4 Cách Hóa Giải Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Đơn Giản

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phong thủy Tam Nguyên xin gửi đến bạn 4 cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang vừa hợp phong thủy lại cực kỳ đơn giản ngay trong bài viết này.

1. Hóa giải lỗi hướng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang - Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

1.1 Nhà vệ sinh ở hướng Đông

Nếu nhà vệ sinh nằm ngay ở gầm cầu thang thuộc hướng Đông thì thường sẽ gây bất lợi về đường con cái trong gia đình. Những chàng quý tử của gia đình đa số đều rất ngang ngược và khó dạy bảo. Họ sẽ khiến bộ mẹ phiền lòng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng.

cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Nhà vệ sinh được đặt dưới gầm cầu thang

Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thuộc hướng Đông là sử dụng đèn thắp sáng liên tục cho nhà vệ sinh. Ánh sáng của đèn sẽ tượng trưng cho sự thông suốt, kết hợp các loại sáp thơm để giảm bớt khí âm trong không khí. Như vậy cũng sẽ giảm được những điều xui xẻo trong cuộc sống gia đình.

>>>>>>>> Tìm hiểu ngay: 13 quy tắc thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy tối kỵ

1.2 Nhà vệ sinh ở hướng Tây

Với nhà vệ sinh đặt ở hướng Tây cũng sẽ gây bất lợi về đường con cái, đặc biệt là đối với những gia đình chưa có con. Cùng với đó thì vận may và cơ hội cũng sẽ bị cuốn mất đi. 

Đối với trường hợp này bạn nên đặt một bức tranh thuộc hành Thủy. Như vậy sẽ giúp cho âm khí được rửa trôi, và những điều không may mắn sẽ được loại bỏ và không làm ảnh hưởng đến gia đình bạn.

1.3 Nhà vệ sinh ở hướng Nam

Hướng Nam được xem là hướng của những thị phi và rắc rối. Nếu bạn đang đặt nhà vệ sinh theo hướng này thì sẽ gặp phải nhiều tai tiếng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cũng như các mối quan hệ của gia đình bạn.

hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Vị trí đặt phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang trong ngôi nhà

Để hóa giải vấn đề này thì cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một chậu nước và thắp 1 ngọn đèn mờ bên trong nhà vệ sinh mà thôi. Ngọn nến này sẽ giúp đem ánh sáng cũng như làm nóng không gian bên trong và cân bằng dương khí cho chính ngôi nhà của bạn.

1.4 Nhà vệ sinh ở hướng Bắc

Theo phong thủy, nếu nhà vệ sinh đặt hướng này sẽ khiến bạn gặpnhiều mâu thuẫn với đồng nghiệp, và công danh sự nghiệp bị cản trở. 

Trong trường hợp này thì bạn nên đặt 1 hòn đá lớn trong nhà vệ sinh. Hòn đá này sẽ có nhiệm vụ điều hòa khí âm, giảm thiểu khí này ảnh hưởng đến các không gian khác trong ngôi nhà của bạn.

2. Thay đổi vật liệu hoặc thiết kế của nhà vệ sinh - Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Có thể sử dụng đá thạch anh bảo bình để đặt bên trong nhà vệ sinh sẽ giải tỏa các âm khí trong ngôi nhà. Thạch anh luôn được biết đến là loại đá phong thủy có dương khí mạnh. Vì thế mà chúng có thể hút âm khí trong nhà vệ sinh và hóa giải những khí xấu, giúp cải thiện sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

cách hóa giải toilet dưới gầm cầu thang
Thay vật liệu hoặc thiết kế của nhà vệ sinh

Cách hóa giải nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang nếu có thể thiết kế cửa sổ càng tốt. Vì như vậy sẽ giúp điều hòa nguồn khí bên trong với bên ngoài. Đồng thời cũng sẽ tạo luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn được tốt hơn.

Nhà vệ sinh đặt gầm cầu thang mà đối diện phòng bếp, hay phòng ngủ. Thì bạn có thể sử dụng vách ngăn phòng bếp để ngăn cách hai không gian này với nhau.

3. Trang trí nội thất bên ngoài nhà vệ sinh gầm cầu thang

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh thông thường sẽ được đặt ở vị trí phòng khách, và dễ dàng quan sát được. Chính vì vậy, mà khi thiết kế để tránh các trường hợp không đẹp mắt, không hợp phong thủy. Và che sự nổi bật của khu vực nhà vệ sinh thì gia đình bạn có thể trang trí đơn giản bên ngoài cho nhà vệ sinh.

cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang
Trang trí nội thất bên trong và bên ngoài của nhà vệ sinh

Còn trong trường hợp nếu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được nhiều thành viên trong gia đình sử dụng. Thì gia đình bạn cũng nên mở rộng phần diện tích dưới cầu thang ra bên ngoài hơn một chút. Để thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt thì có thể thiết kế nhà vệ sinh thành 3 khu riêng biệt khác nhau gồm buồng tắm, bồn rửa tay và bồn cầu. 

4. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Ngoài ra để hóa giải trong trường hợp này thì bạn có thể sử dụng thêm các loại đá phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình. Hay hướng của phòng vệ sinh để trang trí thêm đều được. Một số loại đá phong thủy như: thạch anh, ngọc bích,...

5. Một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Dưới đây là một số lưu ý khi bạn muốn thiết nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang:

 • Nhà vệ sinh không nên đặt đối diện cửa lớn
 • Nhà vệ sinh phải nằm tại vị trí kín đáo
 • Không nên đặt nhà vệ sinh ngay ở vị trí trung tâm ngôi nhà
 • Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện ngay với cửa nhà bếp
 • Nhà vệ sinh không được nằm ở gần bàn thờ
 • Đặt nhà vệ sinh tại vị trí xấu nhất của căn nhà
 • Trong nhà vệ sinh nên lắp đặt thêm quạt hút khí, duy trì sự khô ráo
 • Nhà vệ sinh tốt nhất là phải có lỗ thông gió
 • Trong nhà vệ sinh nên đặt thêm cây cảnh hoặc những loài hoa có hương thơm tự nhiên để trang trí và làm thoáng không khí
 • Nền của nhà vệ sinh không nên xây cao hơn nền của những phòng khác
 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ