Phong Thủy Âm Trạch

3 năm trước
Theo phong thủy m trạch, thì mộ phần của ông bà tổ tiên hay người quá cố nếu có địa hình không tốt, sẽ ảnh hưởng xấu đến con cháu về sức khỏe và tài vận.

Việc lựa chọn hình thế đất cho huyệt mộ là điều vô cùng quan trọng khi tiến hành cải táng hay tu sửa khuôn viên mộ phần.

Vậy để tìm hiểu thêm về phong thủy Âm trạch cũng như các thủ tục xoay quanh hãy tìm hiểu bài viết dưới đây cùng Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

Phong Thủy Âm Trạch Là Gì

phong thủy âm trạch

Ngạn ngữ cổ xưa đã từng có câu nói rằng: “Nhất mộ, nhì phong, tam bát tự”, chính vì vậy ngoài phong thủy Dương trạch mà nhiều người có quan niệm rằng sẽ ảnh hưởng tới đời sống của bản thân còn cả phong thủy Âm trạch.

Quan niệm rằng cha mẹ sinh con cái, tất có sự tương thông nguyên khí. Theo khoa học, ông bà cha mẹ và con cái có cùng một hệ ADN nên khi cơ thể của người đã mất được đặt tại nơi phong thủy tốt sẽ hấp thụ tinh hoa linh khí của sông núi (long khí) chuyển đổi long khí này tác động tích cực tới cuộc sống công danh tài lộc của con cháu

Trong phong thủy âm trạch, người ta chia những thế đất thành 6 kiểu: Kiểu tròn, kiểu bẹt, kiểu thẳng,kiểu cong, kiểu vuông, kiểu lõm.

Các thế đất phong thủy âm trạch cát hung:

– Thế đất có bình phong (đằng sau huyệt mộ có đất hoặc núi cao như bức bình phong để dựa, được che chắn) chôn đúng phép, vương hầu nổi lên.

– Thế đất như rìu kép (tròn, vuông, cân đối, phẳng phiu) mộ huyệt có thể giàu có.

– Thế đất như tổ yến (tròn, vuông, cân đối) chôn đúng cách, được chia đất phong.

– Thế đất như túi rách (chỉ đất, cát, sỏi, phù sa bồi), tai họa liên miên.

– Thế đất lởm chởm (đất không có hình thế), mọi sự hỗn loạn.

– Thế đất như đao ngửa (thế đất dài như thanh đao), hung họa suốt đời.

– Thế đất như loạn y (quần áo bừa bãi), thê thiếp dâm loạn.

– Thế đất như thuyền lật, nữ bệnh nam tù.

– Thế đất ngang lệch (thế đất xiên xẹo, không ra hình thế), con cháu tuyệt tự.

– Thế đất như kiếm nằm (thế đất dài như thanh kiếm), chu di bức hại.

Ý Nghĩa Phong Thủy Âm Trạch Trong Cuộc Sống

ý nghĩa của phong thủy âm trạch

Có một số ít người trong cuộc sống vẫn cho rằng Âm trạch không có nhiều sự tác động đối với bản thân người đang sống tại Dương thế. Tuy nhiên quan điểm đó chưa hẳn là chính xác.

Phong thủy Âm trạch có mức độ phức tạp và sức ảnh hưởng không hề nhỏ đối với mối tương quan của cả người đã khuất và người còn tại thế. Dương trạch được hình dùng là thứ dễ nhìn thấy, còn với Âm trạch “bất phân” không dễ để nhìn nhận nên càng tăng mức độ khó khăn và cần người thực sự hiểu biết tiến hành tu sửa, cải tạo mộ phần.

Để có được được phần âm trạch tốt theo phong thủy, cần nhiều yếu tố cấu thành nên từ hình thế, vị trí. Và khi Âm trạch mà tốt, con cháu trong nhà cũng được hưởng vận khí mà trở nên tốt hơn, gặp được nhiều điều an lành, tác dụng đến cát hung của chính gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Các Thủ Tục Trong Phong Thủy Âm Trạch

các thủ tục trong phong thủy âm trạch

Cũng giống với phong thủy Dương trạch với các giai đoạn sang sửa từ động thổ -> bồi hoàn long mạch -> đổ móng (trấn trạch) -> xây dựng/sang sửa -> đổ mái -> cất nóc -> nhập trạch, Âm trạch cũng vậy.

Đối với âm phần, các trình tự được diễn ra như sau: hung táng/hỏa táng -> cát táng -> an táng ->  bồi hoàn long mạch.

Đặc biệt Bồi Hoàn Long Mạch trong phong thủy Âm trạch có tác dụng đền hoàn lại phần địa mạch trong lòng âm phần bị ảnh hưởng trong suốt quá trình từ hung táng, sang cát rồi đến khi an táng. Bồi Hoàn Long Mạch sẽ hỗ trợ lấy lại vượng khí, hàn Long Mạch, góp phần hoàn thiện công trình âm phần được chỉn chu.

Lời Kết

Trên đây là các kiến thức tổng quan về phong thủy Âm trạch, hy vọng đã mang tới cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích.

Để có thêm những tư vấn khác liên quan đến Âm trạch hay các thủ tục khác, vui lòng để lại thông tin cá nhân dưới đây hoặc liên hệ 1900 2292 để được tư vấn.

 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

1900.2292