Xem Hướng Nhà Phù Hợp Với Tuổi

(0)
Xem hướng nhà phù hợp tuổi luôn là vấn đề nhiều người quan tâm, bởi nhà là nơi cư ngụ, hỗ trợ sinh tài, mang tới phúc lộc cho con cháu sau này. Hướng nhà hợp tuổi dựa vào 2 yếu tố là hướng nhà và tuổi của gia chủ.
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

8 HƯỚNG CHÍNH ĐỂ XÁC ĐỊNH HƯỚNG NHÀ

xem hướng nhà theo 8 hướng chính

Bên cạnh yếu tố địa hình vị trí tọa lạc ngôi nhà, thuật phong thủy nhấn mạnh vai trò của hướng nhà. Vị trí tốt nhưng không hợp gia chủ thì cuộc sống chỉ bình ổn, sự nghiệp không phát triển.

Theo Tam hợp phái, hướng nhà có phù hợp với tuổi hay không được xét theo 8 hướng chính là: ĐôngTâyNamBắcĐông BắcĐông NamTây NamTây Bắc. Thiên can, địa chi phù hợp trình bày đầy đủ trong bảng sau:

Hướng

Thiên Can, Địa Chi

Đông

Tỵ

Dậu

Sửu

Đinh

Tây

Thân

Thìn

Canh

Nam

Thân

Thìn

Quý

Bắc

Hợi

Mão

Mùi 

Nhâm

Đông Bắc

Hợi

Mão

Mùi

Ất

Đông Nam

Dần

Ngọ

Tuất

Giáp

Tây Nam

Dần

Ngọ

Tuất

Bính

Tây Bắc

Tỵ

Dậu

Sửu

Tân

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 4 quy tắc thiết kế cầu thang đặt cuối nhà hợp phong thủy

Đặc điểm của tám hướng:

 • Hướng Đông ứng quẻ Chấn, trong tự nhiên là sấm, trong xã hội là Trường nam, thuộc tính động, trong động vật là Rồng, trên cơ thể là gan và chân

 • Hướng Tây ứng quẻ Đoài, trong tự nhiên đại diện cho Ao, đầm, trong xã hội là Thiếu nữ, thuộc tính vui vẻ, trong cơ thể là Ruột già và miệng.

 • Hướng Nam ứng quẻ Ly, trong tự nhiên là Lửa, trong xã hội là Trung nữ, thuộc tính che chở, trong động vật là Chim công, trong thân thể là tim, ruột non, mắt.

 • Hướng Bắc ứng quẻ Khảm, trong tự nhiên là Nước, trong xã hội là Thứ nam, thuộc tính là Trùng, trong động vật là lợn, trên cơ thể là Thận, bàng quang, tai.

 • Hướng Đông Bắc ứng quẻ Cấn, trong tự nhiên là Núi, trong xã hội là Trung nam, thuộc tính là dừng, trong động vật là Chó, trên cơ thể là dạ dày, thắt lưng, tay.

 • Hướng Đông Nam ứng quẻ Tốn, trong tự nhiên đại diện cho Gió, trong xã hội là Trưởng nữ, thuộc tính là nhập, trong động vật là gà, trên cơ thể là mật và đùi.

 • Hướng Tây Bắc ứng quẻ Càn, trong tự nhiên đó là Trời, trong xã hội đó là Cha, thuộc tính là khỏe, trong động vật là Ngựa, trong cơ thể là đầu, phổi, xương.

 • Hướng Tây Nam ứng quẻ Khôn, trong tự nhiên nó đại biểu cho đất, trong xã hội đại diện cho Mẹ, thuộc tính thuận, trong động vật là trâu, trong thân thể là lá lách, bụng.

TUỔI THEO THIÊN CAN ĐỊA CHI

Sau khi đã có đầy đủ thông tin ngày tháng năm sinh của gia chủ, tiến hành xét theo bảng Hướng và Thiên can Địa chi.

Ví dụ: Gia chủ sinh 1882 Nhâm Tuất, gồm thiên can Nhâm và địa chi Tuất, bạn sống hay mở cửa hàng có hướng BắcĐông Nam và Tây Nam rất vượng, chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông.

CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ BẰNG LA BÀN

cách xem hướng nhà bằng la bàn

Tay cầm la bàn, đứng phía trước nhà hoặc đối tượng cần đo, đứng nhìn thẳng về phía trước (có thể quay mặt lại xong la bàn vẫn giữ phần đầu quay theo hướng nhà). Muốn đo thật chính xác, bạn nên vẽ một đường song song với bức tường của sắt thép bên trong ngôi nhà, cách cửa chính khoảng 2-3m, để tránh bị nhiễm từ trường của sắt thép bên trong ngôi nhà. Rồi căn cho điện thoại hay thiết bị đo song song hoặc trùng lên đường thẳng song song với mặt tiền ngôi nhà.

Lưu ý:

 • Tránh xa các vật bằng kim loại đặc biệt là sắt
 • Tránh xa các thiết bị điện
 • Không đo trong nhà (đặc biệt là chung cư)
 • Giữ la bàn thẳng và đo ở nhiều vị trí trước cửa nhà

LỜI KẾT

Xem hướng nhà phù hợp với tuổi, bạn cần biết về hướng nhà có độ số chính xác là bao nhiêu, tuổi của bạn và tuổi của các thành viên trong gia đình để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết giúp vận khí của cả gia đình được tốt hơn.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM BÀI VIẾT:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ