Xem Hướng Nhà Phù Hợp Với Tuổi

Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

Xem hướng nhà phù hợp tuổi luôn là vấn đề nhiều người quan tâm, bởi nhà là nơi cư ngụ, hỗ trợ sinh tài, mang tới phúc lộc cho con cháu sau này. Hướng nhà hợp tuổi dựa vào 2 yếu tố là hướng nhà và tuổi của gia chủ.

8 HƯỚNG CHÍNH ĐỂ XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ

xem hướng nhà theo 8 hướng chính

Bên cạnh yếu tố địa hình vị trí tọa lạc ngôi nhà, thuật phong thủy nhấn mạnh vai trò của hướng nhà. Vị trí tốt nhưng không hợp gia chủ thì cuộc sống chỉ bình ổn, sự nghiệp không phát triển.

Theo Tam hợp phái, hướng nhà có phù hợp với tuổi hay không được xét theo 8 hướng chính là: ĐôngTâyNamBắcĐông BắcĐông NamTây NamTây Bắc. Thiên can, địa chi phù hợp trình bày đầy đủ trong bảng sau:

Hướng

Thiên Can, Địa Chi

Đông

Tỵ

Dậu

Sửu

Đinh

Tây

Thân

Thìn

Canh

Nam

Thân

Thìn

Quý

Bắc

Hợi

Mão

Mùi 

Nhâm

Đông Bắc

Hợi

Mão

Mùi

Ất

Đông Nam

Dần

Ngọ

Tuất

Giáp

Tây Nam

Dần

Ngọ

Tuất

Bính

Tây Bắc

Tỵ

Dậu

Sửu

Tân

Đặc điểm của tám hướng:

 • Hướng Đông ứng quẻ Chấn, trong tự nhiên là sấm, trong xã hội là Trường nam, thuộc tính động, trong động vật là Rồng, trên cơ thể là gan và chân

 • Hướng Tây ứng quẻ Đoài, trong tự nhiên đại diện cho Ao, đầm, trong xã hội là Thiếu nữ, thuộc tính vui vẻ, trong cơ thể là Ruột già và miệng.

 • Hướng Nam ứng quẻ Ly, trong tự nhiên là Lửa, trong xã hội là Trung nữ, thuộc tính che chở, trong động vật là Chim công, trong thân thể là tim, ruột non, mắt.

 • Hướng Bắc ứng quẻ Khảm, trong tự nhiên là Nước, trong xã hội là Thứ nam, thuộc tính là Trùng, trong động vật là lợn, trên cơ thể là Thận, bàng quang, tai.

 • Hướng Đông Bắc ứng quẻ Cấn, trong tự nhiên là Núi, trong xã hội là Trung nam, thuộc tính là dừng, trong động vật là Chó, trên cơ thể là dạ dày, thắt lưng, tay.

 • Hướng Đông Nam ứng quẻ Tốn, trong tự nhiên đại diện cho Gió, trong xã hội là Trưởng nữ, thuộc tính là nhập, trong động vật là gà, trên cơ thể là mật và đùi.

 • Hướng Tây Bắc ứng quẻ Càn, trong tự nhiên đó là Trời, trong xã hội đó là Cha, thuộc tính là khỏe, trong động vật là Ngựa, trong cơ thể là đầu, phổi, xương.

 • Hướng Tây Nam ứng quẻ Khôn, trong tự nhiên nó đại biểu cho đất, trong xã hội đại diện cho Mẹ, thuộc tính thuận, trong động vật là trâu, trong thân thể là lá lách, bụng.
 

TUỔI THEO THIÊN CAN ĐỊA CHI

tuổi theo thiên can địa chi

Sau khi đã có đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh của gia chủ, tiến hành xét theo bảng Hướng và Thiên can Địa chi.

Ví dụ: Gia chủ sinh 1882 Nhâm Tuất, gồm thiên can Nhâm và địa chi Tuất, bạn sống hay mở cửa hàng có hướng BắcĐông Nam và Tây Nam rất vượng, chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông.

 

CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ BẰNG LA BÀN

cách xem hướng nhà bằng la bàn

Tay cầm la bàn, đứng phía trước nhà hoặc đối tượng cần đo, đứng nhìn thẳng về phía trước (có thể quay mặt lại xong la bàn vẫn giữ phần đầu quay theo hướng nhà). Muốn đo thật chính xác, bạn nên vẽ một đường song song với bức tường của sắt thép bên trong ngôi nhà, cách cửa chính khoảng 2-3m, để tránh bị nhiễm từ trường của sắt thép bên trong ngôi nhà. Rồi căn cho điện thoại hay thiết bị đo song song hoặc trùng lên đường thẳng song song với mặt tiền ngôi nhà.

Lưu ý:

 • Tránh xa các vật bằng kim loại đặc biệt là sắt
 • Tránh xa các thiết bị điện
 • Không đo trong nhà (đặc biệt là chung cư)
 • Giữ la bàn thẳng và đo ở nhiều vị trí trước cửa nhà
 

LỜI KẾT

Xem hướng nhà phù hợp với tuổi, bạn cần biết về hướng nhà có độ số chính xác là bao nhiêu, tuổi của bạn và tuổi của các thành viên trong gia đình để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết giúp vận khí của cả gia đình được tốt hơn.

Tam Nguyên
Tags:
Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

BÀI VIẾT KHÁC

Ngày Tam Nương Là Gì? Có Cần Kiêng Ngày Tam Nương Hay Không ?

Theo những quan niệm từ trong dân gian, ​Ngày Tam Nương được biết đến là một ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người hầu hết đều tránh làm những việc mang tính chất đại sự. Nhưng theo Phong Thủy chính tông, quan điểm này liệu còn đúng hay không ?

Kiến thức phong thuỷ ● 7 tháng trước

Tư Vấn Phong Thủy Đặt Bếp Cho Tuổi 1976 Bính Thìn

Phong Thủy nhà bếp cho tuổi 1976 Bính Thìn, tuổi này đặt bếp theo hướng nào ? Liệu việc tính toán đặt bếp theo tuổi và lấy hướng như vậy có chính xác không ? Quý đọc giả cùng các bạn nghiên cứu bài viết sau nhé!

Kiến thức phong thuỷ ● 2 tuần trước

Hướng Dẫn Xác Định 9 Cung Trong Nhà Và Cách Kích Hoạt Đối Với Từng Cung

Làm thế nào để xác định 9 cung trong nhà cũng như có cách nào để kích hoạt đối với từng cung? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Kiến thức phong thuỷ ● 3 tháng trước

Xem ngày, giờ hoàng đạo

Theo phong tục cổ truyền, khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Kiến thức phong thuỷ ● 3 năm trước