Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Theo Kinh Nghiệm Của Các Chuyên Gia Phong Thủy

Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

Hướng nhà hay phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề tâm linh được các gia chủ đặc biệt xem trọng từ bao đời nay. Đó là bởi nó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công việc, tài lộc… của các thành viên trong chính ngôi nhà.

 Vậy hướng nhà xấu sẽ ảnh hưởng thế nào đến gia chủ và cách hóa giải ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết hóa giải hướng nhà xấu dưới đây.

Ý Nghĩa Hướng Nhà Theo Phong Thủy

ý nghĩa hướng nhà theo phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, cùng với hướng đất thì hướng nhà đóng vai trò quan trọng quyết định trực tiếp đến luồng khí lưu thông trong nhà.

Nó là nơi nạp khí và thụ lộc cho cả gia đình có thể đem đến vận may hoặc cũng có thể tạo ra luồng khí xấu ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong nhà.

Vì hướng nhà đóng vai trò quan trọng như vậy nên việc xem hướng nhà tốt hay xấu là rất cần thiết và tất cả gia chủ đều rất quan tâm đến vấn đề này. Theo đó, việc chọn hướng nhà đúng, hợp phong thủy không chỉ khiến các thành viên trong nhà luôn hòa thuận, sống an yên mà còn khiến công việc thuận lợi và có thể phất lên như “diều gặp gió”.

Ngược lại nếu chọn hướng nhà xấu, các thành viên trong nhà có thể gặp những bất lợi khó lường. Vậy phải làm sao trong trường hợp nhà của bạn nằm ở hướng xấu và không hợp phong thủy? Liệu có cách nào để hóa giải không?  

Phương Thức Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

hóa giải hướng nhà xấu

Để khắc phục hướng nhà xấu hoặc mảnh đất đó không đẹp, gia chủ có thể áp dụng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là những cách cơ bản nhất dành cho từng trường hợp cụ thể.

Đối với nhà thổ cư

đối với nhà thổ cư

Với kiểu nhà thổ cư, một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất mà gia chủ có thể áp dụng là khắc phục hướng cửa chính bằng việc xác định lại hướng. Nếu thuộc các hướng xấu sau thì có thể áp dụng các cách hóa giải tương ứng dưới đây:

- Khi nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nhà có kiểu cửa này sẽ tạo thành thế 2 cửa thông nhau khiến khí vào nhà bị tiêu tán. Khi đó tài lộc của gia chủ sẽ không được vượng, tiền tài cứ về rồi lại bị tiêu tán hết mà không nắm giữ được.

Để hóa giải kiểu nhà này, gia chủ có thể sửa lại cửa hoặc che tầm nhìn của 2 cửa thông nhau bằng việc sử dụng bình phong chắn lối cửa chính và cửa phụ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể dùng bức tượng phật chắn cửa phụ hoặc dùng quả cầu thạch anh đặt tại vị trí hai cửa.

- Khi nhà có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Trường hợp nhà bạn có dốc cao chạy thẳng vào nhà sẽ khiến khí tốt đổ hết ra đường (còn có nghĩa là xung thẳng vào nhà). Khi đó bạn cần thay đổi ngay bằng cách treo rèm ở cửa ra vào hoặc xây nhiều bậc lên xuống nhằm giảm xung khí.

- Khi cửa chính nằm ở hướng xấu

Trong trường hợp này bạn có thể dùng một cửa phụ thay cho cửa chính để làm suy yếu tính phong thủy của hướng xấu này. Khi đó cửa chính chỉ còn mang tính chất tượng trưng và không còn tác dụng nhiều theo phong thủy.

- Khi nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nhà ở nếu có đường đâm thẳng vào sẽ khiến hung khí dội thẳng vào nhà. Khi đó nhà khó mà yên ổn, các thành viên trong nhà dễ bị bệnh tật, gặp chuyện thị phi và hao tổn tài lộc. Trong trường hợp này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng gương bát quái để trấn.

- Khi nhà nẳm ở hướng thiên trảm sát

Thiên trảm sát là hướng rất xấu của ngôi nhà và phong thủy rất kỵ điều này. Đó là việc trước nhà có một khe hở giữa 2 nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà. Để hóa giải hướng xấu này nên dùng bình nước hay bể cá đặt ở trước nhà hoặc cũng có thể treo chuông gió trước nhà để hoá giải hung khí.

Đối với nhà chung cư cao tầng

đối với nhà chung cư

Đối với nhà chung cư cao tầng, không phải lúc nào gia chủ cũng chọn được hướng nhà như ý muốn mà phải chấp nhận một cách thụ động. Nếu ở vào các hướng xấu đó, gia chủ có thể hóa giải bằng cách tạo thêm lối mới. Mặt khác, với những căn hộ quay về hướng không đẹp như hướng Tây nắng chiếu thẳng vào nhà gây nóng bức, ngột ngạt vào mùa hè thì có thể tạo hành lang xanh hay lam che nắng để hóa giải. Ngoài ra cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy.

Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Để Hóa Giải Hướng Nhà Xấu

sử dụng vật phẩm phong thủy

Ngoài các cách hóa giải hướng nhà xấu như trên, cách đơn giản mà lại hiệu quả khác mà gia chủ có thể áp dụng là sử dụng các vật phẩm phong thủy.

Những vật phẩm này tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tác dụng hữu hiệu trong việc tạo ra nguồn năng lượng tích cực đồng thời loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, một số vật phẩm phong thủy mà gia chủ có thể tham khảo để hóa giải hướng nhà xấu (cho cả nhà thổ cư và nhà chung cư) là:

- Gương Bát Quái Gỗ Đào Cầu Lồi: in hình trận đồ bát quái có tác dụng trấn sát, kỵ tà, hóa giải xung sát, hóa giải hướng nhà xấu, hướng sát khí chiếu đến, hóa giải hướng không hợp mệnh với gia chủ…

- Gương Thập Nhị Địa Chi: Mặt trước chạm khắc 12 con giáp mang linh lực chiêu quý nhân và nghênh đón thái tuế cai quản từ 12 phương. Mặt sau được khắc hình âm dương ngũ hành cùng đồ hình quẻ mang linh lực kỵ tà và hóa giải xung sát.

Lời Kết

Tóm lại có thể nói hướng nhà có tầm quan trọng giống như đòn bẩy có tác dụng nâng đỡ, thúc đẩy công danh sự nghiệp của các thành viên trong nhà hoặc cũng có thể cản trở kéo sức khỏe, tài lộc của gia chủ xuống.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, mọi người sẽ biết thêm về một số cách hóa giải hướng nhà xấu để có thể áp dụng cho gia đình mình trong trường hợp cần thiết.

Nếu có bất cứ vấn đề gì cần được tư vấn thêm, quý gia chủ có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại 1900 2292.

Tags:
Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

BÀI VIẾT KHÁC

Hướng thờ thần tài và cách cúng

Bàn thờ Thần tài chỉ được lập ở những nơi góc nhà, xó nhà chứ không phải nơi sạch đẹp, trang trọng như bàn thờ Tổ Tiên hay bàn thờ Thổ Công.

Kiến thức phong thuỷ ● 3 năm trước

Tư Vấn Phong Thủy Đặt Bếp Cho Tuổi 1976 Bính Thìn

Phong Thủy nhà bếp cho tuổi 1976 Bính Thìn, tuổi này đặt bếp theo hướng nào ? Liệu việc tính toán đặt bếp theo tuổi và lấy hướng như vậy có chính xác không ? Quý đọc giả cùng các bạn nghiên cứu bài viết sau nhé!

Kiến thức phong thuỷ ● 1 tháng trước

Ngày Tam Nương Là Gì? Có Cần Kiêng Ngày Tam Nương Hay Không ?

Theo những quan niệm từ trong dân gian, ​Ngày Tam Nương được biết đến là một ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người hầu hết đều tránh làm những việc mang tính chất đại sự. Nhưng theo Phong Thủy chính tông, quan điểm này liệu còn đúng hay không ?

Kiến thức phong thuỷ ● 8 tháng trước

Hướng Dẫn Xác Định 9 Cung Trong Nhà Và Cách Kích Hoạt Đối Với Từng Cung

Làm thế nào để xác định 9 cung trong nhà cũng như có cách nào để kích hoạt đối với từng cung? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Kiến thức phong thuỷ ● 4 tháng trước