Hóa Giải Tuổi Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung Khắc

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Có những người nghĩ rằng tuổi Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung đều gặp điều xấu. Sự kết hợp những tuổi này với nhau có thực sự làm bất hòa mối quan hệ hay không?. Hãy cùng phongthuyvuong tìm hiểu vấn đề này nhé.

1. Tứ hành xung nói lên điều gì?

Theo nghĩa đen thì 'Tứ" là 4 còn 'hành xung' là xung khắc. Ý nghĩa Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung là sự kết hợp của 4 giáp này có mối quan hệ xung khắc với nhau trong cùng 1 nhóm.

Nhóm này thường sẽ xung khắc về tính cách, quan điểm sống, vận mệnh ngũ hành hay phong cách sống.

 • Nhóm 1: Dần, Thân, Tỵ, Hợi
 • Nhóm 2: Tý, Ngọ, Mão, Dậu
 • Nhóm 3: Thìn, Mùi, Sửu, Tuất

Mặt khác, nếu không cùng 1 nhóm thì không phải các tuổi đều xung khắc với nhau.

dần thân tỵ hợi tứ hành xung

Tứ hành xung

2. Dần - Thân- Tỵ - Hợi tứ hành xung mang nghĩa là gì?

Theo quan niệm của người xưa thì mỗi người đều cầm tinh một con vật như Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Nhiều người cho rằng, trong số 12 con giáp thì có những tuổi hợp nhau hay những tuổi kỵ nhau. VÌ vậy, khi chuẩn bị các việc lớn như đám cưới, làm ăn, làm nhà... thì người ta thường tìm người hợp tuổi để giúp đỡ họ trong công việc.

Sự kết hợp của thân dần tỵ hợi tứ hành xung là điều không thể tránh khỏi. Thân ứng với hành Kim, Tỵ ứng với hành Hỏa. Hợi ứng với hành Thủy và Dần ứng với hành Mộc. Theo ngũ hành thì Tỵ khắc chế Hợi, Dần khắc chế Thân.

ý nghĩa dần thân tỵ hợi tứ hành xung

Dần - Thân - Tỵ - Hợi tứ hành xung

3. Dần - Thân - Tỵ - Hợi tứ hành xung và cách hóa giải xung khắc

Việc hóa giải sự xung khắc này không còn gì mới lạ nữa. Điều đó đã giúp cho nhiều mối quan hệ được hóa giải mặc dù tuổi chúng rất xung khắc với nhau. Và tại sao Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung với nhau

3.1 Hóa giải xung khắc tuổi Dần - Thân

Thân và Dần đều thuộc dương nên sự kết hợp của họ có rất nhiều phiêu lưu. Người tuổi Dần thì hợp với hướng Đông hoặc Đông Nam. Người tuổi Thân thì hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc. Để có thể giảm xung khắc thì hãy dùng đèn chiếu sáng ở hai hướng trên. 

3.1.1 Tuổi Dần và tuổi Thân xung khắc ở những điểm nào?

tuổi dần thân tỵ hợi tứ hành xung

Xung khắc tuổi Dần - Thân

 • Xung khắc trong tuổi vợ chồng, hôn nhân, tình yêu

Về tình yêu, hai tuổi Dần- Thân đến với nhau thì thường xảy ra nhiều vấn đề cãi nhau. Chia tay rồi tái hợp là tình trạng chung trong mối quan hệ 2 tuổi này. Đặc biệt, mối quan hệ yêu đương này được hình thành từ việc yêu thương và bất hòa. Khi họ sống chung với nhau thì sự bất hòa luôn chiếm phần trăm cao hơn. Liên tục thách thức nhau và không ai nhường nhịn ai.

Trong mối quan hệ thì ai cũng có suy nghĩ riêng và luôn cho mình đúng.Trong hôn nhân thì vợ chồng hay xảy ra lục đục, cãi vả. Vì vậy, bản tính không hòa hợp nhau thì có thể sự kết hợp này sẽ trở thành thù nghịch, thất bại trong quan hệ của họ.

 • Xung khắc trong kinh doanh

Khi hai tuổi này kết hợp với nhau thì các kế hoạch, dự án đều thua lỗ. Cũng vì cái tôn lớn và không nhường nhịn nhau nên hay xảy ra mâu thuẫn trong công việc.

3.1.2 Cách hóa giải những điểm xung khắc giữa tuổi Dần và tuổi Thân

Để giải quyết việc sự xung khắc đó thì thường phải có sự hỗ trợ của các hành tố khác. Người tuổi Thân có được năng lượng thì hành Thổ, còn tuổi Dần được cung cấp sức mạng bởi hành Mộc. Sự tương thích này là sự kết hợp cơ may thành công, giúp cho sức mạnh và nghị lực của 2 tuổi này tốt hơn.

 • Cách hóa giải xung khắc trong hôn nhân, tình yêu.

Trong hôn nhân, cách hóa giải mối quan hệ này là sinh con hợp tuổi với ba mẹ. Bất kì sự xung khắc nào đều có những yếu tố ở giữa, trung hòa và có thể hóa giải nó. Để có thể tạo thế cân bằng thì cần mệnh này kiềm lại mệnh kia thì vấn đề xung khắc không còn là vấn đề nan giải. Trong phòng ngủ hai vợ chồng thì nên đặt hình vật phẩm con chuột hay con ngựa để hóa giải.

 • Cách hóa giải xung khắc trong công việc.

Nên thêm 1 người cùng làm ăn. Đeo vật phẩm phong thủy để giúp cho chuyện làm ăn trở nên tốt hơn.

3.2 Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ - Hợi

Người tuổi Hợi thì bạn nên dùng đèn chiếu sáng hướng Bắc để đem lại cảm giác thoải mái hơn. Còn người tuổi Tỵ thì hãy trồng cây hướng Nam để tăng năng lượng và cảm xúc của mình. 

3.2.1 Tuổi Tỵ và tuổi Hợi xung khắc ở những điểm nào?

dần thân tỵ hợi tứ hành xung

Xung khắc tuổi Tỵ - Hợi

 • Xung khắc trong hôn nhân, tình yêu

Tính cách của hai tuổi này không cùng quan điểm với nhau. Họ thường bất đồng quan điểm nên nó ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của hai tuổi này.

Trong tình yêu, họ liên tục hiểu làm động cơ và tính cách của nhau nên dù cả hai có cố gắng như thế nào đều cũng từ bỏ tình yêu đó. Hai tuổi này không có sự chia sẻ hay cảm thông cho nhau. Với tính cách ân cần, chăm chỉ của người tuổi Hợi thì trong mắt người tuổi Tỵ đều trở nên tầm thường.

Trong hôn nhân thì được khuyên là không nên kết hôn. Những hành tố cho thấy họ có thể gặp vận may nhưng không thể đưa hạnh phúc đến cho họ. Cả hai đều không đến được với nhau.

 • Xung khắc trong kinh doanh

Hợi với Tỵ có tính cách trái ngược nhau. Nên khi làm việc thì mỗi người một ý dẫn đến việc không có thêm tiền tài mà còn phá tài. Sự không ăn ý trong công việc là điều không thể tránh khỏi của 2 tuổi này,

3.2.2 Cách hóa giải những điểm xung khắc giữa tuổi Tỵ và tuổi Hợi

 • Cách hóa giải xung khắc trong hôn nhân, tình yêu

Để giảm xung khắc cho hai tuổi này thì giường của vợ chồng không được kê ở hướng Tây Bắc, Đông Nam. Phòng con cái hay vợ chồng nên đặt ở hướng Đông. Phòng vợ chồng nên đặt vật phẩm hình con hổ hoặc mèo để hóa giải xung khắc

 • Cách hóa giải xung khắc trong kinh doanh

Cũng nên tìm một người hợp tác làm ăn. Đeo vật phẩm phong thủy để công việc trở nên tốt hơn.

Việc hóa giải này có ý nghĩa quan trọng với những người Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung với nhau. Sự hóa giải đó góp một phần làm dịu đi căng thẳng trong cái mối quan hệ của họ. Nếu bạn đang tìm một nơi có thể giải đáp thắc mắc hay hóa giải thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website phongthuyvuong.com.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ