Tư Vấn Phong Thủy Đặt Bếp Cho Tuổi 1976 Bính Thìn

(0)
Phong Thủy nhà bếp cho tuổi 1976 Bính Thìn, tuổi này đặt bếp theo hướng nào ? Liệu việc tính toán đặt bếp theo tuổi và lấy hướng như vậy có chính xác không ? Quý đọc giả cùng các bạn nghiên cứu bài viết sau nhé!
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Hằng ngày Phong Thủy Tam Nguyên nhận được rất nhiều các câu hỏi khác nhau của các đọc giả toàn quốc gửi về, nhưng tựu chung lại thì có một số câu hỏi có nội dung khá giống nhau. Dưới đây là một câu hỏi tương tự với rất nhiều các câu hỏi khác về nội dung Phong thủy nhà Bếp. Phong thủy Tam Nguyên xin được trích dẫn và trả lời để quý đọc giả cùng các bạn hiểu rõ cũng như ứng dụng Phong Thủy trở lên khoa học và đơn giản hơn. Mong muốn của Phong Thủy Tam Nguyên cùng hướng đến một cộng đồng người dân Việt hiểu rõ được những quan điểm chính phái, ứng dụng phong thủy một cách tường minh cũng như giúp cuộc sống thịnh vượng hơn

Nội dung câu hỏi như sau:

"Xin chào, tôi sinh 1976 hiện nhà hướng chính Tây, vậy tôi đặt bếp tọa Bắc hướng Nam có tốt không? vì không thể chỉnh hướng được nữa. Xin cảm ơn chương trình"

>>>> ĐỌC THÊM: 5 tiêu chí chọn cửa sổ bếp hợp phong thủy chiêu tài vận

Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã đặt câu hỏi đến Phong Thủy Tam Nguyên. Xin trả lời câu hỏi của anh như sau

Ở đây anh đang quan tâm đến yếu tố hướng bếp đặt tọa Bắc hướng Nam so với tuổi của anh là 1976 Bính Thìn thì có tốt không, tuy nhiên trên quan điểm của Phong Thủy cao cấp thì không xét như vậy, và để các chuyên gia đánh giá yếu tốt tốt, xấu (cát – hung) của công năng bếp nấu nhà anh thì cần thêm các thông tin khác nữa. Chúng tôi sẽ lý giải thêm dưới đây để anh hay các đọc giả khác có thể hiểu rõ hơn, cùng nghiên cứu nhé!

Với Phong Thủy chính tông cao cấp, có một khái niệm luôn đúng đó là “Nhất vị - Nhị hướng”, tức ở đây với các công năng như bếp, ban thờ, giường ngủ, két sắt…hay bất cứ công năng nào khác mà có yếu tố hướng để xét, thì trước khi xét hướng người Thầy phong thủy cần xét trước tiên là vị trí đặt các công năng đó, đặt ở vị trí nào trong nhà hoặc đặt vị trí nào trong phòng, khái niệm này gọi là “Phương vị”, sau đó mới xét đến hướng (Xét hướng cũng không phải theo kiến thức của Bát trạch, tức các hướng Diên niên, Sinh khí…hay Họa hại, Tuyệt mệnh…các kiến thức đó đều sai lầm và không có tính ứng dụng nên khuyên anh không cần quá lo lắng). Ở đây chúng ta đang xét là công năng bếp nấu, trong Phong Thủy công năng vị trí bếp rất quan trọng vì bếp chủ về Hỏa khí, chủ về hơi ấm của gia đình và chủ về sự hòa hợp viên mãn. Nếu bếp đặt được vào phương vị tốt thì kích hoạt được vượng khí, ngược lại nếu bếp đặt ở phương vị sát thì sẽ mang lại nhiêu tai ách, hung sát cho ngôi nhà và các thành viên trong căn nhà đó.

Vì Phong thủy là bộ môn khoa học về việc kiến tạo lên không gian sống và môi trường sống, nên nhất định cần có yếu tố khoa học thực tế để luận giải, chắc chắn muốn tư vấn được cho anh, người Thầy phong thủy chính phái cần phải dựa vào các thông tin sau để tư vấn

 1. Bản vẽ công năng đúng tỷ lệ ( thường là bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư, hoặc bản vẽ tay nhưng cần đúng tỷ lệ của bản vẽ kỹ thuật, tức 1:100 – cứ 1 mét đo ngoài thực tế thì ta vẽ lại trên giấy là 1 centimet )
 2. Hướng nhà của anh là hướng gì và đo được là bao nhiêu độ ( có thể sử dụng ứng dụng La Bàn Việt tải về điện thoại để đo hoặc sử dụng La Kinh Ngọc Phúc Đường để đo cho chính xác )
 3. Thông tin năm sinh của trạch chủ là anh và các thành viên trong ngôi nhà

>>>> XEM THÊM: Mẹo hay hóa giải đại kỵ phòng ngủ trên bếp tránh vận xui

Từ các thông tin trên, người Thầy tiến hành đặt thước phân cực vào tâm của ngôi nhà và tính toán đến vị trí của bếp, kết hợp với những kiến thức của phong thủy cao cấp ( xét theo cả lý khí và loan đầu để luận giải) và đưa phương án xử lý. Thường phương án xử lý sẽ căn cứ theo một số cách sau

 1. Thay đổi lại vị trí của bếp hay bồn rửa để hóa giải xung sát do bếp đặt sai vị trí
 2. Sử dụng hệ thống che chắn để ngăn không gian hoặc tạo sự cản khí
 3. Sử dụng vật phẩm/pháp khí phong thủy để hóa giải

Vậy những trường hợp công năng bếp phạm phong thủy như thế nào cần chúng ta phải xử lý

 1. Xét theo phong thủy loan đầu

Từ vị trí của bếp, ta xét theo trục ngang, dọc, trên và dưới để xét phối cùng các công năng khác như: Phòng ngủ, phòng thờ, nhà vệ sinh, bồn rửa, cửa chính, tủ lạnh, bể nước … để luận giải sai phạm. Ví dụ như: dưới tầng 1 là công năng bếp mà thẳng trục lên trên lại nhà phòng ngủ thì việc đó không tốt, vì hỏa khí quá vượng sẽ khiến người ngủ trên phòng ngủ đó sức khỏe không tốt và dễ ảnh hưởng để tính thần, thể chất từ đó giảm sút về khả năng làm việc và tài lộc cũng bị ảnh hưởng. Hay bếp ở dưới mà phòng thờ ở trên cũng ko được, hay bếp đối diện với bồn rửa hoặc cửa nhà vệ sinh hoặc tủ lạnh đều gây xung khắc Thủy – Hỏa gây sự bất hòa trong gia đình…. Đó là những lỗi phạm phong thủy mà trong thiết kế bố trí công năng ta nhất định cần phải tránh và không nên để mắc phải. Nếu mắc phải sẽ mất khá nhiều công sức để tu sửa hoặc tốn kém chi phí xử lý phong thủy

 1. Xét theo phong thủy lý khí

Vị trí bếp mang ngũ hành Hỏa, có khả năng thiêu cháy, nên đặc biệt khi thiết kế phong thủy, người Thầy Phong Thủy cần phải tránh việc đặt bếp phạm các phương vị thần sát quan trọng của các thành viên trong nhà gồm cả trạch chủ và các cá nhân còn lại như: Cung bản mệnh, cung tài lộc, cung quý nhân, cung đào hoa, cung văn xương… đây đều là những vị trí chủ quản quan trọng cho tài lộc, qúy nhân tương trợ và hòa hợp hay học hành sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình. Nếu công năng bếp (hoặc nhà vệ sinh) đặt tại các vị trí này đêu không được đắc khí và tuyệt đối không nên phạm phải.

Và khi các vị trí này được xác định chính xác, hóa giải các xung sát khi đó ta mới xét đến hướng và hướng của bếp lúc này được xác định theo điểm nạp khí của các vị trí cửa, ví dụ cửa chính gọi là đại môn, xét theo Long Sinh bát sát hoặc Hoàng Tuyền sát

Do đó ở đây việc ứng dụng Phong Thủy, xét bản chất thì thực sự không hề quá khó, hoàn toàn khoa học, vì tính khoa học của bộ môn này nên các kiến thức, quan điểm được liên kết với nhau chặt chẽ và đòi hỏi người Thầy Phong Thủy hay kiến trúc sư hay gia chủ cần nắm được cụ thể, chứ không nên áp dụng một cách chắp vá sẽ càng khiến mông lung và đưa những quyết định sai phạm phong thủy, ảnh hưởng đến bản thân và các thành viên.

Khuyên anh trước những quyết định thay đối các hạng phục liên quan đến phong thủy trong ngôi nhà nên có trước sự tư vấn từ phía chuyên gia để hiệu quả hơn.

Chúc anh cùng toàn gia thịnh vượng.

Chuyên gia Phong Thủy: Thầy Tam Nguyên

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

                                                                        ( Phongthuyvuong.com – Hotline: 1900.2292 )

>>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ BÀI VIẾT:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ