc có tốt không? Có nên mở cung tài lộc không?

Cung Tài Lộc là một trong ba cung được gia chủ quan tâm nhất trong căn nhà. Cung tài lộc hay còn gọi là phương vị tài lộc được tính theo thiên can tuổi của mỗi người. Cung Tài Lộc là biểu hiện cho sự giàu có và sự tích lũy tiền tài. Vậy có nên mở cung tài lộc không? Mở cung Tài Lộc là cách giúp cho gia chủ có thêm nhiều may mắn và cát lợi trong cuộc sống. Do đó, bạn nên mở cung tài lộc cho bản thân để có thể mang lại may mắn, tiền tài cho vận mệnh đời mình.

Mở cung tài lộc
Cung Tài Lộc là gì? (Hình minh họa)

Gia chủ có thể tự xác định các cung trong nhà và chọn vật cung cấp năng lượng tiến hành mở cung Tài Lộc. Đây là cách hoá giải vận đen cực kỳ hiệu quả. Cách kích hoạt cung tài lộc đúng sẽ mang đến những lợi ích đặc biệt như:

  • Đây là cách giúp cho các thành viên trong gia đình phát triển về con đường công danh sự nghiệp
  • Đây là cách giúp cho công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn
  • Đây là cách tăng tài lộc, tăng quỹ tiền tệ đối với doanh nghiệp kích hoạt cung tài lộc

>>>> XEM THÊM: A - Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

2. Hướng dẫn xem phương vị tài lộc cho gia chủ

Dưới đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách xác định phương vị tài lộc trong nhà đơn giản, từ đó có thể sử dụng những hướng dẫn mở cung tài lộc mà chúng tôi hướng dẫn tiếp ngay sau đó.

Trước hết, để xem cung tài lộc trong nhà, bạn cần sử dụng la bàn đặt trên bản vẽ nhà. Tâm của la bàn chính là tâm của ngôi nhà

kích hoạt cung tài lộc

Hướng dẫn xem phương vị tài lộc trong nhà

Sau đó, dựa vào bảng sau tính theo thiên can của gia chủ, bạn có thể tìm ra được phương vị tài lộc cho bản thân:

STT Thiên can Phương vị tài lộc Thần tài Độ số la bàn
1  Giáp  Đông Bắc  Dần  60 - 75
2  Ất Đông   Mão  90 - 105
3  Bính Đông Nam   Tỵ  150 - 165
4  Đinh  Nam  Ngọ  180 - 195
5  Mậu  Đông Nam  Tỵ  150 - 165
6  Kỷ Nam   Ngọ  180 - 195
7  Canh Tây Nam   Thân  240 - 255
8  Tân  Tây  Dậu  270 - 285
9  Nhâm  Tây Bắc  Hợi 330- 345 
10 Quý Bắc 0 - 7,5


3. Hướng dẫn cách làm lễ mở cung tài lộc cho gia chủ

Cung Tài Lộc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con đường sự nghiệp, công danh. Bên cạnh đó nó còn khiến cho gia chủ bị thất bát tiền bạc. Để tránh điều này, gia chủ cần tiến hành kích hoạt cung Tài Lộc. Kích hoạt phương vị tài lộc có rất nhiều cách. Hãy cùng điểm qua hướng dẫn cách mở cung tài lộc cho tại nhà cho bản thân đơn giản sau nhé.

3.1. Chọn đồ vật phong thủy phù hợp - Cách mở cung tài lộc cho bản thân

Sử dụng đồ vật phong thủy phù hợp cũng là cách kích hoạt cung Tài Lộc. Bạn có thể sử dụng các loại vật phẩm liên quan đến đá phù hợp với dụng thần và bố trí bên trong ngôi nhà. Điều này sẽ giúp tác động cung Tài Lộc vượng khí. Bạn có thể tham khảo một số vật phẩm như: Tỳ Hưu, Lu Thống, Đồng Điều, Thiềm Thử, Cá Chép, Heo Phong Thủy, Linh Quy.

Mở cung tài lộc
Chọn đồ vật phong thủy phù hợp (Hình minh họa)

3.2. Đặt đồ vật phong thủy có tính động

Đặt đồ vật phong thủy liên quan có tính động là cách mở cung tài lộc được nhiều người áp dụng. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc. Với bản mệnh Mộc của cung tài lộc, việc đặt đồ vật phong thủy liên quan có tính động là điều cần thiết.

Điển hình cách mở cung tài lộc tại nhà mà phong thủy Tam Nguyên muốn giới thiệu đến bạn chính là sử dụng đồng hồ Bách Phúc. Đồng Hồ Bách Phúc là sự kết hợp hoàn hảo giữa Đồng hồ Phong Thủy và chữ Phúc đầy ý nghĩa, mang năng lượng kích hoạt Phúc khí, bình an và Lộc tài cho gia chủ.

Đồng hồ hoạt động không ngừng chính là nguyên lý để kích hoạt năng lượng tại các phương vị quan trọng chủ quản về quý nhân tài lộc. Do vậy đây là cách hay trong phong thủy kích hoạt tài lộc.

mở cung tài lộc

Chọn đồng hồ Bách Phúc để khai mở cung tài lộc

3.3. Trang trí cửa ra vào nhà

Cửa ra vào nhà là nơi tiếp đón đầu tiên các luồng khí đến với căn nhà và gia chủ. Chính vì vậy, để tạo nên sự suôn sẻ thuận lợi cho ngôi nhà, bạn nên trang trí lại cửa ra vào. Cửa ra vào cần được trang trí phù hợp với kích thước thông thủy và năng lượng kích cung tài lộc.

Mở cung tài lộc
Trang trí cửa ra vào nhà (Hình minh họa) 

Sơn màu cửa, treo chuông gió hoặc treo các bóng đèn có công suất lớn là cách mời gọi các vượng khí tốt chạy vào nhà. Ngoài ra, mỗi ngày cần mở cửa ít nhất 1 lần để khí được lưu thông. Căn nhà có không khí trong lành, thông thoáng cũng sẽ rất có lợi đối với sức khỏe người thân.

3.4. Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, những nơi phương vị tài lộc trong nhà

Phương vi tài lộc là phương vị cát lợi trong nhà. Do vậy những vị trí này cần được giữ gìn sạch sẽ và chú trọng hơn trong ngôi nhà. Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa thường xuyên sẽ giúp cho căn nhà trở nên tươm tất và gọn gàng hơn. Điều này giúp duy trì tinh thần và sức khỏe cho những người trong gia đình. Bên cạnh đó, dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa tạo điều kiện thuận lợi cho sự lưu thông vượng khí trong nhà.

Mở cung tài lộc
Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa (Hình minh họa)

3.5. Hạn chế gió lùa vào nhà

Theo phong thủy thì gió thổi mạnh và trực diện sẽ đem lại nhiều sát khí. Vì vậy, căn nhà cần có sự bố trí hợp lý hướng cửa sổ và số lượng cửa trong nhà. Điều này sẽ giúp không gian nhà vẫn đảm bảo có đủ ánh sáng, thoáng mát mà không ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà.

Mở cung tài lộc
Hạn chế gió lùa vào nhà (Hình minh họa)

3.6. Trồng thêm cây xanh bên trong hoặc trước nhà 

Một cách khác để mở cung tài lộc tại nhà đơn giản chính là trông thêm những cây xanh phong thủy. Chủ nhà tốt nhất nên cần đặt cây xanh tại các vị trí hướng cung tài lộc như phong thủy Tam Nguyên đã hướng dẫn ở trên. Cây xanh sẽ làm gia tăng sự thịnh vượng và sức khỏe cho những người thân trong gia đình.

Trồng thêm cây xanh bên trong hoặc trước nhà (Hình minh họa)

Đặc biệt nên trồng các loại cây nhiều nước hoặc những cây có nguồn năng lượng lớn. Như thế sẽ giúp gia tăng lượng năng lượng dương có ích. Gợi ý bạn nên sử dụng các loại cây như: cây lô hội, cây trầu bà, cây kim ngân, cây kim tiền, cây thiết mộc lan,...

3.7. Chọn gam màu sáng để thiết kế cho phòng khách

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì gam màu tươi sáng sẽ thu hút được nhiều năng lượng tích cực vào nhà. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng các gam màu sặc sỡ quá. Điều này sẽ phản tác dụng. Một số màu gợi ý giúp gia đình bạn kích hoạt cung tài lộc: gam màu xanh, trắng, xanh dương, màu be hoặc vàng nhạt.

Mở cung tài lộc
Chọn gam màu sáng để thiết kế cho phòng khách (Hình minh họa)

4. Những điều kiêng kỵ khi sắm đồ lễ mở cung tài lộc

Mở cung tài lộc sẽ đem đến nhiều vận may cho gia chủ. Tuy nhiên, khi mở cung Tài Lộc có không ít những điều kiêng kỵ mà bạn cần chú ý như:

  • Tránh đặt bếp vào cung tài lộc trong nhà
  • Tránh đặt nhà vệ sinh vào đúng phương vị tài lộc của gia chủ
  • Tránh đặt bể phốt vào cung tài lộc
  • Tránh đặt thùng rác vào phương vị tài lộc trong nhà

Sở dĩ không được đặt những không gian hay vật dụng trên vào các phương vị tài lộc vì đó là những thứ ô uế, không vệ sinh. Trong khi đó cung tài lộc cần được giữ sạch sẽ, tươm tất, thơm tho nên những lưu ý trên gia chủ cần chú ý khi mở cung tài lộc cho bản thân.

Muốn cung Tài Lộc có thể hoạt động tốt và duy trì lâu dài thì cần thường xuyên lau chùi và dọn dẹp. Sự ngăn nắp và gọn gàng sẽ tạo nên nhiều năng lượng tích cực. Từ đó mới có thể thu hút nhiều may mắn, tiền tài đến với gia chủ.

Qua bài viết này, Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng bạn đã biết cách kích hoạt cung Tài Lộc. Mong rằng bạn sẽ biết cách đón nhận khí vận của trời đất để nâng cao sức khỏe, tài lộc và có nhiều may mắn.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ