Cách Xác Định Hướng Bàn Thờ Thần Tài, Thổ Địa Theo Tuổi

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Cách xác định hướng bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đúng sẽ mang lại linh khí cũng như tài lộc cho gia chủ. Vậy thế nào để đặt bàn thờ thần tài theo tuổi đúng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

1. Ý nghĩa của cách xác định hướng bàn thờ theo cung

Trong phong thủy có 2 cung tài lộc là cung Thiên Lộc và Qúy Nhân. Gia chủ nếu đặt bàn thờ thần tài, bàn thờ ông địa theo cung này thì mọi việc trong nhà sẽ diễn ra suôn sẻ, mọi ước nguyện đều được linh ứng. Chính vì vậy gia chủ cần chú ý hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy hoặc theo cung tài lộc. 

1.1 Ý nghĩa của cung Thiên Lộc 

cách xác định hướng bàn thờ
Cung Thiên Lộc (Ảnh minh họa)

Theo phong thủy, cung Thiên Lộc là một trong những cung tốt. Lộc là phương lâm quan của Tuế Can, tính của Ngũ hành. Lâm quan nghĩa là thời đương thịnh, đang lên. Lộc ra chính môn sẽ đem lại nhiều may mắn. Những người có lộc thì thường sinh người thông minh, tuấn tú, tài năng. 

Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi có thuận lợi hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cung Thiên Lộc. Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý hướng đặt an vị với bàn thờ. Theo đó, hướng bàn thờ nên tránh hướng với sao Không Vong, Tử, Tuyệt. Đây là những hướng xấu có thể khiến gia chủ tiêu tán tài sản. Hướng Đông - Nam được cho hướng tốt để đặt bàn thờ. 

>>>> THAM KHẢO NGAY: Hướng dẫn xác định 9 cung trong nhà và cách kích hoạt đối với từng cung

1.2 Ý nghĩa của cung Qúy Nhân 

bàn thờ thần tài thổ địa
Cung Quý Nhân (Ảnh minh họa)

Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu cát Thần, có thể chế ngự được mọi chỗ động. Nhà có chính môn ra quý là đại cát khánh, gia đạo luôn bình an, hòa thuận, tài lộc đầy nhà. 

Quý nhân là sao cứu trợ, là thần giải tai ách. Bàn thờ đặt trên cung có Âm Quý nhân là đại cát khánh, sẽ được âm linh phù trợ. Không chỉ vậy, đặt bàn thờ theo đúng cung Quý Nhân sẽ khiến gia chủ có quý nhân giúp đỡ và công việc kinh doanh được thuận lợi.

Tuy nhiên gia chủ nên tránh đặt bàn thờ theo hướng Không Vong, Tử, Tuyệt vì sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo. Hướng Tây - Bắc là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ và gia chủ có thể dùng la bàn để xác định hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa cho chuẩn nhất.  

2. Cách xác định hướng bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa và bài trí theo tuổi hợp phong thủy

Hướng đặt bàn thờ thần tài đặc biệt quan trọng vì nó góp phần không nhỏ trong việc đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cùng với hướng đặt bàn thờ, cách trang trí nhà và vệ sinh ban thờ sạch sẽ đóng vai trò quan trọng khiến gia đạo luôn bình an, hạnh phúc.  

cách xác đinh hướng bàn thờ
Xem hướng đặt bàn thờ ông địa theo tuổi (Ảnh minh họa)

>>>> ĐỌC NGAY: Hướng đặt ban thờ nhà chung cư hợp phong thủy 2020

2.1 Cách xác định hướng bàn thờ theo nguyên tắc như thế nào?

Thế nào là hướng bàn thờ đã tuân theo nguyên tắc đúng? Về nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài theo tuổi, gia chủ cần lưu ý nên chọn đặt bàn thờ theo hướng phù hợp để tất cả các thành viên trong nhà nhận được nhiều tài lộc và vận khí nhất. Bên cạnh đó, tấm bài vị nên dán phía trên vách phía trong cùng bàn thờ. Nơi đặt bàn thờ nếu không có bức tường phía sau thì nên tạo vách ngăn để bàn thờ có chỗ dựa. Điều này sẽ giúp tài lộc được hội tụ.

Mặt khác, trên thực tế không có hướng đặt bàn thờ thần tài chung cho tất cả các gia chủ mà tùy theo tuổi cũng như cung mệnh của từng người để lựa chọn hướng đặt chính xác. Cụ thể như sau:

- Nếu gia chủ là nam, thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ thần tài quay theo hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. 

- Nếu gia chủ là nam, thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ thần tài quay theo hướng về Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

- Nếu gia chủ là nữ, thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

- Nếu gia chủ là nữ và thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên chọn đặt bàn thờ thần tài theo hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc.

cách xác định hướng bàn thờ
Thế nào là hướng bàn thờ (Ảnh minh họa)
  • Xem hướng đặt bàn thờ ông địa theo tuổi tốt

- Hướng Nam: Đây là hướng sinh khí để đặt bàn thờ thần tài vì sẽ mang lại nhiều tài lộc và vận khí tốt cho gia chủ, đồng thời còn tạo sự thuận lợi trong việc kinh doanh. 

- Hướng Đông Nam (hay còn gọi là hướng diên niên). Gia chủ nếu đặt bàn thờ thần tài theo hướng này sẽ khiến công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Không chỉ vậy, phúc lộc thọ trong gia đình còn được cân bằng. 

  • Xem hướng đặt bàn thờ ông địa theo tuổi xấu

- Hướng Bắc: Đây là hướng thiên y không nên đặt bàn thờ thần tài vì sẽ khiến phụ nữ trong nhà luôn đau yếu và kinh tế ngày càng đi xuống. 

- Hướng Đông: Gia chủ tuyệt đối nên tránh đặt bàn thờ thần tài theo hướng này vì đây là hướng phục vị sẽ khiến càng về sau gia đình càng xung khắc, bất hòa, việc làm ăn gặp xui xẻo dù có thể ban đầu làm ăn rất khá giả.

- Hướng Tây: Đây được cho là hướng tuyệt mệnh theo quan niệm phong thủy. Chính vì vậy gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ theo hướng này để tránh vận đen trong nhà. 

xem hướng đặt bàn thờ ông địa theo tuổi (9)
Xem hướng đặt bàn thờ ông địa theo tuổi

- Hướng Đông Bắc: Gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng Đông Bắc bởi đây là hướng lục sát sẽ tán tài lộc và khiến công việc làm ăn trở nên khó khăn.

- Hướng Tây Nam: Nếu đặt bàn thờ thần tài theo Tây Nam, gia chủ sẽ thường xuyên gặp chuyện không xui xẻo. Đó là bởi đây là hướng họa hại có thể ảnh hưởng lớn tới các thành viên trong nhà.

- Hướng Tây Bắc: Đây là hướng ngũ quỷ và gia chủ không nên đặt bàn thờ thần tài theo hướng này. Nếu cố tình hoặc không biết mà đặt trong nhà sẽ gặp nhiều chuyện thị phi, kém may mắn và kinh tế ngày càng đi xuống. 

Trên đây là một số chia sẻ của Phong Thủy Tam Nguyên về cách xác định hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi để đem lại nhiều vận khí cho gia chủ. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho quý độc giả. 

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ LỠ BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ