Mệnh kim hợp màu xe gì? Khắc xe màu gì để làm ăn may mắn?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn là người mệnh Kim và đang có ý định mua xe nhưng không biết mệnh Kim hợp màu xe gì? Vậy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phong Thủy Tam Nguyên để có thêm thông tin nhé.

>>>> Xem Thêm: Xem ngày tốt xấu theo tuổi mua xe | Cách chọn màu xe hợp phong thủy theo tuổi, theo mệnh

1. Tuổi và năm sinh của người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim là những người có đầu óc tổ chức, khả năng thích ứng nhanh với mọi thay đổi. Những người có mệnh đa số là những người biết nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định và thích được kiểm soát. Tuy nhiên điểm yếu của họ đó là tâm trạng bất an, hay cáu kỉnh, khó chịu và luôn xem mình là trung tâm. 

mệnh Kim hợp màu xe gì

Mệnh Kim có 6 nạp hành, và với mỗi nạp hành sẽ có những bản tính khác nhau, cụ thể như sau:

Năm sinh người mệnh Kim Tuổi mệnh Kim Nạp âm mệnh Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1955, 2015 Ất Mùi
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1963, 2023 Quý Mão
1971 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim
1970 Canh Tuất
1925, 1985 Ất Sửu Hải Trung Kim
1984, 2026 Giáp Tý
1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1993 Quý Dậu
2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
2000 Canh Thìn
 • Sa Trung Kim: Có nghĩa là vàng trong cát, đây là kim loại quý hiếm thường lẫn vào trong đất cát, và được con người tìm kiếm, khai thác để sử dụng. Loại kim loại này rất nhỏ nên rất khiêm tốn, chỉ cần một cơn gió là có thể thổi bay tất cả. Vậy nên, những người Sa Trung Kim thường kín đáo và đôn hậu.
 • Kim Bạch Kim: Là loại kim mạ vàng đã được luyện kim và trở thành kim loại nguyên chất quý giá. Đây là loại vật chất mang nhiều thuộc tính của kim loại và rất tinh khiết. Những người thuộc nạp âm này bản lĩnh, rõ ràng, dám nói dám làm và dứt khoát hơn người. Nếu gặp khó khăn, họ cũng sẽ không ngần ngại mà xông về phía trước.
 • Thoa Xuyến Kim: Đây chính là kim sức bằng vàng, ân sâu dưới bề ngoài đã được biến đổi xinh đẹp, dịu dàng hơn là kim khí ẩn dấu. Những người này có sức hút trời sinh, hấp dẫn người khác.
 • Hải Trung Kim: Có nghĩa là vàng trong biển, là kim loại ẩn sâu nơi biển cả, bị biển sâu kìm hãm. Những người này thường rất nội tâm, kín tiếng và ít chia sẻ tâm tình của mình cho người khác.
 • Kiếm Phong Kim: Là kim đầu mũi kiếm, là mệnh Kim duy nhất không hề sợ Hỏa. Trải qua quá trình nung đúc, nóng chảy dưới ngọn lửa nóng, loại kim loại này trở nên cứng cáp, sức bén, là vũ khí rất mạnh. Vậy nên, người mệnh này có tư tưởng rất mạnh mẽ, ý cao chí lớn, cương nghị, không bao giờ chùn bước.
 • Bạch Lạp Kim: Có nghĩa là kim chân đèn. Đây là kim loại quý, tinh khiết không trộn lẫn tạp chất. Tính cách chủ đạo của người mệnh này là nhanh nhẹn, tích cực, thông minh, có nghĩa khí. 

2. Mệnh Kim mua xe màu gì hợp?

Nếu bạn đang phân vân mệnh Kim hợp màu xe gì thì cần phân tích ngũ hành của mệnh Kim để chọn màu xe ô tô theo tuổi. Người mệnh Kim hợp các màu thuộc màu bản mệnh và tương hợp với mạng Kim là màu thuộc mệnh Thổ.

 • Màu bạc, vàng bạch kim: Sử dụng những màu sắc bản mệnh này sẽ giúp người mệnh Kim có cảm giác bình an, công việc suôn sẻ, các mối quan hệ thuận lợi.
 • Màu vàng đất, nâu: Vì màu nâu, vàng đất đất tượng trưng cho Thổ mà theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do đó đối với người mệnh Kim, nâu đất mang lại sự sinh sôi, rất thuận lợi.
 • Màu trắng: Đây là màu xe hợp mệnh Kim nên sẽ giúp những người thuộc mệnh này có một tinh thần và sức khỏe tốt hơn.
 • Màu bạc: Phát huy được tối đa những thế mạnh của người mệnh Kim trong công việc.
 • Xám bạc, bạch ánh kim: Đây là các màu rất hợp với mệnh Kim. Đồng thời cũng cực kỳ quan trọng bởi nó tốt cho cung Tử Tức, Quý Nhân và cả đường Quan Lộc cho những người mệnh Kim.
mệnh kim mua xe màu gì

3. Người mệnh Kim khắc màu xe nào?

Theo ngũ hành tương khắc thì dịch lý là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Chính vì vậy, mà những màu sắc tương ứng với 2 mệnh Hỏa và Mộc được xem là kỵ khắc với những người mệnh Kim. Cụ thể thì những người mệnh Kim nên tránh sử dụng xe có các màu sắc như đỏ, hồng, da cam (Hỏa) và màu xanh lá cây (Mộc).

mệnh Kim hợp màu xe gì

Mệnh Kim mua xe màu đỏ được không?

Tuy nhiên, cần lưu ý là trong mệnh Mộc có 2 hành nhỏ là Kiếm phong Kim (vàng trong kiếm), Sa Trung Kim (vàng trong cát) lại không kỵ khắc với mệnh Hỏa. Chính vì thế, những người mệnh Kim thuộc hành Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm)  1932 - 1933 - 1992 - 1993 và Sa Trung Kim (vàng trong cát) 1954 - 1955 - 2014 - 2015 có thể sử dụng những xe ô tô có màu sắc như đỏ, hồng của mệnh Hỏa. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi "mệnh Kim mua xe màu đỏ được không" mà quý khách hàng vẫn thường xuyên hỏi Phong thủy Tam Nguyên.

>>>> Đọc Thêm: Sinh năm 1999 hợp xe màu gì?

4. Cách hóa giải màu xe khắc mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành thì bất kỳ sự xung khắc nào cũng đều có thành tố trung gian ở giữa có thể hóa giải, vì thế bạn cũng đừng quá lo lắng khi lựa chọn sai màu. Tương ứng trong trường hợp, thì những người mệnh Kim đang sở hữu chiếc xe ô tô có màu khắc mệnh là đỏ, hồng, cam (Hỏa).

Chủ xe có thể sơn lại xe có màu vàng cát, vàng rực, nâu đậm tương ứng hành Thổ, để xóa bỏ xung khắc. Những người mệnh Kim đang lái xe hơi màu xanh lá cây của hành Mộc, có thể sơn lại và chọn màu xanh nước biển hay màu đen của hành Thủy để xóa bỏ xung khắc.

Ngoài ra, chọn đồ vật theo phong thủy để trang trí trên cũng là một trong những cách để hóa giải sự xung khắc nếu bạn không biết mệnh Kim hợp màu xe gì? Những vật trang trí quen thuộc như tượng phật hay linh vật phong thủy mang màu bạc, trắng, xám sẽ mang lại ý nghĩa may mắn và bảo hộ cho chủ xe và trung hòa sự xung khắc. Những vật này cũng góp phần giúp cho mỗi hành trình của gia đình bạn luôn an toàn và suôn sẻ hơn.

>>>> Khám Phá Ngay:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ