4 cách làm bùa hộ mệnh may mắn, đơn giản mà hiệu quả

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn sử dụng bùa hộ mệnh để giúp bản thân tránh được các điều xui xẻo. Vì thế, nhiều người đã bắt đầu nghiên cứu nhiều cách làm bùa hộ mệnh đơn giản khác nhau. Sau đây sẽ là một số cách làm bùa được gợi ý của Phong Thủy Tam Nguyên. Mời các bạn đọc bài viết dưới đây nhé!

1. Làm bùa đơn giản từ trầm hương

Trầm hương có rất nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết. Do đó, giá của trầm hương trên thị trường khá cao. Nếu bạn đốt trầm hương có thể giúp xua đuổi được tà khí, những điều xui xẻo ra khỏi ngôi nhà. Vì vậy, việc làm bùa từ trầm hương không cần phải yếm chú như nhiều loại khác. Khi cảm thấy mệt mỏi, bạn cũng có thể xông hoặc vẩy chút trầm hương trong phòng để mang đến cảm giác dễ chịu.

cách làm bùa hộ mệnh
Trầm hương

2. Làm bùa hộ thân từ cây Chu Sa

Cây Chu Sa là một loại thuốc khá quen thuộc với nhiều người. Bởi lẽ, nó thường xuất hiện tại các hiệu thuốc Đông y. Các loại Cây Chu Sa khác nhau sẽ có giá khác nhau. Với các loại bình thường thì giá không cao nhưng đối với các loại tinh khiết thì giá khá cao. Cây Chu Sa có 2 dạng phổ biến là dạng phấn bột và dạng cát.

tự làm bùa hộ mệnh
Cây Chu Sa

Loại Chu Sa thường được các thầy bùa luyện để làm bùa hộ mệnh là loại dạng cát. Để làm được bùa hộ mệnh, bạn cần chuẩn bị 7 hạt đậu đen và 7 cây đăng tâm thảo. Sau đó, bạn bỏ Chu Sa cùng những thứ đó vào một cái túi. Tuy nhiên, bùa sẽ hiệu nghiệm hơn nếu bạn thêm vào đó câu chú Phật đại bi.

3. Cách làm bùa từ lá ngải cứu

Đây là loại cây có nhiều trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Nó thường được sử dụng cho các món ăn có vị đắng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng như là dược liệu. Sau đây là cách làm bùa hộ mệnh từ ngải cứu vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn phơi khô ngải cứu rồi sau đó cắt thành các sợi nhỏ.

cách làm bùa hộ mệnh
Lá cây Chu Sa

Khi đi ra ngoài vào ban đêm, bạn chỉ cần mang bên mình một ít ngải cứu khô. Việc này có tác dụng giúp xua đi những tà khí đen đủi ở ngoài đường vào ban đêm. Ngoài ra, nếu bạn đem một ít ngải cứu khô đốt ở trong nhà. Việc này còn giúp bạn tránh bị cảm cúm thông thường.

4. Tự làm bùa hộ mệnh từ hồ lô già

Ngày xưa, ông bà ta thường dùng quả bầu hồ lô bằng đồng để làm bùa hộ mệnh. Tuy nhiên, những loại bùa chú như này thường có hiệu quả không cao. Do vậy, các thầy làm bùa chú giỏi thường dùng bầu hồ lô già để thay thế cho loại bằng đồng. Cách làm bùa hộ mệnh từ hồ lô già vô cùng đơn giản.

cách làm bùa hộ mệnh
Hồ lô già

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một quả bầu hồ lô già. Sau đó, bạn lấy hết hạt ở bên trong và bỏ đi. Bạn nên treo nó ở đầu giường hoặc bên cửa sổ. Nếu thấy quả hồ lô này bị hỏng thì thay thế bằng quả khác. Bằng cách này, nó sẽ phát huy tác dụng như một loại bùa hộ mệnh hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không được khắc bất cứ hình gì lên hồ lô, nhất là hình Phật.

5. Người nào nên sử dụng bùa hộ mệnh?

Bạn không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra trong ngày mai. Do đó, bất kỳ ai cũng nên chọn mua một lá bùa hộ mệnh để sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là một trong những trường hợp dưới đây thì nên quan tâm đến sử dụng lá bùa hộ thân:

 • Đầu tiên là những người muốn gặp may mắn, nhiều điều tốt đẹp trong công việc.
 • Người muốn có được sự thuận lợi và thăng tiến trong công việc.
 • Người muốn thu hút người bạn khác giới, muốn kéo người yêu, người vợ/chồng hoặc người thân ở xa trở về bên mình.
 • Để được người khác giới yêu mến và chú ý. Nó rất hợp với những người lận đận trong tình duyên hoặc yêu người không yêu mình.
 • Người làm ăn kinh doanh muốn giữ lại khách hàng cũ, không để họ không bỏ đi chỗ khác. Đồng thời họ cũng muốn được chăm sóc khách hàng cũ tốt hơn.
 • Người luôn gặp xui xẻo trong cuộc sống, luôn cảm thấy bất an và lo lắng.
 • Người muốn cầu vạn sự hanh thông, cầu tài lộc như ý.
 • Người muốn được đức phật độ trì.

Trên đây là một số cách làm bùa hộ mệnh dễ làm và phổ biến nhất. Chúc các bạn sẽ có cho mình lá bùa hộ mệnh hộ bản thân. Hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ