Phong thủy cho khách sạn giúp làm ăn ngày càng phát đạt

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phong thủy cho khách sạn rất quan trọng ngay từ khi bạn có ý định kinh doanh ngành này. Phong thủy giúp bạn gặp nhiều may mắn, làm ăn ngày càng phát đạt. Tham khảo kỹ hơn trong bài viết sau đây của phongthuyvuong.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>>>> XEM THÊM: Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

1. Bốn yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy cho khách sạn

1.1 Vị trí của khách sạn 

Phong thủy khách sạn cũng như tư vấn phong thuỷ nhà ở, chịu ảnh hưởng bởi vị trí không gian. Trong đó, lựa chọn vị trí hợp phong thủy là yếu tố đầu tiên dẫn đến sự thành công. Hãy chú ý chọn nơi có sinh khí tốt như mặt tiền thoáng đãng, rộng rãi, có cảnh quan thiên nhiên xung quanh,... 

Phong thủy ở khách sạn
Vị trí khách sạn hợp phong thủy

Địa thế khách sạn nên tránh các khu vực có xung khí như bên cạnh cửa có đường thẳng đâm vào hoặc có có hệ thống cột điện to lớn. Hơn nữa trước sảnh khách sạn cũng không nên có tòa nhà quá cao lớn so với công trình khách sạn. Khách sạn không nên sát cạnh với bệnh viện, đình chùa,... Vị trí tốt nhất là “tọa sơn hướng thủy” tức là đường trước mặt công trình rộng và đằng sau có thể là núi hay tòa nhà cao hơn.

1.2 Bố trí cửa khách sạn hợp phong thủy

Cửa chính ra vào và sảnh lớn của khách sạn là nơi quyết định hơn 50% khả năng “đắt khách” của khách sạn. Cửa ra vào nên được đặt ở vị trí phù hợp với địa thế của khách sạn. Bạn nên tìm hiểu kiến trúc, phong tục tập quán và điều kiện khí hậu của địa phương để thiết kế cửa hợp lý.

Và cũng đừng quên cửa cũng phải hợp với phương vị tuổi của chủ khách sạn. Nếu trước cửa là khu vực chứa nhiều xung khí thì phải đặt sư tử đá hoặc các vật phẩm phong thủy có khả năng hút lộc, chiêu tài. Chủ khách sạn có thể trưng 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, tượng lớn, sao cho phù hợp với cảnh quan.

1.3 Màu sắc chủ đạo hợp phong thủy ở khách sạn

Màu sắc chủ đạo của khách sạn nên sáng sủa và hài hòa với thiên nhiên xung quanh. Kết hợp với đó là nhiều cửa kính để du khách có thể chiêm ngưỡng bầu trời, sông núi tuyệt đẹp từ trong khách sạn.

Bạn có thể tham khảo ý tưởng mới lạ từ khách sạn Đại Tân Vương ở Nhật Bản. Khách sạn này cao 38 tầng ngay cạnh hồ Tỳ Bà. Kiến trúc sư đã tạo tường bằng pha lê để màu sắc tường nhà hài hòa với núi sông. Kết quả là sắc nước qua hồ Tỳ Bà phản chiếu lên vô cùng diễm lệ.

Phong thủy cho khách sạn
Màu sắc chủ đạo của khách sạn

1.4 Bàn thờ Thần Tài trong phong thủy ở khách sạn

Thần Tài trong phong thủy bao gồm Văn Thần Tài và Võ Thần Tài. Không nên bố trí Văn Thần Tài và Võ Thần Tài cùng một lúc hoặc cùng một phương pháp, dễ bị phản tác dụng.

1.4.1 Bố trí bàn thờ Văn Thần Tài

Văn Thần Tài có nhiều vị: 

 • Tài Bạch tinh quân tay trái cầm thỏi vàng để trong bảo khố ứng với sao Thái Bạch, quản tiền bạc
 • Tam đa Phúc Lộc Thọ chính là 3 vị thần đại diện cho Phúc - Tài - Thọ

Vị trí đặt Văn Thần Tài hợp phong thủy ở khách sạn chính là ở 2 bên cửa lớn nhưng không đối diện cửa. Và mỗi ngày căn cứ vào sự biến đổi của tài vị mà thay đổi vị trí của thần tài.

Phong thủy ở khách sạn
Bố trí bàn thờ thần tài

1.4.2 Bố trí bàn thờ Võ Thần Tài

Võ Thần Tài là Quan Công cưỡi Xích Thố, tay cầm đại đao. Vị thần này mang biểu tượng canh giữ và bảo vệ cho khách sạn. Không chỉ thế, tài lộc trong kinh doanh cũng nhờ Võ Thần Tài đem lại. Vị trí đặt Võ Thần Tài tốt nhất ở đối diện cửa lớn của khách sạn.

Bàn thờ Thần Tài kiêng kỵ đặt ở các vị trí: Dưới dầm xà, chân cầu thang, trên bể phốt, bể ngầm phạm thế “Chính thần hạ Thủy”, sẽ có rủi ro, nguy hiểm. Thêm nữa, các vị trí thần tài hướng nhà vệ sinh, hướng vào cửa phòng, bàn ăn… đều không tốt cho tài lộc.

2. Thiết kế cảnh quan bên ngoài tốt cho phong thủy ở khách sạn

Muốn cảnh quan bên ngoài của khách sạn đẹp mà vẫn theo phong thủy thì khách sạn phải đảm bảo được hình thái hài hòa và có màu sắc đặc trưng rõ ràng. Màu sắc dương tính (các màu sáng) luôn được ưu tiên hơn màu âm tính nhưng không nên quá chói. 

Phong thủy khách sạn
Thiết kế cảnh quan khách sạn
>>>> XEM NGAY: 9 cách đặt tên khách sạn theo phong thủy ý nghĩa và sang trọng

3. Thiết kế nội thất bên trong hợp phong thủy ở khách sạn

3.1 Sảnh và không gian sảnh khách sạn theo phong thủy

Sảnh ở cửa chính còn được gọi là nhà lớn của khách sạn khi là nơi đầu tiên mà khách đặt chân vào. Đây là nơi đặt quầy tiếp khách, nơi khách hàng tạm nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải thông thoáng, sáng sủa, trần cao rộng. Phong cách bài trí nên phù hợp với đặc trưng địa phương. Trường hợp sảnh quá rộng thì có thể bổ sung quầy bar, quán cafe,...

Phong thủy khách sạnKhông gian khách sạn theo phong thủy

3.2 Thiết kế phòng ngủ khách sạn

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của khách hàng nên phải đảm bảo tĩnh lặng và có không gian thoải mái nhất. Vì vậy, theo phong thủy ở khách sạn, bạn nên lựa chọn nội thất có gam màu nhã nhặn, hài hòa, đem đến cảm giác dễ chịu. Việc bố trí giường ngủ là việc quan trọng nhất khi thiết kế phòng ngủ.

Lưu ý tránh đặt giường đối diện cửa ra vào phòng hoặc cửa phòng vệ sinh. Vì năng lượng bên ngoài sẽ bị cản trở nếu đặt giường đối diện cửa chính và quá trình nghỉ ngơi của khách cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Ngoài ra, theo phong thủy ở khách sạn, cửa sổ trong phòng cũng phải được xây ở hướng tốt, có thể đón nắng và nhìn ra có cảnh quang đẹp.

Phong thủy khách sạn
Thiết kế phòng ngủ khách sạn theo phong thủy

3.3 Thiết kế phòng tắm khách sạn

Thiết kế phòng tắm trông phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái. Màu chủ đạo nên là màu nhạt và sáng như trắng, dầu ô liu, hay nâu chocolate thể hiện sự tinh xảo, cho cảm giác như đang ở spa. Trong phòng có thể bày thêm chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thủy. Gương không được đối diện cửa ra vào, sẽ phản sáng.

Phong thủy khách sạn
Thiết kế phòng tắm của khách sạn

3.4 Thiết kế khu nhà bếp hợp phong thủy khách sạn

Trong nhiều khách sạn tự cung cấp bữa ăn cho khách hàng thì khu vực bếp ăn cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng. Trong phong thủy cho khách sạn, phòng bếp cần được bày trí như sau:

 • Kiêng kỵ đặt bếp (hành hỏa) ở sát vòi nước (hành thủy) vì dễ dẫn tới xung hại, ảnh hưởng đến tiền bạc.
 • Không gian bếp rộng thoáng nhưng kín đáo sẽ tốt hơn so với không gian mở. Khách sạn cũng có thể có một quầy bếp mở để khách hàng có thể chiêm ngưỡng đầu bếp chế biến các món ngon. Còn bếp kín là để chuẩn bị các món hầm, nước. Đặc biệt bếp kín giúp đảm bảo tài lộc cùng những bí kíp nấu ăn riêng của nhà hàng.
phong thủy ở khách sạn
Thiết kế nhà bếp khách sạn

3.5 Thiết kế nhà hàng khách sạn hợp phong thủy

(Phần này dành cho khách sạn có khu vực nhà hàng phục vụ khách ăn uống)

 • Nhà ăn nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hỏa như vàng đất, vàng cam hay nâu vàng... Với đối tượng phục vụ là người trẻ thì dùng các màu rực rỡ hơn như đỏ, cam kết hợp với xanh lá cây, xanh nõn để kích hoạt dương khí tốt.
 • Nội thất, dụng cụ ăn của nhà hàng như bát đũa, ly tách cần sáng sủa, sạch sẽ.
 • Các tiểu cảnh như cây cối, tranh ảnh, hòn non bộ... nên được thêm vào để tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.
phong thủy ở khách sạn
Nhà hàng khách sạn

Thiết kế nội thất nhà hàng trong khách sạn cần lưu ý tránh các lỗi phong thủy cơ bản như: 

 • Hệ thống cửa thông nhau dễ bị thất thoát tiền tài
 • Quầy thu ngân có đường đi đâm vào két hay để két nhìn ra cửa 
 • Không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, trầm buồn...

4. Các vật phẩm phong thủy cho khách sạn giúp "ăn nên làm ra"

Vật phẩm phong thủy trang trí là không thể thiếu trong khách sạn. Không chỉ tăng cường vẻ đẹp đẽ, sang trọng cho không gian mà những vật này còn mang tới may mắn, bình an và thịnh vượng. Cũng có một số vật có công năng trấn yểm, hóa giải xung khí cho không gian. Nếu trưng đồ phong thủy hợp lý thì sẽ mang tới lộc tài, may mắn cho chủ nhân. Các vật phẩm phong thủy cho khách sạn có thể chia thành các nhóm:

4.1 Đá phong thủy

 • Quả cầu phong thủy: mang ý nghĩa tượng trưng cho sự viên mãn, tròn đầy, cát tườn. Nếu đặt trong tư thế chuyển động, xoay vần thì tượng trưng cho sự phát triển thịnh vượng không ngừng. Vì vậy đây là vật phong thủy cho khách sạn nên ưu tiên lựa chọn. Nên trưng trên bàn xoay ở các khu vực sân, cống, sảnh, hội trường cửa khách sạn.
 • Các vật phẩm phong thủy bằng đá với các hình dạng như: Chuông thạch anh màu vàng kim, chuông gió phong thủy, hoặc tượng thần, tượng lớn bằng đá… Tùy vào từng không gian phong thủy để lựa chọn cách bố trí và số lượng là 5 hay 8 vật phẩm.
 • Sư tử đá: Là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa trấn giữ không gian, xua đuổi điều xấu. Sư tử đá thường được đặt ở cổng cửa khách sạn giúp hóa giải các thế cửa khách sạn bị xung khí.
 • Bát què bàn là vật phẩm phong thủy có chức năng điều tiết trường khí giúp mang lại thịnh vượng trong kinh doanh làm ăn, tài lộc, sự nghiệp thăng tiến.
phong thủy ở khách sạn
Đá phong thủy cho khách sạn

4.2 Cây phong thủy khách sạn

Cây phong thủy khách sạn cũng có thể kích hoạt được nguồn năng lượng tốt, mang lại thịnh vượng cho hoạt động kinh doanh khách sạn. Thông thường đối với không gian khách sạn thường bố trí các loại cây phong thủy như:

 • Cây phát tài: Trồng ở đại sảnh hoặc hành lang ra vào với ý nghĩa may mắn, tài lộc.
 • Cây cau cảnh: Thích hợp trồng ở cảnh quanh khuôn viên bên ngoài và là cây có ý nghĩa đại diện cho sự thịnh vượng, tiền tài.
 • Cây ngũ gia bì: Là cây cảnh không chỉ có lợi trong việc thanh lọc mang lại chất lượng không khí tốt mà còn mang ý nghĩa vượng tài. Loại vây này thích hợp là cây phong thủy trong phòng khách sạn và dễ chăm sóc, thẩm mỹ cao.
phong thủy ở khách sạn
Cây phong thủy cho khách sạn

4.3 Tranh phong thủy khách sạn

Đối với tranh phong thủy cho khách sạn cần lưu ý đến chọn hình ảnh tranh ý nghĩa tốt lành (tranh đồng quê, tứ quý, thư pháp…). Vị trí treo tranh thích hợp như: sảnh, trong phòng ngủ, lối xuống cầu thang.

5. Một số sai phạm trong phong thủy khách sạn và cách hóa giải

5.1 Cửa chính khách sạn phạm Quỷ Môn

Nếu vị trí cửa chính khách sạn nằm trên đường Tây Nam đến Đông Bắc xuyên qua kiến trúc, có xê xích trong phạm vi 15 độ được cho là phạm “đường Quỷ Môn”.Tuyến đường Quỷ Môn hoàn toàn có thể gây ra những điềm xấu khôn lường.

Có nhiều cách hóa giải thế cửa chính khách sạn phạm Quỷ Môn:

 • Đóng kín cửa chính và đổi vị trí cửa sang vị trí khác hoặc sử dụng cửa phụ. Tuy nhiên cách này làm mất giá trị của kiến trúc và cảm giác được chào đón của khách.
 • Đặt đôi sư tử đá trước cửa: Đây là vật phẩm có ý nghĩa phong thủy to lớn không chỉ chiêu tài mà là được xem là thụy thú có linh khí mạnh mẽ, thần lực vô song có thể trấn áp các sát khí mạnh nhất. Cách này rất phù hợp nếu muốn có được cửa chính không thể di chuyển sang vị trí khác.
 • Trải thảm màu sắc phù hợp: Đây là cách hóa giải lỗi phong thủy cửa chính khách sạn khá hiệu quả. Hãy chọn thảm có màu sắc phù hợp với mệnh ngũ hành và bát tự của chủ khách sạn để chọn màu thảm khắc chế thế cửa chính nằm trên đường Quỷ Môn.
phong thủy ở khách sạn
Cửa chính trong khách sạn không được phạm Quỷ Môn

5.2 Các hệ thống cửa thông nhau

Việc xuất hiện xung khí và thất thoát tiền tài rất dễ xảy ra nếu lỡ bố trí hệ thống cửa thông nhau. Bạn có thể đặt chắn bình phong hoặc các cây phong thủy khách sạn để hóa giải.

5.3 Vị trí két sắt khu vực thu ngân hướng ra cửa

Không nên bố trí két sắt khu vực thu ngân hướng ra cửa. Phải thay đổi ngay hướng két sắt và nên đặt ở vị trí tránh lộ.

Ngoài ra bạn nên bố trí quầy thu ngân, quầy lễ tân khách sạn có đường đi đâm từ 1 hoặc 2 bên.

5.4 Bố trí gương kiêng kỵ phong thủy khách sạn

Nếu gương chiếu vào giường ngủ, nhà vệ sinh, đối diện cửa ra vào… Hãy di chuyển vị trí gương hoặc sử dụng tấm vải phủ lên.

5.5 Màu sắc sơn, màu nội thất có tông lạnh chủ đạo

Không gian khách sạn không mang lại cảm giác ấm cúng khi sử dụng các màu sơn lạnh gây cảm giác lạnh lẽo, lo sợ cho khách như (màu tím, xanh đậm, nước biển). Vì vậy, nên chọn các tông màu mang lại cảm giác ấm cúng như vàng nhạt, trắng. Kiến trúc sư cần tránh các màu tông lạnh khi chọn các thiết kế không gian kinh doanh hostel hay khách sạn và các dịch vụ lưu trú khác.

6. Phong thủy Tam Nguyên - Dịch vụ tư vấn phong thủy cho khách sạn chuyên nghiệp, uy tín

Công Ty TNHH KT Phong Thủy Tam Nguyên được thành lập dựa trên nền tảng những người có kiến thức, có lòng say mê nghiên cứu về lĩnh vực Văn Hóa Phương Đông (Phong thủy, Tử vi, Kinh dịch...). Với đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu, am hiểu kiến thức với sự tận tình, Phong Thuỷ Tam Nguyên sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất những nhu cầu cấp thiết của khách hàng, không ngừng hướng đến sự hài lòng về chất lượng và mang đến bình an, phú quý, tài lộc..

phong thủy ở khách sạn
Thầy Tam Nguyên
phong thủy ở khách sạn
Chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp tại Tam Nguyên

Với kinh nghiệm trên 15 năm nghiên cứu và triển khai các công trình, dự án Tư vấn Phong thủy, thầy Tam Nguyên cùng các cộng sự giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ luôn mang tới cho bạn sự tin tưởng và hài lòng khi sử dụng dịch vụ xem phong thủy cho khách sạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về phong thủy cho khách sạn đã được chọn lọc kỹ lưỡng có thể giúp quý bạn đọc áp dụng vào thực tế. Nếu muốn biết thêm thông tin hoặc muốn tư vấn phong thủy khách sạn thì liên hệ ngay Tam Nguyên thông qua website phongthuyvuong.com hoặc hotline 19002292.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ