5 Nguyên Tắc Về Hướng Cầu Thang Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ

Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

Hướng cầu thang trong phong thủy nhà ở là điều được không ít người quan tâm đến, tuy nhiên cũng rất nhiều trường hợp có hướng cầu thang không phù hợp với ngôi nhà.

Để giải đáp những thắc mắc cũng như đưa đến tới quý độc giả thông tin chính xác và tổng quan về hóa giải hướng cầu thang đúng nhất, Phong Thủy Tam Nguyên xin mời các bạn theo dõi ngay dưới đây.

Hướng Cầu Thang Trong Ngôi Nhà

hướng cầu thang trong nhà

Trong phong thủy dương cơ đặc biệt là đối với phong thủy nhà ở, để đảm bảo việc dẫn khí được lưu thông và tiếp khí cho toàn bộ ngôi nhà là điều cực kì quan trọng.

Và để phát huy được chức năng tiếp và lưu thông thông khí hiệu quả cho căn nhà, việc xác định cùng thiết kế hướng cầu thang là điều hết sức cần thiết.

Theo chuyên gia phong thủy hàng đầu Tam Nguyên cho rằng, cầu thang trong ngôi nhà không chỉ đóng vai trò thẩm mỹ, chức năng đi lại lưu thông giữa các tầng mà còn là điểm thu hút tài lộc và may mắn đến cho trạch chủ tại đó.

Vậy để xác định được hướng cầu thang hợp phong thủy, hãy theo dõi tiếp để được chuyên gia Phong Thủy Tam Nguyên giải đáp ngay dưới đây.

Hóa Giải 5 Hướng Cầu Thang Không Tốt Cho Gia Chủ

hóa giải 5 hướng cầu thang không tốt

Dưới đây là 5 lưu ý về hướng cầu thang không tốt nên tìm cách để hóa giải và khắc phục mà gia chủ cần nên ghi nhớ.

Cầu Thang Bão Thủy

cầu thang bão thủy

Cầu thang bị bão thủy là trường hợp không hiếm gặp tại nhiều ngôi nhà hiện nay.

Đây là một thiết kế cầu thang có chiều dốc thẳng, không có chân xoay hay độ ngoặt của cầu thang.

Đối với loại cầu thang có độ dốc thẳng xuống như vậy sẽ khiến tài lộc trong nhà bị thất thoát, do khí bị chạy thẳng từ trên xuống dưới, từ tầng trên xuống dưới và ngược lại. Trong phong thủy điều đó tương đương với việc không thể tàng phong tụ khí trong ngôi nhà của gia chủ đó.

Để hóa giải trong trường hợp này, cần sử dụng vách ngăn CNC bằng gỗ để chắn đường dẫn khí từ trên nhà ra ngoài, đặc biệt hơn nữa cần dán  5 Đồng Hoa Mai (mặt ngửa) phía dưới chân cầu thang với tác dụng chiêu tài và hóa sát.

Hướng Cầu Thang Đối Diện Cửa

hướng cầu thang đối diện cửa

Đối với trường hợp hướng cầu thang đối diện với cửa (hoặc cửa phụ bên hông của ngôi nhà, cửa ra khu vực bên ngoài sân) hay có thể là một tiêu cục khác của ngôi nhà là một trong những nguyên nhân khiến căn nhà dẫn đến hiện tượng trực khí.

Khi khí từ cửa đón khí trực xung với luồng tiếp dẫn khí từ trên cầu thang đi xuống, điều này không chỉ khiến luồng khí trong ngôi nhà trở nên nhiễu loạn dẫn đến tài lộc trong nhà “không cánh mà bay”.

Để hóa giải đối với hướng cầu thang trực xung với cửa nhà, Phong Thủy Tam Nguyên khuyên gia chủ nên sử dụng tấm vách ngăn bình phong tương tự như đã nhắc đến ở trên để “khí tài” trong căn nhà không bị thất thoát ra ngoài.

Hướng Cầu Thang Ngang Hay Dọc Sẽ Tốt Cho Căn Nhà

hướng cầu thang ngang hay dọc

Có không ít những thắc mắc và yêu cầu cần được giải đáp gửi đến Phong Thủy Tam Nguyên về việc thiết kế hướng cầu thang theo chiều ngang hay chiều dọc so với ngôi nhà mới hợp lý trên tiêu chí của phong thủy dương cơ.

Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, thầy cho rằng:

  • Đối với nhà không có mặt tiền rộng: khuyên trạch chủ đối với mặt tiền dưới 4m nên thiết kế hướng cầu thang theo chiều dọc.

Điều đó không chỉ đáp ứng riêng về thẩm mỹ, còn phù hợp cả trên phương diện phong thủy nhà cửa.

Khi hướng cầu thang xoay dọc với nhà có mặt tiền nhỏ, năng lượng trong nhà cũng được ổn định và hài hòa.

  • Đối với nhà có mặt tiền rộng: khuyên trạch chủ nên thiết kế hướng cầu thang theo chiều ngang của căn nhà.

Đáp ứng đủ về thẩm mỹ và tính phù hợp trong phong thủy.

Hướng Cầu Thang Xoay Theo Chiều Kim Đồng Hồ Hay Ngược Lại

hướng cầu thang xoay theo chiều kim đồng hồ hay ngược lại

Cũng là một trong những lưu ý được nhiều người quan tâm, tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng việc thiết kế hướng cầu thang xoay theo chiều nào cũng không sai, bởi lẽ điều đó không ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy.

Tuy nhiên trên kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng và thiết kế cách cục trong ngôi nhà, đối với từng kiến trúc của căn nhà mà sẽ có mẹo xử lý hướng cầu thang xoay theo chiều nào thì hợp lý.

  • Cầu thang thuận chiều kim đồng hồ: đối với chiều xoay này của cầu thang sẽ khiến gia chủ khéo léo bố trí không gian bên dưới. Thích hợp bài trí trở thành: tiểu cảnh khô và kệ tủ với thiết kế độc đáo.
  • Cầu thang ngược chiều kim đồng hồ: với thiết kế hướng cầu thang xoay ngược theo chiều kim đồng hồ thích hợp với gia chủ muốn tối ưu công năng không gian bên dưới (khéo léo giấu đi bằng cách xây kho hoặc biến nơi đó thành nhà vệ sinh).

Lưu Ý Khác Khi Thiết Kế Cầu Thang

lưu ý khác khi thiết kế cầu thang

Một trong những lưu ý khác gia chủ cần nên lưu tâm chính là số bậc cầu thang, khá nhiều người nhầm lẫn về việc chọn số lượng bậc dựa trên nguyên tắc Sinh- Lão- Bệnh- Tử hay Trường Sinh- Mộc Dục- Quan Đới- Lâm Quan, tuy nhiên 2 nguyên tắc đó đều không đúng trong trường hợp này.

Số bậc cầu thang nên sử dụng được các chuyên gia phong thủy hàng đầu khuyên rằng chỉ cần số lẻ là phù hợp nhất: như 19, 21… bởi lẽ trong phong thủy dương cơ dùng số lẻ sẽ đem lại may mắn và sự phát triển tới cho quý gia chủ cùng các thành viên khác trong gia đình.

Lời Kết

Hy vọng những lưu ý về hướng hóa giải cầu thang trong phong thủy của Phong Thủy Tam Nguyên đã đem đến kiến thức hữu ích tới quý bạn đọc.

Để có thêm những tư vấn trực tiếp khác đối với phong thủy cầu thang nói riêng và phong thủy nhà ở nói chung, vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ vào Hotline: 1900 2292.

Tam Nguyên
Tags: hướng cầu thang hóa giải hướng cầu thang
Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

BÀI VIẾT KHÁC

Các Vị Trí Thần Sát Cần Ghi Nhớ Trong Phong Thủy Nhà Ở

Các vị trí thần sát trong nhà (hay còn gọi là phong thủy dương trạch) khi được kích hoạt đúng cách không chỉ khiến trạch chủ cùng các thành viên trong gia đình có được nhiều phúc lộc, mà còn hưởng được nhiều may mắn.

KIẾN THỨC PHONG THỦY ● 2 tuần trước

Vận Hạn Tuổi Canh Tý - Năm Canh Tý

Bước sang năm Canh Tý 2020, nam mạng và nữ mạng tuổi Canh Tý sẽ gặp những hạn gì và làm thế nào để hóa giải? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

KIẾN THỨC PHONG THỦY ● 3 tuần trước

Vận Hạn Tuổi Nhâm Tý - Năm Canh Tý

Năm Canh Tý 2020, nam mạng và nữ mạng tuổi Nhâm Tý (49 tuổi) gặp vận hạn gì và cách hóa giải ra sao?

KIẾN THỨC PHONG THỦY ● 3 tuần trước

Vận hạn tuổi Đinh Sửu - Năm Canh Tý

Trong năm 2020, nam mạng và nữ mạng tuổi Đinh Sửu sẽ gặp những khó khăn, trắc trở gì trong cuộc sống và cách hóa giải ra sao?

KIẾN THỨC PHONG THỦY ● 3 tuần trước