Ý nghĩa tranh 2 con cá chép là gì? Cách treo tranh đúng chuẩn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong những năm gần đây, tranh phong thủy trang trí tại nhà đã trở thành một trào lưu rất được ưa chuộng. Đặc biệt, tranh cửu ngư quần tụ được khá nhiều khách hàng chọn mua. Thế nhưng, bạn có biết ý nghĩa tranh 2 con cá chép không? Sau đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giúp bạn hiểu hơn về bức tranh này thông qua bài viết dưới đây.

1. Ý nghĩa bức tranh 2 con cá chép

Cá chép là con vật vô cùng quen thuộc và gần gũi đối với người Việt Nam. Bạn sẽ dễ dàng thấy được hình ảnh cá chép trong các lễ hội lớn như: Lễ phóng sinh rằm tháng 7, lễ cúng ông Công ông Táo về trời. Tại Việt Nam, cá chép được xem như một linh vật phong thủy thể hiện sự nhẫn nại, kiên trì của con người. Ngoài ra, tranh thêu 2 con cá chép còn tượng trưng cho sự may mắn, xua tan tà khí để mang đến điều phúc lành.

ý nghĩa tranh 2 con cá chép
Tranh cá chép treo phòng khách

2. Tuổi hợp treo tranh cá chép

Cá chép thuộc mệnh Thủy. Bên cạnh đó, tranh cá chép có Thủy khí rất mạnh nên rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc. Nó sẽ giúp cho chủ nhân cầu tài lộc, may mắn. Ngoài ra, tranh cá chép vàng cực kỳ phù hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. Do đó, những người thuộc tuổi này cũng nên lựa chọn một bức tranh phong thủy để trang trí phòng làm việc.

ý nghĩa tranh 2 con cá chép
Cá chép

Những người tuổi Tỵ sinh vào các năm: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) và Nhâm Thìn (1952) nên chọn tranh cá chép đông hồ, tranh cá chép 3d,…như cá chép ao sen, cá chép bơi ngược dòng. Những tranh này sẽ mang đến may mắn, tài lộc, giúp cho công việc thuận lợi cho chủ nhân.

Những người tuổi Ngọ sinh vào những năm: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952) nên chọn tranh cá chép bằng gỗ giống như bức tranh cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ,… Ý nghĩa của bức tranh cá chép hoa sen là mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc.

3. Cách treo tranh trong nhà đúng phong thủy

Hiện nay, tranh phong thủy được nhiều người chọn để trang trí nội thất trong gia đình. Điều này không chỉ mang đến sự sang trọng cho căn nhà mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Vì vậy, ngoài ý nghĩa tranh 2 con cá chép, bạn cũng nên chú ý một số điều sau:

  • Những bức tranh về cá chép còn giúp điều hòa sinh khí. Nó sẽ mang đến tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • Tranh cá chép hợp với tuổi nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm? Cá chép thuộc hành Thủy. Do đó, những người thuộc mệnh Thủy và Mộc tốt nhất nên lựa chọn tranh để bố trí cho ngôi nhà.
  • Tranh thêu cá chép thường được treo ở phòng khách. Việc này tượng trưng cho sự sung mãn và mạnh khỏe cho cả gia đình.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về ý nghĩa tranh 2 con cá chép. Phong Thủy Tam Nguyên mong rằng đã giúp quý bạn đọc chia sẻ những thông tin hữu ích. Hãy đón đọc những bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi nhé!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ