Phong Thủy Bể Phốt Và Phòng Ngủ

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nội dung:

Em chào các anh chị, em có vấn đề thắc mắc muốn hỏi như sau: Nhà em xây nhà có bố trí công năng theo thứ tự phòng bếp, rồi đến nhà vệ sinh (NVS), rồi đến phòng ngủ, bể phốt đặt dưới NVS, còn đường nước thải từ bể phốt ra cống nước thải phải đi qua phòng ngủ. Vậy cho em hỏi bố trí như vậy có ảnh hưởng gì không? Em cảm ơn nhiều ạ!

Trả lời: 

Đặt bể phốt ở vị trí nào thì hợp lý? (Ảnh minh họa)

Chào bạn, với câu hỏi của bạn chưa cần vội lo lắng, vì thực tế Phong Thủy Tam Nguyên cần căn cứ vào vị trí chính xác của các công năng được bố trí trong nhà bạn mới có thể luận đoán chính xác được sai phạm, tốt xấu để có phương án mà hóa giải.

>>>> XEM THÊM: Phong thủy cho phòng ngủ: bố trí giường ngủ ( phần 1 )

Ở đây bạn lo ngại rằng đường nước thải đi qua phòng ngủ sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên, nếu không phải đi ngang qua đầu giường thì cũng chưa có điều gì đáng lo ngại (vì 70% cơ thể chúng ta là nước, nếu ngay dưới đầu giường là đường ống thoát nước có mạch nước lưu thông sẽ khiến các ion phân tử nước tác động qua lại với nhau, khi đó ngay trong lúc ngủ, lúc mà các cơ quan trong cơ thể cần nghỉ ngơi mà đầu óc ta vẫn bị tác động theo nguyên lý trên thì dễ gây ra mộng mị, ngủ không ngon giấc và ảnh hưởng tới sức khỏe). Còn nếu như đường ống đi theo lối khác không phải qua đầu giường thì bạn không cần phải quá lo ngại.

Nhưng đó mới chỉ cơ bản, việc tốt xấu của Phong thủy ở đây cần xét đến là công năng bể phốt đặt tại phương vị nào trong nhà, hay việc đường ống thoát nước đó đi ra từ phía bên nào của nhà bạn mới là điều quan trọng mà việc này cần phải căn cứ trên bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng và đo đạc độ số cụ thể thì mới có thể luận giải được. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ liệt kê ra một vài điểm cần lưu ý khi bố trí khu vực bể phốt và đường thoát nước để bạn có thể nắm sơ qua:

- Xét theo Phương vị: Vì khu vực bể phốt là nơi sản sinh ra nhiều uế khí và âm khí, việc bố trí khu vực bể phốt hay nhà vệ sinh này khi thiết kế người Kiến trúc sư hay Thầy Phong Thủy cần chú ý tránh những phương vị đại kỵ xét với tuổi của trạch chủ và các thành viên trong nhà không được phạm đến như: Cung bản mệnh, Cung Tài Lộc, Cung Quý Nhân, Cung Càn (phương Tây Bắc) hay các vị trí xét theo trục thần đạo (trục khí dọc và ngang so với tâm nhà). Đồng thời có thể sử dụng thêm đá thạch anh thô để hóa giải âm khí, uế khí từ khu vực này (thông thường sẽ sử dụng từ 30-50kg đá thạch anh thô để trải dưới nền của bể phốt và trên nóc của bể phốt).

Nếu không nắm được mà đặt công năng, bể phốt vào những vị trí trên ắt về lâu dài sẽ có chuyện xảy đến với trạch chủ và các thành viên trong nhà đó, ảnh hưởng trực tiếp đến Tài vận, Sức khỏe, Tính Cách và Sự nghiệp, càng ở càng suy sụp. Do đó một người Kiến trúc sư cần phối hợp được cả việc mong muốn về công năng sử dụng của gia chủ và các nguyên tắc tiên quyết trong Phong Thủy. Khi đã tránh được những phương vị đại kỵ trên thì việc đặt bể phốt và nhà vệ sinh sẽ không còn là điều khó khăn nữa

>>>> ĐỌC NGAY: Phong thủy cho phòng ngủ: bố trí giường ngủ ( phần 1 )

- Xét về đường thoát nước: Trong Phong Thủy thì Thu thủy (đường nước vào) và Xuất thủy (đường nước ra) là hạng mục rất quan trọng vì đường nước vào để thâu thu Tài Lộc mà đường nước ra để Hóa giải Sát khí. Phong Thủy cao cấp rất quan trọng hướng nước đến (Thủy lai) và nước đi (Thủy khứ), nếu không nắm đúng nguyên tắc sẽ phạm bởi những thế sát nguy hiểm ảnh hưởng đến vận khí của trạch nhà và các thành viên: ví dụ phạm Hoàng Tuyền sát hoặc Long Sinh Bát Sát.

Tất cả những lưu tâm trên ngay trong giai đoạn thiết kế cần phải chú ý để không phạm phải, do đó khuyên gia chủ khi quyết định đến việc xây nhà nên có sự tư vấn kỹ càng từ phía chuyên gia để giảm thiểu những sai sót không nên có.

Đối với trường hợp của bạn, để được tư vấn cụ thể hơn, bạn nên gửi bản vẽ mặt bằng công năng cụ thể bao gồm cả độ số của căn nhà để đội ngũ Trợ lý tiến hành tư vấn cụ thể hơn nhé!

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

(Phongthuyvuong.com – Hotline: 1900.2292 )

>>>> KHÁM PHÁ THÊM BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ