8 Tiêu chuẩn lựa chọn địa điểm kinh doanh tốt, hợp phong thủy

(0)
2 tháng trước

Chọn địa điểm kinh doanh luôn là một trong những yếu tố quyết định sự thịnh vượng ở mỗi cửa hàng. Việc áp dụng tốt phong thủy sẽ giúp cho việc buôn bán trở nên thuận lợi. Xem ngay 8 tiêu chuẩn lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp phong thủy từ Phong Thủy Tam Nguyên.

1. Địa điểm kinh doanh hợp túi tiền

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem số tiền đã chuẩn bị cho địa điểm kinh doanh có phù hợp không? Việc lựa chọn địa điểm được cho là tốt khi nó vừa đủ với lượng hàng hóa cũng như phù hợp với lượng tiền bạn chi cho mặt bằng.

chọn địa điểm kinh doanh
Chọn địa điểm kinh doanh hợp túi tiền
Nếu doanh thu không ổn định sẽ khiến bạn phải bỏ thêm lượng tiền ngoài dự kiến. Thêm vào đó, nếu lượng hàng hóa quá ít hay quá nhiều sẽ gây ra sự lãng phí không cần thiết. Vậy nên trước tiên hãy đảm bảo rằng việc lựa chọn địa điểm kinh doanh phải phù hợp với số tiền thuê đã định trước.

2. Lựa chọn mảnh đất kinh doanh có sinh khí

Theo phong thủy, có người là có sinh khí, người càng nhiều sinh khí càng vượng. Sinh khí tốt sẽ đem lại sự hưng thịnh trong kinh doanh, buôn bán.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh có sinh khí giúp việc giới thiệu sản phẩm được suôn sẻ, thúc đẩy kinh doanh, buôn bán phát tài. Về góc độ kinh tế học, các nơi phồn hoa của thành phố chính là nơi sầm uất, hoạt động buôn bán giao dịch đều thuận lợi.

chọn địa điểm kinh doanh hợp phong thủy
Chọn mảnh đất kinh doanh có sinh khí

3. Địa điểm kinh doanh tránh hướng Đông Bắc, lấy hướng Nam

Cách lựa chọn địa điểm kinh doanh tránh hướng Đông Bắc và lấy hướng Nam là cực kỳ quan trọng. Trong phong thủy, khi chọn nền dương trạch yêu cầu nên tọa Bắc hướng Nam. Mục đích muốn cửa hàng tránh thời tiết nóng của mùa hè và giá lạnh vào mùa đông.

chọn địa điểm kinh doanh
Chọn địa điểm kinh doanh tránh hướng Đông Bắc, lấy hướng Nam

4. Mặt trước địa điểm kinh doanh phải rộng rãi

Khi lựa chọn địa điểm kinh doanh mở cửa hàng nên chú ý vị trí phía trước phải rộng rãi để tiếp nhận sinh khí từ bốn phương. Với nguyên tắc này, yêu cầu không cho bất cứ thứ gì làm vật cản trở, che lấp cửa hàng. Mặt trước phải thoáng đãng thì khách hàng mới có thể quan tâm, chú ý từ xa.

lựa chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng
Vị trí mặt trước địa điểm kinh doanh phải rộng rãi

5. Chọn vận đất vượng phát

Lựa chọn địa điểm đối với một nhà kinh doanh sẽ có ảnh hưởng rất lớn. Điều đó sẽ tác động đến sự thành công của cửa hàng. Do đó, nếu muốn chọn được mảnh đất tài vượng phát thì phải mời thầy phong thủy giỏi.

 
Ngoài ra, cách đơn giản hơn là khi thuê hoặc mua lại nhà tốt nhất phải tìm hiểu kỹ ngôi nhà này trước đây. Liệu rằng đã có ai thuê để kinh doanh chưa? Ngành nghề kinh doanh là gì? Tình trạng như thế nào? Sau đó, bạn hãy đưa ra quyết định cuối cùng.

6. Địa điểm kinh doanh “phồn hoa”

Địa điểm kinh doanh được gọi là “phồn hoa” khi có nhiều người qua lại, nghĩa là nơi đông dân cư. Theo phong thủy, những nơi có nhiều người qua lại sẽ nhiều sinh khí. Sinh khí càng nhiều thì kinh doanh càng vượng, làm ăn càng phát đạt.

cách chọn địa điểm kinh doanh
Chọn một địa điểm kinh doanh "phồn hoa"   

7. Chọn địa điểm kinh doanh dựa vào đối tượng khách hàng

Lưu ý, bạn nên lựa chọn địa điểm phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, tại các khu vực tốt thì sức cạnh tranh sẽ khá lớn nhưng hiệu quả tiêu thụ cũng gia tăng hơn.

chọn địa điểm kinh doanh
Chọn địa điểm kinh doanh dựa vào đối tượng khách hàng

8. Lựa chọn nơi kinh doanh nên tránh xa những vật không may

Hướng của cửa hàng nên tránh đối diện với những kiến trúc mà theo phong thủy là không may mắn. Đó là những kiến trúc dễ khiến người ta cảm giác không thoải mái như nhà vệ sinh, nhà tang,… Bởi nguồn khí bên trong những kiến trúc này được gọi là “hung khí”. 

9. Một số yếu tố cần cân nhắc khác khi chọn địa điểm kinh doanh

 • Tam Xoa Lộ: Cửa hàng, cơ sở kinh doanh vị trí ở chỗ ngã ba thì vận buôn bán không ổn định. Nếu bị đường xung vào thì dễ dính vào tranh cãi quan tư.
 • Ngã Tư Đường: Tốt xấu phụ thuộc vào Phi Tinh Bàn và Hành Chủ của chủ kinh doanh.
 • Phản Cung Lộ: Đây là mũi tên sát khí rất mạnh. Nếu cửa chỗ buôn bán đối diện với con đường này sẽ dẫn đến tài vận không tốt, tai nạn huyết quang.
 • Đường hình chữ T: Cơ sở kinh doanh đối diện đường hình chữ T tức là Lộ Xung có điềm báo sẽ không may.
 • Thiên Trảm Sát: Trước mặt cơ sở kinh doanh có tòa nhà cao từ 5 tầng trở lên cách nhau một quãng tạo ra các khe trống, hình thành Phong Sát. Nó khiến luồng gió đi quá mạnh ảnh hưởng tài vận không ổn định.
 • Thủy Hướng Phản Chạy: Trước cửa cơ sở kinh doanh thấy một con đường, từ chỗ cơ sở là cao chạy xuống thấp thẳng mà đi. Điều đó tác động đến tài vận không tốt, không nên mở hàng.
 • Tiễn Đao Lộ: Ảnh hưởng đến quan hệ giao tiếp, sự trở lại của khách hàng.
 • Đường Thẳng Không Vong: Cửa cơ sở kinh doanh đối diện thẳng với con đường lớn thẳng đến. Nó khiến Thần Tài bị đuổi đi, tài lộc suy giảm.
 • Mặt Đối Ngõ Cụt: Phía trước đối diện với ngõ cụt, sự nghiệp khó có đường ra.

Trên đây là 8 tiêu chuẩn lựa chọn địa điểm kinh doanh tốt, hợp phong thủy từ Phong Thủy Tam Nguyên. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn lựa chọn được một địa điểm kinh doanh phù hợp.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ