Ý Nghĩa Tháp Văn Xương & Cách Bố Trí Tháp Theo Thiên Can

(0)
4 tháng trước

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa Tháp Văn Xương trong phong thủy cũng như cách bố trí tháp đúng nhất theo thiên can mỗi người. Thep chân Phong Thủy Tam Nguyên để biết thêm chi tiết nhé. 

1. Ý nghĩa Tháp Văn Xương trong phong thủy

Ý nghĩa Tháp Văn Xương trong phong thủy là mô hình thu nhỏ được lấy từ hình tượng của tòa tháp. Là một công trình kiến trúc được xây dựng trong đình, đền, chùa. Chúng thường mang đậm những dấu ấn văn hóa, lịch sử kiến trúc của dân tộc Việt Nam. Còn trong Phật giáo, tháp là nơi để thờ xá lợi, pháp khí, tượng Phật nên đây là công trình mang ý nghĩa tôn giáo, nơi tụ khí.

Sử dụng hình tượng Tháp nhiều tầng trên một khung nền vững chắc, sẽ mang ý nghĩa, việc học tập, sự nghiệp phải có nền tảng kiến thức vững chắc. Từng bước tiến lên từng bậc tri thức và trở nên thành công. Phần đỉnh tháp là bình hồ lô, mũi nhọn như ngọn lửa, mang ý nghĩa làm giảm sức cản trở, bước lên được nhanh hơn và cao hơn.

Hình hồ lô chính là biểu tượng của sự may mắn từ xa xưa. Chúng là một vật thâu giữ may mắn, tài lộc, chứa đựng kho báu, bảo vệ ngôi nhà. Bởi vậy mà Tháp Văn Xương là biểu tượng của sự may mắn, trí tuệ, sự thăng tiến, thịnh vượng.

ý nghĩa tháp văn xương
Tháp Văn Xương Việt

2. Ý nghĩa Tháp Văn Xương theo số tầng

Tháp văn xương là một ngôi bảo tháp thuộc địa phận phía Nam, Quảng Tây, Trung Quốc. Trước kia được vua cho xây dựng tòa tháp có 7 tầng, với phần mái là các viên gạch xếp chồng lên nhau và thu nhỏ dần từ dưới lên trên. Trên đỉnh tháp có hình hồ lô và thân tháp có hình bát giáp. Vì thế mà hiện nay có các loại tháp văn xương 7 tầng, 9 tầng, 13 tầng, 21 tầng. Tuy nhiên thì loại 7 tầng và 9 tầng được sử dụng phổ biến hơn cả.

ý nghĩa tháp văn xương
Ý nghĩa số tầng tháp văn xương 

3. Vị trí đặt Tháp Văn Xương hợp phong thủy theo thiên can

Dựa vào Thiên Can của năm sinh và ngày sinh mà có thể ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương phù hợp. Nên dùng la bàn lấy vị trí trọng tâm của căn phòng để tìm ra vị trí văn xương. Với vị trí văn xương theo thiên can được xác định như sau:

 • Sinh năm hoặc ngày Giáp thì vị trí Văn Xương ở Đông Nam (hướng Tị).
 • Sinh năm hoặc ngày Ất thì vị trí Văn Xương ở Nam (hướng Ngọ).
 • Sinh năm hoặc ngày Bính thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân).
 • Sinh năm hoặc ngày Đinh thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu).
 • Sinh năm hoặc ngày Mậu thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân).
 • Sinh năm hoặc ngày Kỷ thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu).
 • Sinh năm hoặc ngày Canh thì vị trí Văn Xương ở Tây Bắc (hướng Hợi).
 • Sinh năm hoặc ngày Tân thì vị trí Văn Xương ở Bắc (hướng Tý).
 • Sinh năm hoặc ngày Nhâm thì vị trí Văn Xương ở Đông Bắc (hướng Dần).
 • Sinh năm hoặc ngày Quý thì vị trí Văn Xương ở Đông (hướng Mão).
ý nghĩa của tháp văn xương việt
Tháp Văn Xương được chạm khắc công phu

4. Nên mua Tháp Văn Xương hợp phong thủy ở đâu?

Thỉnh mua Tháp Văn Xương cần lưu ý phải nên lựa chọn đơn vị uy tín. Và Phong Thủy Tam Nguyên tự hào là đơn vị hàng đầu trong tư vấn, đào tạo, ứng dụng các giá trị của phong thủy theo văn hóa Việt vào cuộc sống. Sẽ giúp đem lại sức khỏe, tài lộc, quan vận, sự nghiệp và gia đạo bình an. 

ý nghĩa tháp văn xương
Số tầng của Tháp Văn Xương hợp phong thủy
 

Thầy Phong Thủy Tam Nguyên là một trong những thầy Phong Thủy hàng đầu Việt Nam. Với hơn 15 năm nghiên cứu các bộ môn Văn hóa Phương Đông và tư vấn về lĩnh vực phong thủy. Thầy đã hướng dẫn hàng ngàn người tìm hiểu về phong thủy, đưa ra những phương án tối ưu và tốt nhất về phong thủy phù hợp với địa thế và hoàn cảnh của từng gia đình.

Thông tin liên hệ:

5. Các loại Tháp Văn Xương của Phong Thủy Tam Nguyên

Hiện nay, thì Tam Nguyên có 4 loại tháp văn xương tất cả với các chất liệu khác nhau đó là Tháp Văn Xương đồng, Kim Văn Xương, Tháp Văn Xương Đá Đen, Ống Bút Văn Xương.

 • Tháp Văn Xương, Kim Văn Xương là Tháp Văn Xương được chế tác từ đồng đỏ, Kim Văn Xương nguyên chất, bên ngoài được mạ vàng 24k. Và có tất cả 2 loại Tháp Văn Xương 7 tầng và Tháp Văn Xương 9 tầng. 
 • Tháp Văn Xương Đá Đen là Tháp Văn Xương thuộc ngũ hành là Mộc. Nên sử dụng các vật phẩm màu đen mang ngũ hành thủy thì sẽ kích hoạt được đường công danh, sự nghiệp và học hành tốt hơn cho chủ nhân.
 • Ống Bút Văn Xương là pháp khí hàng đầu trong việc kích hoạt văn xương đế tinh trong phong thủy. Ống bút được khắc hình thân tre thành từng đốt, chúng tượng trưng cho việc học tập từng bước Thăng Tiến. Trên thân ống còn khắc chữ Văn Xương biểu tượng trí tuệ, học thức.
tháp văn xương có ý nghĩa gì
Các loại Tháp Văn Xương của Phong Thủy Tam Nguyên

6. Một số lưu ý khi Tháp Văn Xương hợp phong thủy

Ý nghĩa Tháp Văn Xương cũng như những vật phẩm phong thủy khác, thì khi sử dụng bạn cần chú ý những điều sau để vật phẩm có thể phát huy được công năng tối đa. Kích hoạt vận học hành, công danh mạnh mẽ nhất.

 • Tháp Văn Xương phải được dung nạp cốt và chú cầu tài.
 • Tháp Văn Xương phải được khai quang- trì chú và xem đúng ngày giờ, vị trí đặt đúng huyệt Văn Xương. Nếu tại vị trí văn xương không đặt được bàn học tốt nhất thì nên giữ sạch sẽ phương vị đó.
 • Cần phải có sự tự vấn của chuyên gia Phong Thủy về vị trí đặt và ngày đặt
 • Tuyệt đối không nên đặt Tháp Văn Xương tại nhà bếp, nhà vệ sinh và những nơi không sạch sẽ.
 • Không sử dụng những loại Tháp Văn Xương gãy, vỡ điều đó rất không tốt cho vận khí của gia chủ. 

Với những chia sẻ trên về ý nghĩa Tháp Văn Xương. Hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu được nhiều thông tin cần thiết về phong thủy của tháp. Cảm ơn bạn đọc đã theo hõi hết bài viết này của Phong Thủy Tam Nguyên.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ