Cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy ĐÚNG nhất

(0)
12 tháng trước

La bàn phong thủy là một dụng cụ cực kỳ quan trọng khi xây dựng kiến trúc nhà ở. Vậy làm thể nào để sử dụng la bàn phong thủy đúng cách? Mời quý vị độc giả cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu về cách xác định hướng nhà bằng la bàn này qua bài viết dưới đây.

1. Thế nào là la bàn phong thủy?

La bàn phong thủy là vật phẩm được sử dụng phổ biến trong việc xác định hướng nhà với độ chính xác cao. Hiện có rất nhiều loại la bàn được sử dụng để xem hướng nhà trong đó loại càng nhiều chi tiết thì càng có tính ứng dụng cao, phục vụ hữu ích cho gia chủ chọn được hướng tốt, tránh hướng xấu và mang tài lộc về nhà mình.

cách xác định hướng nhà bằng la bàn
La bàn phong thủy là gì?

2. Hướng dẫn cách thức xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy đúng nhất

Việc xác định hướng nhà bằng la bàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ. Cụ thể như sau:

2.1 Để xác định hướng sinh vượng (cát hướng) của nhà bằng la bàn

Đặt la bàn ở vị trí thích hợp của ngôi nhà (Ví dụ, với đơn trạch là vị trí chính giữa giếng trời) sau đó bước hai bước trở lên đến chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai rồi trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế và đặt la bàn phong thủy lên để xác định hướng. 

2.2 Để xác định phương vị cát hung bằng la bàn

Xác định mệnh trạch của gia chủ, xác định theo cung trạch, đồng thời xác định hướng làm nhà. Để xác định hướng cụ thể (hướng cát hoặc hướng hung):

Đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa (lưu ý nhìn theo hai tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định. Sau đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng. Tiếp theo nhìn xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì.

Dựa trên chữ này, mọi người căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để suy đoán phương vị cát hung. Trường hợp nếu là phương vị hung thì phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ đến khi tìm được hướng tốt.

Để việc chọn hướng nhà bằng la bàn hiệu quả, ngoài việc có cách xác định hướng đúng thì các gia chủ cũng cần phải chọn được loại la bàn phù hợp. Vì hiện nay có khá nhiều loại la bàn và mỗi loại có cách dùng khác nhau. Do đó, sau đây, Phong thủy Tam Nguyên sẽ hướng dẫn bạn cách chọn la bàn phong thủy phù hợp.

cách xác định hướng đông tây nam bắc bằng la bàn
Hướng dẫn cách thức xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy đúng nhất

3. Hướng dẫn sử dụng la bàn phong thủy chỉ hướng nhà phù hợp

La bàn phong thủy có nhiều loại với sự đa dạng về mẫu mã thiết kế cùng nhiều tầng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mọi người có thể chọn loại phù hợp nhất. Cụ thể như sau:

  • Nếu chỉ cần sử dụng la bàn để tìm đường hay tìm hướng thì chỉ cần sử dụng la bàn phổ thông (còn gọi là la bàn thông thường).
  • Nếu muốn tính toán và xem xét tỉ mỉ về hướng nhà (hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ…) thì cần sử dụng la bàn phong thủy bởi lúc này cần sự chính xác cao với việc vận dụng nguyên lý ngũ hành, bát quái, can chi, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… La bàn càng nhiều tầng, càng nhiều chi tiết thì độ chính xác càng cao tuy nhiên khi sử dụng sẽ phức tạp hơn loại có ít chi tiết và ít tầng.

Như vậy la bàn có 2 loại cơ bản là la bàn la bàn phổ thông (thông thường) và la bàn phong thủy. Cả 2 đều được dùng để xác định phương hướng nhưng mục đích, cách sử dụng và độ chính xác là khác nhau.

Trong đó, la bàn phong thủy còn được gọi là la kinh phong thủy với nhiều thiết kế. Việc sử dụng nó để xác định hướng vì vậy cũng phức tạp hơn nhưng lại chính xác và tin cậy hơn. La kinh là pháp cụ chuyên biệt trong phong thủy, luận hướng luận vị. Trong tam hợp phái chính tông, 5 yếu tố cốt yếu trong việc xét phong thủy (âm phần – dương cơ) là: long, huyệt, sa, thủy, hướng… đều sử dụng la kinh để đo đạc, tính toán.

cách đo hướng nhà bằng la bàn
Tìm hiểu về cách xem hướng nhà bằng la bàn phong thủy

Đây là chiếc la kinh tổng hợp tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam đầy đủ và chi tiết với mức độ gia công hoàn hảo. Được tổng hợp với nhiều vòng la bàn thuộc trường phái khác nhau. Tùy theo trường phái học thuật, kinh nghiệm nghiên cứu và mục đích để ứng dụng la kinh hợp lý nhất.

Ngoài ra, nó còn là pháp cụ quan trọng không thể thiếu của các thầy Phong Thủy trong việc đo hướng đất, hướng nhà, xác định các phương vị thần sát quan trọng cũng như độ chính xác cao nhất được kiểm chứng qua các Phong Thủy Sư hàng đầu.

Tại Phong Thủy Tam Nguyên, La Kinh Ngọc Phúc Đường - 36 tầng tiếng việt còn là pháp cụ phong thủy giúp xác định các phương vị tài lộc, quý nhân, đào hoa và đo hướng nhà, cửa hàng, công ty, văn phòng… một cách chính xác và tin cậy đã được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

cách xác định hướng nhà bằng la bàn
Vai trò của việc chọn la bàn phù hợp khi xem hướng nhà

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT HƠN TẠI: La Kinh Ngọc Phúc Đường 36 tầng - Phong thủy Tam Nguyên

Có nhiều trường phái phong thủy với kiến thức riêng biệt nên việc ứng dụng la kinh cũng khác nhau. Các trường phái Bát Trạch Minh Cảnh, Tam Hợp Phái, Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái… đều sử dụng la kinh. Mỗi trường phái sẽ sử dụng và luận giải khác nhau song đều có nguyên tắc chung là sử dụng để xây dựng hướng nhà.

>>>> MUA LA KINH NGỌC PHÚC ĐƯỜNG TẠI PHONG THỦY TAM NGUYÊN

4. Những điều cần chú ý khi đo hướng nhà bằng la bàn

Khi xác định hướng nhà bằng la bàn, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:
  • Không đứng gần ô tô hay các thiết bị điện để tránh bị tác động của từ trường.
  • Không mang theo đồ dùng kim loại trên người như: đồng hồ, thắt lưng có dây kim loại, điện thoại di động.
  • Đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn.
  • Nên đứng cách nhà từ 1 đến 1,5m và quay lưng về phía ngôi nhà.

Ngoài những yếu tố trên, mọi người cũng cần chú ý vị trí đặt la bàn, chú ý bản mệnh, giới tính của gia chủ đồng thời tìm hiểu kỹ các ký hiệu chi tiết trên la bàn.

cách xác định hướng nhà bằng la bàn
Một số lưu ý khi xác định hướng nhà bằng la bàn

Bên cạnh đó, khi cầm la bàn cũng cần phải biết cách. Cụ thể như sau: Đặt la bàn trong lòng bàn tay sao cho ngang tầm hông và để mũi tên la bàn hướng thẳng về phía trước trong đó 2 chân có thể dang nhẹ để đứng cho vững.

Sau đó từng bước di chuyển và xoay la bàn cho đến khi kim màu đỏ hình bên trái và kim màu xanh bên phải trùng với hướng Bắc (tức chữ N trên la bàn). Kết quả của việc xác định hướng sẽ là kết quả trung bình cộng của việc lặp lại 3 lần đo ghi trên vòng ngoài của la bàn phong thủy (nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Trên đây là cách xác định hướng nhà bằng la bàn phong thủy đơn giản mà các bạn có thể làm ngay tại nhà. Như vậy la bàn có nhiều loại và việc xác định hướng nhà bằng la bàn cần phải sử dụng đúng loại cũng như biết cách sử dụng. Để được tư vấn thêm về vấn đề này, quý anh chị và các bạn vui lòng gọi đến số điện thoại 1900 2292.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ