Ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ Có Làm Lễ Bồi Hoàn Long Mạch Được Không

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Vào những ngày này, không ít người đều tránh né việc đại sự hoặc làm lễ Nguyệt Kỵ có làm lễ Hoàn Long Mạch do trong quá trình khởi công động thổ, làm nhà, xây dựng công trình, đào ao, hay cả huyệt mộ...

>>>> XEM THÊM: A - Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

Tuy nhiên quan niệm này liệu đã chính xác? Để biết thêm và hiểu đúng về quan niệm ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ có nên làm lễ Bồi Hoàn Long Mạch không hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé!

Khái Niệm Ngày Tam Nương

khái niệm ngày tam nương

Theo triết tự về “Tam Nương” có thể hiểu rằng: “Tam” là ba, “Nương” là người phụ nữ. Vì vậy Tam Nương hiểu đơn giản rằng đó là khái niệm xoay quanh về ba người phụ nữ.Trong điển tích của Trung Hoa cũng đã nhắc đến Tam Nương chính là ba người tuyệt sắc giai nhân “khuynh nước khuynh thành”: Muội Hỷ, Đát Kỷ Bao Tự.

Cho đến ngày nay, Tam Nương được tính vào những ngày: mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 hàng tháng (tính theo lịch Âm). Và bởi lẽ tại sao sau này có nhiều người đã “đóng chặt” với quan niệm Tam Nương là một ngày không lành bởi chính vào ngày này ba giai nhân Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự tiến cung; báo hiệu ngày tháng điêu tàn phía trước của cả một triều đại sụp đổ.

Chính vì lẽ vậy, đến nay nhiều người vẫn quan niệm rằng vào ngày này không nên tiến hành các thủ tục quan trọng, hay cần cẩn thận đi lại.

Tuy nhiên không chỉ các nước mang nét truyền thống Phương Đông có quan niệm “tránh né” ngày Tam Nương, thì đối với các nước Phương Tây cũng có và được gọi là ngày Nguyệt Kỵ.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Ngày tam nương là gì? Xem ngay tại đây

Ngày Nguyệt Kỵ Là Gì

ngày nguyệt kỵ là gì

Quan niệm về ngày Nguyệt Kỵ cũng được nhiều người biết tới và có phần ngại nhắc đến cũng tương đồng với ngày Tam Nương theo câu chuyên dân gian cổ xưa của người Trung Hoa.

Theo nguồn gốc, ngày Nguyệt Kỵ xuất phát từ trong văn hóa của người Phương Tây. Trong một tháng, năng lượng của vũ trụ phụ thuộc vào kỳ trăng và sự di chuyển vào “vùng” năng lượng mới theo cách tính của 12 cung Hoàng Đạo. Tại đây khi các nguồn năng lượng có sự chuyển dịch và biến đổi, khi đó các tác động sẽ ảnh hưởng lên toàn bộ trái đất.

Chính vì thế quan niệm về con người phải “hứng chịu” các nguồn năng lượng tới sức khỏe và khiến họ bị hạn chế trong tính toán và hành động.

Nói theo cách khác, ngày Nguyệt Kỵ đơn giản hiểu rằng chính là chu trình quay vòng của trái đất và mặt trăng xung quanh mặt trời.

Ngày Tam Nương Và Nguyệt Kỵ Có Ảnh Hưởng Đến Bồi Hoàn Long Mạch?

ngày tam nương nguyệt kỵ có làm ảnh hưởng đến bồi hoàn long mạch

Theo chuyên gia phong thủy- thầy Tam Nguyên khẳng định rằng: trên cơ sở là người đi đầu việc ứng dụng Phong Thủy cao cấp và kỹ thuật xem trạch cát thì khi tiến hành làm lễ Bồi Hoàn Long Mạch nói riêng hay nghi lễ khác nói chung không cần xét đến việc phải phân biệt Tam Nương và Nguyệt Kỵ.

Bởi lẽ khi Bồi Hoàn Long Mạch, bản chất của nghi lễ này diễn ra khi bắt đầu quá trình tu tạo sửa chữa như: đào ao, lấp giếng, đóng cọc, nén cọc,...hay cả tu sửa lại âm phần như: đặt mộ, cải táng, sửa chữa khuôn viên mộ là khi trạch đất đang có sự tác động và phạm phải.

Chính vì thế điều gia chủ cần nên quan tâm đến đầu tiên chính là lưu ý về trạch đất tại ngôi nhà hay một công trình âm trạch nào đó.

Còn đối với việc xét tránh ngày Tam Nương và Nguyệt Kỵ không thực sự cần thiết và ảnh hưởng nhiều đến quá trình Bồi Hoàn Long Mạch, bởi bản chất khi xem ngày trạch cát khi Điền Hoàn Địa Mạch đều phải dựa trên nhiều căn cứ và thông tin khác.

Hơn hết Phong Thủy Tam Nguyên đứng trên vai trò là người người Thầy Địa Lý và tuân theo các yếu tố khoa học của phong thủy ứng dụng về các tác động của trường khí tới ngôi nhà và trạch chủ. Thầy quan niệm trạch có trạch đất, người có vận người, thiên thời địa lợi nhân hòa thì mới có thể khởi sự.

Phong Thủy Tam Nguyên áp dụng chặt chẽ phương pháp chính tông kết hợp Tam Hợp PháiKỳ môn độn giáp khi ứng dụng làm lễ điền hoàn Địa Mạch cho gia chủ.

Vì vậy khi tiến hành làm Bồi Hoàn Long Mạch, Phong Thủy Tam Nguyên sẽ dựa trên cơ sở về hướng nhà và năm sinh của các thành viên trong gia đình cùng thời điểm gia chủ muốn thực hiện (chuyên gia sẽ xét trên góc độ lấy tháng vượng để tiến hành). Từ đó việc lo lắng về các ngày Tam Nương và Nguyệt Kỵ sẽ không hề ảnh hưởng và có tác động xấu đến quý gia chủ khi thực hiện nghi lễ Bồi Hoàn Long Mạch.

Lưu ý khác: Gia chủ khi làm lễ Bồi Hoàn Long Mạch có thể tuyệt đối an tâm và nên dựa trên sự tư vấn của những người có nhiều năm kinh nghiệm về ứng dụng thuật Phong Thủy vào đời sống. Tránh việc tự xem bằng lịch Vạn Niên hoặc tìm hiểu các nguồn thông tin không chính thống, thiếu sự tin tưởng khác.

Lời Kết

Trên đây là các thông tin giải đáp thắc mắc việc ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ có ảnh hưởng đến làm lễ Bồi Hoàn Long Mạch của nhiều quý anh chị gửi đến Phong Thủy Tam Nguyên chúng tôi.

Hy vọng các kiến thức trên đã cung cấp đến quý bạn đọc tư liệu hữu ích, để có thêm tư vấn về xem ngày trạch cát khởi công hay tìm hiểu về nghi lễ Bồi Hoàn Long Mạch đầy đủ nhất vui lòng liên hệ: 1900 2292 hoặc để lại thông tin cá nhân dưới đây.

>>>> XEM THÊM:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ