Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Việc bố trí không gian hợp phong thủy là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và may mắn của gia đình. Vậy thì cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh ý nghĩa gì? Việc đó có nên hay không? Tham khảo ngay bài viết của Phong Thủy Tam Nguyên dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

>>>> THAM KHẢO NGAY: Tư vấn phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ có nên không?

Theo kinh nghiệm dân gian và phong thủy, cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ là điều cấm kỵ. Có người cho rằng, thiết kế căn phòng như vậy sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều bất lợi. Hơn nữa, nó sẽ khiến đường công danh sự nghiệp và những vấn đề khác sẽ gặp cản trở, khó khăn.

Bên cạnh những vấn đề về phong thủy, đặt vị trí như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Bởi lẽ, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra rất nhiều vi khuẩn, ẩm mốc và khí hại. Đây lại là một phần gây hại rất lớn đến sức khỏe của gia chủ.

cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Những cách đặt vị trí giường ngủ đúng cách

Trung bình một người sẽ dành hơn 1/3 cuộc đời chỉ để ngủ. Khi ngủ, quá trình tuần hoàn, thanh lọc và tẩy độc diễn ra. Nó giúp cơ thể tự tái tạo ra năng lượng mới. Thế nhưng nếu đặt vị trí cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh sẽ khiến ta hấp thụ những chất không sạch sẽ. Nếu đầu giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh thường sẽ gặp phải các triệu chứng như đau bụng, đau đầu. Nặng hơn có thể là những vấn đề về bệnh xương khớp, rối loạn thần kinh, suy giảm trí nhớ.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Hóa giải phong thủy chi tiết cửa phòng ngủ đối diện nhau

2. Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa toilet

Có lẽ đôi lúc, bạn không cố tình sắp xếp vị trí cửa phòng ngủ đối diện toilet. Do đó, để hóa giải nhanh chóng, bạn có thể tham khảo những cách làm dưới dây để thay đổi phong thủy căn phòng.

2.1 Thay đổi chiều của giường

Cách đầu tiên mà mọi người thường dùng nếu đã lỡ phạm phải điều cấm kỵ, đó là xoay đổi chiều của giường. Tuy vậy, bạn cũng không nên đặt vị trí của giường sát nhà vệ sinh. Bởi lẽ, nó sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của căn nhà và không tốt cho sức khỏe của chính bạn. Ngoài ra, việc bố trí những chiếc giường ngủ là rất cần thiết, nếu không gian căn phòng có diện tích hơi khiêm tốn thì cần những cách khác khoa học hơn. 

cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh

Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

2.2 Sử dụng vách ngăn

Việc thay đổi vị trí cửa của nhà vệ sinh là phương án bất khả thi. Chính vì vậy, Phong Thủy Tam Nguyên gợi ý cho bạn cách sử dụng vách ngăn, ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ. Nếu các bạn sử dụng cách này, nó sẽ hạn chế được những hư khí mà nhà vệ sinh mang lại cho người dùng. Thêm nữa, cách này còn góp phần tô điểm thêm cho căn phòng trở nên độc đáo hơn nếu chọn được vách ngăn phù hợp.

cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh
Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

>>>> XEM THÊM: Giải mã: cửa phòng ngủ đối diện cầu thang tốt hay xấu?

2.3 Đặt chậu cây Hoàng Kim Cát trong nhà vệ sinh

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt một chậu cây Hoàng Kim Cát trong nhà vệ sinh. Gia chủ nên đặt nó trên đất hoặc bồn chứa nước của bồn cầu. Cây sẽ xua đuổi những âm khí độc hại, hóa giải ám khí mà nó đem lại cho căn phòng. Nếu trong phòng vệ sinh không có ánh sáng thì có thể sử dụng đèn nhà vệ sinh để giúp cây hấp thụ ánh sáng hàng ngày.

hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Đặt chậu cây để xua đuổi khí âm

2.4 Bố trí hồ lô 

Cách thứ tư là đặt hồ lô trong phòng để hóa giải điều cấm kỵ này. Bạn nên đầu tư một chiếc hồ lô đặt trên đầu giường hay để dưới gầm giường ngủ. Hồ lô được ví như đồ vật hút hết điều xấu. Vì vậy nó sẽ hút hết những luồng khí không tốt của nhà vệ sinh vào trong. Như thế bạn sẽ cảm nhận sức khỏe và chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Hồ lô

2.5 Sử dụng lệnh bài Thiên Quan Tứ Phước 

Thiên Quan Tứ Phước là lá bài mang ý nghĩa trời ban phước lành. Treo lệnh bài này trước vị trí cửa giúp hóa giải những khí xung khắc. Phương pháp này được áp dụng rất phổ biến, ít tốn kém và dễ dàng thực hiện nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng Thiên Quan Tứ Phước chỉ giảm nhẹ tác hại của cửa nhà tắm đối diện cửa chính, phòng ngủ theo góc nhìn phong thủy mà thôi.

phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Lệnh bài Thiên Quan Tứ Phước

2.6 Trung hòa khí uế

Mặc dù những phương pháp trên đều được mọi người áp dụng rất nhiều lần. Và thêm đây, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ giới thiệu thêm một vài cách trung hòa khí uế nhằm giảm năng lượng xấu từ nhà vệ sinh.

  • Luôn giữ gìn nhà vệ sinh khô giáo, sạch sẽ, đóng cửa thường xuyên.
  • Lắp đặt quạt thông mùi, ô thoáng hút mùi cho nhà vệ sinh.
  • Sử dụng tinh dầu, nến, phun sương trung hòa khí uế.
  • Sử dụng các loại đá sông, cây xanh để hấp thụ khí uế.
 
cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh
Sử dụng tinh dầu để xua đuổi khí uế

Trên đây, Phong Thủy Tam Nguyên đã cung cấp cho bạn các thông tin về cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh có tốt hay không? Mong rằng các bạn sẽ thiết kế cho mình một căn phòng phù hợp và tốt nhất cho gia đình.

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ LỠ BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ