Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang có nên không? Mẹo hóa giải

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Từ xa xưa, phong thủy nhà ở đã được rất nhiều người xem trọng khi xây dựng. Bởi lẽ, nó sẽ là nguyên nhân tác động đến vận may và tài lộc của gia đình. Vậy thì cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang có nên không? Nếu phạm phải tối kỵ thì nên hóa giải như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên để có câu trả lời chi tiết nhé!

>>>> THAM KHẢO NGAY: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang có hợp phong thủy?

Nhà vệ sinh chính là nơi chứa nhiều khí, mùi hơi khó chịu… uế khí. Vì vậy hầu như khi xây nhà vệ sinh đều đặt khuất các lối đi chính. Nếu như các ngôi nhà biệt thự lớn có nhiều nhà vệ sinh, tốt nhất cũng không nên đặt cửa toilet đối diện cầu thang. Do đó, gia chủ cần tính toán kĩ lưỡng trước khi xây dựng. Thiết kế và thi công cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy hẳn sẽ mang lại may mắn cho gia chủ, tránh những trường hợp phạm phong thủy để vận khí đi xuống.

cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang
Nhà vệ sinh đối diện cầu thang

2. Cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện cầu thang

Nếu không may, ngôi nhà của bạn phạm phải tối kỵ cầu thang đối diện nhà vệ sinh thì như thế nào? Đừng lo lắng. Tham khảo ngay những cách hóa giải chi tiết dưới đây của chuyên gia:

  • Cách đơn giản nhất là lựa chọn một tấm rèm và treo trước cửa nhà vệ sinh. 
  • Đặt các quạt thông gió hoặc có cửa sổ nhỏ trong nhà vệ sinh, để ám khí có thể thoát ra ngoài và hạn chế bay ra hướng cầu thang.
  • Nên dọn dẹp, vệ sinh nhà toilet sạch sẽ, gọn gàng.
  • Ở ngưỡng cửa nên đặt chuỗi Đồng tiền Ngũ Đế.
cửa phòng vệ sinh đối diện cầu thang
Chuỗi Đồng Tiền Ngũ Đế

>>>> Tìm hiểu ngay: 13 quy tắc thiết kế nhà vệ sinh theo phong thủy tối kỵ

3. Một số kiêng kị khi thiết kế nhà vệ sinh

3.1 Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là điều cực kỳ cấm kỵ, nếu không muốn gia đạo bất hòa, tranh chấp, tài sản đi xuống, sức khỏe cũng không ổn định thì không nên đặt hướng cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang, cửa chính. Bởi lẽ, cửa chính nhận những luồng dương khí vào nhưng nhà vệ sinh là nơi âm khí, nguồn bệnh. Nếu thiết kế hai hướng này đối diện âm dương đối khí khiến cho gia chủ gặp nguy hiểm.

nhà vệ sinh đối diện cầu thang
Hình ảnh minh họa nhà vệ sinh hợp phong thủy

>>>> XEM NGAY: Đường đâm vào nhà

3.2 Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh  

Sẽ là điều tối kỵ nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe của gia chủ, khiến cho sự mặn nồng chuyện chăn gối vợ chồng cũng giảm. Hơn nữa, nó sẽ gây mất thẩm mỹ cho căn phòng, mùi từ WC sẽ khiến gia chủ khó chịu, mất ngủ. Bởi lý do, mùi hôi sẽ là môi trường tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào.

cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang
Hình ảnh minh họa cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ

3.3 Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Với việc đối diện phòng ngủ, nó sẽ tác động trực tiếp và nặng nề hơn nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ. Mọi năng lượng xấu sẽ xâm nhập gia chủ ảnh hưởng cả tinh thần và thể chất.

3.4 Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa sau

Hướng này sẽ xung khắc với hướng tạo sơn, ảnh hưởng đến sự chắc chắn của gia trạch. Do đó, hầu hết gia chủ đều hiểu nhầm nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa sau để thoát uế khí ra ngoài. Điều đó là hoàn toàn sai lầm.

cầu thang đối diện nhà vệ sinh
Hình ảnh minh họa cửa nhà vệ sinh đối diện cửa sau

3.5 Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng khách

Phòng khách được gọi tâm điểm của căn nhà, là nơi gia đình bạn bè gia chủ vây quanh bên nhau vui đùa, chứa rất nhiều sinh khí. Vì thế, nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện phòng khách sẽ dẫn luồng uế khí xâm nhập vào sinh khí gây nhiều hậu quả khôn lường cho gia chủ.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Đặt đồng hồ theo phong thuỷ để may mắn - tài lộc gõ cửa

3.6 Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon, thơm từng hạt cơm, từng tép tỏi phi, … nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ là điều cấm kỵ nhất. Bởi lẽ, uế khí bám vào thức ăn sẽ gây nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. 

cửa chính đối diện nhà vệ sinh
Hình ảnh minh họa cửa nhà vệ sinh đối diện bếp 

5. Cách chọn hướng, vị trí đặt nhà vệ sinh theo hành tuổi

Để chọn hướng nhà vệ sinh tốt cần tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Điều đó có nghĩa, bạn cần đặt vị trí nhà vệ sinh tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. 

Trong phong thủy được chia thành Bát Cung. Trong số đó, gồm 4 cung xấu (Ngũ Quỷ - Lục Sát - Họa Hại - Tuyệt Mệnh) và 4 cung tốt (Thiên Y - Sinh Khí - Phục Vị - Diên Niên). Dựa vào năm sinh, gia chủ có thể xác định được hướng Bát Cung. Năm sinh sẽ được chia thành 2 nhóm chính gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh:

  • Đông Tứ Mệnh: Hướng cửa tốt nên đặt là hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.
  • Tây Tứ Mệnh: Hướng cửa tốt nên đặt là hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam.

Trên đây là những thông tin về cấm kỵ và hóa giải các lỗi thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang, mang lại những may mắn cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn và những thông tin bạn đang thắc mắc. Đừng quên để lại thông tin để Phong Thủy Tam Nguyên có thể giúp bạn một phần nào đó để tránh bớt việc phạm phong thủy nhé!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ