Ý nghĩa & cách bài trí sư tử đá để bàn làm việc hiệu quả nhất

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Sư tử đá để bàn làm việc luôn được xem là vật khí quý báu trong phong thủy, giúp hóa giải sát khí, bảo vệ gia chủ tránh khỏi những điều nguy hiểm. Bởi lẽ bản tính của sư tử là rất dũng mãnh nên được xem là có tác dụng trấn tà, giảm trừ âm khí cho gia chủ. Để biết nhiều hơn về ý nghĩa và cách bài trí sư tử đá, hãy theo dõi bài viết bên dưới của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

1. Ý nghĩa của sư tử đá trong phong thủy

1.1. Sư tử đá giúp phù trợ gia chủ

Từ ngày xưa, tượng sư tử đá thường được đặt tại cửa chính Ngọ Môn ở Đại Nội - Huế hay các phủ lớn để thu hút vượng khí xua đuổi tà ma. Ngoài ra, nó còn có thể giúp cân bằng âm dương, giữ vững địa vị gia chủ. Không những có tác dụng ở phủ lớn và gia đình mà tượng sư tử đá để bàn làm việc còn rất tốt khi đặt ở những nơi linh thiêng, đền chùa. 

sư tử đá để bàn làm việc
Tượng sư tử đá

Trong vấn đề phong thủy, hình ảnh sư tử cũng mang các ý nghĩa quan trọng không kém. Tượng đá sư tử giúp đem lại nhiều tài lộc, thịnh vượng. Đồng thời, nó có thể ngăn ngừa việc thất thoát tài chính, giúp gặp nhiều may mắn. Đặc biệt đem lại công danh, thành đạt cho gia chủ.

1.2. Sư tử đá giúp xua đuổi tà khí xấu

Sư tử đá để bàn làm việc giúp hóa giải tà khí, trừ khử sự ác ý. Không chỉ vậy, đây là vật có thể giúp vượng khí đi vào nhà cũng như mang lại sự hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, sư tử đá đặt trên bàn làm việc trong các công sở còn để xua đuổi kẻ cắp cũng như những người xấu bụng. Sư tử thường tượng trưng cho sự vinh quang, nâng cao vị thế của người đứng đầu. Từ đó, nó có thể giúp họ trở nên bền bỉ, tỉnh táo và có khả năng đối đầu với mọi khó khăn, đem đến nhiều thành công, thắng lợi.

đôi sư tử đá để bàn làm việc
Sư tử đá giúp đuổi tà khí

Theo ông bà ngày xưa thì đôi sư tử đá để bàn làm việc có khả năng xua đuổi tà khí, trấn yểm mạnh, cân bằng âm dương. Những sát khí xuất hiện ở những môi trường như nghĩa địa, đá nhọn, cống rãnh… khi gặp gặp cặp tượng sư tử đá phong thủy này có thể bị hóa giải, sát khí bị triệt tiêu.

2. Quy tắc bài trí sư tử đá để bàn làm việc hiệu quả

2.1. Hướng đặt tượng sư tử đá trên bàn

Trong phong thủy, sư tử được cho là thuộc cung Càn (Kim), hướng Tây Bắc hành Kim. Do đó, đặt tượng sư tử theo hướng Tây Bắc sẽ giúp sinh nhiều tài lộc hơn. Tuy nhiên, hướng này lợi nhất chỉ khi dùng tượng sư tử đồng, kim loại, còn đối với tượng sư tử đá nên đặt hướng Tây. Đặt biệt, khi đặt phải cố định tượng không để tượng bị xê dịch, làm sai lệch hướng.

2.2. Nên đặt sư tử đá theo cặp

Khi đặt tượng sư tử đá để bàn làm việc nên lưu ý đặt theo cặp có cả đực và cái. Việc này mang ý nghĩa cân bằng âm dương của cả cặp tượng sư tử đá, không đặt một cặp toàn đực hoặc toàn cái. Bởi lẽ hậu quả sẽ dẫn đến mất cân bằng âm dương, không tốt cho gia đình và phong thủy của gia chủ.

2.3. Đặt tượng sư tử đá đúng quy tắc

Việc đặt vị trí của sư tử cũng là một điều đáng quan tâm. Với sư tử đực có móng vuốt giữ tú cầu, giúp giữ bình an, bảo vệ sự nghiệp. Do đó, bạn phải đặt bên trái của cửa chính. Ở dưới chân trước bên trái hoặc giữa hai chân trước của sư tử cái có một đầu sư tử con. Điều này nhằm để chiêu tài vận, tụ tập khí cát vì thế phải đặt vào bên phải của cửa chính.

sư tử đá để bàn làm việc
Cặp sư tử đá gồm đực và cái

Thông thường con cái sẽ đặt bên phải, con đực đặt bên trái. Không được tự ý thay đổi vị trí hai tượng với nhau bởi hậu quả sẽ làm mất ý nghĩa hóa giải sát khí của tượng. Đặc biệt, khi đặt, nên tránh việc đầu sư tử hướng vào trong, gây nên những ảnh hưởng xấu cho gia chủ. Tốt nhất là bạn hãy đặt hướng ra ngoài.

3. Lưu ý khi sử dụng sư tử đá phong thủy để bàn làm việc

Việc trưng bày sư tử đá để bàn làm việc cũng sẽ có các trường hợp không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy, bổ sung hiểu biết được xem là một điều cần thiết. Sau đây là những lưu ý đáng lưu tâm khi dùng sư tử đá phong thủy:

  • Không sử dụng sư tử đá một cách bừa bãi, với tính chất trang trí. Nhà ở bình thường để tránh bị sư tử "phản chủ" thì nên sử dụng những loại sư tử có hình dáng cân xứng với kích thước ngôi nhà, ít hung dữ. Đặc biệt, chỉ nên dùng sư tử truyền thống, phù hợp với thuần phong mỹ tục con người Việt Nam, tránh việc sử dụng sư tử ngoại lai.
  • Khi đặt nên tránh việc đầu sư tử hướng vào trong, gây nên những ảnh hưởng xấu cho gia chủ mà nên hướng ra ngoài.
  • Kích thước của sư tử nhất định phải tương xứng với kích thước của ngôi nhà.
  • Nếu phát hiện sư tử đá phong thủy bị hỏng thì phải thay mới, và phải thay cả đôi mới tốt.
  • Tùy theo cầm tinh của gia chủ mà cân nhắc việc chọn lựa thật đúng, nếu không sẽ rơi vào trường hợp “vật phản chủ”. Điều này rất không tốt cho sức khỏe, công việc cũng như tài vận và tính mệnh của gia chủ.

Trên đây là những điều cần thiết khi đặt tượng sư tử đá để bàn làm việc. Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng những thông tin này đã giúp ích trong việc tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng linh vật này của. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ