Bật Mí 13 Ý Nghĩa Mèo Thần Tài Chi Tiết Theo Phong Thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mèo Thần tài là một trong biểu tượng may mắn theo quan niệm của người Nhật Bản. Chú mèo vẫy tay trở thành hình ảnh phổ biến trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên rất ít người biết được ý nghĩa mèo thần tài là gì. Nếu bạn cũng vậy, hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu chú mèo đặc biệt này nhé !

1. Ý nghĩa mèo thần tài qua kiểu vẫy tay

Ở mỗi các vẫy tay sẽ có những ý nghĩa khác nhau, tùy vào mục đích của người mua mà lựa chọn kiểu vẫy khác nhau.

1.1 Mèo thần tài vẫy tay trái

Ý nghĩa mèo thần tài vẫy tay trái có nghĩa là mời gọi. Những chú mèo này sẽ thu hút khách hàng và tài lộc đến cho người sở hữu. Chính vì thế, chúng thường được thấy ở các cơ sở kinh doanh, quán ăn hoặc buôn bán nhỏ, nhỡ và lớn.

ý nghĩa mèo thần tài
Mèo thần tài vẫy tay trái

1.2 Mèo thần vẫy tay phải

Mèo thần tài vẫy tay phải lại mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng. Những chú mèo này thường được các trung tâm kinh doanh, ngân hàng,.. sử dụng. 

1.3 Mèo thần tài vẫy 2 tay

Ngoài ý nghĩa mà hai tay vẫy mang lại như mời gọi tài lộc và may mắn, chú mèo vẫy hai tay còn có nghĩa rằng bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xấu. Do vậy, loại mèo này thường được sử dụng làm quà tặng nhân dịp khánh thành hoặc tân gia.

ý nghĩa mèo thần tài
Mèo thần tài vẫy 2 tay

2. Ý nghĩa của mèo thần tài qua màu sắc

Người Nhật có niềm tin mãnh liệt ở các màu sắc. Họ quan niệm rằng mỗi màu sẽ có những vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Chính vì vậy, tượng mèo thần tài cũng không ngoại lệ, nó được chế tác đa dạng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

2.1 Mèo màu trắng

Màu trắng thanh thiết tượng trưng cho vẻ đẹp trong sạch. Ý nghĩa mèo thần tài mang màu trắng sẽ đem lại hạnh phúc cho chủ nhân. Đây là vật phẩm được các gia đình lựa chọn phổ biến, vừa trở thành vật trang trí lại có công dụng ý nghĩa đơn giản cho mái ấm gia đình.

ý nghĩa mèo thần tài màu đen
Mèo màu trắng

2.2 Mèo thần tài màu đen

Theo người Nhật, nếu bắt gặp một chú mèo đen, đó chính là dấu hiệu của sự may mắn lớn. Bên cạnh đó, mèo thần tài màu đen được đặt trước nhà hoặc nơi buôn bán có tác dụng trấn giữ nhà cửa, xua đuổi tà ma, rủi ro cho gia chủ. 

ý nghĩa mèo thần tài đen
Mèo thần tài màu đen

2.3 Ý nghĩa mèo thần tài màu đỏ

Người ta quan niệm màu đỏ sẽ mang lại may mắn về sức khỏe cho chủ nhân. Mèo thần tài màu đỏ có ý nghĩa sẽ giúp người sở hữu luôn khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật và ác quỷ. 

ý nghĩa mèo thần tài
Mèo thần tài màu đỏ

2.4 Mèo thần tài màu vàng 

Đa số trên thế giới, màu vàng được biết đến là màu sắc của sự may mắn, giàu sang. Người sở hữu chú mèo thần tài màu vàng có mong muốn có được cuộc sống phú quý, tài lộc đầy nhà. Bạn có thể dùng chú mèo này làm quà tặng những dịp nhà mới với ý nghĩa như đã nói trên.

ý nghĩa của mèo thần tài màu vàng
Mèo thần tài màu vàng

2.5 Ý nghĩa mèo thần tài xanh lá cây

Mèo thần tài màu xanh lá cây có ý nghĩa mang lại sự may mắn trong học tập. Với mong muốn được thăng tiến trong sự nghiệp học hành, mèo thần tài xanh lá cây rất được trọng dụng.

ý nghĩa của mèo thần tài
Mèo thần tài xanh lá cây

2.6 Mèo màu tam thể

Với bộ lông tới tận ba màu riêng biệt, đây được mệnh danh là loài mèo phổ biến đặc biệt được yêu thích nhất. Theo một nghiên cứu cho rằng, mèo tam thể là loài mèo quý hiếm của cá thể mèo tam thể đực trong tự nhiên. 

ý nghĩa mèo thần tài
Mèo màu tam thể

Mèo đực có lông tam sắc là cực kỳ hiếm. Đến nỗi hiện tượng này chỉ xảy ra khi mèo đực đó mắc hội chứng Klinefelter - đột biến gen thành XXY hoặc XXXY thay vì XY như thường. Đặc biệt hơn, những chú mèo này không có khả năng sinh sản. 

Chính sự thú vị này mà mèo tam thể đực trở thành biểu tượng cho sự may mắn không chỉ ở Nhật mà còn trên các nền văn hóa khác có quan niệm tương tự. 

3. Ý nghĩa mèo thần tài qua linh vật cầm trên tay

3.1 Mèo thần tài cầm câu đối chữ

Câu đối chữ là biểu tượng của sự chiêu đón tài lộc,phúc lộc đến cho chủ nhân ngôi nhà. Những câu đối thường có ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ. 

ý nghĩa mèo thần tài
Mèo thần tài cầm câu đối chữ

3.2 Ý nghĩa mèo thần tài cầm hồ lô

Những chú mèo cầm hồ lô bên mình mang ý nghĩa trường tồn,sức khỏe. Thường được đặt trong nhà với mong muốn thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh, sống lâu.

3.3 Mèo thần tài cầm búa

Theo quan niệm phương Đông, hình ảnh chiếc búa là sự quyết đoán, chính trực trong cộng việc. Ngoài ra còn có ý nghĩa mong muốn mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng, không có trở ngại. 

ý nghĩa mèo thần tài tam thể
Mèo thần tài cầm búa

3.4 Ý nghĩa về mèo thần tài cầm vàng

Mèo thần tài kèm thỏi tiền vàng tượng trưng cho sự thu hút tiền tài, sung túc về của cải. 

3.5 Mèo cầm đồng tiền kết hợp chữ

Nếu mèo thần tài vừa cầm tiền và chữ có nghĩa là “phúc” và “lộc” ở bên. Biểu hiện cho sự may mắn phát tài, con đường sự nghiệp thuận lợi. 

ý nghĩa mèo thần tài
Mèo cầm đồng tiền kết hợp chữ

4. Cách lựa chọn mèo thần tài phù hợp

 • Trong kinh doanh: đối với ngành nghề kinh doanh nhỏ lẻ, thường sẽ ưu tiên lựa chọn chú mèo thần tài vẫy tay trái. Ngược lại, với các ngành có quy mô lớn sẽ lựa chọn mèo vẫy tay phải. 
 • Công việc, sự nghiệp, học hành: những bức tượng mèo có câu đối sẽ rất phù hợp ý nghĩa cầu công danh, mọi việc thuận lợi, thi cử bất bại suôn sẻ. 
 • Tình duyên: những chú mèo có màu sắc hồng hoặc tím sẽ phù hợp với mong ước cầu tình duyên. Ngoài cầu tình duyên, còn có những chú mèo thần tài với ý nghĩa biểu tượng cho hạnh phúc lâu dài, gắn kết bền chặt.
 • Gia đình: những chú mèo thần tài cầu tiền tài và hạnh phúc là những chú mèo cầm đồng tiền khắc chữ phúc bên trong. Đây là chú mèo thể hiện cho tiền tài và phúc thọ bình an.
 • Quà khai trương: thường sử dụng những tượng mèo vẫy tay để thu hút khách, có thể đi kèm đồng tiền, hũ vàng, câu đối tài lộc,..
y nghia meo than tai
Cách lựa chọn mèo thần tài phù hợp

5. Vị trí đặt mèo thần tài tốt nhất

 • Trong nhà: vị trí phù hợp để phát huy may mắn của mèo thần tài là hướng Đông hoặc Đông Nam. Ngoài ra, chủ nhà có thể xác định hướng hợp tuổi để đặt mèo. 
 • Bàn thờ thần tài: Bàn thờ thần tài là nơi thờ cúng vị thần cai quản và tài lộc, mèo thần tài ở những vị trí này thì may mắn sẽ theo chiếc “vẫy tay” mà đến với gia chủ. 
 • Cửa hàng kinh doanh lớn: vị trí tốt sẽ khiến mèo thần tài phát huy hết công dụng thu hút khách hàng của nó, theo đó, mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ và mang lại nhiều lợi ích nhất cho người kinh doanh.
 • Trên xe hơi: thông điệp mà mèo thần tài mang lại là cầu bình an cho những chuyến đi. Không nên lựa chọn những chú mèo quá to, sẽ gây cản trở quá trình di chuyển làm đổ bể tượng. 
 • Phòng khách: mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. Những chú mèo thể hiện sự hiếu khách và đem lại sự sung túc cho gia đình. 
 • Phòng ngủ: vị trí đặt mèo thần tài cần phù hợp với tử vi gia chủ. Điều này sẽ mang lại may mắn cũng như năng lượng tích cực cho gia đình.
ý nghĩa mèo thần tài
Cách đặt mèo thần tài

Qua bài viết trên hy vọng rằng đã giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa mèo thần tài. Cảm ơn đã tham khảo bài viết của chúng tôi!

Lưu ý: Bài viết chỉ đề cập đến việc giải thích ý nghĩa chi tiết của "Mèo Thần Tài" nên mang tính tham khảo. Sản phẩm không được bán tại Phong Thủy Tam Nguyên, do đó khách hàng có nhu cầu mua có thể tìm kiếm thông tin thêm trên internet.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ