Ngọc Bội phong thủy: Ý nghĩa và cách sử dụng

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Từ xa xưa, Ngọc Bội phong thủy đã trở thành một món vật trang sức quý của các tầng lớp, giai cấp xã hội. Ngọc chính là kết tinh của linh khí ngàn năm trong lớp đất đá, mài giũa thành linh thú đem lại tài lộc, vận may và giải trừ các vận xấu. Chính vì vậy, Ngọc Bội đã trở thành 1 vật luôn được mang theo bên mình để đem lại những điều tốt đẹp. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên.

1. Ngọc Bội phong thủy là gì? Nguồn gốc hình thành

ngọc bội phong thủy
Ngọc Bội phong thủy hỗ trợ công danh và tài lộc

Ngọc Bội phong thủy được dùng để làm đồ trang sức thể hiện cho tầng lớp, giai cấp xã hội thời xưa. Ngoài ra, nó còn được làm vật đính ước, lời hứa hẹn giữa 2 gia tộc. Ngày nay, Ngọc Bội chính là món đồ trang sức phong thủy hộ mệnh tuyệt vời. Nó không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn ẩn chứa nguồn sức mạnh diệu kỳ đem lại đại cát đại vượng, thăng quan tiến chức và gia đạo êm ấm.

Ngọc Bội xuất phát từ Trung Quốc, với nhu cầu làm đẹp cao vì thế họ đã biết sử dụng nhiều chất liệu đá khác nhau để tạo nên những món trang sức có giá trị. Trong thời gian đó, Ngọc Bội đã xuất hiện từ khoảng 5000 năm TCN và tìm thấy bên dưới các loại đá cẩm thạch hay đá phỉ thúy,… trong quá trình khai quật tại Trung Quốc.

2. Ý nghĩa và công dụng của Ngọc Bội

ngọc bội đá phong thuỷ
Ngọc Bội phong thủy vừa là trang sức vừa là vật phẩm phong thủy

Ngọc Bội phong thủy là món trang sức phong thủy tốt nhất cho mọi mệnh và tuổi sử dụng. Theo phong thủy, tính Ngũ Hành từ Ngọc Bội ứng với chòm sao Bát Bạch – sao vượng, mang đến may mắn, cát lợi về danh vọng và tiền tài cho chủ nhân. Ngoài ra, nó còn giúp đường công danh và sự nghiệp chủ nhân thăng tiến.

Bên cạnh đó, Ngọc Bội còn là tín vật thay cho lời hẹn ước của những đôi nam nữ yêu nhau. Nhiều gia đình ngày nay vẫn còn giữ truyền thống gia truyền Ngọc Bội, coi đây là gia bảo ông bà, cha mẹ truyền lại cho các thế hệ. Hiện nay, nhiều người thường mang theo món vật phẩm phong thủy này như một lá bùa hộ mệnh.

Ngoài ra, Ngọc Bội còn có những chức năng khác cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng nhận được rất nhiều lợi ích như tăng cường sức khỏe bản thân, bảo vệ cơ thể khỏi gió độc, âm khí khi mang theo bên mình.

3. Cách sử dụng Ngọc Bội phong thủy

ngọc bội phong thủy
Cần sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả

Ngọc Bội phong thủy sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi luôn được bảo quản cẩn thận hoặc luôn mang theo bên mình:

 • Sử dụng Ngọc Bội phong thủy như một loại trang sức đeo cổ: Đây là cách giúp cho cơ thể hấp thu dễ dàng nguồn năng lượng tích cực từ viên ngọc, phát huy công dụng bảo vệ sức khỏe cũng như thu hút vượng khí.
 • Treo lên tường, đồ dùng như một vật phẩm trang trí: Có thể gắn ngọc như vật phẩm trang trí tại nhà hay túi xách, vali. Tuy nhiên, bạn cần biết một số lưu ý đeo Ngọc Bội phù hợp để nhận nhiều may mắn.
 • Dùng làm vòng đeo tay hoặc nhẫn: Đây là những cách ứng dụng phổ biến. Điều này vừa hợp thời trang vừa có ích về mặt phong thủy.

Tuy nhiên bạn cần tránh những việc làm sau đây:

 • Ngọc Bội sẽ không thu hút được vận may cho người dùng nếu người dùng không thường xuyên tương tác, giữ vệ sinh cho vật phẩm.
 • Sử dụng Ngọc Bội kém chất lượng vừa không đảm bảo về mặt phong thủy vừa không có giá trị thực tế. Do vậy, nó sẽ không giúp ích cho người dùng ở bất kì phương diện nào, kể cả sức khỏe hay tài lộc.

4. Ngọc Bội hợp với mệnh gì?

ngọc bội phong thủy
Lựa chọn Ngọc Bội phù hợp với bản mệnh chủ nhân

Đây là món vật phẩm phù hợp với nhiều mệnh nên ai cũng có thể sử dụng để mang đến may mắn về công danh và tài lộc. Dưới đây là những tuổi phù hợp sử dụng Ngọc Bội:

 • Tuổi Tý: Nhâm Tý 1972,  Bính Tý 1996, Mậu Tý 2008.
 • Tuổi Sửu: Ất Sửu 1985, Tân Sửu 1961.
 • Tuổi Dần: Nhâm Dần 1962, Bính Dần 1986, Mậu Dần 1998.
 • Tuổi Mão: Ất Mão 1975, Tân Mão 1951.
 • Tuổi Thìn: Nhâm Thìn 1952, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988.
 • Tuổi Tỵ: Ất Tỵ 1965, Tân Tỵ 2001.
 • Tuổi Ngọ: Bính Ngọ 1966, Mậu Ngọ 1978, Nhâm Ngọ 2002.
 • Tuổi Mùi: Ất Mùi 1955,Tân Mùi 1991.
 • Tuổi Thân: Bính Thân 1956, Mậu Thân 1968, Nhâm Thân 1992.
 • Tuổi Dậu: Ất Dậu 2005,Tân Dậu 1982.
 • Tuổi Tuất: Mậu Tuất 1958, Nhâm Tuất 1982, Bính Tuất 2006.
 • Tuổi Hợi: Ất Hợi 1995, Tân Hợi 1971.

Ngọc Bội phong thủy có hỗ trợ chủ nhân về công danh, sự nghiệp được thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn Ngọc Bội phù hợp với bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần mua ngọc tại các địa điểm uy tín, chất lượng để tránh hàng giả, hàng nhái. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Tam Nguyên để được tư vấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ