Phòng thờ trên phòng bếp có sao không?

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn đang bâng khuâng không biết đặt phòng bếp ở vị trí nào cho đúng trong ngôi nhà của mình? Nếu ngôi nhà của bạn đang thiết kế phòng thờ trên phòng bếp thì phải đọc ngay bài viết này để tránh rước họa vào thân nhé. 

>>>> XEM THÊM: Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở là gì? Cách xem phong thủy nhà đơn giản

1. Bố trí phòng thờ đặt trên phòng bếp 

Theo văn hóa tín ngưỡng tâm linh người Việt, phòng thờ là không gian linh thiêng nhất của ngôi nhà. Nơi này có vị trí vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Vì vậy vị trí và hướng đặt bàn thờ cũng rất quan trọng và có nhiều kiêng kỵ.

phòng thờ trên phòng bếp
Phòng thờ phía trên phòng bếp

Đặt phòng thờ trên phòng bếp là một trong những vị trí phạm vào điều kiêng kỵ và tuyệt đối không nên. Với vị trí này có thể khiến vận thế gia đình không ổn và sa sút, tác động xấu đến phong thủy trong nhà. Nhà bếp thường tạo ra hỏa sát nặng nề, ảnh hưởng tới linh hí quy tụ ở phòng thờ.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét cách bố trí bàn thờ ông Công, ông Táo đặt tại phòng bếp một cách phù hợp. Nhất là nên đặt song song hoặc trùng với hướng xây dựng phòng bếp để đặt hiệu quả để đem lại vận khí tốt. 

>>>> ĐỌC NGAY: Phòng ngủ sát bếp có tốt hay không? Cách hóa giải lỗi

2. Cách hóa giải khi đặt bàn thờ 

Với những trường hợp đặt phòng thờ trên nhà bếp cần có cách hóa giải để mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Trong trường hợp này, theo các chuyên gia phong thủy thì gia chủ nên chuyển vị trí phòng thờ sang chỗ khác. Cần hạn chế độ nóng của nhà bếp ảnh hưởng tới nơi thờ cúng. Tuy nhiên trong khi di chuyển vị trí phòng thờ, cần hạn chế các vị trí như gần nhà tắm hoặc đối diện cửa ra vào. 

Nếu bàn thờ ông Táo nhà bạn đặt đặt sai phong thủy như ở gần nguồn nước, bồn rửa mặt, rửa chén thì bạn nên đổi vị trí đó lại. Bởi theo quan điểm Ngũ hành, thì Thủy khắc Hỏa nên không thể đặt bàn thờ ở vị trí này được. Gia chủ nên lưu ý và chọn ngày tốt để đổi vị trí khác tốt hơn để khắc phục những điềm xấu, xui xẻo và đem lại điều tốt lành. 

phòng thờ trên phòng bếp
Cách hóa giải khi để bàn thời trên bếp

Với những trường hợp không gian gia đình nhỏ và không thể di chuyển vị trí của phòng thờ hoặc nhà bếp. Việc quan trọng cần làm để khắc phục sai lầm phong thủy này là sơn lại tường phòng bếp. nên sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, tươi mát, tạo cảm giác mát mẻ như xanh da trời, xanh lá cây. Việc này góp phần giải tỏa nguồn nhiệt ảnh hưởng từ gian bếp phía dưới. Tuyệt đối hạn chế sử dụng gam màu nóng như đỏ, cam để sơn cho phòng thờ.

>>>> XEM THÊM: Tư vấn thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

3. Những lưu ý khác khi đặt phòng thờ

Việc thiết kế và chọn vị trí đặt phòng thờ phù hợp hết sức quan trọng và mang yếu tố tâm linh, phong thủy. Nếu đặt sai chỗ có thể gây ảnh hưởng xấu tới vận khí gia chủ và ảnh hưởng tới người trong nhà. Vậy khi thiết kế phòng thờ cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Tuyệt đối không thiết kế bàn thờ cạnh bên hoặc gần nhà tắm. Theo quan niệm, phòng tắm là nơi chứa đựng những thứ ô uế. Đặt bàn thờ gần nhà tắm sẽ làm mất đi vẻ tôn nghiêm, tâm linh.
  • Hạn chế thiết kế bàn thờ nằm ở phía đối diện với bếp vì như thế sẽ phạm phải phong thủy. Thậm chí đặt ở hướng lệch sang bên cạnh một chút cũng không được. Nó sẽ ảnh hưởng tới vận khí gia đình, vận đen thường xuyên đeo bám, gia đình sa sút.
phòng thờ trên phòng bếp
Những điều cần chú ý khi thiết kế phòng thờ
  • Không đặt phòng thờ quá sát giường ngủ. Nhiều người quan niệm với vị trí này sẽ ảnh hưởng không tốt tới nhân duyên. Bản chất phòng thờ luôn có mùi nhang, có không khí tâm linh. Như vậy sẽ rất ảnh hưởng tới giấc ngủ, khiến ngủ không ngon và gây ra nhiều hệ lụy khác.
  • Hạn chế đặt bàn thờ ở lối đi lại. Đây là nơi thường ồn ào, xảy ra nhiều chuyện nên sẽ làm mất đi nét tôn nghiêm vốn có của phòng thờ.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc đặt phòng thờ trên phòng bếp được không và vài thông tin liên quan. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ LỠ BÀI VIẾT:

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ