Xem hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong phong thủy, xem hướng nhà chung cư là một việc rất quan trọng và cần thiết. Được xem là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống tương lai. Hướng nhà chung cư tốt luôn đem lại nhiều may mắn và niềm vui, giúp căn hộ thêm thoáng mát, cung cấp đủ ánh sáng và gió. Dưới đây là cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy, mời bạn xem qua....

Tại sao cần phải xem hướng nhà chung cư?

Cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ

Để sở hữu một căn hộ chung cư, nhiều người cân nhắc rất kỹ càng về mọi khía cạnh nào là số tầng, diện tích, số phòng, đặc biệt là hướng nhà. Theo quan niệm trong phong thủy, hướng nhà chung cư hợp mệnh, hợp phong thủy luôn đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà. 

Xem hướng nhà tốt không chỉ đem lại bầu không khí trong lành, cung cấp đầy đủ ánh sáng và gió. Giúp ngôi nhà thêm thoáng mát, góp phần cho cuộc sống thêm chất lượng. Hướng nhà chung cư hợp phong thủy còn giúp gia chủ bình an, sức khỏe dồi dào, công việc làm ăn ngày càng thịnh vượng, phát tài phát đạt. 

Để xem hướng nhà chung cư cần xem xét ở rất nhiều yếu tố, chính vì điều này mà đa phần người dân Việt rất kiêng cử trong việc lựa chọn căn hộ chung cư như số tầng, khung cảnh xung quanh.

>>>>>>>>>>> Tìm hiểu ngay: Phong thủy chung cư | 11 nguyên tắc cần nhớ

Cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư, phần lớn mọi người đều xem hướng nhà . Bởi trong phong thủy, hướng nhà rất quan trọng nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cuộc sống. Thường xem hướng nhà chung cư theo 2 khía cạnh.

1. Hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính

Theo quan niệm của nhiều người, cho rằng hướng cửa chính là nơi nạp khí, khí vào nhà càng nhiều thì đường công danh sự nghiệp, đường tình cảm, đường tài lộc, sức khỏe càng tốt. Chất lượng cuộc sống càng tốt.

Chính vì điều này mà mọi người hay chọn hướng cửa chính của căn hộ chung cư theo hướng Nam và hướng Đông Nam. Hướng này rất tốt trong phong thủy, luôn đem lại tài vận, may mắn cho chủ nhà. 

2. Hướng nhà chung cư theo hướng ban công

Cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ

Ngoài việc xem hướng nhà chung cư theo cửa chính, số đông chọn theo hướng ban công. Bởi mọi người cho rằng hướng ban công là hướng đón ánh sáng và gió. Thiên khí và địa khí vào nhà càng nhiều thì gia chủ ngôi nhà càng hưng thịnh, phát tài phát đạt. Mọi việc trong cuộc sống điều suôn sẻ và thuận lợi, gia đình luôn hòa thuận và êm ấm.

Chính vì điều này mà căn hộ chung cư thường bố trí phòng khách gần với ban công. Bởi ban công là nơi đón nhiều gió, ánh sáng từ môi trường bên ngoài. Ban công là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí từ ngoài vào trong và ngược lại.

Một vài lưu ý khi xem hướng nhà chung cư

1. Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Theo nhận xét của mọi người, chung cư là một ngôi nhà lớn, bao gồm nhiều phòng, nhiều tầng. Để chọn một căn hộ chung cư tốt, bạn cần chọn hướng nhà tốt, hướng đón ánh sáng và gió càng nhiều càng tốt. 

2. Nhà chung cư có minh đường tốt

 Minh đường là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, chưng cư cần đặt trên một khu đất có minh đường tốt thì mọi việc sẽ suôn sẻ và hanh thông hơn. Dù chất lượng nền móng chung cư tốt đến mấy nhưng minh đường không tốt cũng không nên chọn mua. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống tương lai. 

3. Tránh chọn hành lang chung cư nhìn thẳng vào căn hộ

Cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thuỷ

Phần lớn không nhà đầu tư nào xây dựng chung cư có hành lang nhìn thẳng vào căn hộ. Bởi theo phong thủy, điều này khiến gia chủ dễ gặp sự hao tán tài sản, bất an về sức khỏe, tính mạng. 

4. Tránh chọn hướng nhà chung cư về phía Tây

 Dù bạn có thích căn hộ chung cư đó đến mấy nếu hướng cửa chính hoặc hướng ban công quay về hướng Tây thì tuyệt đối không chọn mua. Bởi hướng Tây là hướng không may mắn, thường đem lại xui xẻo, tai ương cho gia chủ. 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ