10 Cách Quan Trọng Trong Việc Xem Tướng (Phần 2)

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bài viết trước, Phong Thủy Vượng đã cùng quý độc giả tìm hiểu qua về 6 cách quan trọng trong việc xem tướng. Vậy ngoài 6 cách trên thì còn những cách nào thường được sử dụng trong việc xem tướng của một người nữa? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

7.Quan sát eo, lưng, ngực, bụng

Xếp thứ bảy trong 10 phương pháp xem tướng là quan sát các bộ vị eo, lưng, ngực, bụng. Eo tròn, lưng dày, ngực bằng phẳng, bụng xệ, nước da mịn là tướng tốt. Lưng đầy đặn và rộng, eo tròn, thẳng là tướng tốt. thịt lưng lõm xuống như hố, lưng mỏng, vai rủ xuống hoặc quá cao, cổ mềm yếu đều là tướng không tốt. Eo tròn, đầy đặn, thô to, cân đối, hông nhô ra, ngực bằng phẳng, đầy đặn, hằn xuống, hình dạng của ngực như quả hồ lô, hông bụng to ngang đều là tướng tốt. Trái lại, nếu eo nhỏ, mềm, cong, hông gầy, nhọn và nhô lên, hông quá lớn, lộ rõ ra ngoài, xương ngực thô, to và lộ, bộ vị Tâm oa thấp lõm, da thịt dưới hông, bụng ít hoặc bụng có hình như bụng chim khách, bụng chó thì đều là tướng xấu.

Trong sách tướng nói: “Người eo tròn, lưng dày sẽ làm quan”. Không chỉ như thế, những người có tướng này khsi thế phi phàm, khi núi Thái Sơn sụp đổ ngay trước mắt thì sắc mặt cũng không thay đổi. Vì thế, người có bụng tròn, lưng dày, trong tương lai sẽ phát đạt, hưng vượng. Ngực bằng phẳng, bụng như túi thì đó là tướng của người sẽ trở thành quan vinh hiển. Tướng phú quý, tuy đây không phải là hình tướng tốt nhất, nhưng đó cũng không phải là người tầm thường. Người có hình tướng đó nhất định sẽ đại quý, nếu không đại quý cũng giàu có. Ngược lại, nếu đầu không có góc cạnh, người có bụng lớn mà không giống túi, không phải là nông dân thì chỉ là kẻ khố rách áo ôm, không phải là nông dân thì chỉ là kẻ khố rách áo ôm, không phải là nô bộc cũng chỉ làm thợ mộc. Người có eo, bụng, lưng, rốn, 2 vai nhọn, thấp, mềm, như bụng chó, ngực chim, người đó sẽ có cuộc sống giàu sang nhưng không được hưởng đến cuối đời. Trong sách tướng có chép: “Nam giới bụng nhỏ khó có thể tích lũy tài sản. Người có ngực nổi cao, mông gồ như cánh sẽ cả đời vất vả. Nam giới có hình tướng này có thể trở thành nô bộc, nữ giới có hình tướng này là người gian tà, dâm đãng”.

>>>> ĐỌC NGAY: 10 bước xem nhân tướng học cơ bản nhất, chính xác nhất

8.Xem tay chân mịn dày

Cách thứ tám trong 10 cách xem tướng là quan sát chân tay. Da thịt ở tay chân nhỏ nhắn mà đầy đặn là tướng cát. Mu bàn tay lộ rõ, gân cốt rối loạn, chìm là tướng không cát lợi.

Lòng bàn tay có đường vân Bát quái, màu sắc tươi sáng, rạng rỡ. Các đốt ngón tay tròn cao tựa như hình quả trứng gà, các đỉnh ngón nhọn tương xứng, ngón tay chắc khỏe là tốt, mặt bàn tay bằng phẳng tựa gương soi, mềm mịn, khi nắm lại, bàn tay có thể bao được các ngón tay. thịt ở bàn tay và mu bàn tay đầy đặn, cổ tay bằng, khuỷu tay tròn. Lưng chân có thịt, lòng bàn chân có đường vân, có nốt ruồi. Đó đều là hình tướng chân tay tốt.

Gân cốt ở mu bàn tay không lộ xuất ra ngoài, các ngón tay nhỏ nhắn đều nhau, không có kẽ hở. Trong sách tướng có viết: “Người có các ngón tay phù lớn, hoặc các ngón tay nhỏ mà trước sau có kẽ hở, tính tình lười biếng, làm việc không có tinh thần trách nhiệm. Người có gân cốt chân tay nổi rõ, nhìn vẻ bề ngoài thấy được người này thoải mái, vui sướng nhưng trên thực tế trong lòng  họ đầy buồn lo, suy nghĩ. Người có màu sắc bàn tay hồng nhuận đó là tướng đại phú đại quý. Người có bàn tay mềm mịn như lụa, cuộc sống nhàn hạ, giàu có. Người có 3 vị trí là Tốn, Ly, Khôn của bàn tay nổi cao lớn tựa đỉnh núi nhọn, cuối đời có phúc khí. Người có lòng bàn tay bằng phẳng tựa gương soi sẽ là người tay trắng làm nên nghiệp lớn. Người có lòng bàn tay có các đường vân rối loạn, cuối đời vận thế bình thường”.

>>>> XEM THÊM: Giải mã chi tiết ý nghĩa 12 cung trong tướng học

9.Xem nhãn thần và nghe giọng nói

Muốn biết tâm sự trong lòng, phải xem nhãn thần

Trong sách tướng có nói: Xem mắt có tinh thần lộ rõ, có thể biết được trong lòng của một người đang chất chứa tâm trạng gì. Là vì mắt là cửa sổ của tâm hồn. Một người có mắt thiện ác, có thể phản ánh được những việc làm tốt xấu trong tâm. Thông thường, người lương thiện mắt sẽ rạng rỡ, một người đóc ác mắt sẽ mờ tối. Mắt người nhìn ngang có ý chí cao xa, mắt người nhìn xuống tức là trong tâm đang suy nghĩ vấn đề gì đó. Nhãn châu chuyển động nhưng lại không nói lời nào như thể trong tâm đang có mưu sự, có nghi ngờ. Mắt sáng nhìn lệch, hầu hết là khẩu phật tâm xà, cũng là nói người này đang làm tổn hại lợi ích của người khác, vì thế không nên nghe theo. Người có mắt sáng nhìn thẳng, đa phần là người chính trực, dù việc gì họ đều không làm trái với lương tâm. Mắt người độc ác, tâm địa cũng không lương thiện, mà mắt người lương thiện thì tâm địa sẽ lương thiện. Người có âm công hoặc từng giúp đỡ người nguy nan, hoặc làm những việc tốt cứu giúp người vất vả, hoặc từng cứu tính mạng của người khác là người có tấm lòng rộng rãi, có thể giao du được. Nếu ở người này các bộ vị Phúc đường, Ấn đường, Ngọa tàm ở dưới hốc mắt đều xuất hiện thần sắc như sắc vàng, sắc đỏ, sắc tía dù tướng mạo không tốt chỉ cần có tâm địa tốt, cuối cùng sẽ được đại phú đại quý. Tướng mạo đàng hoàng nhưng trong lòng hiểm độc thì người như thế dù có phú quý thì cũng chỉ nhất thời, trong thời gian dài sau đó sẽ dần trở nên nghèo hèn. 

Vì thế, trong sách tướng chỉ ra rằng, trước khi xem tướng mạo của người thì cần phải xem tâm địa. Có tướng mà không có tâm, tướng sẽ bị diệt theo tâm. Có tâm mà không có tướng, tướng sẽ được sinh theo tâm. Thời xưa, Bùi Độ nhặt được ngọc quý trả lại cho người mất, Tống Giao giúp một con kiến càng qua sông, Liêm Pha giúp đỡ người vượt sông được sống, những người được cứu mang ngàn vàng đến tạ ơn nhưng họ đều không nhận. Những người này không có hình tướng quý nhân, nhưng sau này họ đều trở nên đại phú đại quý, thấy rõ công dụng của âm phù vậy.

Giọng nói phú quý, phát từ Đan điền

Người có giọng nói được phát ra từ Đan điền, sáng rõ, người đó có vận số tốt. Giọng nói hoặc như sấm xuyên tai, hoặc như tiếng chuông đồng ngọc âm, hay như âm thanh trong thùng, hoặc tựa như tiếng đánh chiêng trống, hay như tiếng kim, như âm thanh vang vọng đều tựa như tiếng trống nổi vang. Cần phải có thanh âm trong sáng, rõ ràng, đó là cát tướng. Một người có tướng mạo không tốt nhưng nếu giọng nói tốt cũng sẽ có mệnh phú quý. Một người có thể không cao nhưng giọng nói hào sảng, nhưng có những người cao giọng nói lại thâm trầm. Phải có giọng nói thâm sâu, được phát ra từ Đan điền như thế mới là người phú quý.

Ngược lại giọng nói nhẹ, phân tá, nhỏ hoặc giọng nói tựa như tiếng trống chiêng cũ, thanh âm tiểu tụy hoặc rất lớn nhưng cuối âm khô héo, hay giọng nói to nhưng lại không tròn đầy đều chủ người có vận mệnh bần tiện, yểu mệnh.

Trong sách tướng xưa chỉ ra rằng: Nói mà không phát ra miệng, thanh âm sẽ có sự biến đổi. Nói mà quãng chưa hết, thanh âm cũng có sự biến hóa. Người như thế đều có vậnh mệnh nghèo khổ hoặc bần tiện. Do đó có thể thấy, thanh âm là gốc của tướng mạo, mà âm chất là nguyên thần của tướng mạo nên nếu âm chất và thanh âm của người đó tương đối tốt, người đó sẽ được phú quý. Một người có giọng nói hào sảng thường ban đầu nghèo khổ, nhưng đến cuối đời lại được vinh hoa phú quý.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ: Xem tướng đi đoán tính cách con người chuẩn xác

10.Quan sát hình cục và Ngũ nhạc

Mấu chốt của hình cục chính là thân thể

Cách cuối cùng trong cách xem tướng đó là xem xét hình thái, cách cục Ngũ hành của con người. 

Hình thái cách cục chính là điểm mấu chốt ở trong thân ta. Nói một cách thông thường, hình cục của người là hình rồng, hình hổ, hình hạc, hình sư tử, hình khổng tước, hình trâu, hình khỉ, hình báo, hình voi, hình phượng, uyên ương, cò trắng, lạc đà, hồ ly. Mệnh người có hình tướng như vậy là phú quý. Mà người có hình tướng lợn, dê, chó, ngưa, hươu, quạ, chuột, hồ ly đều có hình tướng của người mệnh yểu.

Chính cục của Ngũ hành chủ phú quý

Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong sách tướng có nói: Người mệnh KJinh mà được hình Kim, tính cách sẽ cương nghị, thâm trầm; người thuộc Mộc mà được hình Mộc, tiền tài sẽ sung túc, cuộc sống giàu có; người thuộc Thủy mà được hình Thủy, tài hoa vô cùng, tài văn chương quý hiển; người mệnh Hỏa mà được hình Hỏa, có thể gặp được cơ may; người mệnh Thổ mà được hình Thổ thì tiền tài nhiều.

Màu chính của người hình Kim là màu trắng, thân thể người hình Mộc cao gầy, sắc chính là màu xanh, thân thể người hình Thủy béo tốt, màu da hơi đen, người hình Thủy sắc nhọn, sắc chính là màu đỏ; người hình Thổ sâu dày, sắc chính là màu vàng. Như thế là cách cục chính của Ngũ hành, chủ người phú quý, ngược lại, nếu nó không phù hợp với hình thái cách cục của Ngũ hành thì đó là người bần tiện, thọ ngắn. Các học giả theo học tướng thuật khi đoán định cần phải căn cứ vào sự phối hợp của Ngũ hành để đưa ra đoán định chính xác.

Vậy là chúng ta đã nắm được 10 cách để xem tướng của một người rồi phải không nào! Nếu quý độc giả cũng có hứng thú muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về bộ môn nhân tướng học, đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo trên Phong Thủy Vượng nhé!

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ