Xem Bát Tự Tứ Trụ, Lá Số Tứ Trụ, Tử Vi Tứ Trụ Hay Nhất

(0)
8 tháng trước

Lá số tứ trụ là gì? Cách lấy lá số tứ trụ và xem bát tự tứ trụ như thế nào? Sau đây, Dịch vụ tư vấn phong thủy - Phong Thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách lấy bát tự tứ trụ cũng như cách bình giải lá số tứ trụ chi tiết.

1. Xem bát tự tứ trụ là gì?

Theo kiến thức phong thủy phương Đông, người ta thường gọi năm tháng ngày giờ sinh là bát tự hoặc tứ trụ. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều chịu tác động từ ngũ hành (Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ). Mỗi vị trí khác nhau sẽ chịu lực tác động của các thiên tinh này ở một mức độ, tỷ lệ khác nhau.

Nói đến việc xem Bát tự Tứ trụ thì thầy phong thủy sẽ xem giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh của người đó. Trong tứ trụ này người ta sẽ nhìn thấy được âm dương, vượng suy trong Thiên Can và Địa Chi của mỗi người. Sự vận hành của vũ trụ (Lưu niên Đại vận) cùng các Can Chi trong bát tự tứ trụ sẽ hình thành nên phúc họa của mỗi người. Do đó, các bạn có thể dễ dàng xem bát tự hôn nhân của bản thân để biết về vận mệnh hôn nhân của mình.

xem bát tự tứ trụ
Bát tự tứ trụ là gì?
>>>> XEM NGAY: Tứ trụ là gì? Ý nghĩa của tứ trụ mệnh bàn trong tử vi, số mệnh

2. Các thành phần của lá số tứ trụ

Khi xem Bát tự Tứ trụ, các thầy phong thủy cần phải nắm được các lá số Tứ trụ của mỗi người. Theo phong thủy, lá số tứ trụ bao gồm 4 số là năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh. Ví dụ như bạn muốn đặt tên con gái theo mệnh thủy thì bạn cần cung cấp năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh của bé và bạn.

Mỗi con số này đại diện cho một trụ. Mỗi trụ ứng với một 1 Thiên Can và 1 Địa Chi. Với 4 trụ sẽ tương ứng với 4 Thiên can và 4 Địa chi. Do đó, tứ trụ trong phong thủy còn có cách gọi khác là Bát tự.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Cách tính can chi năm, tháng, ngày, giờ theo 12 con giáp 

3. Thiên Can, Địa Chi trong bói tứ trụ

Tứ trụ sẽ được thể hiện qua Thiên can và Địa chi. Thiên can hay còn gọi tắt là Can. Thiên can là chủ về Lộc, là Thiên Nguyên. Địa chi còn có tên gọi khác là Chi. Địa chi chủ về thân, là Địa nguyên. Trong khi đó, con người là vật đại diện cho Nhân nguyên và là thứ trung hòa của ngũ hành âm dương.

xem bát tự tứ trụ
Thiên can và địa chi của bát tự tứ trụ

Ngoài Thiên Can, Địa Chi, tứ trụ còn có Dụng Thần. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi xem Bát tự Tứ trụ. Vậy Dụng Thần là gì? Và vì sao lại nói Dụng Thần lại quan trọng trong bát tự, tứ trụ. Các bạn hãy theo dõi phần tiếp theo

>>>> THAM KHẢO TẠI: Thiên can địa chi là gì? Giải mã can chi ngũ hành từ A - Z

4. Dụng thần trong bói bát tự, tứ trụ

Khi xem Bát tự Tứ trụ, người ta thường rất quan tâm đến Dụng Thần. Dụng Thần được xem như là một lực giúp cân bằng Nguyên Thần. Dụng Thần sẽ giúp Nguyên Thần (Can ngày) của con người được cân bằng. Bởi vì nếu một người có Nguyên Thần quá yếu hoặc quá mạnh cũng sẽ không tốt. Và sự cân bằng chính là một nguyên tắc “bất di bất dịch” trong phong thủy. 

Do đó, Dụng Thần có vai trò cực kỳ quan trọng trong bát tự tứ trụ. Mỗi người có số may mắn hay hung hiểm đều dựa vào Dụng Thần. Nếu người có Dụng thần mạnh thì thường có cuộc sống sung túc. Ngược lại, người có Dụng Thần yếu hoặc không có Dụng Thần thì cuộc sống thường vất vả, gian nan.

bói tứ trụ

Dụng thần trong bói bát tự, tứ trụ

5. Hướng dẫn cách lấy lá số bát tự tứ trụ theo ngày sinh chính xác

5.1 Các yếu tố bắt buộc để có lá số tứ trụ

Để xác định được lá số Tứ trụ của một người, bạn cần phải đưa chính xác giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh của mình. Những yếu tố này bắt buộc thuộc âm lịch cũng như phải nhớ chính xác, đúng giờ, đúng ngày tháng năm sinh âm lịch để xem Bát tự Tứ trụ chính xác.

5.2 Cách lập lá số tứ trụ nhanh chóng, chính xác

Sau khi đã có được giờ ngày tháng năm sinh của mình, các bạn có thể lập lá số tứ trụ của mình qua các bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào link phongthuyvuong.com/tra-cuu/tu-tru để điền các thông tin như Năm sinh, Tháng sinh, Ngày sinh, Giờ sinh, Phút sinh, Họ và tên, Số điện thoại,..
 • Bước 2: Click vào nút “An Lá Số” để thấy được lá số Tứ trụ của mình
 • Bước 3: Download hình ảnh lá số Tứ trụ của mình về điện thoại hoặc máy tính của bạn.

6. Giải lá số tứ trụ ở Phong Thủy Tam Nguyên, bạn nhận được gì?

6.1 Đọc lá số tứ trụ chi tiết về mệnh cục và các mặt liên quan khác đến mệnh chủ

Mỗi lá số Tứ Trụ sẽ giúp bạn giải mã được rất nhiều điều trong cuộc sống của bạn. Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ chia sẻ đến bạn các điều liên quan đến bạn có thể biết qua lá số khi xem Bát tự Tứ trụ:

 • Tính cách: Thông qua lá số, bạn sẽ biết được ưa và khuyết điểm của mình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng dung hòa cũng như cải thiện tính cách của mình.
 • Nghề nghiệp: Lá số Tứ trụ còn giúp bạn hiểu được mình hợp với nghề nào nhất hay chọn nghề nào hay chọn logo phong thủy để dễ chạm đến con đường “công thành danh toại”.
 • Con đường học hành, thi cử: Bạn có thể xem được con mình hợp với việc học nào. Từ đó, bạn có thể dễ dàng định hướng đúng ngành nghề cho con cái trong tương lai.
 • Mệnh chủ - Lục thân: Lá số sẽ giúp bạn hiểu được tình trạng mối quan hệ của mình với các thành viên trong gia đình như ông bà, bố mẹ, họ hàng, anh chị em,...
 • Mệnh chủ - Con cái: Bạn sẽ biết được vận mệnh con cái cũng mình sau này ra sao như số lượng, tính cách hay con đường học hành, sự nghiệp của con cái,... cũng như cách đặt tên con hợp mệnh bố mẹ
 • Tình duyên và hôn nhân: Bạn sẽ biết rõ hơn về con đường tình yêu và hôn nhân của bạn như thời gian bạn lập gia đình hoặc tính cách người ấy của bạn,...
 • Mệnh chủ - Đồng nghiệp: Lá số sẽ giúp bạn hiểu rõ mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp hoặc tính cách và bạn có nên trao sự tin tưởng cho họ không,...
 • Công danh tài lộc: Bạn sẽ biết con đường tiền tài của bạn sau này ra sao, có làm chủ hay nên làm thuê, là người có phú quý hay là người có phú không có quý,...
 • Sức khỏe: Qua lá số, bạn sẽ hiểu được vấn đề sức khỏe của bạn hiện tại và tương lai. Nếu bạn là nữ thì có thể biết được mình dễ sinh hay sinh khó,...
 • Khả năng xuất ngoại: Lá số sẽ cho bạn biết bạn có khả năng xuất ngoại hay định cư nước ngoài hay không,...
cách đọc lá số tứ trụ
Cách đọc lá số tứ trụ
>>>> ĐỌC NGAY: Xem bát tự hôn nhân hòa hợp, vợ chồng hạnh phúc

6.2 Đọc lá số tứ trụ chi tiết về các đại vận trong năm và những điều cần tránh

Ngoài các mệnh cục, xem Bát tự Tứ trụ còn giúp cho bạn biết các vận hạn trong năm. Một số vận hạn có thể biết qua lá số:

 • Vận hạn Học hành thi cử: Nếu bạn là người còn đi học, bạn sẽ biết được thời điểm thi là đỗ thích hợp của mình cũng như thời điểm nào cần tránh thi cử
 • Vận hạn Tình duyên, hôn nhân: Bạn sẽ biết thời điểm người ấy đến cũng như thời gian lấy chồng hoặc cuộc sống hôn nhân sau này ra sao.
 • Vận hạn Công danh, tài lộc: Qua lá số tứ trụ, bạn sẽ biết được thời điểm nào vận phát tài tới, nên đặt tên công ty theo phong thủy ngũ hành để kích hoạt tài lộc hoặc lúc nào bạn nên đi chậm hay lúc nào nên lập nghiệp
 • Vận hạn Sức khỏe: Bạn sẽ biết được thời điểm nào dễ gặp vấn đề bệnh tật hoặc cách cải vận mệnh, né tránh các vận xui rủi.

6.3 Xem tử vi tứ trụ bát tự về họ tên của mệnh chủ

Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách xem Bát tự Tứ trụ về họ tên của mệnh chủ qua lá số:

 • Bạn sẽ xét được cân bằng Âm Dương của Họ và tên có phù hợp hay bù đắp được Bát tự của mệnh chủ
 • Bạn sẽ xét được cân bằng Ngũ Hành của họ và tên bạn có bồi trợ hay cân bằng với Bát tự hay không

Sau khi tổng hợp 3 phần trên, nhà phong thủy sẽ giúp bạn rút ra được tổng kết về tử vi bản mệnh của bạn. Từ đó, họ sẽ đưa ra cho bạn cách cải vận mệnh chủ.

bói tứ trụ

Đọc lá số bát tự về họ và mệnh

6.4 Xem bát tự đoán vận mệnh cho mệnh chủ

Sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách cải vận cho mệnh chủ thông qua Màu sắc, Phương vị:

 • Màu sắc: Đây là cách mà bạn có thể cải vận mệnh trong cuộc sống. Ví dụ như sau khi biết được bạn hợp màu đỏ, vàng thì bạn nên mang các vật dụng mang các màu sắc này trong cuộc sống như áo quần, giày dép, phụ kiện,...
 • Phương vị: Tuy phương pháp này không thể giúp bạn thay đổi vận mệnh quá nhiều nhưng nó sẽ giúp cải thiện sức khỏe cũng như sự nghiệp, tình yêu, công danh của bạn hơn.

Tuy nhiên đây chỉ là những cách cải mệnh dựa vào Hỉ Kị thông thường của một mệnh cục. Nếu gặp phải trường hợp năm hạn khi Lưu niên Đại vận làm thay đổi Hỉ Kị của mệnh chủ thì sẽ có cách giải quyết khác.

7. Hướng dẫn xem bát tự cải vận ở công ty Phong Thủy Tam Nguyên

Khi xem bát tự đoán vận mệnh ở công ty phong thủy Tam Nguyên, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn hướng dẫn cung cấp các thông tin sau:

 • Họ tên đầy đủ của thân chủ
 • Năm-tháng-ngày-giờ sinh thân chủ
 • Giới tính: nam, nữ
 • Địa chỉ đang ở hiện tại
 • Số điện thoại

Sau khoảng 5-7 ngày khi thầy Tam Nguyên phân tích, bạn sẽ nhận được kết quả như sau:

xem bát tự tứ trụ
Phiếu kết quả xem lá số bát tự ở phong thủy Tam Nguyên

8. Một số lưu ý khi xem bát tự đoán vận mệnh

 • Khi xem tử vi tứ trụ đoán vận mệnh, bạn cần tránh xem vận mệnh của người khác nếu chưa được cho phép. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến âm đức của bạn rất nhiều
 • Khi đoán vận mệnh qua bát tự, vấn đề về tuổi thọ sẽ không được tiết lộ. Đây là yếu tố “thiên cơ bất khả lộ” cũng như bị ảnh hưởng bị công đức, nhân quả của mỗi người.
 • Những người có giờ ngày tháng năm sinh không chính xác hoặc bị nhầm lẫn hay do bố mẹ cố tình chọn giờ ngày tháng năm sinh ra thì thường dẫn đến việc luận đoán vận mệnh không chính xác
 • Đôi khi vận mệnh thực tế sẽ xảy ra sai khác với luận đoán do bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như thời gian của Tứ trụ, Lưu niên Đại vận, Tiết khí,...
bói tứ trụ tứ trụ
Những lưu ý khi đoán bát tự tứ trụ

Trên đây là tổng hợp chi tiết về hướng dẫn xem Bát tự Tứ trụ chi tiết cũng như các bước để lấy được lá số Tứ trụ. Để được luận giải rõ ràng, chi tiết hơn về vận mệnh đời mình, quý khách hàng đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Phong thủy Tam Nguyên qua website phongthuyvuong.com.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (1)
Đinh Mạnh Hiệp 6 tháng trước

Đinh Mạnh Hiệp
Sinh 30-04-1970 22h30 dương lịch
83/1 lê Văn Phan Phú Thọ Hòa Tân Phú
hiepmd304@gmail.com
0938680001

1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ