Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Trong Lá Số Tử Vi

(0)
2 năm trước

Ngày hôm nay, Thầy Phong Thủy Tam Nguyên sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về cung sao thái tuế trong lý số tử vi. Bạn hãy chú ý để có được những kiến thức bổ ích về sao thái tuế trong phong thủy nhé.

1. SAO THÁI TUẾ LÀ GÌ

sao thái tuế là gì

Thái Tuế hay còn gọi với tên là Thái tuế tinh quân, Thái tuế chính là một Mộc tinh ( sao thuộc hành Mộc) trên trời, bởi lẽ cứ 12 tháng quay thì sẽ có 1 vòng quay cho nên người xưa thường gọi Mộc tinh là Thái Tuế hay Tuế Tinh.

Có nhiều người không biết rằng, Thái tuế tinh quân và Thái Tuế vừa là sao, vừa là thần linh trong tế lễ của dân gian.

2. Ý NGHĨA CỦA SAO THÁI TUẾ TRONG THỦ MỆNH

Theo kiến thức tử vi, Sao Thái Tuế tọa thủ cung mệnh khí có sao Thái Tuế ở tại mệnh thì người trong đương số thường sẽ là người có tài ăn nói, nói năng rất lưu loát và tính tình cũng như vậy, cực kỳ hỏa hoạt bát và có tài tranh biện.

Họ là một trong số ít những người có những lý luận và biện chứng khi đưa ra một vấn đề tranh luận, có những thái năng về khoa kiện tụng.

3. TÀI LỘC CỦA SAO THÁI TUẾ TRONG LÝ SỐ TỬ VI

tài lộc của sao thái tuế

Nếu ngồi xuống và bàn về sao này thì với những đương số có sao nay sẽ có lợi về công danh lẫn nghề nghiệp cần phải dùng đến những ngôn ngữ như một chính trị gia, giáo sự hay trạng sư.

Nhìn chung có thể thấy rằng, khi bắt đầu vào con đường học hành, đương số có hình thái học hành khá tốt và đẹp hơn so với người thường.

4. HỌA THÁI TUẾ PHÚC THỌ

họa thái tuế phúc thọ

Xét theo lý số tử vi, người có phúc thọ tai họa Thái Tuế hầu hết đều rơi vào những trường hợp dưới đây:

 • Thường bị đưa ra chỉ trích, hay bị nói xấu. Tuy nhiên đương số lại là những người có tính hiếu thắng, thích công kích và cãi vã, bút chiến. Chính vì vậy từ nhỏ đến lớn luôn dính vào những vụ kiện cáo.
 • Trong lá số tử vi nếu có sao Thái Tuế hội chiếu với Quan Phù, thi dễ dẫn đến sự báo oan bởi những điều mích lòng, hay thua kiện vì những lời nói dễ chạm đến những tự ái của bản thân.

Đây chính là những hậu quả nghiêm trọng của việc nói xấu, nhiều chuyện và hay đi gây thù chuốc oán, gieo nhiều điều kể xấu.

 • Khi bàn luận về ý nghĩa của sao Thái Tuế trong lý số tử vi ở mệnh và trong trường hợp như gặp phải Sát tinh: đương số dễ bị tổn thọ, tổn danh và tài sản bị hao hụt hay vướng vào vòng kiện cáo, xảy ra tai nạn và gặp chuyện bị báo thù.

Tóm lại có thể thấy rằng sao Thái Tuế trong lý số tử vi chính là một sao chủ về đường ăn nói và dễ va phải những hậu quả xấu do chính những ngôn ngữ, phát ngôn của mình mà ra.

5. SAO THÁI TUẾ KHI GẶP TẠI CUNG PHỤ MẪU

sao thái tuế tại cung phụ mẫu

Với ý nghĩa của việc sao Thái Tuế ở tại cung Phụ Mẫu sẽ xảy ra khi ở nhà dễ thiếu đi hòa khí và hay xảy ra sự tranh chấp bất hòa.

Con cháu và các bậc phụ huynh trong nhà thường không có tiếng nói chung, không hợp tính nhau.

Hơn nữa, nếu như Thái Tuế gặp những sao Sát Tinh như Đà, Kỵ phạm phải: bậc cha mẹ trong nhà dễ phải xa cách nhau, gia đình có chuyện phải ly tán, chia rẽ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng hay thường gặp phải những chuyện tai họa và có nhiều điều đáng lo như kiện tụng.

5.1 SAO THÁI TUẾ TẠI CUNG PHÚC ĐỨC

sao thái tuế tại cung phúc đức

Khi tại đây đương số lại không được hưởng nhiều phúc đức, trong gia đạo thiếu đi hóa khí và thường xuyên xảy ra chuyện tranh chấp, bất đồng, cãi cọ lẫn nhau.

5.2 SAO THÁI TUẾ TẠI CUNG ĐIỀN TRẠCH

sao thái tuế tại cung điền trạch

Tại cung Điền Trạch, nếu sao Thái Tuế gặp những sao tốt như: Tam Thai, Tả Phù, Bát Tọa, Hữu Bật, Văn Khúc, Văn Xương thì chuyện nhà cửa sẽ không được vững vàng.

Nếu gặp những sao xấu: Thiên Diệu, Thiên Hình, Địa Kiếp, Địa Không, Kình Dương, Đại Hao, Tiểu Hao sẽ cũng gặp nhiều chuyện lục đục trong gia đình, dễ xảy ra xích mích và hay bị người lừa.

5.3 SAO THÁI TUẾ TẠI CUNG QUAN LỘC

sao thái tuế tại cung quan lộc

Tại cung Quan Lộc, đương số thường có số tài lộc và thích hợp với những ngành nghề chủ về sử dụng lý luận và lời nói hay các nghề liên quan đến các pháp lý, pháp luật như: luật sư, thẩm phán, trưởng tòa và giáo sư.

Nếu đương số có liên quan đến làm chính trị hay thiên về sự đối lập sẽ thường bị chỉ trích trong nghề nghiệp.

5.4 SAO THÁI TUẾ TẠI CUNG NÔ BỘC

Thông thường tại đây, họ đều là người ưa thích việc chơi với những người có quyền chức và rất kén chọn bạn bè. Khi ra ngoài là người có tham vọng lớn.

Trong trường hợp đương số làm nghề nhà giáo, thì học trò các lứa đào tạo sẽ có nhiều người công thành danh toại, nổi tiếng. Và tiếng thơm sẽ được vang xa.

5.6 SAO THÁI TUẾ TẠI CUNG THIÊN DI

sao thái tuế tại cung thiên di

Tại Thiên Di, đương số dễ bị chính khẩu nghiệp của chính mình rước đến điều thiệt thòi cho bản thân, dẫn đến việc cãi vã với người ngoài.

5.7 SAO THÁI TUẾ TẠI CUNG TẬT ÁCH

sao thái tuế tại cung tật ách

Hay bị tai nạn dọc đường, kiện cáo, dính chuyện thị phi, bị đánh đập.

5.8 SAO THÁI TUẾ TẠI CUNG TÀI BẠCH

sao thái tuế tại cung tài bạch

Khi kết hợp với các sao tốt thì dễ kiếm tiền ra từ lời nói.

Còn trong trường hợp đi với sao xấu như: Địa Kiếp, Đà La, Địa Không và Hóa Kỵ thì lại dễ gặp phải những vấn đề tranh chấp về tiền của, dễ kiếm nhưng cũng bay tiền nhanh.

5.9 SAO THÁI TUẾ TẠI CUNG TỬ TỨC

sao thái tuế tại cung tử tức

Đơn giản rằng có thể thấy, cha mẹ và con cái tính cách không hòa thuận được lẫn nhau.

5.10 SAO THÁI TUẾ TẠI CUNG PHU THÊ

sao thái tuế tại cung phu thê
 • Chuyện đời sống vợ chồng hay xảy ra cãi vã, có thể ly thân hoặc ly hôn khi gặp các sao xấu. Tuy nhiên trừ trường hợp vợ hoặc chồng có hành nghề làm luật sư hoặc thẩm phán.
 • Đôi vợ chồng có sự nương tựa với nhau, tuy nhiên có thể ở với nhau vì những quyền lợi nhất định, danh tiếng hay địa vị và sẽ có ảnh hưởng bởi những lời nói bên ngoài vào chính đời sống riêng tư của hai người.

​6. SAO THÁI TUẾ KHI VÀO CÁC HẠN

sao thái tuế khi vào các hạn
 • Dễ xảy ra tránh cái, có thể đi dạy học.
 • Dễ bị tổn thương, thất tình, cô độc.
 • Cần có sự cẩn thận khi lập gia đình
 • Khi hạn gặp tại sao Thái Tuế thì dễ sinh ra các chuyện kiện tụng, khẩu thiệt thị phi. Tại cung Mệnh thì thời vận gặp nhiều gian truân vất vả, khó khăn.
 • Thái Tuế gặp Đà La, Kiếp Sát: hạn nhiều tai nạn, nguy hại đến tính mạng.
 • Tại cung Dần hoặc Dậu mà gặp thêm Thái Tuế, Kình Dương, Thiên Hình sẽ gặp nhiều điều tai bay vạ gió, tai tiếng.

​7. NHỮNG SAO TỐT VÀ SAO THÁI TUẾ

những sao tốt gặp sao thái tuế

Những bộ sao Xương Khúc, Thái Tuế, Khôi Việt trong năm có sao này sẽ kết thành một bộ văn tinh có hình thái khá đẹp và cho thấy những đánh giá tích cực về việc học hành, thi cử và vận đẹp trên con đường làm quan.

​8. NHỮNG SAO XẤU VÀ SAO THÁI TUẾ

những sao xấu gặp sao thái tuế

Dưới đây là những bàn luận theo thuyết dựa trên lý số tử vi học về những bộ sao xấu và sao Thái Tuế:

 • Khi sao Thái Tuế gặp sao Hoa Cái hoặc Thái Tuế gặp sao Hóa Kỵ: đương số là người có cách ăn nói kiêu kỳ, khiến đối phương có những ấn tượng đầu không đẹp hoặc gây mất cảm tình.
 • Sao Thái Tuế gặp Hồng, Đào: dễ gặp chuyện hoặc đối tượng dẫn đến bị phụ tình, đơn đọc và hay xảy ra chuyện thất tình.
 • Sao Thái Tuế xuất hiện thêm Thiên Hình: đương số thường bị xảy ra trường hợp bị tai bay vạ gió, hay bị dính vào những cáo buộc, kiện tụng, tù tội.
 • Sao Thái Tuế có thêm Sao Đà La và Hóa Kỵ: Dễ có thể là những đối tượng người ngu độn và kệch cỡm, hay gây ra những cản trở trong công việc và làm hại đến tài lộc và quyền thế.

​LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về sao Thái Tuế trong lý số tử vi, hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp đến cho quý vị những tư liệu hữu ích. Để có thêm những tư vấn khác, anh chị vui lòng để lại Họ tên và Số điện thoại để được hỗ trợ nhé.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ