Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Theo Kinh Nghiệm Chuyên Gia

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Nếu chọn hướng nhà xấu, các thành viên trong nhà có thể gặp những bất lợi khó lường.  Việc chọn hướng nhà hợp phong thủy không chỉ khiến các thành viên trong nhà luôn hòa thuận, sống an yên mà còn khiến công việc thuận lợi. Vậy thì cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên nhé!

>>>> ĐỌC THÊM: Tư vấn kiến thức phong thủy nhà ở biệt thự | 11 quy tắc cần chú ý

1. Hóa giải hướng nhà xấu đối với nhà thổ cư

cách hóa giải hướng nhà xấu
Cách khắc phục hướng nhà xấu

Đối với kiểu nhà thổ cư, cách đơn giản và phổ biến nhất mà gia chủ có thể áp dụng là khắc phục hướng cửa chính bằng việc xác định lại hướng. Nếu thuộc các hướng xấu sau thì có thể áp dụng theo cách hóa giải tương ứng dưới đây:

1.1 Khi nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nhà có kiểu cửa này sẽ tạo thành thế 2 cửa thông nhau khiến khí vào nhà bị tiêu tán. Khi đó tài lộc của gia chủ sẽ không được vượng, tiền tài cứ về rồi lại bị tiêu tán hết mà không nắm giữ được.

cách hóa giải hướng nhà xấu
Cửa chính thông với cửa hậu

Để hóa giải kiểu nhà này, gia chủ có thể sửa lại cửa hoặc che tầm nhìn của 2 cửa thông nhau bằng việc sử dụng bình phong chắn lối cửa chính và cửa phụ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể dùng bức tượng phật chắn cửa phụ hoặc dùng quả cầu thạch anh đặt tại vị trí hai cửa.

1.2 Khi nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Trường hợp nhà bạn có dốc cao chạy thẳng vào nhà sẽ khiến khí tốt đổ hết ra đường (còn có nghĩa là xung thẳng vào nhà). Khi đó bạn cần thay đổi ngay bằng cách treo rèm ở cửa ra vào hoặc xây nhiều bậc lên xuống nhằm giảm xung khí.

cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy
Dốc cao chạy thẳng vào nhà

1.3 Khi cửa chính nằm ở hướng xấu

Trong trường hợp này bạn có thể dùng một cửa phụ thay cho cửa chính để làm suy yếu tính phong thủy của hướng xấu này. Khi đó cửa chính chỉ còn mang tính chất tượng trưng và không còn tác dụng nhiều theo phong thủy.

cách hóa giải hướng nhà xấu
Cửa chính nằm ở hướng xấu

>>>> THAM KHẢO THÊM: Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

1.4 Khi nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nhà ở nếu có đường đâm thẳng vào sẽ khiến hung khí dội thẳng vào nhà. Khi đó nhà khó mà yên ổn, các thành viên trong nhà dễ bị bệnh tật, gặp chuyện thị phi và hao tổn tài lộc. Trong trường hợp này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng gương bát quái để trấn.

cách khắc phục hướng nhà xấu
Đường đâm thẳng vào nhà

1.5 Khi nhà nẳm ở hướng thiên trảm sát

Thiên trảm sát là hướng rất xấu của ngôi nhà và phong thủy rất kỵ điều này. Đó là việc trước nhà có một khe hở giữa 2 nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà. Để hóa giải hướng xấu này nên dùng bình nước hay bể cá đặt ở trước nhà hoặc cũng có thể treo chuông gió trước nhà để hoá giải hung khí.

cách hóa giải hướng nhà xấu
Hướng thiên trảm sát

>>>> ĐỌC NGAY: Cách treo gương hợp phong thủy trong nhà

2. Hóa giải hướng nhà xấu đối với chung cư cao tầng

cách hóa giải hướng nhà xấu
Cach hoa giai huong nha xau

Đối với nhà chung cư cao tầng, không phải lúc nào gia chủ cũng chọn được hướng nhà như ý muốn mà phải chấp nhận một cách thụ động. Nếu ở vào các hướng xấu đó, gia chủ có thể hóa giải bằng cách tạo thêm lối mới. Mặt khác, với những căn hộ quay về hướng không đẹp như hướng Tây nắng chiếu thẳng vào nhà gây nóng bức, ngột ngạt vào mùa hè thì có thể tạo hành lang xanh hay lam che nắng để hóa giải. Ngoài ra cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy.

3. Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Để Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

cách hóa giải hướng nhà xấu
Cách giải hướng nhà xấu

Ngoài các cách hóa giải hướng nhà xấu như trên, cách đơn giản mà lại hiệu quả khác mà gia chủ có thể áp dụng là sử dụng các vật phẩm phong thủy. Những vật phẩm này tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tác dụng hữu hiệu trong việc tạo ra nguồn năng lượng tích cực đồng thời loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, một số vật phẩm phong thủy mà gia chủ có thể tham khảo để hóa giải hướng nhà xấu (cho cả nhà thổ cư và nhà chung cư) là:

  • Gương Bát Quái Gỗ Đào Cầu Lồi: in hình trận đồ bát quái có tác dụng trấn sát, kỵ tà, hóa giải xung sát, hóa giải hướng nhà xấu, hướng sát khí chiếu đến, hóa giải hướng không hợp mệnh với gia chủ…
cách khắc phục hướng nhà xấu
Gương Bát Quái
  • Gương Thập Nhị Địa Chi: Mặt trước chạm khắc 12 con giáp mang linh lực chiêu quý nhân và nghênh đón thái tuế cai quản từ 12 phương. Mặt sau được khắc hình âm dương ngũ hành cùng đồ hình quẻ mang linh lực kỵ tà và hóa giải xung sát.

           >>>> TÌM HIỂU THÊM : Gương Thập Nhị Địa Chi

cách hóa giải hướng nhà xấu
Gương Thập Nhị Địa Chi

Tóm lại có thể nói hướng nhà có tầm quan trọng giống như đòn bẩy có tác dụng nâng đỡ, thúc đẩy công danh sự nghiệp của các thành viên trong nhà hoặc cũng có thể cản trở kéo sức khỏe, tài lộc của gia chủ xuống. Hy vọng với những thông tin trên của Phong Thủy Tam Nguyên, mọi người sẽ biết thêm một số cách hóa giải hướng nhà xấu để có thể áp dụng cho gia đình mình. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần được tư vấn thêm, quý gia chủ có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại 1900 2292.

>>>> XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

 
  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ