Mệnh Thủy Hợp Xe Màu Gì? Vì Sao Phải Chọn Màu Xe Hợp

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Mệnh Thủy hợp xe màu gì? Đây cũng là vấn đề mà Tam Nguyên muốn đề cập đến. Đọc bài viết để biết thêm sự quan trọng của màu sắc trong ngũ hành nhé.

1. Mệnh Thủy là gì? - Mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Thủy tức là nước, từ khi sinh ra trái đất, nước luôn là một nguyên tố quan trọng. Khi tĩnh lặng, thủy bảo vệ mọi thứ trong dòng nước hiền hòa. Khi giận dữ, thủy có sức phá hủy mạnh mẽ, dâng trào sóng thần, lũ lụt. Nước bình thường luôn luôn nhẹ nhàng, không hề gây hại nhưng trong những điều kiện đặc biệt, nó có thể cắt được cả sắt thép. Đó chính là sức mạnh của nước.

mệnh thủy hợp xe màu gìMệnh thủy hợp xe màu gì?

2. Tính cách của người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp tốt và có khả năng thuyết phục được đánh giá cao. Họ là những người rất nhanh nhẹn, nhẹ nhàng và gây được thiện cảm.

Tuy nhiên, Thủy có đặc tính hòa tan, vì thế mà những người mệnh Thủy thường hay lo lắng, đa sầu đa cảm và dễ bị tác động bởi ánh nhìn của người khác.

mệnh thủy hợp xe màu nào
Tính cách người mệnh Thủy

Do vậy, những người mệnh Thủy cần biết cách để điều hòa bố cục phong thủy bản thân. Điều này giúp thay đổi những biến số trong cung mệnh của họ, tránh ảnh hưởng của những tiêu cực.

3. Chi tiết 6 nạp âm và năm sinh người mệnh Thủy - Mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Người mệnh Thủy bao gồm 6 nạp âm, với mỗi nạp âm sẽ có những tâm tính riêng biệt, cụ thể:

 • Giản Hạ Thủy: Có nghĩa là nước ở dưới khe, dòng nước không rõ nguồn chảy, đặc biệt lúc chậm lúc nhanh và dòng chảy linh hoạt không có cố định. Với những người đang mang nạp âm Giản Hạ Thủy thường là những người khó đoán.
 • Tuyền Trung Thủy: Tức là nước ở dưới giếng, nước dùng cho mọi người, cứ lấy vơi lại đầy. Do đó, người thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy. Những ngườ mang nạp âm Tuyền Trung Thủy thường có tính cách khá phức tạp, thích sự bình yên, thanh tĩnh nhưng nội tâm lại khá biến động.
 • Trường Lưu Thủy: Có nghĩa là nước chảy dài thành sông. Trong đó, trường có nghĩa là vĩnh cửu và lưu có nghĩa là chuyển động liên tục không ngừng. Người mang nạp âm Trường Lưu Thủy thường là người có tham vọng lớn, nhưng tâm lại không xấu. Khi giao việc cho những người này thường không sợ bị phản bội. Tuy nhiên, những người này lại không chú trọng đến những tiểu tiết, do đó dễ sai sót vụn vặt.
người mệnh thủy hợp xe màu gì
Nạp âm của hành Thủy
 • Thiên Hà Thủy: Có nghĩa là nước mưa từ trên trời rơi xuống. Vì vậy mà người mang nạp âm Thiên Hà Thủy thường là những người có ích cho xã hội, tuy nhiên cần phải tu tâm dưỡng tính và rèn luyện bản thân nhiều.
 • Đại Khê Thủy: Có nghĩa là nước chảy ra từ khe lớn, hay còn có nghĩa là nước lũ tràn về. Những người mang mệnh này thường có ước vọng cao, tuy nhiên, lại thiếu hành động.
 • Đại Hải Thủy: Có nghĩa là nước biển lớn. Những người Đại Hải Thủy là những người nếu tốt thì sẽ cực kỳ tốt, tuy nhiên đã xấu thì không ai xấu bằng.

4. Mệnh Thủy hợp màu xe gì? Vì sao phải chọn màu xe hợp mệnh

Mệnh Thủy hợp xe màu gì? Khi chọn màu xe tương sinh với mệnh sẽ mang lại tài lộc, may mắn khiến bạn gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống. Hơn nữa, nhiều người cho rằng chọn màu hợp mệnh cũng khiến chiếc xe bền hơn và hợp với chủ nhân.

mệnh thủy hợp màu xe gì
Chọn xe có màu bản mệnh của hành Thủy

Để chọn màu phong thủy hợp với mệnh Thủy, bạn nên chọn những màu cùng mệnh, tuy nhiên không được lạm dụng. Với câu hỏi mệnh thủy hợp xe màu gì thì câu trả lời dành cho bạn là nên chọn những màu cùng mệnh, vì nó sẽ giúp bạnyên ổn, may mắn và an toàn. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn những màu tương khắc với mệnh của bạn. Những màu tương khắc sẽ khiến ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm trí bất định, mất tập trung, thậm chí dễ gặp tai nạn và có thể bị thương tật khi lái xe. 

5. Những màu xe mà mệnh thủy không nên mua

Khi mua xe thì người mệnh Thủy lưu ý không nên chọn mua các màu xe này:

 • Mệnh Thủy sẽ không hợp với màu màu đỏ, cam, tím của mệnh Hỏa, bởi Thủy tương khắc với Hỏa.
 • Mệnh Thủy cực kỳ kỵ với 3 màu thuộc mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất và nâu nhạt.
 • Thủy sinh Mộc và Thủy hỗ trợ, thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Do đó, nó lại khiến cho chính mệnh Thủy mất đi rất nhiều năng lượng nên hay gặp rủi ro, đen đủi. Vì vậy, người mệnh Thủy không nên chọn xe màu xanh lá cây - màu đặc trưng của mệnh Mộc nếu như không muốn bị tiêu hao năng lượng và tăng trong cuộc sống.
mệnh thủy hợp xe màu nào
Không nên chọn xe có màu tương khắc

Trên là những thông tin về mệnh thủy hợp xe màu gì, hy vọng bài viết đã cập nhật được thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, liên hệ ngay Tam Nguyên để được giải đáp nhé.

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ