Trấn Trạch Gia Đạo Năm 2020

Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

Trấn trạch là khái niệm phong thủy phổ biến phong thủy và có được sự quan tâm của không ít người cũng như các chuyên gia. Hôm nay Thầy Phong Thủy Tam Nguyên sẽ cùng các bạn tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về trấn trạch gia đạo nhé!

TRẤN TRẠCH GIA ĐẠO LÀ GÌ?

Trấn trạch gia đạo trong phong thủy có vai trò rất quan trọng bởi thủ tục đó được coi là hình thức để đảm bảo cho ngôi nhà của gia chủ có thể được bảo hộ và được giữ vững ổn định.

Hơn hết trấn trạch còn khiến những thành viên trong gia đình được gặp nhiều thuận lợi, mạnh khỏe và thuận buồm xuôi gió trong công việc, học tập và các hoạt động sinh sống thường nhật.

 

THỜI ĐIỂM KHI TRẤN TRẠCH GIA ĐẠO

thời điểm khi trấn trạch gia đạo

Đây luôn là câu hỏi khiến không ít những gia chủ hoang mang và chưa biết bắt đầu từ đâu, điển hình đó là thời điểm thích hợp để trấn trạch gia đạo.

Hầu hết việc trấn trạch các gia chủ nên mời những thầy phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu đến và trấn trạch nhà.

Đặc biệt thời điểm thích hợp để trấn trạch đó chính là khi gia chủ vừa xây xong một ngôi nhà hoặc mua được một ngôi nhà mới.

Ngoài ra, trấn trạch nên được tiến hành với những căn nhà đã và đang tọa tại khu vực chứa nhiều âm khí quấy nhiễu và các thành viên giống trong ngôi nhà luôn cảm thấy sức khỏe không được ổn định, không thoải mái và gặp nhiều bất trắc, không đạt được điều gì thuận lợi.

Hay là trấn trạch gia đạo khi ngôi nhà đó cần phải được nâng khí thịnh lên và trừ tà.

Hơn hết có một số gia chủ khi tiến hành mua một mảnh đất mới hay chuẩn bị cho kế hoạch xây nhà, người ta cũng hay đưa ra giải pháp đó là mời các thầy phong thủy về để kiểm nghiệm và xem xét mảnh đất đó là nghịch với gia chủ không.

Chẳng hạn như những mảnh đất có âm phần lớn và có người âm ngụ do lâu ngày không có ai xây dựng hay để trống quá lâu.

Chính vì thế việc đất không phù hợp và nghịch lại với gia chủ sẽ lảm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ sau này. Và đối với thời điểm này cần tiến hành trấn trạch và việc đó cũng phụ thuộc không ít vào các hướng, các thế đất, các long mạch của mảnh đất đó.

Việc trấn trạch do Thầy Phong Thủy Tam Nguyên khuyên rằng: Việc trấn trạch một mảnh đất đó còn phụ thuộc hơn hết vào việc trấn lâu dài hay chỉ là tạm thời trong một thời gian ngắn nhất định.

Ngoài ra, nên hiểu rằng việc trấn trạch có ảnh hưởng rất lớn và sẽ có tác động tới long mạch của mảnh đất của gia chủ.

Đối với một mảnh đất tốt và phù hợp với gia chủ, thì trạch chủ không cần nhất thiết phải trấn trạch mà chỉ cần bài trí và sắp xếp lại khong gia và đồ đạc trong nhà để đón được những luồng khí năng lượng tốt, ngăn chặn những tạp khí và giúp ích cho đời sống gia chủ thêm thuận lợi và may mắn.

 

BIỆN PHÁP TRẤN TRẠCH GIA ĐẠO CHO NGÔI NHÀ

biện pháp trấn trạch gia đạo ngôi nhà

Thông thường các biện pháp trấn trạch gia đạo thường thấy nhiều người sử dụng bùa chú hay bùa cầu may trừ tà để trấn trạch.

Phương thức dùng bùa chú để trấn trạch có nhiều phần phức tạp. Bởi nếu xét về bản chất sử dụng, bùa chú chính là vật tùy thân của pháp sư và đối với người khi không có kiến thức sâu về phong thủy và nếu sử dụng bùa chú sẽ gây hại đến mình.

Chính vì thế khi chọn lựa cách thức như vậy nên cần có sự cẩn trọng và mời những thầy phong thủy có chuyên môn và kinh nghiệm để đạt được công năng tốt nhất.

Và phía dưới đây là một số cách thức khi sử dụng bùa chú để trấn trạch gia đạo:

  • Tiến hành vẽ bùa vào ban đêm, dưới ánh trăng và sao trời
  • Trước khi tiến hành vẽ bùa, cần tịnh thân, tịnh khẩu, tịnh đàn và niệm chú cho bút, giấy rồi lập đàn.
  • Bái lậy, rồi báo cáo với các thần linh và mục đích vẽ bùa để làm gì
 
 

Đây chỉ là phương thức vẽ bùa tham khảo

Hoặc trong dân gian khi xưa, ông cha ta có lưu truyền hình thức dùng trà vang hoặc cháo loãng… để trấn trạch.

Ngoài ra đến ngày nay, việc sử dụng vật phẩm phong thủy như các linh vật trấn trạch cũng không còn quá xa lạ và được nhiều người tiếp cận và được đánh giá là dễ dàng sử dụng, tiện lợi hơn.

Một số đó có thể kể đến là: Tỳ hưuNghêLân sưChuông gióHồ lôCầu đá thạch anh, Long quyThiềm thừ….

 

MỘT SỐ VẬT PHẨM PHONG THỦY ĐỂ TRẤN TRẠCH GIA ĐẠO

một số vật phẩm phong thủy về trấn trạch gia đạo
 

Tỳ Hưu Lam Ngọc

Tỳ Hưu lam ngọc là một trong những linh vật cát tường để chiêu tài và có tác dụng hóa sát khí, kích tài lộc và tăng cường vượng khí.

Khi sử dụng Tỳ Hưu lam ngọc, gia chủ không chỉ sở hữu một linh vật đứng đầu trong hàng ngũ trấn trạch và hóa sát mà còn có tác dụng khiến đường công danh của gia chủ được thuận lợi, tác dụng cất trữ tài lộc không bị thất thoát; hóa sát, trảm thị phi; hơn hết còn chiêu quý nhân trợ vận.

Tỳ Hưu lam ngọc có đầu như Kỳ Lân và có một sừng, thân của gấu mà lại như hổ báo, có đôi cánh trên lưng và luôn đi thành một cặp đực – cái mang dáng vẻ oai phong và dũng mãnh.

 

Lân Sư

Lân Sư là vật phẩm phong thủy được coi là mang dáng vẻ linh vật có quyền uy và có khả năng trấn trạch cao không hề kém so với Tỳ Hưu.

Mà khi sở hữu Lân Sư, gia chủ còn thể hiện được phong thái đĩnh đạc, khác hẳn người thường.

Theo truyền thuyết, Lân Sư là linh vật thể hiện cho như ý cát tường, giúp gia chủ loại bỏ được những điềm xấu, điềm ác đang kìm hãm sự may mắn của gia đình.

Vì vậy linh vật này thường được gia chủ sử dụng rất nhiều để làm linh vật an lành để trấn trạch và hóa sát cho căn nhà mình.

 

LỜI KẾT

Trên đây là thông tin và các thức tiến hành cùng phương pháp để trấn trạch gia đạo, hy vọng bài viết trên đây của Thầy Phong Thủy Tam Nguyên đã đem đến một lượng thông tin cần thiết tới quý bạn đọc.

Để có thêm tư vấn về các vật phẩm hay phương pháp cụ thể hơn về trấn trạch gia đạo, anh chị vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tam Nguyên
Tags:
Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

BÀI VIẾT KHÁC

Ngày Tam Nương Là Gì? Có Cần Kiêng Ngày Tam Nương Hay Không ?

Theo những quan niệm từ trong dân gian, ​Ngày Tam Nương được biết đến là một ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người hầu hết đều tránh làm những việc mang tính chất đại sự. Nhưng theo Phong Thủy chính tông, quan điểm này liệu còn đúng hay không ?

Kiến thức phong thuỷ ● 7 tháng trước

Tư Vấn Phong Thủy Đặt Bếp Cho Tuổi 1976 Bính Thìn

Phong Thủy nhà bếp cho tuổi 1976 Bính Thìn, tuổi này đặt bếp theo hướng nào ? Liệu việc tính toán đặt bếp theo tuổi và lấy hướng như vậy có chính xác không ? Quý đọc giả cùng các bạn nghiên cứu bài viết sau nhé!

Kiến thức phong thuỷ ● 2 tuần trước

Hướng Dẫn Xác Định 9 Cung Trong Nhà Và Cách Kích Hoạt Đối Với Từng Cung

Làm thế nào để xác định 9 cung trong nhà cũng như có cách nào để kích hoạt đối với từng cung? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Kiến thức phong thuỷ ● 3 tháng trước

Xem ngày, giờ hoàng đạo

Theo phong tục cổ truyền, khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Kiến thức phong thuỷ ● 3 năm trước