Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống, kinh doanh và tình yêu

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Phong thủy ứng dụng trong cuộc sống, kinh doanh hay đời sống tình cảm đều quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, hạn chế các xui xẻo và gặt được nhiều thành công không chỉ trong cuộc sống mà còn cả công việc. Vậy bạn đã biết rõ về những yếu tố phong thủy này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng phongthuyvuong.com tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

>>>> XEM THÊM: A - Z kiến thức phong thủy cơ bản đến chi tiết bạn nên biết

1. Phong thủy ứng dụng vì sao lại được chú trọng ngày nay?

Bước sang thời hiện đại, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển mạnh mẽ, thế nhưng phong thủy vẫn không mất đi được vị thế mà ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Và điểm đặc biệt là trong phong thủy nhập môn không mâu thuẫn với các bộ môn khoa học hiện đại ở phương Tây. 

Bên cạnh đó, phong thủy ứng dụng ngày càng được mọi người chú trọng không chỉ trong cuộc sống mà còn cả tình duyên, công việc. Ví dụ đối với một công trình kiến trúc, để một công trình tồn tại được thời gian dài thì công trình đó phải có thẩm mĩ và phải có công năng sử dụng.

Tuy nhiên, nếu nhìn với góc độ phong thủy, để một công trình tồn tại lâu đời phải cân bằng được ngũ hành và âm dương. Việc phối hợp màu sắc, chất liệu, kiểu dáng hài hòa trong yếu tố phong thủy chính là khái niệm hài hòa âm dương và tương sinh ở trong ngũ hành.

phong thuy ung dungPhong thủy ứng dụng cần cân bằng âm dương ngũ hành

Ngoài ra, theo quan niệm của Đông Y, khi con người học phong thuỷ và biết cách cân bằng được yếu tố ngũ hành, âm dương sẽ giúp sức khỏe dồi dào và tâm sinh lý được ổn định. Không chỉ thế, phong thủy ứng dụng trong cuộc sống, kinh doanh hay đời sống tình cảm giúp hạn chế được những điều xui xẻo và giúp hạnh phúc, đạt được nhiều thành công hơn.

Điểm đặc biệt là phong thủy ứng dụng sẽ giúp mang lại tinh thần tốt hơn, vì sao ư? Là bởi vì dù làm một việc nhỏ nhưng bạn kỹ lưỡng được tất cả các yếu tố thì sẽ giúp bản thân thoải mái, bớt lo sợ. Vì vậy mà phong thủy ứng dụng ngày càng được coi trọng và phát triển không ngừng.

2. Phong thủy ứng dụng trong xây dựng nhà cửa

Phong thủy hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, trong số đó thì việc ứng dụng phong thủy trong xây dựng nhà cửa là nhiều nhất. Việc xem ngày khởi công, chọn hướng nhà cửa, vị trí cửa, vị trí và hướng nhà vệ sinh, vị trí và hướng nhà bếp, vị trí và hướng nhà thờ,... là những việc cần thiết và cực kỳ quan trọng. Nếu đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy của mọi không gian trong nhà sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, sống hạnh phúc,...

phong thuy ung dungPhong thủy ứng dụng trong xây dựng nhà cửa

Đối với phong thủy ứng dụng trong xây dựng nhà cửa thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Đối với phòng khách: Đây được xem là căn phòng chính của gia đình, vì thế không được bừa bãi, không nên phô trương quá nhiều đồ ở phòng khách. Và điều tốt nhất là bạn nên dành khoảng không chính giữa phòng khách để trống. Các rèm cửa phải được mở thường xuyên, mục đích là giúp ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng càng nhiều càng tốt để tránh sự u ám dẫn đến phong thủy không tốt.
 • Đối với phòng ngủ: Đây là căn phòng nghỉ ngơi của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn không được đặt tất cả những vật liệu cứng, trơn và tuyệt đối không đặt gương đối diện với phòng ngủ. Còn về hướng kê giường thì tùy vào gia chủ, nếu đầu giường quay hướng Bắc sẽ giúp chống mất ngủ. Và đầu giường quay hướng Tây giúp tăng tình cảm vợ chồng trong gia đình.
 • Đối với phòng làm việc: Khu vực để bàn làm việc cần hướng ra ngoài cửa để tận hưởng không khí trong lành và giúp bản thân thoải mái hơn. Theo phong thủy ứng dụng thì bàn làm việc cần được bố trí màu sáng sủa, bởi nó sẽ tạo không khí thoải mái và mang lại phong thủy tốt hơn.

3. Ứng dụng phong thủy sắp xếp các vật dụng trong nhà

Việc sắp xếp các vật dụng trong nhà ngăn nắp, gọn gàng sẽ mang lại không gian sạch sẽ, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, theo phong thủy ứng dụng thì nó còn ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, tâm lý của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Không chỉ thế, sắp xếp vật dụng gọn gàng giúp mang lại vận khí tốt, hạn chế âm khí trong nhà. Chính vì thế mà việc sắp xếp đồ đạc trong nhà, đặc biệt là đồ cúng luôn được nhiều người quan tâm, vì nó ảnh hưởng cực lớn đến tài lộc của gia đình.

phong thuy ung dungỨng dụng phong thủy sắp xếp các vật dụng trong nhà

4. Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, sản xuất

Chủ kinh doanh cần quan tâm đến khu vực kinh doanh, sản xuất của mình; đặc biệt là những khu vực ảnh hướng lớn về tài lộc. Bố cục, tính hình tượng tại nơi kinh doanh sản xuất có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Và từ đó nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty, của cửa hàng. Vì vậy mà việc xem phong thủy ứng dụng nơi kinh doanh sản xuất là việc cực kỳ quan trọng.

Nếu nơi đây có phong thủy tốt sẽ giúp “ăn nên làm ra”, gặt được nhiều thành công và thu được nhiều lợi nhuận. Còn nếu phạm phải yếu tố phong thủy dễ gặp nhiều khó khăn trong chuyện làm ăn, dễ thua lỗ và phá sản.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 18 sách phong thủy hay | Dễ học - Thực tế - Ứng dụng cao

5. Ứng dụng phong thủy trong cách bài trí văn phòng

Đối với một công ty, một tổ chức thì vị trí và cách bài trí văn phòng làm việc là việc cực kỳ quan trọng, vì sao ư? Là bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý với người sử dụng. Bên cạnh đó, theo phong thủy ứng dụng thì nếu bố trí không hợp phong thủy sẽ khó làm ăn, gặp nhiều xui xẻo. 

phong thuy ung dungỨng dụng phong thủy trong cách bài trí văn phòng

Trong phong thủy, với một căn phòng bất kỳ sẽ có các vị trí tốt cần quan tâm là sinh, vượng và mộ. Chủ kinh doanh chỉ cần dựa vào 3 điểm này và lựa cách bố trí phù hợp thì nhất định công việc làm ăn suôn sẻ và gặt được nhiều thành công hơn.

6. 4 đầu sách phong thủy ứng dụng bạn nên đọc để nâng cao chất lượng cuộc sống

6.1 Sách phong thủy ứng dụng - Tăng cường trí tuệ

 • Giá: 109.000 VNĐ
 • Mã sách: 8935088516629
 • Nhà xuất bản: Thời Đại
 • Số trang: 168
 • Kích thước: 19x27cm
 • Loại bìa: Cứng

Cuốn sách “Phong thủy ứng dụng - Tăng cường trí tuệ” được biên soạn bởi tác giả Cao Tài Linh. Sách truyền tải những kiến thức về hình thế và lý khí. Kết hợp với đó là những kiến thức về ngũ hành âm dương và các ứng dụng thực tiễn ở đời sống từ trang trí văn phòng, nhà cửa cho đến phương hướng vị trí. Cuốn sách giới thiệu các kiến thức về cách bố trí phong thủy ở tầm mở rộng mang đến nhiều kiến thức thú vị.

phong thủy ứng dụngCuốn sách “Phong thủy ứng dụng - Tăng cường trí tuệ”

6.2 Sách phong thủy ứng dụng - Rước lộc vào nhà

 • Giá: 189.000 VNĐ
 • Mã sách: 8935088547357
 • Nhà xuất bản: Hồng Đức
 • Số trang: 167
 • Kích thước: 19x27cm
 • Loại bìa: Cứng

Cuốn sách “Phong thủy ứng dụng - Rước lộc vào nhà” cung cấp kiến thức phong thủy đầy đủ về cách bố trí phòng khách, nhà ở cùng các đồ gia dụng trong nhà để mang đến nhiều tài lộc, may mắn.

phong thủy ứng dụngCuốn sách “Phong thủy ứng dụng - Rước lộc vào nhà”

6.3 Sách phong thủy ứng dụng - Tình yêu nồng thắm

 • Giá: 109.000 VNĐ
 • Mã sách: 8935088516230
 • Nhà xuất bản: Thời Đại
 • Số trang: 167
 • Kích thước: 19x27cm
 • Loại bìa: Cứng

Cuốn sách “Phong thủy ứng dụng - Tình yêu nồng thắm” chia sẻ các kiến thức phong thủy về cách bố trí phòng bếp, bố trí nhà cửa, các vật dụng,... và đặc biệt là bố trí phòng ngủ như thế nào giúp tăng tình cảm vợ chồng, giữ lửa trong hôn nhân và tăng cường hạnh phúc gia đình.

phong thủy ứng dụngCuốn sách “Phong thủy ứng dụng - Tình yêu nồng thắm”

6.4 Sách 1000 câu hỏi về phong thủy ứng dụng

 • Giá: 151.000 VNĐ
 • Mã sách: 8935088529605
 • Nhà xuất bản: Hồng Đức
 • Số trang: 820
 • Kích thước: 16x24cm
 • Loại bìa: Mềm

Cuốn sách “1000 câu hỏi về phong thủy ứng dụng” là sách được biên soạn dựa trên phương thức hỏi đáp về những vấn đề trong phong thủy. Sách cung cấp các kiến thức, trả lời các thắc mắc chi tiết, cặn kẽ để giúp người đọc tìm được câu trả lời cho những băn khoăn ở đời sống. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giới thiệu tỉ mỉ quá trình phát triển và những lý luận về phong thủy giúp người đọc có cái nhìn tổng quan nhất. Kết cấu bố cục sách rõ ràng, dễ hiểu.

phong thủy ứng dụngCuốn sách “1000 câu hỏi về phong thủy ứng dụng”

Trên là tất cả những thông tin về phong thủy ứng dụng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin cần thiết. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hoặc muốn giải đáp các thắc mắc thì đừng ngần ngại mà liện hệ ngay với Tam Nguyên thông qua website phongthuyvuong.com hoăcJ HOTLINE 19002292 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

 • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

 • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

 • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ