Ý Nghĩa Voi Trong Phong Thủy Và Cách Đặt Voi Đúng Chuẩn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn loay hoay cho việc lựa chọn tượng voi và không biết ý nghĩa voi trong phong thủy như thế nào? Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên theo dõi bài viết này nhé!

1. Ý nghĩa của tượng voi trong phong thủy

1.1 Biểu tượng thu hút may mắn, tài lộc

Linh vật mang ý nghĩa đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bởi chính voi là con vật có bụng to, vòi nó dùng để hút nước và hút rất giỏi. Theo phong thủy học thì nước mang yếu tố thủy trong Ngũ Hành. Đó là biểu hiện của sự may mắn, tài lộc dồi dào và thành công về tài chính cho gia chủ.

1.2 Tượng trưng cho sức mạnh

Trong tiếng Hán, tượng gọi là voi. Nó đồng âm với thừa tướng. Nên tượng voi biểu tượng cho sức mạnh, tài trí hơn người như bậc vĩ nhân, dưới một người và trên vạn người.

1.3 Voi - Ý nghĩa thần giữ nhà trong phong thủy

Theo người Phương Đông, họ quan niệm rằng voi là vật bảo vệ và giữ nhà rất giỏi. Tượng voi bày ở cổng nhà, văn phòng công ty sẽ đem lại sự bình an, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

1.4 Linh vật cầu con cái

Những cặp vợ chồng, họ chọn con vật này để ở phòng ngủ hoặc phòng khách để mong cầu con cái. Bởi theo phong thủy, voi là con vật có mối liên kết với sinh sản. Chính điều này sẽ mang lại không khí hòa thuận êm ấm, vui vẻ và sớm có "con đàn cháu đống".

1.5 Khai thông trí tuệ - Ý nghĩa voi trong phong thủy

Voi là là loài vật thông minh. Do đó, gia chủ thường bày linh vật này trên bàn học của con cái. Điều này nhằm khai thông trí tuệ cho con cái và đỗ đạt thành tài.

1.6 Tượng voi mang ý nghĩa hòa thuận

Voi là vật thông minh, có sự gắn kết gia đình rất lớn và giàu tình cảm. Con đầu đàn của đàn voi thường được chọn không phải để thể hiện quyền uy mà nó thể hiện sự tôn trọng, trí tuệ và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Trong phong thủy, tượng voi là biểu thị cho sự hòa thuận êm ấm và tràn đầy năng lượng. Do đó mà hóa giải mọi bất hòa, mâu thuẩn đem lại sự an vui và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

2. Ý nghĩa của voi trong phong thủy theo từng chất liệu

2.1 Tượng voi đá

ý nghĩa voi trong phong thủy
Tượng voi bằng đá

Tượng voi đá là loại tượng voi làm bằng đá được rất nhiều người yêu thích. Theo phong thủy, voi được làm bằng đá thu hút rất nhiều tài lộc, may mắn và tiền bạc cho gia chủ.

2.2 Tượng voi bằng đồng

Với chất liệu được làm bằng đồng, tượng voi có tác dụng ngăn sát khí, tránh những thị phi và đem lại cuộc sống bình yên vui vẻ.

tượng voi trong phong thủy

Tượng voi bằng đồng

2.3 Tượng voi gỗ

Tượng voi gỗ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đặc biệt gỗ tượng trưng cho Mộc trong Ngũ Hành cho nên những người khuyết hành Mộc nên sử dụng tượng voi gỗ.

ý nghĩa voi trong phong thủy

Tượng voi bằng gỗ

2.4 Tượng voi phong thủy bằng gốm

Tượng voi làm bằng chất liệu gốm sứ nhằm để hóa giải những sát khí. Đặc biệt, nó sẽ hóa giải sát khí nặng đè lên nhà gia chủ, bàn làm việc và bàn học.

ý nghĩa voi trong phong thủy
Tượng voi bằng gốm sứ

3. Cách đặt tượng voi trong phong thủy đúng chuẩn

Đối với nhà gia chủ gần sông, ao, hồ thì nên đặt tượng voi hướng về phía này. Nó sẽ hút năng lượng từ hướng Thủy bên ngoài, đem lại nhiều tài lộc và may mắn.

Đặt tượng voi tại phòng khách hoặc hai bên phòng ngủ, nơi dễ nhìn thấy. Với mong muốn cảu gia chủ là cầu cho gia đình hòa thuận và sinh được quý tử.

Đặt tượng voi nhỏ nhắn, xinh xắn trên bàn học của con cái để đem lại sự thông minh, tinh thần tích cực trong học tập.

Trong gia đình mà gặp khó khăn về tài chính, bạn đặt Linh vật này ở cung Quan Lộc (hướng Bắc) để hóa giải. Nếu bạn muốn duy trì hay tăng cường quyền lực của mình ở văn phòng.  hãy đặt tượng voi ở gần cửa ra vào hoặc trên bàn làm việc.

ý nghĩa voi trong phong thủy
Tượng voi đặt trên bàn học

Lưu ý, bạn cần tránh đặt tượng voi có vòi bị cuộn vào bên trong bởi đó là hình ảnh của voi trước khi chiến đấu. Nó sẽ tác động tiêu cực tới các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Phong thủy Tam Nguyên mong rằng với những chia sẻ về ý nghĩa voi trong phong thủy trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ