Tháp Văn Xương: Ý Nghĩa Và Cách Bố Trí Trong Phong Thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Tháp Văn Xương là một trong các vật phẩm được trưng bày nhiều trên các bàn học, tủ sách. Điểm đặc trưng ở đây là hầu hết các gia đình sử dụng vật phẩm này đều có con em đang trong giai đoạn thi cử quan trọng hay có thể là các nhà kinh doanh. Hiện tại bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về loại pháp bỏ này? Hay cách bố trí tháp như thế nào để đúng phong thủy. Cùng theo chân Phong Thủy Tam Nguyên để biết thêm chi tiết nhé. 

1. Tìm hiểu chung về tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương được tạo nên từ tín ngưỡng Đạo giáo. Tháp Văn Xương là mô hình thu nhỏ của Bảo Tháp Văn Xương. Tại phía nam Quảng Tây, Trung Quốc, ngôi tháp này có 7 tầng với mái hiên bằng gạch chồng lên nhau, thu nhỏ theo hướng từ dưới lên. Phần đỉnh tháp là 1 khối hồ lô, thân tháp có hình bát giác. 

tháp văn xương
Tháp văn xương có nguồn gốc từ đâu?

Tương truyền vùng lãnh thổ Hongkong khu Bình Sơn – Nguyên Lãng, người ta xây rất nhiều các tháp văn xương 7 tầng hoặc 9 tầng để ước cầu thi cử đỗ đạt. Sau khi xây xong, con cháu trong làng khi lớn đều tài giỏi và đỗ đạt cao, có địa vị trong xã hội. Do đó, người xưa quan niệm, trưng bày tháp ở vị trí Văn Xương để mong cầu sao Văn Xương chiếu, giúp mang tới pháp lực vô biên, trí tuệ, may mắn và bình an.

Ngày nay, tháp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: đồng, đá, thạch anh, thủy tinh, pha lê... Thêm vào đó, còn có kích thước nhỏ gọn với kết cấu 7 tầng, 9 tầng, 13 tầng và thậm chí là 21 tầng. Tùy vào điều kiện, bản mệnh, sở thích mà bạn có thể chọn 1 loại tháp văn xương để bố trí sao cho thích hợp để đem lại may mắn. 

>>>> LINK MUA SẢN PHẨM:

2. Ý nghĩa Tháp Văn Xương

Trong phong thủy, Tháp Văn Xương là mô hình thu nhỏ được lấy từ hình tượng của tòa tháp xây dựng trong đình, đền, chùa. Đây là nơi để thờ xá lợi, pháp khí, tượng Phật nên mang ý nghĩa tôn giáo, nơi tụ khí. Sử dụng hình tượng Tháp nhiều tầng trên một khung nền chắc chắn sẽ mang ý nghĩa có kiến thức vững chắc trong học tập, sự nghiệp phải. Từng bước tiến lên từng bậc tri thức và trở nên thành công.

Hiện tại, Tháp Văn Xương có khá nhiều loại tương ứng với nhiều số tầng khác nhau. Các loại tháp văn xương bạn có thể dễ dàng tìm thấy như: 7 tầng, 9 tầng, 13 tầng, 21 tầng. Tuy nhiên, loại tháp 7 tầng và 9 tầng thường được sử dụng phổ biến hơn cả.

ý nghĩa tháp văn xương
Ý nghĩa của Tháp Văn Xương Việt 9 tầng

Nếu bạn đặt Tháp văn xương trong nhà, những người đang đi học sẽ thi cử may mắn, đỗ đạt. Còn với người đang đi làm, công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, phát triển. Đây là một vật phẩm phong thủy giúp kích đường học hành, công danh. Vì vậy, khi mua tại những công ty phong thủy bạn sẽ nhận được các chuyên gia tư vấn và hướng dẫn đặt vị trí nào trong nhà, đặt vào thời gian nào, lúc mới mua về thì đặt ở đâu.

>>>> XEM THÊM: Tháp Văn Xương Việt 

3. Cách chọn Tháp hợp tuổi mệnh

Muốn Tháp Văn Xương phát huy tác dụng thì một trong những điều quan trọng nhất là bạn cần chọn tháp sao cho hợp tuổi. Mỗi con giáp sẽ ứng với 1 tháp có màu sắc riêng biệt, cụ thể như sau:

Tuổi Tý: Tháp màu trắng.

Tuổi Sửu: Tháp màu xanh hoặc vàng.

Tuổi Dần: Tháp màu hồng.

Tuổi Mão: Tháp màu hồng.

Tuổi Thìn: Tháp màu xanh hoặc vàng.

Tuổi Tỵ: Tháp màu xanh hoặc hồng.

Tuổi Ngọ: Tháp màu xanh hoặc hồng.

Tuổi Mùi: Tháp màu xanh dương.

Tuổi Thân: Tháp màu trắng hoặc vàng.

Tuổi Dậu: Tháp màu trắng hoặc vàng.

Tuổi Tuất: Tháp màu xanh hoặc vàng.

Tuổi Hợi: Tháp màu trắng.

tháp văn xương
Cách chọn Tháp Văn Xương hợp tuổi

4. Bố trí Văn Xương đúng phong thủy

Dựa vào Thiên Can của năm sinh và ngày sinh mà có thể ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương phù hợp. Nên dùng la bàn lấy vị trí trọng tâm của căn phòng để tìm ra vị trí văn xương. Với vị trí văn xương theo thiên can được xác định như sau:

Sinh năm hoặc ngày Giáp thì vị trí Văn Xương ở Đông Nam (hướng Tị).

Sinh năm hoặc ngày Ất thì vị trí Văn Xương ở Nam (hướng Ngọ).

Sinh năm hoặc ngày Bính thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân).

Sinh năm hoặc ngày Đinh thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu).

Sinh năm hoặc ngày Mậu thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân).

Sinh năm hoặc ngày Kỷ thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu).

Sinh năm hoặc ngày Canh thì vị trí Văn Xương ở Tây Bắc (hướng Hợi).

Sinh năm hoặc ngày Tân thì vị trí Văn Xương ở Bắc (hướng Tý).

Sinh năm hoặc ngày Nhâm thì vị trí Văn Xương ở Đông Bắc (hướng Dần).

Sinh năm hoặc ngày Quý thì vị trí Văn Xương ở Đông (hướng Mão).

ý nghĩa tháp văn xương
Cách đặt tháp đúng phong thủy 

5. Lưu ý khi sử dụng Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương cũng như những vật phẩm phong thủy khác, thì khi sử dụng bạn cần chú ý những điều sau để vật phẩm có thể phát huy được công năng tối đa. Kích hoạt vận học hành, công danh mạnh mẽ nhất.

 • Tháp Văn Xương phải được dung nạp cốt và chú cầu tài.
 • Tháp Văn Xương phải được khai quang- trì chú và xem đúng ngày giờ, vị trí đặt đúng huyệt Văn Xương. Nếu tại vị trí văn xương không đặt được bàn học tốt nhất thì nên giữ sạch sẽ phương vị đó.
 • Cần phải có sự tự vấn của chuyên gia Phong Thủy về vị trí đặt và ngày đặt
 • Tuyệt đối không nên đặt Tháp Văn Xương tại nhà bếp, nhà vệ sinh và những nơi không sạch sẽ.
 • Không sử dụng những loại Tháp Văn Xương gãy, vỡ điều đó rất không tốt cho vận khí của gia chủ. 
ý nghĩa của tháp văn xương việt
Tháp Văn Xương được chạm khắc công phu

6. Các loại Tháp Văn Xương của Phong Thủy Tam Nguyên

Hiện nay, thì Tam Nguyên có 4 loại tháp văn xương tất cả với các chất liệu khác nhau đó là Tháp Văn Xương đồng, Kim Văn Xương, Tháp Văn Xương Đá Đen, Ống Bút Văn Xương

 • Tháp Văn Xương Việt, Tháp Văn Xương Đồng là Tháp Văn Xương được chế tác từ đồng đỏ, Kim Văn Xương nguyên chất, bên ngoài được mạ vàng 24k. Và có tất cả 2 loại Tháp Văn Xương 7 tầng và Tháp Văn Xương 9 tầng. 
ý nghĩa tháp văn xương
Tháp Văn Xương Việt
 • Tháp Văn Xương Đá Đen là Tháp Văn Xương thuộc ngũ hành là Mộc. Nên sử dụng các vật phẩm màu đen mang ngũ hành thủy thì sẽ kích hoạt được đường công danh, sự nghiệp và học hành tốt hơn cho chủ nhân.
ý nghĩa của tháp văn xương trong phong thủy
Tháp Văn Xương Đá Đen
 • Ống Bút Văn Xương là pháp khí hàng đầu trong việc kích hoạt văn xương đế tinh trong phong thủy. Ống bút được khắc hình thân tre thành từng đốt, chúng tượng trưng cho việc học tập từng bước Thăng Tiến. Trên thân ống còn khắc chữ Văn Xương biểu tượng trí tuệ, học thức.
 

 

ý nghĩa tháp văn xương
Ống Bút Văn Xương 

Với hơn 15 năm nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông và tư vấn về lĩnh vực phong thủy. Thầy đã hướng dẫn hàng ngàn người tìm hiểu về phong thủy, đưa ra những phương án tối ưu và tốt nhất về phong thủy phù hợp với địa thế và hoàn cảnh của từng gia đình. Hơn nữa, công ty cũng chuyên cung cấp các vật phẩm phong thủy chất lượng, chính hãng. Do đó, nếu có nhu cầu sở hữu một món vật may mắn nào, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 
  • Hà Nội: Phòng 809, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận
 • Hotline: 1900.2292
 • Website: phongthuyvuong.com
 • Shop: phongthuytamnguyen.com

Với những chia sẻ trên về Tháp Văn Xương. Hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được nhiều thông tin cần thiết về phong thủy của tháp. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi hết bài viết này của Phong Thủy Tam Nguyên. Hẹn gặp lại vào bài viết tiếp theo nhé!

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ