Ngày Vãng Vong Là Gì? Ngày Tốt Hay Xấu Theo Phong Thủy?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Theo quan niệm dân gian, khi làm việc lớn nên chú ý tránh các ngày vãng vong. Vậy ngày vãng vong là gì? Tại sao mọi người phải kiêng kỵ ngày này? Thực tế ngày vãng vong có xấu như mọi người vẫn thường nói? Vậy hãy cùng Phong thủy Tam Nguyên tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

>>>> XEM THÊM: A - Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

1. Ngày vãng vong là ngày gì? Ý nghĩa của ngày vãng vong

Ngày vãng vong hay còn gọi là ngày Lục Sát, tức là “ngày đi mà không về”. Theo phong thủy ngày này là một trong những ngày xấu nhất mà bất kỳ ai khi làm công việc gì cũng đều phải tránh đặc biệt là việc xuất hành. Từ đó, bạn có thể nhận thấy được đây là một ngày cực xấu, nhiều kiêng kỵ. Khi đến ngày vãng vong, một trong 4 hung tinh sẽ xuất hiện mang đến nhiều điều xấu và trắc trở. Ngày này thậm chí còn đem đến sự chết chóc, mất mác tài sản, tiền của.

ngày vãng vong

Ngày Lục Sát là gì?

2. Cách tính ngày vãng vong

Ngày vãng vong là ngày nào? Làm thế nào để biết sắp đến ngày này? Chính vì đây là ngày rất xấu nên mọi người đều phải nắm vững cách để tính khi nào đến ngày này. Việc xác định chính xác ngày vãng vong nhằm mục đích để biết mà phòng tránh thực hiện các công việc của mình vào ngày đó. Bên cạnh đó cũng nhằm hạn chế các tình huống xấu có thể xảy ra với gia chủ. Theo thuật thủy đã xác định được ngày xấu trong mỗi tháng sẽ rơi vào đúng ngày của một con giáp. Do đó cần nắm rõ giờ, ngày, tháng một cách chi tiết. Dưới đây là một số ngày cụ thể trong 12 tháng:

 • Các ngày Dần (Hổ) của tháng Giêng
 • Các ngày Tỵ (Rắn) của tháng Hai
 • Các ngày Thân trong tháng Ba
 • Ngày Hợi của tháng Tư
 • Ngày Mão (Mèo) trong tháng Năm
 • Các ngày Ngọ (Ngựa) của tháng Sáu
 • Ngày Dậu trong tháng Bảy.
 • Các ngày Tý (Chuột) trong tháng Tám
 • Các ngày Thìn của tháng Chín.
 • Các ngày Mùi của tháng Mười
 • Ngày Tuất của tháng Mười một.
 • Ngày Sửu của tháng Chạp.
ngày vãng vong là ngày nào

Xác định ngày xấu qua các tháng

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Ngày tam nương, nguyệt kỵ có làm lễ bồi hoàn long mạch được không

3. Ngày vãng vong cần kiêng kỵ gì?

Vậy khi ngày hung tinh xuất hiện thì cần kiêng kỵ điều gì? Từ xưa đến nay, khi đến ngày vãng vong, mọi người nên kiêng kỵ thực hiện các công việc đại sự, quan trọng như cưới hỏi, làm nhà, giao dịch, nhập chức, khai trương, mai táng, ma chay… Đặc biệt kiêng kỵ nhất là các việc xuất hành, đi bộ, đi tàu… Mục đích là để không gặp phải điều xui xẻo, rủi ro. Ngược lại vào ngày này mà không kiêng kỵ và tiến hành làm các việc lớn thì sẽ có những trắc trở, điều không lành xảy ra. Nó có thể làm tốn hao tiền của, tình cảm và thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, ai cũng nên lưu ý về những điều này.

ngày vãng vong

Nên kiêng kỵ điều gì trong ngày vãng vong?

4. Cách hóa giải ngày vãng vong

Bởi vì ngày Lục Sát là một ngày cực xấu, do đó bất kỳ ai cũng mong muốn ngày này qua nhanh hay tìm cách để hóa giải. Cách đơn giản nhất chính là không phạm phải những điều kiêng kỵ trong ngày này.  Trường hợp hoàn cảnh công việc không cho phép việc tạm ngưng thì gia chủ hãy đi xem ngày để chọn ra giờ tốt hoàng đạo, hợp tuổi mà tiếp tục thực hiện công việc bắt buộc của mình. Tránh được các giờ xấu sẽ hạn chế rủi ro xảy ra và giúp mọi việc diễn ra thuận lợi hơn.

cách hóa giải ngày vãng vong

Xem giờ tốt để tránh gặp điều xấu

Trên đây là tất cả những thông tin về ý nghĩa cũng như cách tính các Ngày Vãng vong. Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng đã giúp quý bạn giải đáp được thắc mắc về ngày xấu này. Từ đó, biết cách hạn chế những sự việc không may mắn có thể xảy ra, mang lại sự tốt đẹp, tươi mới hơn trong cuộc sống.

>>>> XEM THÊM:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ