4 ý nghĩa của mai rùa phong thủy & cách bày trí đúng nhất

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mai rùa là một vật phẩm phong thủy vô cùng ý nghĩa. Bởi từ xưa, rùa được xem làm con vật có linh khí của thần. Chính vì vậy, mọi người thường đặt nhiều caai hỏi về ý nghĩa của mai rùa. Mai rùa phong thủy có tác dụng mang lại tài lộc, tránh tai họa cho gia chủ. Xem ngay 4 ý nghĩa & cách bày trí mai rùa hợp phong thủy sau đây!

1. Ý nghĩa mai rùa trong phong thủy

1.1 Mai rùa đại diện cho sự giàu có cho gia chủ

Mai rùa phong thủy là một vật phẩm vô cùng linh khí, mang lại nhiều tài khí, vận lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, nếu bạn đặt một chiếc mai rùa trong không gian làm việc, không chỉ giúp vận khí dồi dào mà còn được sự tín nhiệm của đồng nghiệp và sếp của bạn. Đặc biệt, nếu đặt vào trong chiếc mai rùa một đồng xu cổ thì tiền bạc sẽ vào như " nước sông Đà". 

mai rùa phong thủy
Mai rùa - biểu tượng giàu có

Bên cạnh đó, Ở hướng Bắc phong khách đặt mai rùa còn góp phần tăng cơ hội tạo ra thu nhập từ đó bạn có nguồn tài chính dồi dào hơn và ngày càng phát triển.

1.2 Mai rùa mang lại giấc ngủ ngon

Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn nếu đặt một chiếc mai rùa phong thủy dưới gầm giường. Cách đặt đó Không chỉ mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon mà còn mang tới cảm giác an toàn trong khi đang ngủ. 

Đồng thời, nếu đặt một chiếc mai rùa trên đầu giường sẽ giúp vợ chồng bạn sớm sinh quý tử. Linh khí do mai rùa đem lại sẽ góp phần tăng vượng khí, luân chuyển dòng khí tốt tích tụ để giúp gia chủ thông thuận hơn trong cuộc sống và sự nghiệp.

1.3 Con đường tài vận suôn sẻ khi đặt mai rùa

Mai rùa phong thủy được đặt ở hướng Đông của ngôi nhà hoặc trong phòng khách sẽ giúp con đường tài vận của gia chủ ngày càng thông thuận. Bạn có thể trang trí chiếc mai rùa cùng với các yếu tố Thủy để nâng tầm thẩm mỹ không gian.

mai rùa trong phong thủy
Mai rùa - Hỗ trợ tài vận

Đặt một chiếc mai rùa tại văn phòng sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội, thoát khỏi tình cảnh bế tắc. Mai rùa là hiện thân của sự che chắn, bảo vệ vững, sức ảnh hưởng của mai rùa  giúp gia chủ ngày càng may mắn.

Lưu ý đó là tránh việc đặt chiếc mai rùa đối diện với gia chủ. Nếu bạn đặt mai rùa trên bàn làm việc hay bàn ở phòng khách thì phải đặt lệch sang phía khác không trực diện với bạn. Vì mai rùa phong thủy có sức mạnh quá lớn, sẽ lấn áp sinh khí khi đối diện gia chủ. 

1.4 Mai rùa giúp trấn yểm khí hung vào nhà

Nếu ngồi nhà của của bạn có vị trí gần, sát với những khu vực như bệnh viện, nghĩa trang, trạm điện… thì thường chiếu sát tinh hoặc bị tán khí. Mai rùa sẽ giúp trấn yểm khí hung vào nhà, hóa giải sát khí. Cùng với đó, mai rùa trong nhà còn giúp chosức khỏa gia chủ và các thành viên ngày càng tốt. 

2. Cách đặt mai rùa hợp phong thủy

Mỗi hướng đặt mai rùa cũng có ý nghĩa phong thủy nhất định:

mai rùa trong phong thủy
Cách đặt mai rùa hợp phong thủy
  • Đặt mai rùa ở hướng Nam, Đông Nam để thu nhiều tiền tài và bảo vệ của cải.
  • Đặt mai rùa ở hướng Bắc trong phòng khách giúp côn đường công danh sự nghiệp suôn sẻ.
  • Đặt mai rùa hướng Đông phòng khách giúp sức khỏe gia chủ và các thành viên ngày càng tốt.. 
  • Đặt mai  rùa ở hướng Tây nhà để con cái hiếu thuận, ngoan ngoãn.
  • Bên cạnh đó, tượng rùa còn có thể dùng để đặt dưới giường giúp gia chủ có giấc ngủ ngon hơn, thu hút năng lượng tích cực để tái tạo năng lượng bị mất trong ngày.
  • Khi thỉnh rùa về cần làm lễ khai quang để có thể khai mở linh lực của tượng, có tác dụng hóa giải và vượng tài. Bên cạnh đó, mang vật phẩm dây chuyền rùa đá phong thủy bên mình cũng có tác dụng làm bùa bình an cho bản thân.
  • Bạn nên đặt rùa ở nơi cao để người khác đến chơi không sờ hay đụng đến làm mất linh khí. Chỉ để gia chủ và người nhà chạm khi lau chùi.

3. Lưu ý khi sử dụng mai rùa trong phong thủy nhà ở

Phải đặt mai rùa đúng phong thủy, tốt nhất là đặt mai rùa phải đặt đầu mai rùa hướng ra cửa. Bởi nếu đặt đầu rùa hướng vào trong nhà sẽ đem tới vận xui vì cách đặt đó thể hiện ý nghĩa " con rùa rụt cổ".

mai rùa phong thủy
Lưu ý khi sử dụng mai rùa

Chất liệu làm mai rùa khác nhau khi đặt ở những phương vị khác nhau thì hợp mệnh khác nhau. Mai rùa làm từ sứ, gỗ thì hợp với Hướng Đông. Mai rùa làm từ đá, gốm hợp Hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Vậy là các bạn đã biết ý nghĩa của mai rùa phong thủy trong cuộc sống. Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp những thắc mắc của các bạn về mai rùa phong thủy. Từ đó, các bạn có những lựa chọn đúng đắn phù hợp với nhu cầu của bản thân.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ