9 điều kiêng kỵ trong buôn bán nên biết để tránh gặp tai họa

(0)
1 tháng trước

Đâu là những điều kiêng kỵ trong buôn bán mà người kinh doanh cần tránh nếu không muốn gặp tai họa? Bên cạnh đó, việc tránh những điều kiêng kỵ cũng sẽ giúp việc kinh doanh của cửa hàng "buôn may bán đắt" và "thuận buồm xuôi gió". Bạn đang muốn tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong kinh doanh thì hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.

1. Ngoảnh lưng ra ngoài khi bán hàng

Đây không chỉ là điều kiêng kỵ trong phong thủy mà còn là vấn đề thực tế trong kinh doanh. Hành động này được xem là thiếu tôn trọng khách hàng vì không có những lời chào đón cần thiết. Do đó, người kinh doanh buôn bán nên lưu ý điều này khi thiết kế quầy thu ngân và đào tạo nhân viên.

những điều kiêng kỵ trong buôn bán
Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi không được bạn đón tiếp chu đáo

2. Tránh nhập hàng, gặp mối làm ăn vào ngày xấu

Trước khi nhập hàng hay gặp mối làm ăn bạn nên kiểm tra ngày là ngày xấu hay không? Theo các chuyên gia phong thủy, những ngày 7, 17, 27 nên tránh nhập hàng và đi gặp mối làm ăn. Những ngày này được xem là ngày xấu, không đem lại may mắn trong làm ăn và buôn bán cho gia chủ. Bạn nên lưu ý những ngày này để tránh vận xui vào nhà. 

3. Không nên để người nặng vía mở hàng

Những người kinh doanh buôn bán cực kỳ quan trọng việc mở hàng trong những ngày đầu năm, đầu tháng, đầu tuần. Để người nặng vía mở hàng sẽ khiến cho việc kinh doanh của cửa hàng bạn không được thuận lợi. Do đó đây là một trong những điều kiêng kỵ trong làm ăn buôn bán mà bạn nên tránh.

những điều kiêng kỵ trong làm ăn buôn bán
Việc kinh doanh tốt hay không phụ thuộc vào người mở hàng

4. Xởi lởi trời cho, bo bo trời phạt

Trong quan hệ làm ăn, người xởi lởi sẽ giữ được quan hệ lâu bền giúp việc kinh doanh ngày càng phát triển. Do đó đôi khi bạn không nên tính toán thiệt hơn quá nhiều cứ "cho đi rồi sẽ nhận lại".

những điều kiêng kỵ trong buôn bán
Cho đi ắt sẽ nhận lại

5. Quét rác trong cửa hàng ra ngoài

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong kinh doanh dịp đầu năm. Hành động quét rác trong cửa hàng ra ngoài được cho là sẽ quét luôn cả tài lộc đi theo. Để tránh điều này bạn nên thu gọn rác vào một góc để cuối ngày mới đem bỏ.

những điều kiêng kỵ khi bán hàng
Không nên đổ rác ngày đầu năm

6. Để bàn tính, máy tính nằm sấp

Để bàn tính hoặc máy tính nằm sấp là một điều kiêng kỵ trong buôn bán. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là vấn đề liên quan mật thiết đến thần tài. Nếu để bàn tính nằm sấp sẽ đuổi may mắn đi, mang xui xẻo về gây bất lợi cho việc kinh doanh.

7. Tránh mở hàng, khai trương cửa hàng vào tháng 7 âm lịch

Một trong những điều cấm kỵ trong kinh doanh mà người làm chủ luôn phải ghi nhớ là tránh mở hàng, khai trương vào tháng 7 âm lịch. Vì tháng 7 âm lịch hằng năm được gọi là tháng cô hồn nên các vong hồn sẽ thoát khỏi chốn địa ngục lên nhân gian. Do đó mà việc mở hàng kinh doanh buôn bán trong tháng này sẽ không được may mắn.

những điều kiêng kỵ trong buôn bán
Bạn không nên mở hàng hoặc khai trương vào tháng 7 âm lịch

8. Tránh chọn cửa hàng 1 ống

Cửa hàng 1 ống là dạng cửa hàng chỉ có lối đi vào thẳng với lối đi ra. Ông bà ta quan niệm rằng cửa hàng có đặc điểm này sẽ không tốt cho việc giữ tiền tài, của cải. Ngoài ra, việc này còn gây hiểu lầm cho khách hàng khi tìm đến cửa hàng của bạn. Bởi lý do nếu đi ngang qua khách hàng sẽ nhầm tưởng đây là một con ngõ nhỏ nào đó.

9. Không giữ đạo đức trong kinh doanh

những điều kiêng kỵ trong buôn bán
Giữ đạo đức trong kinh doanh là rất quan trọng

Đây được xem là một điều tối kỵ không được vi phạm thuộc những điều kiêng kỵ trong buôn bán. Không giữ đạo đức trong kinh doanh có thể giúp bạn tặng lợi nhuận nhanh chóng. Thế nhưng có thể bạn sẽ gặp lại quả báo sau này dẫn đến việc kinh doanh không được tốt.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong buôn bán Phong Thủy Tam Nguyên hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn gặp nhiều thành công và may mắn trong công việc kinh doanh của mình.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Gửi Bình Luận
Thảo luận (0)
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ