10 cách tăng vận may tài lộc hiệu quả để "tiền vào như nước"

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Trong phong thủy, có rất nhiều cách tăng vận may tài lộc hiệu quả, từ đó mang lại những điều may mắn cho bạn và gia đình cũng như công việc được suôn sẻ, thuận lợi. Việc bố trí nhà cửa hợp lý hay sử dụng các vật phong thủy là những cách phổ biến giúp thu hút tài lộc, may mắn. Sau đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để tăng vận may tài lộc hiệu quả nhất. 

1. Tỳ Hưu - Vật phẩm phong thủy giúp tăng vận may cho gia đình

Tỳ Hưu Là linh vật hút tài lộc, hóa giải sát khí tốt nhất trong phong thủy. Vốn sở hữu vẻ ngoài hoàn mỹ nhưng Tỳ Hưu lại mang dị tật. Dị tật ở đây là Tỳ Hưu không có hậu môn nên chỉ có thể ăn vào mà không nhả ra. Các gia chủ có thể trưng bày linh vật này trong nhà để gặp nhiều may mắn và công việc hanh thông. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có thể mang lại bình an cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những mẹo phong thủy bán nhà nhanh, hiệu quả.

 
cách tăng vận may tài lộc

Tỳ Hưu nghênh lộc (Ảnh minh họa)

>>>> ĐỌC NGAY: 7 cách khai mở cung tài lộc đơn giản hiệu quả nhất 2021

2. Thiềm Thừ - Cóc 3 chân

Theo kiến thức phong thủy, Thiềm Thừ có thể được gọi với nhiều cái tên khác nhau như Cóc ngậm tiền hay Cóc 3 chân. Đây là bí quyết phong thủy tăng vận tiền tài, may mắn đến nhà, mang lại sức khỏe cho tất cả người thân trong gia đình.

Vị trí tốt nhất nên đặt Thiềm Thừ đó là phòng khách, với hướng nằm chéo cửa chính và miệng cóc xoay vào trong nhà, giống như ngậm tiền mang về cho gia chủ. Hoặc bày trí đặt Thiềm Thừ ở các vị trí thấp như dưới gầm bàn hay trong két sắt để kích hoạt cung tài lộc. Lưu ý là bạn không được vật này đặt dưới đất. 

cách tăng tài lộc

Thiềm Thừ đồng (Ảnh minh họa)

3. Ông Thần Tài

Thần tài được xem là biểu tượng đem lại tiền tài và may mắn. Người ta thường vẽ hình tượng ông với khuôn mặt đen, râu rậm, đội mũ sắt, tay cầm roi cưỡi trên cọp đen. 

Theo quan niệm dân gian của người Việt, cách tăng vận may tài lộc phổ biến là thờ cúng thần tài. Người ta thường xuyên cúng thần tài để cầu khấn sự thịnh vượng, tài lộc. Đặc biệt, những người buôn bán kinh doanh, thờ thần tài thường áp dụng cách hoá giải vận xui để mua may bán đắt, công việc làm ăn thuận lợi - phát đạt. 

Điểm cần lưu ý khi bài trí thần tài trong nhà là: Đối với võ tài thần cần quay mặt hướng ra cửa còn văn tài thần thì hướng mặt vào trong nhà. Tốt nhất, mỗi nhà chỉ nên thờ 1 trong 2 vị thần này vì mỗi người có hướng thờ khác nhau. 

mẹo tăng tài lộc

Ông Thần Tài (Ảnh minh họa)

4. Đồng xu vàng- Mẹo tăng tài lộc đơn giản cho gia chủ

Đồng xu vàng được đúc với hình dáng tròn (tượng trưng cho trời) và giữa tâm khoét hình vuông (tượng trưng cho đất). Đây là biểu tượng cho sự thịnh vượng. Cách tăng tài lộc bằng đồng xu vàng là bạn hãy buộc nó vào sợi dây đỏ và treo lên cửa ra vào, điều này sẽ giúp tăng tiền tài cho ngôi nhà. 

cách tăng tài vận

Đồng xu vàng (Ảnh minh họa)

5. Thuyền buồm phong thủy - Mẹo tăng tài lộc trong công việc

Thuyền buồm phong thủy mang biểu tượng cho sự thuận lợi, tượng trưng cho công việc sẽ được thuận buồm xuôi gió và phát tài phát lộc. Đặc biệt, thuyền buồm với hình đầu rồng càng đem lại sự thăng tiến nhanh trong công danh, sự nghiệp. Vì vậy, trưng bày vật này trong nhà là cách tăng tài lộc cho gia chủ.

Để phát huy hết tác dụng của vật phong thủy này, cần đặt tại góc tiền tài (vị trí tính từ cửa chính bước vào, quay sang góc chéo 45 độ). Lưu ý, đặt mũi thuyền hướng vào trong căn phòng để tài lộc và may mắn đi vào, tránh đặt hướng ngược lại.

bí quyết phong thủy tăng vận tiền tài

Thuyền tháp rồng phong thủy (Ảnh minh họa)

6. Đĩa Thất Tinh - Cách tăng tài lộc cho việc kinh doanh

“Thất Tinh Bắc Đẩu Trận Đồ” còn được biết là Đĩa Thất Tinh, là 1 thần khí phong thủy. Nó có tác dụng trấn sát, đẩy lùi tà khí, lưu trữ những nguồn năng lượng khổng lồ và mang lại may mắn. Hơn nữa, Đĩa Thất Tinh còn được giới doanh nhân lựa chọn sử dụng cho việc cầu tài lộc và thăng quan tiến chức.

Ngoài ra, khi sử dụng Đĩa Thất Tinh, nên lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh để mang lại hiệu quả tốt nhất.

cách tăng vận may

Bộ Thất Tinh Ngũ Sắc Thạch Anh để bàn (Ảnh minh họa)

7. Cây phong thủy

Việc lựa chọn được cây phong thủy phù hợp với bản mệnh gia chủ sẽ giúp không gian sống trở nên tươi sáng, mang đến sự thịnh vượng và sức khỏe cho cả gia đình. Đây cũng là một mẹo tăng tài lộc phổ biến được nhiều gia đình Việt ứng dụng trong đời sống.

Mỗi loại cây sẽ có đặc tính khác nhau, là cơ sở để lựa chọn vị trí đặt thích hợp. Tuy nhiên, để phát huy hết tác dụng còn cần phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển và phải phù hợp với bản mệnh của người trồng.

cách tăng vận may tài lộc

Đặt cây phong thủy theo từng mệnh (Ảnh minh họa)

8. Cá chép phong thủy

Theo như truyền thuyết, khi “Cá Chép Hóa Rồng” phun mưa sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở,  mưa thuận gió hòa và gia đạo phát lộc tài. Do đó, Cá Chép trong phong thủy cũng được xem là linh vật mang lại may mắn và tài lộc. 

Cá chép phong thủy được dùng như là cách tăng vận may sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, tùy vào từng nghề nghiệp: 

 • Cá chép giúp thăng tiến trong sự nghiệp nếu là nhân viên
 • Đối với người kinh doanh, buôn bán, linh vật này sẽ mang lại các mối làm ăn
 • Cá chép đem tới cho các sinh viên, học sinh sự may mắn trong các kỳ thi

Ngày nay, cá chép phong thủy đa phần được sử dụng dưới dạng dây đeo cổ hoặc vòng tay với nhiều chất liệu khác nhau, rất tiện lợi để mang theo người.

cách tăng vận may

Cá chép phong thủy (Ảnh minh họa)

9. Linh quy - Bí quyết phong thủy tăng vận tiền tài

Linh Quy (rùa) thuộc một trong tứ linh: Long - Lân - Quy - Phụng, là vị thần trấn giữ phía Bắc, nơi quy tụ tài lộc trong kinh doanh và sự nghiệp vững chắc. Ngoài ra, Linh Quy cũng chính là Thần Kim Quy, vị thần đã giúp xây dựng thành Cổ Loa thời vua An Dương Vương. Do vậy, Linh Quy trong phong thủy tượng trưng cho công thành doanh toại.

Một trong các cách tăng tài vận hiệu quả là mang linh vật rùa trong người bởi: 

 • Rùa có tuổi thọ dài, có thể sống vài trăm tuổi nên người ta mang theo nó để cầu bình an và trường thọ.
 • Rùa có tốc độ di chuyển tuy chậm nhưng bền bỉ, điều đó đồng nghĩa với ý niệm sự nghiệp của chủ nhân vững chắc.
 • Rùa đứng trên đồng tiền biểu thị cho sự phát tài phát lộc.
 • Trong thi cử, học hành linh vật này giúp tăng khả năng ghi nhớ, khích lệ tinh thần của các sĩ tử.
cách tăng tài lộc

Linh Quy bằng đồng (Ảnh minh họa)

10. Heo phong thủy

Heo được cho là loài sướng nhất, chỉ cần “ăn no ngủ kỹ” nên với phong thủy, đặt con vật này trong nhà để cầu mong sự no đủ, sung túc và cuộc sống an nhàn. Heo phong thủy được dùng để mang lại nhiều lợi ích như:

 • Chiêu tài lộc tốt (thường dùng để bỏ tiền tiết kiệm)
 • Trấn thạch, hóa giải khí xấu
 • Sinh con đẻ cái khỏe mạnh, đông đúc và vui vẻ
mẹo tăng tài lộc

Heo phong thủy mạ vàng (Ảnh minh họa)

11. Một số cách tăng vận may khác giúp gia chủ hút tài lộc

Ngoài danh sách các mẹo tăng tài lộc nêu trên, chúng ta còn có thể tăng vận may cho bản thân bằng cách:

11.1 Trang trí cửa ra vào nhà

Cửa ra vào được xem là “điểm đón đầu” cho các luồng khí tốt, là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở giúp tạo nên sự thuận lợi, suôn sẻ cho căn nhà. 

Nếu đặt cửa ra vào ở hướng tốt, trang trí nó phù hợp với Mệnh và Cung Tài Lộc thì bạn sẽ thu hút được tài lộc và các sinh khí tốt khác vào nhà. Còn nếu hướng cửa ra vào xấu thì chỉ cần giữ gìn sạch sẽ mà không cần trang trí thêm. 

Nên nhớ rằng, mỗi ngày bạn cần mở cửa ít nhất 1 lần để thuận lợi cho việc lưu thông của các dòng khí. 

11.2 Luôn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ

Giữ nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ không chỉ mang đến cảm giác thông thoáng, dễ chịu mà nó còn là một cách tăng vận may tài lộc cho bạn. Đây là yếu tố giúp tạo phong thủy tốt cho căn nhà, thu hút và giữ gìn các nguồn sinh khí tích cực. 

Như vậy, để đón vận may và bảo vệ sức khỏe gia đình, bạn cần giữ cho không gian sống luôn thông suốt, sạch sẽ. Hãy sắp xếp đồ đạc gọn gàng và loại bỏ bớt những vật không còn dùng được đi… Để căn nhà của bạn trông thật tươi mới, tươm tất và tràn đầy sức sống. 

11.3 Trồng nhiều cây xanh phong thủy

Việc trồng cây xanh trong không gian sống đem lại nhiều lợi ích. Đặc biệt trong phong thủy, trồng nhiều cây xanh giúp gia tăng vận may, sự thịnh vượng và tăng cường sức khỏe, tuổi thọ cho gia đình.

Mỗi loại cây trồng khác nhau sẽ mang một ý nghĩa nhất định. Chẳng hạn những loại cây nhiều nước là tượng trưng cho sự Cát Tường. Không phải cây nào cũng mang lại phong thủy tốt vì vậy khi lựa chọn cây cần biết rõ ý nghĩa của chúng cũng như quy tắc chọn vị trí thích hợp cho cây trồng:

 • Những cây mang chỉ số năng lượng cao, giúp thanh lọc không khí tốt nên đặt trong nhà như: Kim ngân, trầu bà, lô hội…
 • Những cây có năng lượng mạnh, có thể trồng bên hông nhà như: Hoa sen, hoa hồng, sả, khế, đinh lăng...
 • Các cây có gai nhọn, tuyệt đối không được đặt trong nhà vì dễ sinh ra dòng sinh khí tiêu cực, gây rủi ro và bất hạnh cho gia chủ. 

11.4 Đặt bát muối ở góc nhà

Muối được xem là vật dùng rất tốt để xua đuổi tà khí, hấp thụ các nguồn năng lực tiêu cực mạnh mẽ đồng thời mang lại sinh khí tốt và vận may. Vì vậy, dùng muối để tăng vận may tài lộc là một giải pháp hữu hiệu từ thời xa xưa đến nay.

Cách làm bát muối đặt ở góc nhà giúp mang lại tài vận, sung túc đó là: bạn cần lấy khoảng 100g muối tinh cho vào một cái bát mới, không che miệng bát và đặt ở góc nhà. Lưu ý, vào mỗi dịp cuối năm, bạn nên thay vào một bát muối mới.

Qua bài viết này, bạn có thể áp dụng các phương pháp trên để tăng vận may tài lộc cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách tăng vận may tài lộc phù hợp cho bản thân, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Phong thủy Tam Nguyên luôn sẵn sàng tư vấn và chọn cho bạn cách tốt nhất để tăng tài vận.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ