Tranh Treo Văn Phòng Hợp Phong Thủy Theo Tuổi

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Loại tranh treo văn phòng hợp phong thủy theo tuổi nào sẽ giúp đem lại may mắn và thành công? Theo phong thủy, tranh treo tường thường giúp "tô điểm" thêm không gian sáng sủa và giàu sức sống. Bên cạnh đó, nó cũng mang theo những điều tốt lành cho văn phòng làm việc. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên theo dõi bài viết này để tìm hiểu và biết được các ý nghĩa của từng mẫu tranh hợp tuổi treo văn phòng hiện nay nhé!

1. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Tý

Người thuộc tuổi Tý rất năng động và tích cực. Tranh phong thủy giúp mang lại may mắn cho người tuổi này là tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung. Những bức tranh này sẽ giúp bạn tránh được thị phi, có quý nhân tương trợ và khai vận tài lộc. 

Vị trí tốt nhất treo tranh: Phòng khách hoặc tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).

tranh phong thủy văn phòng

Tranh treo văn phòng "Thuận Buồm Xuôi Gió"

Ý nghĩa của bức tranh "thuận buồm xuôi gió" là mong mọi chuyện luôn được thuận lợi, công việc suôn sẻ, may mắn và thành công. Hình ảnh con thuyền vươn ra biển biểu tượng cho những doanh nghiệp, công ty làm ăn trên thị trường đang vươn mình phát triển. Do đó, loại tranh này thường được treo tại phòng làm việc, công ty với hy vọng mọi việc làm ăn tốt đẹp và không gặp khó khăn nào.

2. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Sửu

Người thuộc tuổi Sửu rất siêng năng và có lòng kiên nhẫn, bền bỉ cao. Họ nên chọn những bức tranh như phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm… để treo phong thủy. Điều đó sẽ mang đến vận may, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng cho chủ nhân.

Vị trí tốt nhất treo tranh: Phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh Mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc)

tranh treo văn phòng hợp phong thủy 

Tranh cánh đồng quê lúa chín vàng

Một mùa vụ bội thu, đồng lúa chín vàng là hình ảnh đẹp trong dân gian ta. Vì thế gia chủ treo tranh đồng quê lúa chín nhằm cầu cho công việc thắng lợi, bội thu, có nhiều dự án đầu tư hợp tác.

Màu vàng của lúa chín còn là báo hiệu cho sự may mắn, thành công trong công việc. Đồng thời màu vàng còn tượng trưng cho tiền tài, giàu sang và vinh hoa phú quý.

3. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Dần

Người tuổi Dần có trí thông minh nhanh nhạy và có sức cuốn hút. Điều đó khiến họ luôn được mọi người yêu mến. Những tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp và tranh hổ sẽ giúp sự nghiệp phát triển, khẳng định vị thế phía sau tựa núi, phía trước đường tài vận mở rộng.

Vị trí tốt nhất treo tranh: Phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.  

tranh phong thủy văn phòng
Tranh hổ 

4. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Mão

Để giúp tăng tài vận, bình an, sự nghiệp hanh thông và hưng vượng thì người tuổi Mão nên chọn những bức tranh như tranh trúc báo bình an, lan nở phú quý, tùng cúc trúc mai. 

Vị trí tốt nhất treo tranh: Phòng khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí.

tranh treo văn phòng hợp phong thủy
Lan nở phú quý

5. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Thìn

Những bức tranh như Long Hí Thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, bát mã đồ, nhật xuất thiên sơn, hồ quang sơn sắc hay hoa mẫu đơn sẽ đem đến thành công và hưng vượng cho người tuổi Thìn.

Vị trí tốt nhất treo tranh: Phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng). 

tranh phong thủy văn phòng
Tranh bát mã đồ

6. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Tỵ 

Người sinh năm thuộc tuổi Tỵ muốn thu hút cát tường, vinh hoa phú quý thì nên lựa chọn những bức tranh đại bàng tung cánh, rồng bay, mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc… để trang trí.

Vị trí tốt nhất treo tranh: Phòng khách, phòng làm việc sau lưng chỗ ngồi. 

tranh treo văn phòng hợp phong thủy
Tranh đại bàng tung cánh

7. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Ngọ

Để lựa chọn tranh phong thủy văn phòng cho người tuổi Ngọ thì tranh liên quan đến cá chép, cửu ngư đồ, tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc, mai thì khá là phù hợp. Nó giúp mang lại sự hưng thịnh và tăng tiến trong sự nghiệp, công việc của người tuổi Ngọ.

Vị trí tốt nhất treo tranh: Treo phía sau lưng - hướng bắc, đông nam, tây nam tại đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng học tập. 

tranh treo văn phòng

Tranh treo phong thủy cửu ngư quần hội

Theo người xưa "cá chép hóa Rồng", do vậy tranh cửu ngư quần hội là loại tranh tượng trưng cho sự thăng tiến, công danh trong sự nghiệp. Nó là biểu tượng của sự kiên trì, cao quý và thiêng liêng. Treo tranh này nhằm mong muốn thu hút tài lộc, mang tới công danh sự nghiệp cho công ty.

8. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Mùi

Tuổi Mùi khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì có thể chọn tranh hoa mẫu đơn, tranh thảo nguyên mênh mông hoặc tranh tôn giáo. 

Vị trí tốt nhất treo tranh: Tùy thuộc vào mệnh chủ là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để lựa chọn hướng treo phù hợp. Tuy nhiên, tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm thì nên treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc.

tranh treo văn phòng hợp phong thủy
Tranh sơn núi

9. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Thân 

Người thuộc tuổi Thân là một nhân tài nhưng có tính cách khá thất thường. Để chọn tranh phong thủy treo hợp thì tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, hoa mộc lan và trúc… chính là lựa chọn phù hợp. 

Vị trí tốt nhất treo tranh: Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía đông bắc, tây bắc, tây nam, treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất. 

tranh phong thủy văn phòng
Tranh tùng hạc

10. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Dậu

Tuổi Dậu khi muốn chọn tranh treo phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái (tam dương khai thái), trăm con sơn dương, tranh hoa điểu, mẫu đơn, thuyền chở châu báu, mã đáo thành công…

Vị trí tốt nhất treo tranh: Vị trí trung tâm tại phòng khách. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo cho phù hợp. 

tranh treo văn phòng hợp phong thủy

Tranh mã đáo thành công nên treo trong văn phòng

Ngay trong tên gọi bạn cũng đã thấy được ý nghĩa mà người ta mong cầu ở bức tranh này. Họ hy vọng rằng mọi điều xảy đến sẽ luôn thuận lợi, may mắn và thành công trong công việc. Mã đáo thành công là bức tranh với 8 con ngựa phi về phía trước. Theo quan niệm thì số 8 là con số may mắn. Ngựa là con vật gần gũi và quen thuộc. Do đó, hình ảnh tranh mã đáo thành công giúp mang lại nguồn tài lộc, phát đạt cho gia chủ.

11. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Tuất 

Để mang đến bình an, phú quý và công việc thuận lợi thì người tuổi Tuất nên trang trí những bức tranh như mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông hoặc tranh hoa điểu, sơn thuỷ.

Vị trí tốt nhất treo tranh: Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp. Bạn nên treo hướng đông, đông nam hoặc theo bản mệnh hoặc mệnh cung phong thuỷ.  

12. Tranh treo phong thủy hợp tuổi Hợi

Để mang đến tài vận hanh thông và có quý nhân phù trợ thì người tuổi Hợi nên chọn các loại tranh như tranh cá chép, phong cảnh sông nước, tranh bát mã hoặc mẫu đơn, núi non, hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ hay  tranh chữ… 

Vị trí tốt nhất treo tranh: Phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ để căn cứ vào bản mệnh trong ngũ hành mà treo theo phương vị giúp phát huy hiệu quả cao nhất.

tranh treo văn phòng hợp phong thủy

 

 Tranh thư pháp treo văn phòng

Treo tranh thư pháp tại nhà hoặc nơi làm việc nhằm tăng sinh khí, tạo sự phấn chấn và tập trung trong công việc. Tranh thư pháp vừa có tính thẩm mỹ cao vừa mang ý nghĩa tài lộc.

Trên đây là các loại tranh treo văn phòng hợp phong thủy theo tuổi để bạn lựa chọn. Phong Thủy Tam Nguyên rất vui khi được đồng hành cùng bạn qua bài viết này. Chúc bạn lựa chọn được bức tranh phù hợp nhất cho văn phòng của mình.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ