Muốn Thay Tượng Thần Tài Để Thờ Cúng Thì Làm Thế Nào?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Thay tượng Thần Tài mới - Thổ Địa mới khi nào là hợp lý? Có rất nhiều quý gia chủ gửi câu hỏi về cho Phong Thủy Tam Nguyên rằng họ đang có nhu cầu thay mới tượng Thần Tài - Thổ Địa vì đã thờ quá lâu, tượng chất lượng không tốt đã bị xuống màu trông không còn đẹp mắt, hoặc tượng có dấu hiệu bị nứt thì liệu có được không? Và quy trình để thay tượng có những bước nào? Vậy nên hôm nay, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ cùng chia sẻ với các quý gia chủ về thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây nhé!

>>>> XEM THÊM: A - Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

1. Khi nào nên thay Thần Tài - Thổ Địa?

ban thờ thần tài thổ địa
Tượng Thần Tài - Thổ Địa thường có nét mặt tươi vui (Ảnh minh họa)

Thần Tài - Thổ Địa chính là những vị thần cai quản, phù trợ cho căn nhà cũng như công việc làm ăn, kinh doanh của quý gia chủ trong nhiều năm. Việc luôn giữ cho 2 vị thần luôn sạch sẽ, đẹp đẽ, không bị nứt hoặc bể sẽ giúp cho việc cầu nguyện được linh ứng hơn. Bên cạnh đó, nét mặt trên tượng luôn vui tươi, hài hòa sẽ mang đến cảm giác thoải mái, toát lên vẻ phú quý hơn. 

Nếu như tượng Thần Tài - Thổ Địa đang thờ cúng có dấu hiệu bị xuống nước men, bị nứt hoặc vì lí do khách quan nào đó mà bị vỡ, hỏng, quý gia chủ nên thay bức tượng mới để giúp việc phù trợ được hanh thông, đồng thời cũng mang lại vượng khí và thêm phần linh thiêng cho không gian thờ cúng của nhà hơn.

2. Các bước thực hiện

cách bài trí ban thờ
Mâm cúng cần được chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ (Ảnh minh họa)

Bày đĩa hoa quả nhỏ, tiền vàng giấy, đồ lễ … lên ban thờ THẦN TÀI

Thắp hương

Vái lạy 3 lạy trước ban THẦN TÀI. Khấn xin phép được giải xá 2 ông Thần tài – Thổ địa cũ (nêu lý do) và mời các Ngài về đi nhận nhiệm vụ mới (Đọc văn khấn).

Hương vẫn đang cháy, nhấc 2 ông cũ ra khỏi vị trí. Đặt trên chỗ cao ráo, sạch sẽ.

Đặt 2 ông mới đã Nạp Cốt Thất Bảo – bao sái vào vị trí Ban Thờ Thần Tài.

>>>> XEM NGAY: Cách khấn vái, lạy, cúng gia tiên đúng quy tắc để ông bà phù hộ

3. Văn Khấn xin giải xá tượng Thần Tài – Thổ Địa

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy các ngài Thần Tài vị tiền

Con lạy hai ông thần Lộc thần Tài

Con kính lạy Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần

Con lạy tiền chủ và hậu chủ

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày .......... tháng .......... năm .......

Tín chủ con là: ………………………….......……cùng các thành viên trong gia đình

Ngụ tại: …………………….......................... ......

Vì lý do ……………………….. nên hôm nay chúng con có nén hương bát nước, vàng tiền, hoa quả để làm lễ giải xá tượng 2 ông Thần Tài – Thổ địa. Con xin kính mời hai vị Thổ Địa, Thần Tài cùng Ngũ phương Ngũ thổ Long Thần hoan hỷ đến nơi khác để nhận nhiệm vụ mới!

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Mẫu bàn thờ thần tài - thổ địa tại Phong Thủy Tam Nguyên (Ảnh minh họa)

Khi đã giải xá tượng Thần Tài  - Thổ Địa cũ và đón Thần Tài - Thổ Địa mới về ngự, quý gia chủ cũng cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

Vị trí tốt nhất để đặt ông Thần Tài – Thổ Địa là trên trên tủ đối diện với cửa chính để khi bước vào nhà bạn nhìn thấy thần tài. Trong phong thủy điều này mang ý nghĩa rằng, 2 vị Thần Tài – Thổ Địa đón khí mới vào nhà và chuyển khí thành năng lượng thịnh vượng luân chuyển trong nhà từ đó có lợi cho gia chủ.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa là: Phải là vị trí quan sát được hết sự vào ra của khách. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ, một là theo hướng tốt của chủ nhà, hai là theo hướng đón Khí (Lộc) bên ngoài khi vào nhà. Vì vậy khi đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

– Cung Thiên lộc: Nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.

– Cung Quý nhân: Nằm ở hướng Tây Bắc ở nhà hoặc ở nơi làm việc, ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Thông qua bài viết trên, Phong Thủy Tam Nguyên hi vọng rằng quý gia chủ đã có đáp án cho những thắc mắc của mình trong việc thay mới tượng Thần Tài - Thổ Địa. Nếu có bất cứ câu hỏi nào mà quý gia chủ vẫn còn băn khoăn, xin vui lòng gửi câu hỏi về Phong Thủy Tam Nguyên tại ĐÂY hoặc gọi về số hotline 19002292 để được đội ngũ Trợ lý tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn!

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ