Chọn nhà tốt và phù hợp

(0)
4 năm trước
Trong giai đoạn “người khôn của khó” thì việc bỏ ra một số tiền lớn [vài tỷ đồng] để chọn mua một ngôi nhà hay căn hộ để ở là một lựa chọn đầy khó khăn và cũng không còn cảm tính như ngày xưa.

Tại sao, lựa chọn cảm tính đa phần thích hợp trong thời điểm “tranh tối tranh sáng” như giai đoạn trước đây, còn bây giờ ai lựa chọn cảm tính rất dễ phải hối tiếc hay gặp khó khăn.

Dưới đây là một số hướng dẫn cốt yếu để giúp những ai đang tìm kiếm mua nhà hay căn hộ để ở có được một lựa chọn tốt và phù hợp.

1. Xác định cụ thể nhu cầu về nơi ở cho gia đình
Việc xác định nhu cầu cụ thể về chỗ ở cho gia đình là thực sự cần thiết để tránh khi mua xong thì quá dư hay quá thiếu so với nhu cầu. Đó là bao nhiêu người ở, già trẻ thế nào, con cái thế nào, cần bao nhiêu phòng, có cần kết hợp mở văn phòng kinh doanh tại nhà hay không. Nhu cầu này cần được xác định ở mức ổn định tối thiểu từ 3 đến 5 năm mà không có sự biến động lớn về nhu cầu, chẳng hạn như có kế hoạch thêm thành viên mới [kết hôn, có con, ..]. Từ đó mới xác định là cần bao nhiêu phòng tại ngôi nhà đó, những chức năng các phòng phụ như thế nào, ….

Việc xác định nhu cầu nơi ở cụ thể giúp cho gia đình tránh được thiếu hay thừa. Sau khi xác định nhu cầu cụ thể từ đó mới lọc ra được những loại nhà phù hợp cho nhu cầu. Có nhiều dạng nhà ở: nhà phố, biệt thự, căn hộ, chung cư… Tùy theo sở thích, mức độ thích nghi và ngân sách của từng gia đình mà chúng ta lọc bớt những loại không phù hợp.

Trong phong thủy, phòng có người ở thường xuyên thì dương khí nhiều hơn [dương thịnh âm suy], ngược lại nếu ít người ở phòng đó thì dương khí ít sẽ tạo điều kiện cho âm khí nhiều [dương suy âm thịnh]. Một ngôi nhà có quá nhiều phòng trống, bỏ không, ít sử dụng thì hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy.

>>>> XEM THÊM: Chọn tầng chung cư hợp mệnh cho gia chủ phát lộc

2. Bạn có nên lựa chọn Nhà ở hợp Phong thủy
Dù tin hay không tin thì Phong thủy vẫn tồn tại và ít nhiều có tác động đến tất cả ngôi nhà ở, căn hộ, chung cư, khu đất…Và phong thủy xấu sẽ gây nhiều khó khăn và không tốt cho bất kỳ ngôi nhà nào. Trong phong thủy lựa chọn mua nhà ở tạm chia 3 mức độ chính như sau:

[1] Nhà ở May mắn, hợp phong thủy tốt: đây là nhà ở sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn;

[2] Nhà Ở bình thường: có tốt có xấu và cái xấu đó có thể giải trừ [trung hòa] bằng phong thủy và vẫn có thể mang lại thuận lợi may mắn;

[3] Nhà ở phạm Phong thủy nặng: đây là trường hợp xấu mà giải trừ chỉ có tác dụng trung hòa mà về lâu dài thì không tốt, không có mang lại thuận lợi, may mắn. Trong 3 mức độ thì mức độ [1] và [2] là mua được, chọn được; còn mức độ [3] thì không nên. Để xác định chuẩn xác Nhà Ở thuộc mức độ nào, bạn nên cần tư vấn phong thủy chuẩn xác sẽ giúp bạn giải đáp điều này.

Tư vấn phong thủy đúng sẽ mang lại cho gia đình giải pháp sắp đặt vị trí Cổng chính, Cửa Chính, Phòng Khách, Bếp Chính, Phòng Ngủ…được tuân theo Quy luật vận hành Khí của Tự Nhiên Trời đất khi đi vào Nhà, đó là [Thủy] - [Mộc] - [Hỏa] - [Thổ] - [Kim].

3. Nên phân biệt giữa yếu tố “bắt buộc phải có” và yếu tố “có thì tốt”
Yếu tố “bắt buộc phải có” là yếu tố liên quan đến phong thủy, đến thiết kế Ngôi nhà, và tài chính gia đình. Yếu tố “có thì tốt” nghĩa là "không có cũng không sao", đó là phù hợp sở thích cá nhân, gia đình [có thể sửa đổi sau mua]. Khi xem xét một ngôi nhà chúng ta cần liệt kê những yếu tố này dưới dạng thuận lợi và không thuận lợi để cân nhắc kỹ lưỡng. Tùy theo mỗi gia đình mà chúng ta nên ưu tiên cái nào và không ưu tiên cái nào. Nên nhớ rằng không có “Ngôi nhà hoàn hảo” cho tất cả tiêu chí mà quan trọng là Tốt [phong thủy] và phù hợp [yếu tố cá nhân, gia đình].

>>>> THAM KHẢO THÊM: Công thức tính tuổi hợp hướng nhà

4. Không nên chỉ dựa vào Hướng Nhà mà quyết định
Nhiều người khi đi lựa chọn mua nhà, căn hộ, khu đất,v.v…câu đầu tiên cửa miệng là “Nhà đó hướng nào? Để xem có hợp hướng đó hay không?” Dưới góc độ phong thủy chính thống thì phong thủy Ngôi nhà là Sự Hòa Hợp của Ngôi Nhà đó với Khí Trời, Đất, Cảnh quan, môi trường….từ đó mang lại May mắn, thuận lợi cho “những người sống trong đó” chứ không chỉ là Hướng. Tuy chúng ta dựa vào Hướng để đo đạc, khảo sát phong thủy nhưng Hướng không phải là tất cả để mà quyết định. Thiệt là đáng tiếc cho những ai chỉ vì hiểu biết nhầm lẫn này mà bỏ qua những vị trí tốt, đẹp, may mắn cho mình.

Hiện nay việc áp dụng chọn Hướng theo tuổi dựa vào Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch khá phổ biến. Tuy nhiên một số người vẫn hiểu sai về việc ứng dụng những hướng này. Thứ nhất, đây là Hướng Vị Trí, tức là Hướng Ngồi - Không phải là Hướng Nhìn. Hướng ngồi là Hướng lưng, Hướng nhìn là hướng trước mặt. Ứng dụng chính của loại Hướng này là trong trường hợp sắp đặt vị trí bàn làm việc tại Công sở, nơi có nhiều người cùng làm việc. Chứ không phải dựa vào để chọn nhà.

5. Cần có trực giác quan sát và cảm nhận thực tế xung quanh ngôi nhà
Khi chọn mua ngôi nhà không chỉ quan sát ngôi nhà mà còn cần trực giác quan sát và cảm nhận thực tế xung quanh ngôi nhà. Điều này sẽ cho chúng ta thấy “dấu hiệu” của sự tốt hay không tốt của Hướng ngôi nhà. Nếu xung quanh ngôi nhà, cùng dãy phố có một số căn nhà mới xây và thể hiện sự “giàu có, thịnh vượng” hơn những căn cũ khác thì chứng tỏ khu đó bắt đầu có sự thịnh vượng mới và đang trong giai đoạn tăng trưởng phát triển thì rất tốt và nên mua. Ngược lại khu nhà phố xung quanh tối tăm, u ám, nhiều người nhìn mặt dữ tợn cư ngụ thì không nên. "Sự giàu có và thịnh vượng" xảy ra theo chu kỳ tại mỗi địa điểm, mỗi nơi khác nhau, có lúc thịnh, lúc suy nên đối với những người bình thường [không học phong thủy] thì cần phải dựa vào quan sát thực tế và trực giác của mình.

Nhiều người đều biết câu “Đất lành thì Chim đậu” nhưng không biết câu “Đất xấu thì Chim chết”. Chúng ta không tác động được môi trường bên ngoài thì tốt nhất là chúng ta nên nâng cao năng lực lựa chọn để có được những điều tốt nhất, phù hợp nhất với mình.

Để lại Họ tên + SĐT + Năm Sinh dưới phần bình luận để được tư vấn miễn phí.

Gọi NGAY đến số Hotline: 0933.299.189 hoặc 0941.81.9189 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 1900.2294

Email: phongthuytamnguyen.tuvan@gmail.com hoặc thayphongthuyvuong@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanphongthuyvuong/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC3M4tbtYPgJv5IzCbWWl2KA?view_as=subscriber

Văn phòng PHONG THỦY TAM NGUYÊN đại diện HCM: 778/5 Nguyễn Kiệm, phường 4, Quận Phú Nhuận - Hồ Chí Minh.

Trụ sở Hà Nội: Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy - Trung Hòa Nhân Chính - Cầu Giấy - Hà Nội.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ