Tổng hợp cách thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy "rước tài lộc"

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy sẽ mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Ngoài ra nó cũng quyết định và có sự ảnh hưởng đến vận mệnh, con đường sự nghiệp và cuộc sống. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất là yếu tố cực kỳ quan trọng và luôn được chú ý đến. Sau đây là cách thiết kế nội thất cho chung cư được may mắn và tài lộc. Mời bạn cùng theo chân Phong Thủy Tam Nguyên để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

1. Vị trí phòng trong chung cư theo phong thuỷ

Theo thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy thì việc bố trí vị trí các phòng ảnh hưởng rất nhiều đến vượng khí của gia đình. Việc bố trí sao cho cân bằng và hợp lý các vị trí phòng sẽ thu hút được sự may mắn và cát lợi.

Chính vì điều này mà khi chọn phòng chung cư hay khi thiết kế nội thất theo phong thủy cho căn hộ, chung cư, bạn cần chú ý đến vị trí phòng cũng như các yếu tố phong thủy trong thiết kế. Có như vậy thì sự nghiệp, công danh, gia đình mới hưng thịnh và gặp nhiều may mắn.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
Vị trí phòng theo phong thủy (Hình minh họa)
 • Vị trí phòng khách: Phòng khách nên nằm ngay cửa ra vào hoặc là phòng trung tâm. Tránh để phòng khách phải đi qua các phòng khác. Điều này giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sự riêng tư của gia đình và cản trở tài lộc vào nhà
 • Vị trí phòng ngủ: Nên sắp xếp ở vị trí phía sau nhà, xa cửa chính. Bởi đây là căn phòng mang yếu tố riêng tư nhất trong nhà
 • Vị trí phòng bếp: Có thể đặt phòng bếp ở vị trí trung tâm của căn nhà. Tuy nhiên cần tránh đặt phòng bếp sao cho không nhìn thấy bếp khi mới bước vào nhà
 • Ví trí phòng vệ sinh: Không nên đặt nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ. Đặc biệt, không đặt phòng vệ sinh ở các vị trí trung tâm. Bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia đình
 • Vị trí phòng tắm: Tránh để phòng tắm ở cuối hành lang. Bởi sinh khí sẽ đi xuyên qua cửa phòng tắm. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

>>>> XEM THÊM: Phong thủy chung cư | 11 nguyên tắc cần nhớ

2. Thiết kế cửa sổ, cửa chính trong nội thất chung cư theo phong thủy

Theo quy tắc bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy thì vị trí và hướng của cửa chính, cửa sổ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khí vượng của gia chủ. Tại các chung cư hiện nay, việc hai căn hộ đối diện nhau có cửa chính được thiết kế đối xứng xảy ra khá phổ biến. Theo quy tắc thiết kế nhà phong thủy, điều này không tốt với khí vượng ở các căn hộ. Việc đối xứng giữa hai căn hộ sẽ khiến khí trường của hai căn trộn lẫn và pha tạp lẫn lộn.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
Cửa chính, cửa sổ chung cư (Hình minh họa)

Chính vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư bạn cần chú ý hướng cửa chính cũng như vị trí của nó. Ngoài ra, vị trí cửa chính đối diện với ban công cũng là điều tối kỵ. Bởi tài lộc sẽ không ở lại trong nhà mà đi thẳng ra ngoài. Với cửa sổ cần chọn những căn hộ có hướng đón nắng, gió và hòa quyện với thiên nhiên. Như vậy, khí vượng căn hộ sẽ tốt hơn và chan hòa ấm áp hơn.

3. Màu sắc phong thủy của nội thất chung cư 

Theo phong thủy, khi thiết kế nội thất chung cư, màu sắc và họa tiết căn hộ ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của chủ nhà. Do đó bạn cũng rất cần cân nhắc khi lựa chọn màu sắc  nội thất chung cư phù hợp với "màu sắc dụng thần" của mình.

 • Chung cư hướng Bắc (thuộc ngũ hành Thủy)

Phòng khách, phòng bếp, cầu thang, không gian sinh hoạt chung nên sử dụng tông màu Mộc

Bạn cũng có thể sử dụng phào chỉ trang trí màu Mộc, họa tiết trang trí hình Mộc - Hỏa

VD: Màu xanh nhạt, xanh lá cây, xanh lá mạ …

 • Chung cư hướng Nam (thuộc ngũ hành Hỏa)

Phòng khách, phòng bếp, cầu thang, không gian sinh hoạt chung nên sử dụng tông màu Thổ - Kim

Bạn cũng có thể sử dụng phào chỉ trang trí màu Thổ, họa tiết trang trí hình Thổ - Kim

VD: Màu vàng, màu nâu …

 • Chung cư hướng Đông và Đông Nam (thuộc ngũ hành Mộc)

Phòng khách, phòng bếp, cầu thang, không gian sinh hoạt chung nên sử dụng tông màu Hỏa - Thổ

Bạn cũng có thể sử dụng phào chỉ trang trí màu Hỏa, họa tiết trang trí hình Hỏa - Thổ

VD: Màu đỏ, màu hồng, màu cam …

 • Chung cư hướng Tây & Tây Bắc (thuộc ngũ hành Kim)

Phòng khách, phòng bếp, cầu thang, không gian sinh hoạt chung nên sử dụng tông màu Thủy

Bạn cũng có thể sử dụng phào chỉ trang trí màu Thủy - Mộc, họa tiết trang trí hình Thủy - Mộc

VD: Màu xám, xanh biển sẫm, xanh lục, tím đậm …

 • Chung cư hướng Đông Bắc & Tây Nam (thuộc ngũ hành Thổ)

Phòng khách, phòng bếp, cầu thang, không gian sinh hoạt chung nên sử dụng tông màu Kim

Bạn cũng có thể sử dụng phào chỉ trang trí màu Thổ, họa tiết trang trí hình Thổ

VD: Màu trắng, bạc, kem …

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy

Màu sắc phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy (Hình minh họa)

4. Sắp xếp nội thất chung cư hợp phong thủy

Cũng như màu sắc, việc sắp xếp nội thất chung cư cũng nắm giữ vai trò quan trọng không kém. Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy chính là sự sắp xếp có chủ đích tạo sự hòa hợp, vượng khí cho căn hộ. Việc sắp xếp các món đồ nội thất khoa học cũng sẽ làm cho căn phòng trở nên thoáng mát và không gian rộng mở. Để có thể sắp xếp nội thất hợp phong thủy nhất, bạn cần chú ý các điểm sau:

 • Nên sắp xếp đồ đạc nội thất gọn gàng, tối giản
 • Nên sắp xếp đồ đạc nội thất tiện nghi, hiện đại phù hợp với nhu cầu sử dụng
 • Nên kê cao các đồ đạc nội thất tạo sự lưu thông các luồng khí trong nhà
Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
Sắp xếp bên trong nội thất (Hình minh họa)

5. Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư theo phong thuỷ

Ngoài những chi tiết được đề cập ở trên thì việc bố trí nội thất cho căn hộ chung cư cũng còn một số điều cấm kỵ theo phong thủy cần chú ý. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất hoặc đang cần tìm hiểu để mua căn hộ chung cư thì cần chú ý các điểm sau:

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy
Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư (Hình minh họa)
 • Cần tránh các căn chung cư có cửa trước và cửa sau đối diện nhau. Điều này sẽ làm cho tài lộc, vượng khí tranh nhau tẩu tán
 • Cần tránh các căn hộ có phòng bếp và phòng ngủ ở gần nhau hoặc đối diện nhau. Bởi phòng bếp là nơi chứa lửa, khói và mang mùi thức ăn. Vì thế nếu đặt đối diện hoặc gần phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ
 • Cần tránh đặt vị trí phòng ngủ đối diện với cửa chính. Phòng ngủ nên đặt ở vị trí yên tĩnh và kín đáo hơn, riêng tư hơn
 • Cần tránh đặt phòng vệ sinh hay phòng tắm đối diện cửa chính. Điều này sẽ hạn chế việc làm tăng khí uế, đem đến vận xui cho gia chủ.

Trên đây là cách thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho căn hộ chung cư và nhà ở. Phong Thủy Tam Nguyên tin chắc rằng bạn đã có thêm nhiều gợi ý hay ho cho việc chọn căn hộ chung cư. Mong rằng cát lợi, may mắn, vượng khí tốt sẽ đến với căn hộ của bạn trong tương lai. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Nếu có gì thắc mắc và cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE 19002292 để được giải đáp nhanh chóng.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ