Bộ Tam Hợp Tuổi Dậu - Tỵ - Sửu Quyền Lực, Nhiều May Mắn

(0)
Cẩm nang kiến thức phong thủy trực tuyến

Bạn muốn biết bộ tam hợp tuổi Dậu - Tỵ - Sửu có ý nghĩa gì? Những con giáp này kết hợp trong làm ăn, kinh doanh hay kết hôn sẽ như thế nào? Tham khảo ngay bài viết Phong Thủy Tam Nguyên để có được thông tin hữu ích nhất.

1. Tam hợp tuổi Dậu - Tỵ - Sửu là gì?

Trước khi tìm hiểu về bộ ba tam hợp tuổi Dậu, ta phải hiểu Tam hợp là gì? "Tam" là "ba", "hợp" là "hợp nhau". Vậy Tam hợp có nghĩa là bộ ba con giáp hợp nhau. Bộ ba con giáp này thể hiện tính cách tương đồng, hòa hợp, giúp đỡ qua lại lẫn nhau.

Tam Hợp trong vòng tròn "Can chi" là bộ 3 con giáp hợp nhau. Song, rộng ra còn được xem là một dạng "minh hợp" được thể hiện rõ ràng, quang minh. Mối quan hệ giữa những con giáp này thường phát triển lên thành bạn bè hoặc vợ chồng tâm giao.

Trong 12 con giáp, Tam hợp gộp thành 4 nhóm và mỗi nhóm có 3 con. Ba con giáp nhóm vào phải phải cách đều 4 năm. Đó là lý do vì sao ông bà ta hay nói dựng vợ gả chồng cách nhau 4 năm là rất tốt. Nhưng cũng có một số quan niệm cho rằng các con giáp đó được chia với nhau theo cùng Âm hoặc cùng Dương:

  • Tam hợp Dần - Ngọ - Tuất thuộc Dương
  • Tam hợp Thân - Tý - Thìn thuộc Dương
  • Tam hợp Dậu - Tỵ - Sửu thuộc Âm
  • Tam hợp Hợi - Mão - Mùi thuộc Âm
tam hợp tuổi dậu

Tam hợp Dậu - Tỵ - Sửu

Chính những yếu tố này đã khiến ba con giáp Tỵ, Dậu, Sửu tìm đến và kết hợp với nhau. Bộ ba này còn có tên gọi là Tam hợp Kim cục; khởi từ Tị Hỏa, tiến tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

  • Năm Tị gồm các năm: 1917, 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013, 2025...
  • Năm Dậu gồm các năm: 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029...
  • Năm Sửu gồm các năm: 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021...

2. Đặc trưng tính cách bộ Tam hợp tuổi Dậu - Tỵ - Sửu

Bộ ba Tam hợp tuổi Tỵ - Dậu - Sửu hay còn gọi là Tam hợp kim. Bộ ba này thuộc nhóm tri thức. Nó đến với nhau không hẳn chỉ do sắp đặt mà còn vì độ am hiểu, gắn bó mật thiết. Không phải khi bộ ba nào được chia ra đều tốt, bên cạnh đó còn một số hạn chế.

Về ưu điểm, tam hợp của tuổi Dậu thuộc nhóm tri thức nên có tầm nhìn xa, thông minh và trí tuệ. Không có việc gì có thể làm khó, gây cản trở họ. Những người này luôn biết nên làm gì cho đúng và tính chính xác cực kì cao. Họ không chùn bước, họ dám đối mặt với khó khăn trở ngại. Biến những khó khăn ấy thành những điều dễ dàng và trở nên phi thường. Sống luôn có mục đích, kiên quyết, mạnh mẽ đến cùng với những lựa chọn của mình.

tam hợp cho tuổi dậu

Bộ 3 tam hợp Dậu - Tỵ - Sửu

Song, không có ai là hoàn hảo nên họ cũng có một số khuyết điểm riêng. Vì quá thông minh, thêm phần kiên quyết và mạnh mẽ nên họ luôn cho mình là đúng. Bảo thủ với ý kiến của mình, không nghe lời khuyên từ ai. Sống quá ngay thẳng, chính trực nên dễ bị tiểu nhân nói xấu, hãm hại. Điểm trừ nữa ở bộ ba này là vì thiên về vật chất nhiều hơn tình cảm vì thế dễ bị vật chất làm lu mờ lí trí.

3. Người thuộc bộ Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu hợp nhau như thế nào? 

3.1 Người tuổi Dậu kết hợp với người tuổi Sửu

Người tuổi Dậu là những người có tính cách cởi mở, hấp dẫn và thích thể hiện nhưng vẫn được nhận xét là người thích rong chơi, tính trẻ con. Người tuổi sửu có tính cách mạnh mẽ và nổi trội. Họ kiên trì, nhẫn nại, sống thực tế và không viễn vông. Người tuổi Dậu và tuổi Sửu kết hợp lại với nhau tạo nên sự hoàn hảo nhất định.

Sửu và Dậu trong mỗi bước đi đều khá thận trọng. Hai con giáp này làm việc phải có tính toán chính xác. Tính tỉ mỉ luôn nằm sâu trong tiềm thức. Họ suy nghĩ kĩ lưỡng, cân nhắc trong mọi vấn đề. Họ sống thiên về lý trí, không làm việc theo cảm tính.

Hai tuổi này không quá liều mình, không thích mạo hiểm. Điểm tương đồng về tính cách sẽ giúp 2 con giáp thành công trong công việc. Họ sẽ là điểm bù qua lại khi hợp tác với nhau. Cùng nhau thúc đẩy mới quan hệ làm ăn đạt đến mức đỉnh cao.

tam hợp với tuổi dậu

Dậu kết hợp với Sửu

Trong quan hệ hợp tác kinh doanh, tam hợp tuổi Dậu - Sửu làm việc với nhau rất ưng ý. Mỗi hợp đồng đều thành công và ký kết một cách dễ dàng. Khi kinh doanh, sửu là đầu tàu quản lý mọi công việc thì Dậu chính là người thúc đẩy những công việc đó đi lên. Họ sẽ là anh em tốt, anh em thấu hiểu và luôn bù trừ giúp đỡ nhau.

Về tình yêu, hai tuổi này khá hợp nhau. Cả hai đều biết trân trọng, thấu hiểu người mình yêu. Sẽ xây nên một gia đình hạnh phúc, vun vén, bồi đắp trong quan hệ. Tổ ấm của họ luôn rộn ràng tiếng cười, tràn ngập yêu thương, hạnh phúc.

Trong quan hệ ngũ hành, Sửu thuộc hành Thổ, Dậu thuộc hành Kim, Thổ sinh Kim, người này sẽ hỗ trợ người kia. Với tính cách mạnh mẽ của mình, Sửu sẽ là người hỗ trợ nhiều hơn cho tính cách trẻ con của Dậu.

3.2 Tuổi Sửu hợp tuổi Tỵ - Tam hợp tuổi Dậu có ý nghĩa gì?

Tuổi Tỵ khôn ngoan, kiên nhẫn, có bộ óc phân tích tinh tế, khả năng phán đoán tinh vi và thích sự nổi tiếng. Tuổi Sửu và tuổi Tỵ khi kết hợp với nhau, tính cách hoàn toàn giống nhau tạo nên sự kết hợp hoàn mĩ.

Cả hai đều sâu sắc, có cái nhìn toàn diện và luôn chăm chỉ. Những người tuổi Tỵ - Sửu có khả năng chịu áp lực cao và luôn có ý chí vững vàng. Tuy có quan tâm tới vẻ bề ngoài nhưng họ không quá chú trọng vào hình thức. Chất lượng và sự uy tín quan trọng và đáng tin tưởng hơn là theo số đông.

Sửu và Tỵ đều quan tâm đến ngôi nhà của mình, nhà và gia đình là nguồn sống quan trọng nhất với họ. Nhà là nơi họ có thể buông xuôi, thả lỏng tất cả. Yêu và biết xây dựng gia đình chính là mục đích và mong muốn của cả hai.

tam hợp tuổi dậu

Tỵ và Sửu

Nhiệt huyết, đam mê luôn cháy bỏng trong con người họ. Họ luôn hết mình với tất cả mọi việc. Tuy nhiên, Sửu - Tỵ không thích thể hiện ra bên ngoài. Hai con người này khi kết hợp với nhau trong kinh doanh thì độ ăn ý hết sức đỉnh. Họ sẽ đẩy nhau không ngừng phát triển và đi lên.

Người tuổi Tỵ khá khôn khéo và tinh ranh nên sẽ nhanh chóng bắt kịp thị trường. Còn người tuổi Sửu tính toán kĩ càng, chi tiết nên sẽ đưa ra những bước đi đúng đắn. Họ không chỉ bù trừ cho nhau mà còn ăn khớp, hiểu ý nhau trong mọi việc.

Sửu thuộc hành Thổ, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Trong trường hợp này, người tuổi Tỵ sẽ là 1 trợ thủ đắc lực cho người tuổi Sửu.

3.3 Người tuổi Dậu và Người tuổi Tỵ

Tuổi Dậu có đầu óc nhanh nhạy, nóng vội, hấp tấp nên thiên hay giống trẻ con. Tuổi Tỵ thì tinh anh, lanh lợi, chăm chỉ và thích nổi tiếng. Thoạt nhìn, hai tuổi này không có vẻ tương đồng nhưng lạ thay lại ăn khớp nhau đến kì lạ.

Dậu và Tỵ đều rất yêu gia đình của mình, muốn xây đắp và dựng nên một gia đình ấm áp nhất. Hai tuổi này dù là yêu nhau, là đối tác làm ăn hay là anh em đều hợp nhau, và bù trừ cho nhau một cách tối đa.

tam hợp tuổi tỵ dậu sửu

Dậu và Tỵ

Trong tình yêu, cả hai đều rất hạnh phúc. Khi tiến đến hôn nhân, họ là vợ chồng không chỉ luôn yêu thương nhau mà còn mang lại nhiều giá trị vật chất. Tuổi Dậu luôn tìm cách để vun vén, xây đắp hạnh phúc cho gia đình. Nhưng đôi khi họ vẫn thích mặc cả, hay suy nghĩ và nói nhiều. Trong khi đó tuổi Tỵ lại người khá thông minh, sắc sảo nên khá linh hoạt trong việc kiếm tiền.

Xét về phương diện hợp tác, làm ăn họ sẽ khiến những công ty khác phải nể sợ. Họ hòa mình vào nhau, làm cho công ty phát triển một cách thịnh vượng. Cả hai đều thích các giải pháp thực tế, ít mạo hiểm hơn là các phương thức mới có tính rủi ro cao. Vì thế khi làm ăn cả hai luôn hòa thuận hiếm khi xảy ra xích mích, cải vã.

Trong ngũ hành sinh tương khắc, Tỵ thuộc hành Hỏa, Dậu thuộc hành Kim, Hỏa kiểm soát Kim. Vì vậy, người tuổi Tỵ sẽ giữ ưu thế hơn so với người tuổi Dậu. Việc này sẽ khiến cho Tỵ giúp Dậu phát huy hết khả năng của mình.

4. Vật phẩm hỗ trợ bộ Tam hợp tuổi Dậu - Tỵ - Sửu

Tam hợp tuổi Dậu là bộ tam hợp tuổi, đem lại nhiều may mắn và tướng trợ lẫn nhau. Khi nghe đến những điều này chắc hẳn ai cũng muốn tìm cho mình những người bạn đồng hành ấy. Tuy nhiên, chỉ như vậy thôi thì không đủ, bộ tam hợp này cần sử dụng vật phẩm hỗ trợ để tăng thêm vượng khí, điềm lành. Có thể nói, trang sức hộ thân phù hợp nhất là sử dụng vòng tam hợp cho tuổi Dậu - Tỵ - Sửu được làm từ gỗ Tử đàn.

Vòng tam hợp như một vật phẩm phong thủy giúp chiêu quý nhân, tăng may mắn. Đồng thời, vòng này còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chiêu tài và hóa giải thị phi, vận hạn.

tam hợp tuổi dậu là gì

Vòng tam hợp Tỵ - Sửu - Dậu

Trên đây là các thông tin về bộ ba tam hợp tuổi Dậu - Tỵ - Sửu mà bạn có thể tham khảo. Tam Nguyên hy vọng có thể đem lại nhiều điều hữu cho các bạn đọc giả. Nếu có thắc mắc về các vật phẩm phong thủy chi tiết hợp tuổi mệnh, bạn có thể liên hệ chúng tôi qua website: phongthuyvuong.com.

  • Tổng thư ký Hiệp hội dịch học Thế giới phân hội Việt Nam

  • Viện phó thường trực Viện nghiên cứu & Phát triển Văn hóa Phương Đông

  • Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Phong thủy Tam Nguyên.

Đặt Lịch Tư Vấn

Quý khách để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất trong vòng 24h
1900.2292
1900.2292 Facebook Page Facebook Messenger Zalo Chat Chat trực tiếp

Hỗ trợ