8 vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài mang "tài lộc đầy nhà"

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Đối với những công ty hay những nơi kinh doanh thì việc thờ thần tài và bàu trí các vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài là vô cùng quan trọng. Những vật phẩm này được coi như là “quý nhân" phù trợ, giúp công việc làm ăn được may mắn và thuận lợi. Bài viết dưới đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ chia sẻ những vật phẩm thích hợp đặt ở bàn thờ thần tài giúp đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

1. Long Quy - Vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

Long quy kết hợp hai đặc điểm của rùa và rồng nên còn được gọi là rùa đầu rồng. Đây là linh vật thiêng liêng của các nước Á Đông, bởi vì nếu đặt ở đâu thì nơi đó đều cát tường, bình an. Long Quy như là con vật cứu cánh trong việc tiếp khí cho các cát tinh như Nhất Bạch, Bát Bạch, Cửu Tử. Đồng thời, nó chuyên được các Phong Thuỷ Sư sử dụng trong các thủy cục vượng tài.

vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

Long Quy

Long Quy là vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài giúp tăng tài vận. Trong Phong Thuỷ, bài trí Long Quy trên bàn thờ thần tài rất tốt về tài lộc và thịnh vượng, đặc biệt là những nhà kinh doanh. Khi đặt Long Quy, bạn nên đặt bên trái và đầu hướng ra ngoài để trấn sát.

>>>> TÌM HIỂU NGAY : Long Quy (cỡ Nhỏ)

2. Cốt Thất Bảo

Cốt Thất Bảo được dùng để nạp cốt tượng và cốt bát hương cho bàn thờ thần tài, bao gồm 7 bảo vật của nhân gian:

 • Ngọc Phỉ Thúy (Ngũ hành thuộc Mộc): là bảo vật được hình thành trong quá trình kiến tạo vỏ trái đất. Ngọc tượng trưng cho quyền lực và sự quý phái, đem lại bình an và may mắn.
 • San hô đỏ (Ngũ hành thuộc Hỏa): là bảo vật quý hiếm của đất trời với sự kết tinh của vũ trụ vô tạp chất. San hô đỏ giúp trừ tà, đem lại may mắn, thuần khiết và thanh tịnh.
 • Vàng (Ngũ hành thuộc Kim): là bảo vật đặc biệt của trời đất, không nhiễm tạp, không biến sắc, một trong những bảo vật dẫn khí nạp tài tượng trưng cho tài phú và bình an.
 • Bạc (Ngũ hành thuộc Kim): là một trong những bảo vật của trời đất,  nó đại diện cho sự chất phác, mộc mạc, có ý nghĩa về sức khỏe, an lạc và trường thọ.
 • Hổ Phách (Ngũ hành thuộc Mộc): là một trong những bảo vật của Mộc kết tinh hàng trăm triệu năm cất giữ linh khí của Mộc được tôi luyện mà thành. Hổ Phách trượng trưng cho sự may mắn và hòa hợp.
 • Đá mã não (Ngũ hành thuộc Thổ): là biến thể của đá thạch anh nhưng có kết cấu mịn hơn nên có chất ngọc. Mã não tượng trưng cho sự tốt lạnh, hưng thịnh và hạnh phúc.
 • Ngọc trai (Ngũ hành thuộc Thủy): là một trong những báu vật được khai thác trong tự nhiên, có màu ngũ sắc tượng trưng cho may mắn và tài lộc.

>>>> XEM NGAY : Cốt Thất Bảo Nạp Tượng

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa
Cốt Thất Bảo

3. 5 Đồng Hoa Mai chấn sát (Ngũ Phúc Lâm Môn)

Ngũ Phúc Lâm Môn là một trong các vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài giúp kích tài lộc và hóa giải xung khí. Thêm vào đó, đây cũng là vật phẩm giúp chiêu quý nhân và gia đạo bình an. Trên đồng hoa mai được khắc 5 chữ Mệnh - Thọ - Phú - Quý - Trường với ý muốn mang lại sức khỏe dài lâu cũng như sự giàu có.

vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

5 đồng hoa mai chấn sát

>>>> TÌM HIỂU NGAY : Ngũ Phúc Lâm Môn

4. Cóc Thiềm Thừ - Vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

Cóc Thiềm Thừ là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong những vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài. Cóc 3 chân với miệng ngậm tiền vàng tượng trưng cho sự xung túc, có tác dụng chiêu tài lộc. Hơn nữa, công dụng của thiềm thừ là bảo vệ tiền tài của gia chủ tránh thất thoát. Vị trí mà bạn nên đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ thần tài là bên phải và hướng vào bát hương.

vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

 

Cóc Thiềm Thừ

5. Gạo Vàng Thần Tài

Gạo Vàng Thần Tài hay còn được gọi là Gạo Kim Tiền được dùng để nạp tài lộc cho bát hương. Gạo Vàng Thần Tài được chế tạo từ loại đá tự nhiên thuần khiết và cát vàng. Gạo này được xem là một trong những vật phẩm đem lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, gạo vàng còn như vật hộ thân, giúp đem lại may mắn và bình an. 

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa
Gạo Vàng Thần Tài

6. Ngũ Phúc Hoa Mai

Ngũ Phúc Hoa Mai là một trong những vật phẩm phong thủy an lành và tài lộc hàng đầu. Bên cạnh đó, nó còn mang ý nghĩa sâu sắc về phong thủy. Đồng Hoa Mai được chế tác từ hình tượng của hoa mai 5 cánh. Nó thể hiện cho sự vui vẻ, hạnh phúc và viên mãn. Hai mặt của đồng hoa mai được khắc nổi lên bề mặt với một mặt là hình và một mặt là chữ. Mặt chữ với 5 chữ Mệnh – Thọ - Phú – Quý – Trường có ý nghĩa phúc mệnh dài lâu, sức khỏe tốt, giàu có.

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa

Ngũ Phúc Hoa Mai

7. Tỳ Hưu - Vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

Tỳ Hưu là linh vật tốt nhất về chiêu tài lộc. Đây là vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài được nhiều người lựa chọn. Trong văn hóa Trung Hoa, người ta chia Tỳ Hưu thành hai loại. Loại thứ nhất có một sừng, thích ăn vàng bạc mà không tiêu hóa vì vậy bẩm sinh không có hậu môn. Trang trí loại này trong nhà biểu thị ý nghĩa cầu tài lộc. Loại thứ hai có hai sừng, từng nằm trong số 6 loại mãnh thú theo Hoàng Đế đánh nhau, có tác dụng xua đuổi ma quỷ. Trưng bày Tỳ Hưu sẽ giúp gia chủ kích tài lộc, tăng vượng khí.

Tỳ Hưu

8. Bàn thờ Thần Tài

Ban thờ Thần Tài thường được làm bằng gỗ, kích thước tùy thuộc vào diện tích và vị trí đặt ban thờ. Trên ngai thờ (Khám Thờ) có tờ hiệu đằng sau để nghênh tài lộc và chấn sát. Thông thường, với bàn thờ thần tài có kích thước 61 trở lên, người ta sẽ thờ 3 ông thần bao gồm: Thần tài, thần phát và thổ địa. Nếu ban thờ nhỏ hơn, người ta thường chỉ thờ thổ địa và thần tài.

Lưu ý khi sắp xếp tượng lên ban thờ, nếu tượng thấp thì sẽ dùng Ngai (chân kệ) kê cho tượng cao lên. Việc để tượng thần tài thổ địa cao lên giúp làm tăng thêm phần trang trọng của việc thờ cúng.

9. Cách trang trí vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài.

Vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài bao gồm nhiều mẫu: Long Quy, 5 Đồng Hoa Mai trấn sát, Cóc Thiềm Thừ, Ngũ Phúc Hoa Mai.... Tuy nhiên, mỗi vật phẩm sẽ được bài trí khác nhau trên ban thờ.

vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

Vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

 • Long Quy và Thiềm Thừ: là hai vật phầm ưu tiên hàng đầu. Đối với Cóc Thiềm Thừ được coi là linh vật giữ tiền của nên mặt của Cóc Thiềm Thừ nên quay vào bát nhang để giữ tiền cho gia chủ. Còn Long Quy thì nên quay ra ngoài.
 • Tỳ Hưu: với thiết kế thân mình là Kỳ Lân, chân mang móng vuốt của sư tử, đầu giống hình tượng của những linh thú chiêu tài lộc và có cánh ở trên lưng. Chúng ta nên sử dụng cặp Tỳ Hưu ở hai bên ban thờ.
 • Ngũ Phúc Hoa Mai: được thiết kế đồng đỏ 999 và mạ vàng 18k bên ngoài mang yếu tố thẩm mỹ và chiêu tài lộc. Bạn có thể đặt trễn đĩa hoặc đặt 1 chiếc trên bàn thờ đều được.

Ngoài ra, để tăng tài lộc vào nhà, bạn nên giữ sạch sẽ ban thờ bằng cách lau dọn thường xuyên.

10. Phong thủy Tam Nguyên - Đơn vị cung cấp vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

Phong Thủy Tam Nguyên là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn phong thủy cho công ty, hộ gia đình... Thêm vào đó, công ty còn cung cấp các vật phẩm phong thủy chính hãng và uy tín. Công ty được dẫn dắt bởi Thầy Tam Nguyên, là một trong những thầy nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự am hiểu rộng về phong thủy, kể cả vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài nên sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn đúng các vật phẩm giúp chiêu tài. 

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa

Phong thủy Tam Nguyên là đơn vị cung cấp vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 

Hà Nội: Phòng 809, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 

Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp cho bạn 8 vật phẩm phong thủy bàn thờ thần tài giúp hút tài lộc vào đầy nhà. Hy vọng qua đó, bạn có thể chọn cho mình được vật phẩm thích hợp. Nếu cần tư vấn gì khác, bạn hãy liên hệ đến chúng tôi. Phong Thủy Tam Nguyên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ