Tháp Văn Xương Là Gì? Tháp Văn Xương Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

Ngày nay Tháp Văn Xương được khá nhiều người sử dụng đặc biệt là những gia đình có con em đang học tập, sử dụng Tháp văn xương giúp người dùng trở nên thông thái, thông minh hơn, gặp nhiều may mắn trong con đường học tập.

Tháp Văn Xương – biểu tượng của trí tuệ, sự nghiệp, không chỉ trong phong thủy mà ý nghĩa cả trong Phật pháp. Ngày nay Tháp Văn Xương được khá nhiều người sử dụng đặc biệt là những gia đình có con em đang học tập, sử dụng Tháp văn xương giúp người dùng trở nên thông thái, thông minh hơn, gặp nhiều may mắn trong con đường học tập.

Tháp Văn Xương Là Gì và Có Từ Bao Giờ

tháp văn xương là gì

Tháp Văn Xương được tạo nên từ tín ngưỡng Đạo giáo. Tháp Văn Xương là mô hình thu nhỏ của Bảo Tháp Văn Xương.

Tháp Văn Xương là ngôi bảo tháp thuộc phía nam Quảng Tây, Trung Quốc. Ngôi tháp có 7 tầng với mái hiên bằng gạch chồng lên nhau, thu nhỏ theo hướng từ dưới lên. Phần đỉnh tháp là 1 khối hồ lô, thân tháp có hình bát giác.

Đặc biệt ở vùng lãnh thổ Hongkong khu Bình Sơn – Nguyên Lãng, thường xây rất nhiều các tháp văn xương 7 tầng hoặc 9 tầng để ước cầu thi cử đỗ đạt. Chính vì thế ở ngôi làng này có nhiều người tài giỏi, thi cử đỗ đạt, vị thế cao trong xã hội. Khi xây dựng Tháp Văn Xương trong nhà nếu chọn đúng huyệt vị thì người trong nhà sẽ nhanh nhẹn, tỉnh táo, sáng suốt hơn trong cuộc sống.

Người Trung Quốc thường trưng bày mô hình tháp ở vị trí Văn Xương để mong cầu sao Văn Xương chiếu. Theo quan niệm xa xưa thì chùa tháp mang tới pháp lực vô biên, trí tuệ của nhà Phật nên bày tháp trong nhà mang tới may mắn, bình an và nhiều thuận lợi trong thi cử.

Ngày nay Tháp văn xương được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, người sử dụng có thể lựa chọn Tháp văn xương tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình. Các loại Tháp văn xương phổ biến là đồng, đá, thạch anh, thủy tinh, pha lê. Ý nghĩa phong thủy của các tháp văn xương bằng các chất liệu này ý nghĩa phong thủy như nhau nên các bạn có thể chọn lựa tùy thuộc vào hoàn cảnh kinh tế của mình.

Tháp Văn Xương được chế tác từ đồng mạ vàng nano. Có màu sắc rất đẹp và độ bền cao.

 

Ý Nghĩa Của Tháp Văn Xương

ý nghĩa của tháp văn xương

Tháp Văn Xương trong phong thủy được lấy từ hình tượng của tòa tháp Văn Xương, một công trình kiến trúc được xây dựng trong đình, đền, chùa.

Trong Phật giáo, tháp là nơi để thờ xá lợi, pháp khí, tượng Phật nên đây là công trình mang ý nghĩa tôn giáo, nơi tụ khí.

Sử dụng hình tượng Tháp nhiều tầng trên một khung nền vững chắc, mang ý nghĩa, việc học tập, sự nghiệp phải có nền tảng kiến thức vững chắc, từng bước tiến lên từng bậc tri thức, thành công. Phần đỉnh tháp là bình hồ lô, mũi nhọn như ngọn lửa, mang ý nghĩa làm giảm sức cản trở, bước lên được nhanh hơn, cao hơn.

Hình hồ lô là biểu tượng của sự may mắn từ xa xưa, là vật thâu giữ may mắn, tài lộc, chứa đựng kho báu, bảo vệ ngôi nhà, bởi vậy Tháp Văn Xương là biểu tượng của sự may mắn, trí tuệ, sự thăng tiến, thịnh vượng.

 

Phương Vị Văn Xương

phương vị văn xương

Tháp Văn Xương để phát huy được tác công năng tốt nhất, cần được đặt tại phương vị Văn Xương. Mỗi người thông qua ngày tháng năm sinh để biết được phương vị Văn Xương, các phương vị được tính như sau:

Dựa vào thiên can ngày sinh và thiên can năm sinh để xác định phương vị văn xương.

 
 • Người sinh năm hoặc ngày Giáp thì vị trí Văn Xương ở Đông Nam (hướng Tị).
 • Người sinh năm hoặc ngày Ất thì vị trí Văn Xương ở Nam (hướng Ngọ).
 • Người sinh năm hoặc ngày Bính thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân).
 • Người sinh năm hoặc ngày Đinh thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu).
 • Người sinh năm hoặc ngày Mậu thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân).
 • Người sinh năm hoặc ngày Kỷ thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu).
 • Người sinh năm hoặc ngày Canh thì vị trí Văn Xương ở Tây Bắc (hướng Hợi).
 • Người sinh năm hoặc ngày Tân thì vị trí Văn Xương ở Bắc (hướng Tý).
 • Người sinh năm hoặc ngày Nhâm thì vị trí Văn Xương ở Đông Bắc (hướng Dần).
 • Người sinh năm hoặc ngày Q​uý thì vị trí Văn Xương ở Đông (hướng Mão).
 

Lưu Ý Đặt Tháp Văn Xương

lưu ý đặt tháp văn xương

Tháp Văn Xương là vật thu hút, hấp thụ linh khí để kích hoạt cho sự nghiệp, học hành. Vậy nên cần lưu ý một số điều sau:

 • Tháp phải được làm sạch, nạp chú, khai quang – trì chú
 • Vị trí đặt Tháp phải sạch, gọn gàng.
 • Vị trí Tháp cần cao hơn những vật khác, không để sách vở cao quá che lấp.
 • Tháp cần được an vị trước vào ngày Văn Xương đối với mỗi tuổi.
 

Mua Tháp Văn Xương Ở Đâu?

mua tháp văn xương ở đâu

Tháp Văn Xương là vật phẩm phong thủy, nên có nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, để lựa chọn được Tháp tốt và phải được tư vấn hỗ trợ trước khi mua thì bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín, có sự nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy.

Phong thủy Tam Nguyên là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực phong thủy, nhờ sự dẫn dắt của thầy Tam Nguyên. Người đã dành nhiều năm học tập, nghiên cứu, trải nghiệm, ứng dụng phong thủy vào cuộc sống.

Địa chỉ Phong thủy Tam Nguyên: Phòng 1007, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, P. Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tam Nguyên
Tags:
Share on Facebook
Share on Zalo
Share on Mail

BÀI VIẾT KHÁC

Ngày Tam Nương Là Gì? Có Cần Kiêng Ngày Tam Nương Hay Không ?

Theo những quan niệm từ trong dân gian, ​Ngày Tam Nương được biết đến là một ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người hầu hết đều tránh làm những việc mang tính chất đại sự. Nhưng theo Phong Thủy chính tông, quan điểm này liệu còn đúng hay không ?

Kiến thức phong thuỷ ● 7 tháng trước

Tư Vấn Phong Thủy Đặt Bếp Cho Tuổi 1976 Bính Thìn

Phong Thủy nhà bếp cho tuổi 1976 Bính Thìn, tuổi này đặt bếp theo hướng nào ? Liệu việc tính toán đặt bếp theo tuổi và lấy hướng như vậy có chính xác không ? Quý đọc giả cùng các bạn nghiên cứu bài viết sau nhé!

Kiến thức phong thuỷ ● 2 tuần trước

Hướng Dẫn Xác Định 9 Cung Trong Nhà Và Cách Kích Hoạt Đối Với Từng Cung

Làm thế nào để xác định 9 cung trong nhà cũng như có cách nào để kích hoạt đối với từng cung? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Kiến thức phong thuỷ ● 3 tháng trước

Xem ngày, giờ hoàng đạo

Theo phong tục cổ truyền, khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Kiến thức phong thuỷ ● 3 năm trước