Bố trí tủ giày hợp phong thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Hiện nay, chúng ta thường thấy việc bố trí tủ giày dép gần ngay cửa ra vào của ngôi nhà/căn hộ, nhưng ít ai hiểu được việc bố trí tủ đựng giày dép như vậy có ảnh hưởng gì đến phong thủy cho ngôi nhà hay không?

Bố trí tủ đựng giày hợp phong thủy có liên quan chặt chẽ tới phong thủy cửa ra vào của ngôi nhà, ảnh hưởng tới tài lộc, sự may mắn của chính ngôi nhà và gia chủ. Sau đây là một số quy tắc chung liên quan đến phong thủy tủ đựng giày dép như sau:

>>>> XEM THÊM: Tư vấn phong thủy nhà đất, cách xem phong thủy nhà đơn giản

  1. Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Vì lý do tiện lợi, phụ nữ thích bố trí tủ đựng giày ngay trong phòng ngủ. Lúc này, năng lượng tiêu cực của giày dép đã đi tác động đáng kể tới phong thủy phòng ngủ và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng hôn nhân. Vì thế, hãy loại bỏ tủ giày dép ra khỏi phòng ngủ ngay lập tức. 

 

  1. Chiều cao lý tưởng

Dựa theo học thuyết phong thủy cổ đại, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu là Trời, phần giữa là Con người và phần cuối là Đất. Giày dép luôn bị bám nhiều đất cát, bụi bẩn. Tủ đựng giày lại chứa những đôi giày cũ kỹ, bẩn thỉu nên nó thuộc về phần Đất.

Chiều cao lý tưởng của tủ đựng giày không được vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà. Các bậc thầy phong thủy truyền thống tin tưởng rằng, tủ giày cao đến phần giữa ngôi nhà – phần thuộc về Con người, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu tủ giày dép hiện tại của bạn rơi vào trường hợp này, biện pháp khắc phục nhanh nhất là xếp giày dép mới ở các tầng trên cùng, đẩy những đôi đã cũ và đang đi dở xuống bên dưới.

 >>>> XEM NGAY: Tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

  1. Vị trí của giày dép

Giày dép lấm bẩn, có mùi hôi phải đặt xuống dưới cùng của tủ. Mũi giày nên quay vào trong để tránh hướng tạp khí trực tiếp vào người bạn mỗi khi đóng mở tủ.

Điều này đặc biệt đúng với những mẫu giày mũi nhọn, đại diện cho yếu tố Hỏa. Để những đôi giày kiểu này chĩa vào người, lâu dần sẽ gây ra bệnh tật.

Đối với các tầng có thiết kế theo đường chéo, luôn đặt mũi giày hướng lên trên. Vì mũi giày hướng xuống dưới thể hiện sự suy giảm về may mắn của chủ nhân.

 >>>> TÌM HIỂU THÊM: Đặt Hướng Cầu Thang Hợp Phong Thủy Giúp "Rước" Tài Lộc

  1. Mẫu mã và số lượng tầng

So với kiểu dáng mở, tủ đựng giày dép khép kín, có cánh cửa được khuyến khích chọn mua nhiều hơn cả. Bởi vì nó giữ giày dép khuất khỏi tầm nhìn và giữ cả các loại mùi hôi phát ra từ chúng.

Khi đóng cửa lại, chiếc tủ sẽ “khóa chặt” toàn bộ năng lượng xấu và tạp khí. Nhưng cần lưu ý chọn loại tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.

Về số lượng tầng, 5 là con số lý tưởng nhất, đại diện cho Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) theo phong thủy. Số lượng tầng của tủ đựng giày dép có thể làm ít hơn hoặc bằng 5 chứ không nên nhiều hơn. Đây cũng là một chỉ dẫn tốt giúp xác định chiều cao thích hợp cho tủ giày.

 

  1. Không đặt linh vật phong thủy trên nóc tủ đựng giày dép

Luôn luôn ghi nhớ rằng không được bày linh vật phong thủy trên nóc tủ đựng giày dép để tiết kiệm không gian. Vì điều này sẽ gây ra tác động tiêu cực đến phong thủy của ngôi nhà.

 >>>> THAM KHẢO THÊM: 4 quy tắc phong thủy biệt thự cơ bản nhất định phải tuân thủ

  1. Giữ gìn vệ sinh, ngăn nắp

Bạn nên giữ tủ đựng giày dép sạch sẽ và ngăn nắp. Vệ sinh tủ định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi và phân loại những đôi giày cũ lâu không dùng đến.

Dù cho bạn vận dụng bao nhiêu biện pháp phong thủy tốt đẹp cho ngôi nhà, cho cửa ra vào với mong muốn thu hút may mắn và tài lộc, đừng quên chú ý đến tủ đựng giày dép.

Tủ đựng giày dép thuận phong thủy chắc chắn mang đến những kết quả tuyệt vời về sức khỏe, may mắn và giàu có cho bạn và các thành viên trong gia đình.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ