Hỷ Thần Là Gì? Luận Giải Về Hỷ Thần Trong Bát Tự Chi Tiết

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Hỷ Thần là gì? Người được Hỷ Thần chiếu cung mệnh sẽ như thế nào? Ý nghĩa của Hỷ Thần tại mỗi cung ra sao? Bài viết sau đây của Phong thủy Tam Nguyên sẽ giải đáp ngay những vấn đề trên cho các bạn. Cùng theo dõi nhé.

>>>> XEM THÊM: A - Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

1. Hỷ Thần là gì?

Trong thuyết bát tự tứ trụ, sao Hỷ Thần là sao thứ 8 trong tất cả 12 sao thuộc trong vòng sao Bác sĩ theo những thứ tự: Bác sĩ, Lực sĩ, Thanh long Tiểu Hao, Tướng quân, Tấu thư, Phi Liêm, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

Trong đó sao Hỷ Thần được biết là một phụ tinh được phân loại theo dòng tính chất thuộc Thiện Tinh với những đặc tính như vui vẻ, tăng tài lộc, may mắn, sinh con, thi cử đỗ đạt, cưới gả đại hỷ…

2. Ý nghĩa của sao Hỷ Thần chiếu tại cung mệnh là gì?

Người có tố chất vui tính, có lòng tốt bao dung. Bên cạnh đó, họ còn thường gặp được nhiều điều may mắn. Sự may mắn này còn được thể hiện trong việc cưới hỏi. Có thể nói Hỷ Thần và Thiên Hý mang ý nghĩa giống nhau. Nên khi hai sao này gặp nhau và hội tụ sẽ làm nổi bật lên được con người của sự tình cảm, có nhiều điều may mắn, là người có nhiều triển vọng, hài hước và vui tính. Đây là những tính cách thường thấy ở những người đàn ông, phụ nữ có tướng phú quý, người có tướng đàn ông mắt sâu lông mày rậm.

Hỷ Thần là gì

Tính chất người có sao Hỷ Thần chiếu tại cung mệnh

>>>> XEM NGAY: Cách tính can chi 12 con giáp theo năm, tháng, ngày, giờ

3. Sao Hỷ Thần trong Tứ trụ

Hỷ thần được hiểu là một ngũ hành bất kỳ có tác dụng làm giảm đi thân vượng hay làm tăng lên thân nhược. Nó khiến chân mệnh đạt được trạng thái cân bằng và giúp gia chủ tâm an vững trí.

hỷ thần là gì
Sao Hỷ thần trong Tứ trụ

Tứ trụ (Bát trụ): Bao gồm giờ, ngày, tháng, năm sinh của một người. Mỗi trụ được thành lập bởi 1 cặp Thiên can và Địa chi riêng. Đây là phương pháp luận đoán vận mệnh kết hợp đại vận và lưu niên để nắm bắt và cải vận cho mọi người.

Hỷ thần ở trong Tứ trụ có tác dụng giúp cân bằng ngũ hành chân mệnh. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ cho Dụng thần mà không lo gây ảnh hưởng đến việc hợp hóa hay sinh ra Kỵ thần.

4. Ý nghĩa của sao Hỷ Thần tại các cung

4.1 ​Sao Hỷ Thần ở cung Phu Thê

Sao Hỷ Thần mang trong mình nét ý nghĩa về sự may mắn, nên khi Hỷ Thần đóng tại cung mệnh nào cũng mang, ban sự lành và cái lợn đến cung đó. Và tại cung Phu Thê cũng là một ví dụ điển hình về một dãy hệ số may mắn được kích hoạt, bất kể việc hậu quả của việc may mắn đó mang lại điều có lợi hay có hại. Trong trường hợp có Hỷ Thần và Đào với Hồng thì khi cưới, vợ chồng sẽ xứng đôi vừa lứa.

sao hỷ thần
Ý nghĩa của sao Hỷ Thần tại cung Phu Thê

>>>> KHÁM PHÁ: Xem bát tự tứ trụ, lá số bát tự tứ trụ, tử vi tứ trụ hay nhất

4.2 Sao Hỷ Thần cung Tử Tức

Con cái của gia chủ thuộc mệnh sao này thường rất thông minh, có thể độc lập gây dựng sự nghiệp và tài ăn nói biện luận giỏi. Hơn nữa, họ cũng rất khá giả về mặt kinh tế và các mối quan hệ xã hội cũng đều thuận hòa. 

hỷ thần là gì
Biểu hiện về mối quan hệ thuận hòa của sao Thiên Hỷ  ở cung Tử Tức

4.3 Sao Hỷ Thần cung Quan Lộc

Người có mệnh sao Thiên Hỷ rất tốt khi làm các nghề về giải trí, nghệ thuật. Hầu hết họ đều là người nổi tiếng và có tiếng tăm. Để thăng tiến trên con đường sự nghiệp, người có sao này chiếu mệnh sẽ cần nhờ đến phái nữ.

sao hỷ thần ở cung mệnh
Sao Thiên Hỷ ở cung Quan Lộc

4.4 Sao Hỷ Thần ở cung Điền Trạch

Khi Cung Điền Trạch có sao Thiên Hỷ chiếu mệnh, gia chủ được luận đoán sẽ có thừa kế về tài sản và lợi ích trong việc mua bán nhà cửa, đất đai. Tuy nhiên, họ thường mua phải những khu đất bị úng thủy hay lẫn nhiều cát.

hỷ thần là gì
Cung Điền Trạch mô phỏng nhà cửa, ruộng vườn, đất đai

4.5 Hỷ Thần cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Hỷ ở cung Phụ Mẫu: Những người này thường được hưởng phúc, gia tộc hòa thuận. Cha mẹ của họ là những người luôn vui vẻ, hòa đồng, được nhiều người quý mến. Họ thường mang đến nhiều niềm vui, chia sẻ, tâm sự mọi điều với con trẻ. Vì thế, tâm lý người được sao Thiên Hỷ chiếu mệnh thường rất thoải mái khi ở cạnh gia đình.

sao hỷ thần cung tử tức
Mối quan hệ tốt đẹp giữa cha mẹ và con cái thuộc sao Thiên Hỷ chiếu mệnh

4.6 Sao Hỷ Thần ở cung Nô Bộc

Những người thuộc mệnh sao này có cá tính phóng khoáng nên sở hữu mối quan hệ rộng rãi và khá nhiều bạn bè. Họ là người vui tính, hay cười và đem đến nhiều niềm vui cho người khác. Điều này sẽ giúp tâm trạng của đối phương trở nên thoải mái và tốt hơn.

hỷ thần là gì
Cung Nô Bộc có quan hệ xã giao viên mãn

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Xem bát tự tứ trụ, lá số tứ trụ, tử vi tứ trụ hay nhất

4.7 Sao Hỷ Thần tại cung Tài Bạch

Khi gặp sao Hỷ Thần tại cung Tài Bạch. Hay nói cách khác là Hỷ Thần tại Tây cung, vậy trường hợp đó tương đương với việc trộm đồ, trộm của cả của đền chùa, miếu thờ.

Hỷ Thần là gì
Ý nghĩa của sao Hỷ Thần tại cung Tài Bạch

4.8 Sao Hỷ Thần tại cung Thiên Di

Tại cung Thiên Di khi có Hỷ Thần thì Hỷ – Hồng – Đào gặp gỡ và tụ hội sẽ làm nên việc lớn.

hỷ thần
Ý nghĩa của sao Hỷ Thần tại cung Thiên Di

4.9 Sao Hỷ Thần tại cung Phúc Đức

Trong cung Phúc Đức, nếu có sao Hỷ Thần nghĩa là: có mồ mả ở bãi đất cát.

Nếu có Hỷ Thần và Thiên Hỷ: chính là mả phát. Đương số nên lưu ý và xem xét lại mồ mả hoặc bất cứ thứ gì phát, khi có Hỷ Thần nhập chiếu vào mới có thể thịnh phát lên.

hỷ thần
Ý nghĩa của sao Hỷ Thần tại cung Phúc Đức

4.10 Sao Hỷ Thần tại cung Tật Ách

Khi sao Hỷ Thần chiếu tại cung Tật Ách tương đương với việc đương số dễ có bệnh liên quan đến bệnh trĩ, ung nhọt, nếu có sự xuất hiện song song với các sao như Điếu Khách và Địa Kiếp.

sao hỷ thần
​Ý nghĩa của sao Hỷ Thần tại cung Tật Ách

4.11 Sao Hỷ Thần tại cung Huynh Đệ

Tại cung Huynh Đệ, sao Hỷ Thần và Thiên Riêu gặp nhau sẽ xảy ra việc sau: anh chị em trong nhà có thói chơi bời, phóng túng, hoang phí. Cả trong trường hợp tại cung mệnh đó, sao Hỷ Thần, Đào, Thai và Phục đi cùng nhau: anh chị em trong nhà sẽ có thói dâm ô, trai thì hoang đãng, gái thì dẫn tới việc theo trai bỏ nhà, chửa hoang.

hỷ thần cung mệnh
Ý nghĩa của sao Hỷ Thần tại cung Huynh Đệ

5. Các bộ sao đi chung với sao Hỷ Thần là gì?

Mặc dù sao Hỷ Thần là một trong 12 sao nói cho sự may mắn và hỷ sự. Tuy nhiên không để đương sự nhầm lẫn thì việc các sao đi kèm sẽ giúp giải đoán được phần nào phương diện đó được may mắn,

Nhưng nếu gặp Điếu Khách thì việc may mắn và hỷ sự đó của Hỷ Thần sẽ bị tụt giảm và sẽ bị tiêu tán đi rất nhiều. Bởi lẽ vì Điếu Khách có tính khắc chế, chế ngự lại sự may mắn của sao Hỷ Thần.

Còn khi sao Hỷ Thần gặp Phượng Các và Long Trì: mang ý nghĩa chung về ba sao đều nói về tin vui, hỷ sự, báo trước cho điều may mắn trong công danh hoặc học tập. Có thể cũng nói về việc sinh nở và kết hôn của đương số. Nói chung tại đây ý nói về phương diện may mắn về nhiều mặt.

Đối với sao Hỷ Thần gặp Hồng Loan hay còn gọi là Đào Hoa thì sẽ có phát sinh nhiều may mắn về tình duyên, tình cảm. 
Ngoài ra, khi Hỷ Thần, Thiên Hỷ, Đào, Hồng, Khôi, Việt: đẻ con

Đặc biệt khi sao Thiên Hỷ ghép hay xuất hiện cùng những sao số này sẽ làm lợi bởi cát tinh được gia tăng, cụ thể phải kể đến: Thiên Mã, Tràng Sinh hay Thiên Mã, Hóa Lộc hay Phong Cáo, Quốc Ấn… mang ý nghĩa về của cải tiền bạc, về danh phận cao giá, vận hội…

hỷ thần cung mệnh
Các bộ sao đi chung với sao Hỷ Thần

Trên đây là thông tin tìm hiểu về sao Hỷ Thần là gì cũng như ý nghĩa của nó trong bát tự và lý số của văn hóa phương Đông. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến đến cho bạn đọc những nguồn tin hữu ích cũng như giúp bạn hiểu hơn về sao Hỷ Thần.

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ