Nguyên Tắc Treo Gương Đúng Chuẩn Phong Thủy

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Việc đặt gương ở đâu trong ngôi nhà của bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố phong thủy, tâm linh. Chính vì vậy, nguyên tắc treo gương luôn được nhiều người quan tâm bởi phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà. Vì vậy hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu những nguyên tắc đó nhé.

1. Treo gương ở phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy

1.1 Vị trí tốt để đặt gương phong thủy trong phòng ngủ

Treo gương phong thủy trong phòng ngủ ta nên bài trí ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui nhộn để tăng vượng khí trong phòng.
Nếu gia chủ muốn đặt gương đối diện với cửa sổ thì sẽ giúp cho căn phòng của mình dễ dàng luân chuyển khí, năng lượng từ ngoài vào một cách dễ dàng.

Vị trí treo gương phòng ngủ
Vị trí treo gương phòng ngủ
 

1.2 Không nên sử dụng gương cũ, gương bị rán nứt

Gương đặt trong phòng ngủ thường không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt để tránh gây tình trạng méo hình và làm giảm vượng khí trong gia đình.
Theo các nhà phong thủy đã phân tích, gương là vật kết nạp nhiều hình ảnh hằng ngày. Nếu chúng ta sử dụng gương cũ sẽ làm cho những hình ảnh trong gương nó cứ như chồng chất lên nhau sẽ gây ra bất lợi cho gia chủ. Thay vào đó mà mình sử dụng gương mới sẽ làm tăng giá trị và tăng được vượng khí cho gia chủ. 

>>>> XEM THÊM: Phong thủy nhà ở là gì? Cách xem phong thủy nhà đơn giản

2. Treo gương phòng khách có hợp phong thủy không ?

Theo quan niệm treo gương trong phòng khách theo phong thủy là một quan niệm dân gian rất quan trọng đối với gia đình. Nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, sự nghiệp của gia chủ. Không những thế, việc treo gương nó còn tăng cường vượng khí cho phòng khách.

Bạn có thể đặt một chiếc gương lớn trên tường, bố trí sao cho tấm gương phản chiếu được những sự may mắn, tiền tài. Ngoài ra, việc treo gương còn giúp cho phòng khách của bạn ăn gian hơn về không gian, tạo chiều sâu cho căn nhà.

phong thủy treo gương phòng khách
Gương trong phòng khách

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 5 điều không thể quên trong phong thủy đèn phòng khách

2.1 Hướng phong thủy treo gương phòng khách

Việc đặt gương trong phòng khách như thế nào cũng là thắc mắc của rất nhiều nhiều. Có những hướng tốt và hướng xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Để đón nhận những tài khí tốt thì ta cần đặt như sau:

  • Hướng Đông: Sức khỏe được cải thiện, tinh thần phấn chấn, tâm trạng luôn vui tươi, thoải mái.
  • Hướng Bắc: Sự nghiệp phát triển, đường công danh thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong công việc.
  • Hướng Đông Nam: gặt hái được nhiều tích cực về tiền bạc, làm ăn phát đạt.
treo gương trong phòng khách theo phong thủy
Hướng phong thủy treo gương phòng khách

Lưu ý: không nên đặt gương ở hướng Nam vì hướng này tượng trưng cho lửa. Điều đó sẽ gây ra sự tương khắc với tính Thủy của gương vì nó sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ.

2.3 Chiều cao của gương treo phòng khách trong phong thủy

Khi mua treo gương phòng khách mà không có khung thì phải cần cân nhắc. Gương phải được phản chiếu tốt nhất khi thấy được hình ảnh của mình.

Gương mà có khung thì cần cân đối chiều cao của gương với không gian ngồi nhà thì sự phản chiếu không còn là vấn đề quan trọng nữa.

>>>> XEM NGAY: Bản vẽ thiết kế nhà theo phong thủy chuẩn, hợp mệnh 2021

3. Một số lưu ý vàng khi treo gương phong thủy

phong thủy treo gương trong phòng khách
Một số điều lưu ý khi treo gương phòng khách theo phong thủy

3.1 Không được treo gương đối diện cửa sổ hoặc cửa ra vào

Vì gương có khả năng phản chiếu nên chúng bị tối kỵ khi đặt ở đối diện cửa sổ hay cửa ra vào. Theo quan niệm xưa thì đặt gương ở vị trí đó sẽ đưa hết những dòng khí tốt và tiền tại ra ngoài. Làm cho tiền bạc hao hụt, mất mát.

Khi đặt gương ở đây thì mối quan hệ của mọi người trong gia đình có thể dễ cự cãi, xung đột với nhau. Mặt khác, bạn có thể đặt gương lệch một chút thì sẽ tốt trong việc mở rộng không gian căn nhà hơn.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tổng hợp nguyên tắc phong thủy treo gương phòng khách

3.2 Không được treo gương đối diện hành lang hay tiền sảnh

Việc đặt gương ở đây về mặt phong thủy thì không tốt. Bởi vì khi đặt ở đây thì nguồn năng lượng trong gia đình bị đẩy ra ngoài, phân tán sự tập trung của mọi người. Sức khỏe của chủ nhà cũng bị ảnh hưởng.

phong thủy treo gương phòng khách
Không nên bố trí gương đối diện hành lang

3.3 Không treo gương đối diện bếp

Việc treo gương phòng khách theo phong thủy không khuyến khích bạn treo ở đối diện bếp. Gương là đại diện cho nước (Thủy). Bếp tượng trưng cho (Lửa). Vì hai tính chất này trái ngược nhau nên nó sẽ làm cho gia đình thường xuyên lục đục, dễ gây ra mâu thuẫn, xung đột.

Không những thế, việc đặt gương ở vị trí này dễ làm người trong gia đình nóng nảy, khó chịu. Họ khó giữ được bình tĩnh trong mọi việc. Nên nó cũng là mầm mống hình thành nên những bất đồng, cãi vả.

3.4 Không nên treo gương ngay bàn làm việc, bàn học

Gương được treo ngay bàn làm việc, bàn học thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều. Nhưng việc treo gương ở đây khiến cho người ngồi nơi này dễ bị mất tập trung. Từ đó người ngồi ở đây giảm năng suất làm việc, tiếp thu và cách giải quyết vấn đề. Người ta khuyên rằng nên hạn chế treo gương ở vị trí này nếu như không muốn năng suất làm việc giảm.

treo gương phòng khách theo phong thủy
Không nên treo gương ngay bàn làm việc

Để có thể hiểu rõ hơn về việc phong thủy treo gương phòng khách và cách đặt gương ở đâu cho hợp phong thủy ngôi nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: phongthuyvuong hoặc qua Hotline: 19002292 để được chúng tôi tư vấn tận tình nhất.

>>>> TÌM HIỂU THÊM BÀI VIẾT: 

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ